กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
08-03-2023 18:50 view : 4548
[รีวิว] Ace Racer : เปิด Ultimate แรงทะลุเส้นชัย เกมมือถือแข่งรถแบบทีมสุดเท่สำหรับคนรักความเร็วบนถนน

 

หากคุณกำลังมองหาเกมแนวแข่งรถบนมือถือที่สามารถตกแต่งรถได้ ซิ่งบนถนนด้วยความเร็วที่เหนือระดับ ภาพสวยบรรยากาศดี ตัวละครหล่อสวยทั้งผู้ชายและผู้หญิง เราขอแนะนำเกมนี้เลย "Ace Racer" จากค่าย NetEase ที่สำคัญยังเป็นการแข่งขันแบบทีม มีการแบ่งโรลของรถตามสกิล แถม Ultimate Skill ของเกมนี้ยังถูกออกแบบมาให้ไม่เหมือนใคร ตามโรลของรถที่ผู้เล่นเลือก บางสกิลเน้นพุ่งเข้าเส้นชัยให้เร็วที่สุด บางสกิลเน้นซัพพอร์ตเพื่อน และบางสกิลก็เน้นชนศัตรู เป้าหมายในการเล่นคือเร็วให้เหนือกว่าคู่แข่งแล้วเข้าเส้นชัยเป็นที่หนึ่ง มาดูกันเลยว่าเกมนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง

 

ภาพรวมของเกม Ace Racer

 


เกมนี้คือเกมแข่งรถที่มีกติกาหลักเหมือนเกมแข่งรถทั่ว ๆ ไป ก็คือเลือกรุ่นและยี่ห้อของรถที่ตัวเองอยากเล่น นำไปแข่งกันบนสนามด้วยความเร็ว ระหว่างทางก็จะมีอุปสรรคบ้าง ใครเข้าเส้นชัยก่อนก็ชนะ มีทั้งด่านที่เป็นเส้นตรงซิ่งรถต่อไปเรื่อย ๆ และมีทั้งด่านที่วนเป็นลูปต้องเข้าเส้นชัยซ้ำ 3 รอบถึงจะจบตา สามารถอัปเกรดและตกแต่งรถของคุณได้ มีรถให้เลือกเล่นหลายคันหลายสายการเล่น แต่งตัวละครนักขับให้ดูสวยเท่ตามสไตล์ มีโหมดให้เลือกเล่นหลายแบบ ทั้งฝึกซ้อม แข่งจริง ลงแรงค์ โหมดด่าน Single-Player โหมดเที่ยวถ่ายรูป รวมไปถึงการทำชาเลนจ์ต่าง ๆ เพื่อรับรางวัลมากมาย และรถแต่ละคันยังเป็นรถที่มาจากโลกแห่งความจริง สำหรับใครที่ชอบรถในชีวิตจริงอยู่แล้วก็จะยิ่งอินเข้าไปใหญ่ครับ

 

สร้างตัวละครนักขับเพื่อแทนตัวคุณ

 


เมื่อเริ่มเกมมาเราจะได้สร้างตัวละครก่อนเลย โดยสามารถตกแต่งได้หลายส่วนไม่ว่าจะเป็นโครงหน้า คิ้ว ตา จมูก ปาก และอื่น ๆ อีกมากมาย ก็ค่อนข้างปรับแต่งได้ละเอียดตามพรีเซ็ตที่ให้มา และตกแต่ง Make Up ให้ดูหล่อดูสวยขึ้นได้เช่นกัน หรือถ้าใครขี้เกียจแต่งเองก็สามารถเลือก Preset ที่ตัวเกมแต่งสำเร็จรูปไว้ให้ก็ได้เหมือนกัน โดยบางตัวอาจจะมีหน้าตาคล้ายกับตัวละครที่เราคุ้นเคยแอบแฝงอยู่เหมือนกัน แต่ถัดจากตรงนี้ก็ยังสามารถไปหาซื้อเสื้อผ้าภายในเกมมาแต่งเพิ่มได้อีกด้วย

 

เลือกรถตาม Roll ที่คุณอยากเล่น

 


ถึงเกมนี้จะเป็นเกมแข่งรถ แต่มันก็ไม่ใช่ว่าจะเล่นคนเดียวเสมอไป เพราะจุดเด่นของเกมนี้คือการเล่นแข่งรถเป็นทีม ทีมละ 3vs3 โดยจะมี Roll ให้เลือกเล่นอยู่ทั้งหมด 3 Roll ได้แก่ Speedster เน้นทำความเร็วเพื่อเข้าเส้นชัยเป็นที่หนึ่ง, Supporter ตัวแจกบัฟให้เพื่อนเพื่อปกป้องทีมจากศัตรูและเร่งความเร็วให้เพื่อน และ Interceptor ทำหน้าที่ชนศัตรูให้พ้นทาง เบิกทางให้เพื่อนแซงไปข้างหน้า ซึ่งแต่ละสายก็จะมีสถานที่ที่เหมาะกับแนวการเล่นอยู่ครับ แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเล่นครบ 3 สายก็ได้ แล้วแต่แผนการเล่นที่คุณตกลงกันในทีม อาจจะเป็น Speedster 3 คนเลยก็ได้ เน้นเร็วไว้ก่อน หรืออาจจะ Supporter 2 คน คอยซัพ Speedster 1 คนก็ได้ หรือจะสายเบียด Interceptor 3 คนไม่ให้ศัตรูได้เกิดเลยก็ได้

 

 

รถเริ่มต้นของคุณจะเลือกได้ทั้งหมด 3 คัน

 

BMW M4 Racing - รถสาย Speedster ที่มีสกิลพิเศษคือเร่งความเร็วให้สูงขึ้นและความเร็วจะไม่ตกเมื่อ Drift หรือเข้าโค้ง

 

Volkswagen I.D. R - รถสาย Supporter ที่มีสกิลในการเร่งความเร็วให้กับเพื่อนร่วมทีมคนอื่น

 

Ares - รถสาย Interceptor ที่มีสกิลในการเร่งความเร็วตัวเองในระยะสั้นเพื่อชนรถคันอื่นของคู่แข่งให้พ้นทาง

 

ด้านเกมเพลย์และวิธีบังคับ

 


การบังคับของเกมนี้ค่อนข้างที่จะเข้าใจง่าย แต่ก็ต้องอาศัยการปรับตัวสักหน่อยในช่วงแรก โดยการเคลื่อนไหวของรถจะไม่ต้องกดเดินหน้าเพราะรถจะแล่นไปข้างหน้าเอง เราเพียงแค่บังคับปุ่มซ้ายและขวาในการเลี้ยวก็พอ ไม่สามารถหยุดรถหรือถอยหลังในการแข่งได้ ยังไงรถจะพุ่งตรงไปข้างหน้าเท่านั้น สิ่งที่เราบังคับได้ก็คือทิศทางซ้ายขวา, Drift, Turbo, Nitro และ Ultimate ซึ่งจะส่งผลต่อการเล่นตามการอัปเกรดของเรา แต่ละส่วนก็ทำหน้าที่ต่างกัน ดังนี้
 

Drift - เป็นปุ่มที่ใช้บ่อยสุด ทำให้เราเข้าโค้งได้สะดวก และช่วยเพิ่มเกจ Nitro

Turbo - เป็นตัวเร่งความเร็วระยะสั้น สามารถกดได้ตามเงื่อนไข เช่น รถเข้าโค้งเสร็จ, รถ Landing ลงพื้น, รถลอยอยู่กลางอากาศ

Nitro - เป็นตัวเร่งความเร็วระยะไกล เพิ่มได้จากการ Drift เมื่อเกจเต็มจะกดใช้ได้ เพิ่มความเร็วอย่างมาก

Ultimate - เป็นสกิลเฉพาะของรถแต่ละคัน สามารถเพิ่มเกจได้จากการใช้ Nitro บ่อย ๆ

 

มีโหมดให้เลือกเล่นมากมาย

 


แม้ว่าเกมแข่งรถจะมีจุดหมายเพื่อเข้าเส้นชัยให้เป็นที่หนึ่ง แต่รายละเอียดปลีกย่อยของแต่งละโหมดก็สร้างความสนุกให้กับคุณได้เหมือนกัน คุณสามารถเลือกเล่นแบบชิล ๆ ได้ในโหมด Practice ทั้งแบบทีมและแบบเดี่ยว แต่ก็ยังได้ EXP เหมือนเดิม หรือถ้าคุณเลเวล 8 ก็จะสามารถลงแรงค์ได้ ผู้เล่นก็จะโหดขึ้น ท้าทายมากยิ่งขึ้น หรือถ้าคุณชอบความปั่นก็มีโหมด Transformation Tussle ให้เล่น โดยโหมดนี้รถของเราจะถูกสุ่มใหม่เรื่อย ๆ สกิลการเล่นและสไตล์เพลย์ก็จะเปลี่ยนไปตามรถเช่นกัน หรือถ้าคุณเป็นพวกอยากเล่นคนเดียว เน้นฟาร์มเงินมาแต่งรถ โหมด Career ก็จะมีด่านให้เลือกเล่นเพื่อรับเงินเหมือนกัน หรือถ้าคุณเป็นสายชิล สเปคเครื่องแรง อยากถ่ายรูปสวย ๆ ลงโซเชียลก็มีโหมด Photo Trip ที่จะเป็นการขับรถเล่นไม่มีการแข่งขันอะไรในสถานที่ต่าง ๆ เพื่อหามุมถ่ายรูปสวย ๆ ครับ

 

แต่งรถแต่งตัวได้ตามต้องการ

 


ในเรื่องของแฟชั่นนั้นยังไงก็ต้องมาก่อน เพราะคนรักรถก็ต้องรักสวยรักงามเป็นธรรมดาอยู่แล้ว คุณสามารถเลือกสีรถที่ถูกใจ เพนท์ลายสวย ๆ ให้กับรถของคุณ เปลี่ยนไฟ เปลี่ยนล้อ หรือแม้แต่ประมูลป้ายทะเบียนเลขที่ถูกใจ สามารถอัปเกรดรถเพื่อเพิ่มศักยภาพของ Turbo, Nitro และ Ultimate ได้ที่ Workshop และนอกจากจะแต่งรถได้แล้วตัวเกมยังสามารถแต่งตัวนักขับได้อีกด้วย ซึ่งแฟชั่นของฝั่งคนก็ไม่ได้แย่เลย สามารถซื้อเป็นเซ็ตเสื้อผ้า หรือแยกส่วนแต่ละชิ้นมารวมกันเองก็ได้เหมือนกัน อีกอย่างโมเดลตัวละครของเกมนี้ค่อนข้างทำออกมาหล่อสวยมาก ๆ ใครสายแฟชั่นต้องถูกใจแน่นอน

 

 

และนี่ก็คือรีวิวของเกม "Ace Racer" เกมแข่งรถสุดมันส์ที่แข่งกันแบบ 3vs3 น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะครับ ยิ่งถ้าใครเป็นสายแต่งรถหรือชอบการแข่งรถเป็นชีวิตอยู่แล้วก็น่าจะถูกใจไม่น้อยเลยล่ะ แล้วยิ่งมีการแบ่ง Roll หน้าที่การเล่นแล้วยังเพิ่มการเล่นเป็นทีมได้มากขึ้นอีกด้วย ชวนเพื่อนตั้งทีมแล้วเล่นกัน 3 คน บอกเลยว่ามันส์แน่นอน

 

ลิงค์ : https://racerna.onelink.me/w15e/cdjd4wqi

เว็บไซต์ทางการ : https://www.aceracer-game.com/

Facebook : https://www.facebook.com/AceRacerNetEase

 

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
JUMP: Assemble เปิดทดสอบ CBT แบบจำกัดจำนวนในฟิลิปปินส์
เกม MOBA รวมพลเหล่าฮีโร่ Shonen Jump จากค่าย DeNA
[รีวิว] Dragonheir: Silent Gods มหากาพย์ตำนานเทพมังกร
เกม Strategy RPG บนโลกแฟนตาซี Open-world กราฟิกสุดงาม
เผย Tier List เกม Dragonheir: Silent Gods เดือน ก.ย. 2023
ตัวไหนดี ตัวไหนเก่ง น่าปั้น มาดูกัน
ZOIDS WILD ARENA เปิดให้บริการบนสโตร์ไทยแล้ว
เกมมือถือ TCG ที่รวมยูนิตจากแฟรนไชส์ ​​ZOIDS WILD ให้คุณประชันหุ่นรบไดโนเสาร์ในรูปแบบการ์ด