กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Thai
Posted by : TF_Youryu 
11-02-2021 17:35 view : 11889
[รีวิว] ROM 2.0 – การเกิดใหม่ของเกมในตำนาน ยกเครื่อง UI แบบโมเดิร์น , เมืองใหม่ , อาชีพใหม่ ที่ไม่ว่าใครก็มาสนุกได้

 

ROM 2.0 ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าจับตามองมากในเวลานี้ เพราะเกม Ragnarok M: Eternal Love (ROM) เป็นเกมที่ยังคงได้รับความนิยมอยู่แม้ว่าจะเปิดมาให้เล่นกันในประเทศไทย 2 ปีกว่า ๆ แล้วก็ตาม ฉะนั้นค่อนข้างที่จะมั่นใจได้ในระดับหนึ่งว่าเกม ROM 2.0 จะมาสานต่อความมันส์ และเรียกผู้เล่นเก่ากลับมาในโลกของ Ragnarok ได้อีกไม่น้อย

 

ล่าสุดผู้เขียนได้มีโอกาสเข้าไปทดลองเล่นเกม ROM 2.0 ช่วง CBT และผู้เขียนก็ไม่พลาดที่จะนำข้อมูลที่น่าสนใจจากการทดลองเล่นนี้มาให้ทุกคนได้ติดตามกันครับ

 

หน้าจอ UI ใหม่ และเมือง Prontera โฉมใหม่

 

 

สิ่งแรกที่ต้องพูดถึงก่อนเลยคือ หน้าจอ UI (User Interface) ที่ถูกออกแบบใหม่ได้สวยงาม และแปลกตามากยิ่งขึ้น โดยผู้เขียนรู้สึกว่าทางผู้พัฒนาเกมต้องการออกแบบให้ UI ภายในเกมนี้ดูมินิมอลมากกว่าเดิม หน้าจอส่วนใหญ่ถูกปรับจากกรอบสี่เหลี่ยมให้กลายเป็นวงกลม ทำให้หน้าจอดูมีพื้นที่มากยิ่งขึ้น ไอคอนต่าง ๆ ที่เปลี่ยนไป จนแทบจะไม่เหลือเค้าเดิม

 

 

นอกจากนี้เมืองหลวงของเกมอย่าง Prontera ยังถูกปรับโฉมใหม่ให้ดูสวยงาม และกว้างใหญ่มากยิ่งขึ้น ซึ่งเท่าที่ผู้เขียนได้ลองสำรวจดูจะได้พบกับพื้นที่ที่กว้างขวางขึ้น ดูไม่อึดอัดเหมือนกับเกม ROM เวอร์ชั่นแรก , การจัดวาง NPC ที่ดูเป็นโซนมากกว่าเดิม

 

 

อย่างไรก็ตามหากผู้ที่คาดหวังว่าจะเกมยกเครื่องใหม่จนไม่เหลือเค้าเดิมก็ไม่ต้องกังวลใจไปครับ เพราะในเกม ROM 2.0 นี้หน้าจอ UI ส่วนใหญ่จะยังคงรูปลักษณ์เดิมไว้ให้ผู้เล่นได้คิดถึง รวมถึงพื้นที่ของเมืองที่เปลี่ยนแปลงนั้นก็จะมีแต่ Prontera ในขณะที่มือถือนั้นยังคงเอกลักษณ์ความสวยงามแบบเดิมไว้ได้เป็นอย่างดี

 

เมืองใหม่ และแผนที่ใหม่ มากมายรอผู้เล่นอยู่

 

 

โดยปกติแล้วเกม ROM จะใช้เมือง Prontera เป็นเมืองเริ่มต้นให้กับผู้เล่นมือใหม่ทุกคน แต่สำหรับเกม ROM 2.0 เมืองสำหรับมือใหม่จะถูกสร้างย้ายมาเป็น Criatura Academy ซึ่งในเมืองแห่งนี้คือจุดเริ่มต้นของการผจญภัยอันยิ่งใหญ่ของผู้เล่น ซึ่งรูปแบบของเมืองถูกสร้างออกมาได้อย่างสวยงาม ให้อารมณ์เหมือนสถาบันการศึกษาระดับแนวหน้าของโลกที่ดูหรูหรามีราคาน่าเดินชมทุกซอกทุกมุม

 

นอกเหนือจากเมืองใหม่อย่าง Criatura Academy ภายในปีนี้ยังมีแผนที่ใหม่ให้ผู้เล่นได้ออกผจญภัยอีกจำนวนมาก เช่น Eclage ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งปาฏิหาริย์และเป็นที่ตั้งของ Pixies , Time Garden สถานที่ที่เหมือนกับเวลาได้ถูกหยุดไว้ชั่วขณะ ในที่นี้ดอกไม้ที่ผลิบานจะไม่มีวันตาย และ Palace of Beauty สถานที่ที่ตั้งอยู่บนท้องฟ้าเบื้องบนนั้นลึกลับและไม่มีตัวตนอย่างแท้จริง

 

อาชีพนินจาสุดมันส์ แถมเท่อย่าบอกใคร

 

 

ROM 2.0 มาพร้อมอาชีพใหม่ที่หลายคนกำลังรอคอยคือ อาชีพนินจา โดยอาชีพนี้จะมีรูปแบบการเล่นที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ซึ่งจุดเด่นที่สุดคงเป็นสกิลการปั่นศัตรูที่ทำดาเมจได้อย่างรุนแรง หรือจะเป็นการโจมตีแบบคอมโบรัว ๆ ก็ทำได้เช่นกัน แต่ไม่ว่าจะเล่นสายไหน อาชีพนี้ก็เป็นอาชีพที่น่าสนใจอย่างมาก

 

 

แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ผู้เขียนประทับใจเป็นอย่างมากคือ อนิเมชั่นของอาชีพนี้ที่บอกได้เลยว่าเท่ไม่น้อยหน้าใครเลยทีเดียว หากใครเป็นแฟนหนังญี่ปุ่น , หรือใครชื่นชอบการต่อสู้สไตล์ญี่ปุ่น อาชีพนี้เป็นสิ่งที่ผู้เล่นควรเลือกเล่นเป็นอย่างมาก (แน่นอนว่าผู้เขียนไม่พลาดที่จะต้องเล่นอาชีพนินจาแน่นอน)

 

ความสนุกที่เปิดรับผู้เล่นใหม่ และสานต่อความอลังให้กับผู้เล่นหน้าเดิม

 

 

ROM 2.0 ถือว่าเป็นเกมที่เปิดโอกาสให้กับผู้เล่นทุก ๆ คนที่อยากจะเข้ามาสัมผัสเกมนี้โดยผู้เล่นเก่าที่เคยเล่นเกมนี้ และยังเล่นอยู่แต่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศก็สามารถมาเล่นต่อที่นี่ได้สบาย ๆ เพราะองค์ประกอบหลักของเกมไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเท่าไหร่นัก โดยอัปเดตนี้จะเน้นทำให้ตัวเกมมีเนื้อหาที่เพิ่มมากขึ้น และสวยงามมาก รวมถึงมีองค์ประกอบที่หลากหลายมากกว่าเดิม

 

 

ในขณะที่หากเป็นผู้เล่นเก่าที่เคยเล่นเกมนี้แต่วางมือไปนานแล้ว ก็สามารถกลับมาสนุกสนานกับเกมนี้ใหม่ได้แบบสบาย ๆ โดยที่ไม่ต้องเข้าไปแข่งขันกับผู้เล่นมือเก่ามากนัก ในขณะที่ผู้เล่นใหม่แกะกล่องยังสามารถมาเล่นเกมได้สบาย ๆ ด้วยระบบที่รองรับผู้เล่นใหม่อย่างเช่น เควสอัปเลเวลตัวละคร เป็นต้น โดยรวมแล้ว ROM 2.0 ถือว่าเป็นอัปเดตที่เป็นมิตรกับผู้เล่นอยู่ไม่น้อยเลยครับ

 

องค์ประกอบใหม่ ๆ อีกมากมายรอให้ผุ้เล่นได้สัมผัสอีกเพียบ!

 

 

นอกเหนือจากสิ่งที่ผู้เขียนได้เล่าไปข้างบนนี้แล้วยังมีองค์ประกอบอีกจำนวนมากรอให้ผู้เล่นได้สนุกกัน ไม่ว่าจะเป็นอาวุธใหม่ที่รอให้ผู้เล่นได้มาใช้งาน , การ์ดมอนสเตอร์ใหม่ ๆ ที่รอให้ผู้เล่นได้ตามล่า , สัตว์เลี้ยงใหม่ เช่น Eddga , Wanderer , Miming , รูนใหม่ และอื่น ๆ อีกมากมายที่รอให้ผู้เล่นได้สนุกสนานไปใน ROM 2.0 นี้

 

สรุปการรีวิว

 

 

ROM 2.0 เป็นเกมที่ผู้เล่นไม่ควรพลาดเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะแฟนเกมที่เคยวางมือไปแล้ว และอยากจะกลับมาเล่นใหม่ หรือผู้เล่นที่ยังไม่เคยสัมผัสเกมนี้มาก่อน อยากจะลองเล่นดู เพราะว่าตัวเกมมีระบบอำนวยความสะดวกให้กับผู้เล่นอยู่ไม่น้อย ซึ่งผู้เขียนเชื่อว่าระบบที่ผู้เขียนพูดถึง , เนื้อหาต่าง ๆ ที่ได้ระบุไว้ข้างบนนี้จะมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีให้กับผู้เล่นอย่างแน่นอน

 

จุดเด่น

- มีภาษาไทยภายในเกม

- กราฟิกสวยงาม ดีไซน์ตัวละครน่ารักสไตล์ Ragnarok M

- เนื้อหาจำนวนมากที่ถูกอัปเดตมาให้ใช้งานตั้งแต่ Ragnarok M และยังถูกต่อยอดให้สูงขึ้น และดีขึ้น

- เปิดกว้างสำหรับผู้เล่นทุก ๆ รูปแบบทั้งมือใหม่ มือเก่า และผู้ที่อยากหวนคืนสู่สังเวียน

 

จุดสังเกต

- ตัวเกมยังใช้มือถือสเปคที่ค่อนข้างสูงเช่นเดิม หากผู้อ่านคนใดที่เล่น ROM ไม่ได้ อาจจะทำให้เล่น ROM 2.0 ไม่ได้ด้วยเช่นกัน

 

หากผู้อ่านคนใดต้องการลงทะเบียนล่วงหน้าในเกม ROM 2.0 ก็สามารถมาลงทะเบียนได้ที่นี่ครับ

https://sea.ro.com/pre-signup

 

ภาพ Screenshots

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Ragnarok M: Eternal Love ครอสโอเวอร์กับ Disney
สัมผัสความมหัศจรรย์ที่แท้จริง
Ragnarok M: Eternal Love อัปเดตใหญ่ เอาใจนักผจญภัยมือใหม่
พุ่งขึ้น เลเวล 120 คลาส 3 ได้ภายในวันเดียว!!
หวานเยิ้ม! Miss World ปี 2013 แต่งงานกับสามีอีกครั้งในเกม Ragnarok M: Eternal Love
แสดงความรักทั้งในเกม และในโลกแห่งความจริง
ประมวลภาพบรรยากาศในงาน Ragnarok M : Lan Party & E-Sports
การแข่งขัน eSports ฉลองครบ 1 ปีที่แฟนเกมรอคอย