กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Thai
Posted by : TF_Youryu 
16-11-2021 12:40 view : 691
[รีวิว] ARCANE ความขัดแย้ง การปฏิวัติ และศีลธรรม ซีรีส์ที่เข้าถึงได้ทั้งแฟนเกม และคนทั่วไป ด้วยงานอาร์ตสุดงาม และเรื่องราวสุดเข้มข้น

 

ซีรีส์อนิเมชั่นที่สร้างจากเรื่องราวของ League of Legends นี้ ประกอบด้วยโลกที่ซับซ้อนของตัวละครและเต็มไปด้วยการตัดสินใจด้านศีลธรรมของตัวละคร อนิเมชั่นอันน่าทึ่ง และการเล่าเรื่องที่น่าติดตาม ความตึงเครียดระหว่างทั้งสองเมืองใกล้จะถึงจุดเดือด เมื่อสิ่งประดิษฐ์ใหม่ก่อให้เกิดการปฏิวัติ เทคโนโลยีเฮ็กซ์เทคมีชัยเหนือเวทมนตร์ในพิลโทเวอร์ ส่วนในซอนก็มียาที่จะเปลี่ยนร่างมนุษย์ให้กลายเป็นสัตว์ประหลาด เฝ้าจับตาไปพร้อมกันกับที่ ARCANE มอบชีวิตให้กับแชมเปี้ยนชื่อดังจาก League of Legends

 

และในโอกาสนี้ผู้เขียนได้มีโอกาสรับชมซีรีส์ ARCANE เรียบร้อยแล้ว ซึ่งผู้เขียนก็ไม่พลาดที่จะมารีวิวอนิเมชั่นให้ทุกคนได้ติดตามกันครับ

 

 

งานอาร์ตที่แปลกตา แต่สวยงาม

 

 

สิ่งแรกที่ต้องพูดถึงก่อนก็คือ งานอาร์ตภายในซีรีส์นี้ที่ทำออกมาได้น่าประทับใจมาก ๆ โดยกราฟิกภายในซีรีส์เรื่องนี้เป็นการผสมผสานระหว่างกราฟิก 2 มิติ + 3 มิติสีสันสวยงาม โดยการผสมผสานนี้สร้างความแปลกตาให้กับผู้เขียนอยู่พอสมควร แต่ในขณะเดียวกันก็สร้างความประทับใจได้ไม่น้อย นอกจากนี้ในส่วนของเอฟเฟกต์ประกอบต่าง ๆ ก็ถูกทำออกมาได้ดีจนน่าประหลาดใจ เรียกว่าฝีมือของผู้พัฒนาซีรีส์นี้ ทำให้ผู้ชมไม่ผิดหวังเลยแม้แต่นิดเดียว

 

นอกจากนี้ภาพบรรยากาศภายในการ์ตูนเรื่องนี้ก็ยังถูกทำออกมาได้ดี ให้รายละเอียดที่ดูแล้วเพลินตาไม่ว่าจะเป็นตึกรามบ้านช่อง ไปจนถึงรายละเอียดภายในอาคารต่าง ๆ การออกแบบแต่ละสถานที่ก็ให้ความแตกต่างอย่างชัดเจนทำให้ผู้ชมสามารถรู้ได้ทันทีว่า สถานที่ไหนคือพื้นที่ของชนชั้นสูง สถานที่ไหนคือพื้นที่สลัม ซึ่งรายละเอียดตรงนี้ก็ทำให้การรับชมการ์ตูนเรื่องนี้สนุกสนานมากยิ่งขึ้น

 

มีพากย์ไทยที่ทำออกมาได้ดีไม่แพ้ภาษาอื่นๆ

 

 

อีกสิ่งหนึ่งที่ผู้เขียนต้องขอพูดถึงคือ เสียงพากย์ภายในซีรีส์นี้ที่มีภาษาไทยให้ผู้ชมได้เลือกใช้งานด้วย ซึ่งทีมพากย์เสียงนี้ถือว่ามีฝีมือจัดจ้านพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นในรายละเอียดของการพากย์เสียง รวมไปถึงการใช้เสียงต่าง ๆ ที่บอกได้เลยว่าดูพากย์ไทยก็ให้ความรู้สึกสนุกไม่แตกต่างไปจากภาษาอื่น ๆ เลยทีเดียว หากจะให้พูดถึงสิ่งที่เสียดายเล็กน้อยก็คือ ในส่วนของเพลงประกอบที่ไม่ได้มีการพากย์เสียงไทยทับลงไป ซึ่งหากมีการร้องเพลงประกอบเป็นภาษาไทยด้วยก็คงแจ่มกว่านี้ไม่น้อยเลยครับ

 

เนื้อเรื่องที่ดูได้ทั้งแฟนตัวยง และผู้ที่ไม่เคยเล่นเกม League of Legends มาก่อน

 

 

เข้าสู่ประเด็นหลักของการรีวิวในครั้งนี้ก็คือ เรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในซีรีส์ ซึ่งผู้เขียนคงต้องขออนุญาตรีวิวแค่ในส่วนของตอนที่ 1-3 ก่อนเท่านั้น เพื่อไม่ให้เป็นการสปอยล์เนื้อหาหลังจากนั้นมากจนเกินไป

 

สำหรับผู้อ่านคนใดที่ไม่ได้เล่นเกม League of Legends มาก่อนหรืออาจจะไม่ได้เล่นมานานแล้ว และกลัวว่าจะดูการ์ตูนเรื่องนี้ไม่รู้เรื่องหรือว่าไม่สนุก ก็บอกก่อนเลยว่าสบายใจได้ครับ เพราะผู้เขียนได้นั่งดูกับเพื่อน ๆ ที่มีทั้งคนที่เคยเล่นเกมนี้ , คนที่ไม่เคยเล่นเกม LOL มาก่อน รวมไปถึงแฟนเกม LOL ซึ่งทุกคนต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ดูง่าย และสนุกมาก”

 

 

แต่สำหรับผู้ที่เคยเล่นเกม LOL มาก่อนก็น่าจะอินกับเนื้อหามากกว่าผู้ที่ไม่เคยเล่นเกมนี้ เพราะเราจะได้พบเจอกับตัวละครที่คุ้นหน้าคุ้นตามากมายไม่ว่าจะเป็น วาย เอคโค่ เจซ ไฮเมอร์ดิงเกอร์ เคทลิน และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งในเรื่องตรงนี้จะพูดถึงจุดเริ่มต้นของ  2 ตัวละครหลักอย่าง วาย และ จิงซ์ (พาวเดอร์) ว่าในวัยเด็กของทั้งคู่นั้นเติบโตขึ้นมาอย่างไร และด้วยสาเหตุใดทำไมทั้งคู่จึงลงเอยด้วยการเป็นศัตรูคู่แค้นกัน อีกทั้งเรายังได้เห็นจุดเริ่มต้นของวิทยาศาสตร์แบบใหม่ที่เรียกว่าเฮ็กซ์เทค ด้วยฝีมือของเจซ รวมไปถึงความสัมพันธ์กับตัวละครอื่น ๆ เช่น ไฮเมอร์ดิงเกอร์ และเคทลิน เป็นต้น ถึงแม้ว่าเนื้อหาลักษณะของ 2 เส้นทางด้านบนนี้จะแยกจากกัน แต่ก็มีการเชื่อมโยงให้เราได้เห็นในจุดเริ่มต้นที่เกี่ยวข้องกันอยู่เล็กน้อย ซึ่งก็ถือว่าทำออกมาได้ดี

 

 

นอกจากนี้ในการดำเนินเรื่องราวของการ์ตูนเรื่องนี้ก็ถือว่าทำออกมาได้น่าสนใจ บุคลิกของแต่ละตัวละครทำออกมาได้ชัดเจน เนื้อเรื่องที่บีบคั้นให้ผู้ชมต้องคิดตามอยู่ตลอดเวลาว่าถ้าหากเราเป็นตัวละครดังกล่าวเราจะตัดสินใจอย่างไร รวมไปถึงจะมีปมเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ผู้เล่นได้เกิดความสงสัย แต่ก็จะใช้เวลาไม่นานปมนี้ก็จะคลายออกทันที ซึ่งก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีเพราะว่าไม่ทำให้ผู้ชมนั้นเครียดหรือคาใจมากจนเกินไป ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้ถือว่าเป็นการ์ตูนที่ดูเพื่อพักผ่อนได้ (แม้ว่าน้ำตาจะตกไปบ้างในหลาย ๆ ฉากก็ตาม)

 

สรุปรีวิว

 

 

Arcane เป็นซีรีส์ที่สามารถเข้าถึงผู้ชมได้ทุกคนไม่ว่าจะเป็นแฟนเกม หรือผู้ที่ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลยก็ตาม ด้วยงานอาร์ตที่สวยงาม เนื้อเรื่องที่เข้มข้น แต่เข้าใจได้ง่าย ทำให้ซีรีส์นี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าติดตามอย่างมากครับ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
MrBeast ยูทูบเบอร์ชื่อดังประกาศทำทีม LOL พร้อมลุยรายการ LCS ภายในสองปีนี้
หลังจากปีที่แล้วเจ้าตัวเคยประกาศไว้ การทำทีม LoL คือหนึ่งในความฝันที่อยากทำ
แฟนๆ LoL เซ็ง หลังอัปเดตมังกร Hextech & Chemtech ทำให้เกมไม่สนุกเหมือนเดิม
โดยเฉพาะเอฟเฟกต์แผนที่ของมังกร Chemtech มีส่วนทำให้ผู้เล่นทั้งสองฝั่งปะทะกันน้อยลง
[รีวิว] Hextech Mayhem ระเบิดจังหวะฮาป่วนโลก
เกมแนว Rhythm จากซีรีส์ League of Legends เล่นแล้วมันส์บันเทิงใจ
[รีวิว] Ruined King สงครามโจรสลัดกับตำนานหมอกทมิฬ
อีกหนึ่งเนื้อเรื่องจากซีรีส์ League of Legends ที่มาในแนวเกม Turn-based-RPG