กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 พรีวิว
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
03-09-2021 20:00 view : 799
[พรีวิว] พาชม 'Fracture' แผนที่ใหม่ VALORANT Episode 3 Act II พร้อมเรียกน้ำย่อยก่อนเปิดให้เล่นจริงในสัปดาห์นี้

 

แผนที่ในแต่ละแผนที่ของ VALORANT ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของเกมที่แตกต่างจากเกม FPS อื่นๆ ด้วยการออกแบบที่เอื้อต่อการวางกลยุทธ์อย่างมีแบบแผนไม่ว่าจะด้วยทางเดินที่คดเคี้ยว จุดวาร์ป สลิง ทำให้เรารู้สึกสนุกทุกครั้งที่ได้พบกับแผนที่ใหม่ๆ เพื่อหาแนวทางการเล่นที่เหมาะสมในแต่ละสถานการณ์ได้เป็นอย่างดี โดยล่าสุดทาง ThisIsGame Thailand ก็มีโอกาสได้เข้าไปเยี่ยมชมแผนที่ Fracture ที่จะเพิ่มเข้ามาในเนื้อหา Episode 3 Act II ในช่วงสัปดาห์ที่จะถึงนี้ด้วย

 

 

โดยภาพรวมแล้ว Fracture เป็นฉากที่ความทันสมัยด้วยสถาปัตยกรรมคล้ายกับหลุดมาจากโลกไซไฟพร้อมการแบ่งคั่นกลางระหว่างความชุ่มชื้นและธรรมชาติสีเขียวขจีกับทะเลทรายอันแห้งแล้ง ซึ่งเป็นสภาพแวดล้อมที่แปลกตาไปจากแผนที่เดิมๆ ภายในเกม VALORANT อีกทั้งยังมีความสำคัญในแง่ของ Lore ภายในเกมเกี่ยวกับเรื่องมิติที่บอกเรากลายๆ ว่าทำไมเอเจนต์คนเดียวกันจากโลกที่ต่างกันถึงมาปะทะกันได้ 

 

สำหรับเลย์เอาต์แผนที่จะอยู่ในรูปทรงคล้ายกับตัวอักษร H และมีจุดวาง Spike สองฝั่ง ที่น่าสนใจคือจุดเกิดของฝั่ง Defender จะอยู่ตรงกึ่งกางแมป สามารถพุ่งไปยังจุด A และ B ได้ ซึ่งจะฉีกแนวไปจากตำแหน่งเกิดที่เอื้อกับการป้องกัน แต่ด้วยเส้นทางที่สะดวกโยธินและเครื่องมือตามฉากอาทิสลิง จึงทำให้ทาง Defender ใช้ประโยชน์ในจุดนี้เคลื่อนที่ไปตามพอยต์สำคัญที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว กระนั้นแล้วยังมีพื้นที่เหลือสำหรับฝ่ายโจมตีไว้ประชิดแบบขนาบข้างเหมือนกัน นอกจากนั้นแล้วสลิง Zipline ของฝั่งโจมตีจะมีบางจุดที่พุ่งไปพื้นที่ใต้ดินด้วย

 

 

Fracture ถือเป็นรสชาติที่แปลกใหม่และทำให้ฝั่ง Defender ตื่นตัวกับการบุกทะลวงที่เกิดขึ้นได้จากทุกทิศ แต่ก็ไม่ได้เป็นความเสียเปรียบไปหมดเสียทีเดียวครับเพราะอย่างที่ทราบกันดีว่า Defender เองก็เคลื่อนที่ไปจุด A และ B ได้ ดังนั้นหากประสานงานกันดีๆ อาจจะไปดักเก็บศัตรูตรงเส้นทางเดินของทีมบุกได้ อีกทั้งยังมีจุดที่ซอกแซกอยู่หลายแห่ง มีที่สูงสำหรับสไนเปอร์ (แต่มีความรู้สึกว่ามันโล่งไปนิด)

 

 

 

 

นอกจากนั้นแล้ว Valorant Episode 3 Act II เองก็จะมาพร้อม Battle Pass ใหม่ให้เราตามเก็บไอเทมเครื่องประดับเช่นสกินปืนหรือของตกแต่งใหม่ๆ แบบจำกัดเวลาเช่นเคย ซึ่งจุดนี้น่าเสียดายที่ ThisIsGame Thailand ไม่มีโอกาสเข้าไปชมตัวอย่างมาฝากกัน แต่สำหรับใครที่สนใจก็ไม่ต้องรอนานเพราะว่าวันที่ 8 กันยายนนี้เนื้อหาใหม่จะเปิดให้อัปเดตพร้อมกันอย่างแน่นอน เตรียมเงินไว้เลยราคา 1,000VP เท่าเดิม ว่าแล้วอย่าลืมมาพบกันนะเอเจนต์ทั้งหลาย! 

 

VALORANT เป็นเกม FPS ในรูปแบบ Character-based ที่เน้นการเล่นแบบกลยุทธ์และการทำงานร่วมกันเป็นทีม ผู้เล่นทั้งสองฝั่งแบ่งออกเป็นทีม ๆ ละ 5 คนแบ่งเป็นกลุ่ม Attacker (ฝ่ายบุก) และ Defender (ฝ่ายตั้งรับ) ในแต่ละรอบการแข่งขันจะใช้เวลาราว ๆ 1:40 นาทีเท่านั้น ผู้ที่สามารถทำคะแนนได้ถึง 13 รอบก่อนจะเป็นผู้ชนะ ปัจจุบันตัวเกมเปิดให้บริการแล้วบน PC

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
RIOT GAMES เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ร่วมมือกับศิลปินในภูมิภาค สร้างสรรค์อาร์ตทอย รุ่นลิมิเต็ดสำหรับ Arcane
แจกของสะสมจากตัวละครของ Arcane ที่ทำขึ้นเฉพาะ ให้กับแฟนๆ ผู้โชคดีผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย
Riot Games เปิดตัว Hextech Expo ใน 5 เมืองใหญ่ทั่วโลก
นำนวัตกรรมและเรื่องเซอร์ไพรส์จาก Arcane มาให้พวกเราได้สัมผัสตรงหน้า
มาแรง! ARCANE ขึ้นอันดับหนึ่งซีรีส์ที่มีผู้ชมสูงสุดบน Netflix ตั้งแต่วันแรก
เบียดแชมป์เก่าอย่าง Squid Game กระเด็นกันเลยทีเดียว
FENTY BEAUTY และ RIOT GAMES จับมือเป็นพันธมิตรด้านความงามระดับโลกครั้งแรก
Fenty Beauty ได้เข้ามาเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการด้านความงามของซีรีส์แอนิเมชัน Arcane