กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Global
Posted by : TF_Youryu 
15-05-2021 09:53 view : 818
[รีวิว] Bullet Angel เกมมือถือภาคต่อของ FPS ในตำนานอย่าง Xshot ถึงเวลาหวนคืนสู่ความคลาสสิคที่มันส์กว่าเดิมในรูปแบบพกพา

 

มาลงสมรภูมิรบไปกับ Bullet Angel เกมภาคต่อจากเกม FPS สุดฮาในตำนานอย่าง Xshot ที่เคยเปิดให้บริการในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ในปี 2009 และมีฐานผู้เล่นในประเทศไทยสูงถึง 11 ล้านคน โดยล่าสุดก็ได้เปิดให้เล่นฟรีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตัวเกมมาพร้อมกราฟิกที่สวยงาม โหมดการเล่นที่หลากหลาย และที่สำคัญที่สุดคือมีการนำโหมดในตำนานกลับมาให้เล่นกันจำนวนมาก ซึ่งบอกได้เลยว่าถูกใจแฟนเกมแน่นอน

 

กราฟิกสวยงาม สะใจเกมเมอร์

 

 

ประเด็นแรกที่ต้องพูดถึงก่อนเลยก็คือ กราฟิกภายในเกมนี้ ซึ่งเกม Xshot เป็นเกมที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับกราฟิกสดใสสวยงามมาตั้งแต่เวอร์ชั่น PC และแน่นอนว่าเกมเวอร์ชั่นมือถือเอง กราฟิกก็ถูกทำออกมาได้ดีไม่แพ้กับเวอร์ชั่น PC เลยทีเดียว ทำให้การเล่นเกม Bullet Angel บนมือถือของผู้เล่นนั้นจะต้องถูกใจแฟนเกมอย่างแน่นอน

 

องค์ประกอบภาพภายในเกมนี้ก็ถูกทำอออกมาได้ดีในระดับของเกมมือถือที่ไม่กินแบตเตอรี่มากจนเกินไป ขณะเดียวกันอนิเมชั่นต่าง ๆ รวมไปถึงเอฟเฟกต์ก็ถูกทำออกมาในระดับที่น่าพึงพอใจอยู่ไม่น้อย อีกทั้งความลื่นไหลของเกมเรียกได้ว่าหาจุดสะดุดน้อยมาก ๆ ฉะนั้นหากผู้อ่านคนใดที่เป็นแฟน Xshot รวมไปถึงหาเกม FPS ใหม่ ๆ เล่นอยู่ บอกได้เลยว่า Bullet Angel เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมาก

 

เกมเพลย์ที่เข้าถึงง่ายแบบสุด ๆ

 

 

ภายในตลาดเกมมือถือปัจจุบันนี้มีเกม FPS ให้เลือกเล่นอยู่หลากหลายเกมมาก ๆ โดยแต่ละเกมจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเกม Bullet Angel นี้เองจุดเด่นที่สุดจุดหนึ่งคงหนีไม่พ้น “ความเข้าถึงง่ายของผู้เล่นทุก ๆ คน” เพราะเกมนี้เหมือนได้นำเกม FPS คลาสสิคมาให้เราได้เล่นกันบนมือถือ ซึ่งทำให้ผู้เล่นใหม่ก็เข้าถึงได้ง่าย ผู้เล่นเก่าก็สนุกได้เหมือนเดิม

 

สิ่งที่ผู้เล่นจะได้ควบคุมเป็นหลักจริง ๆ คือการเคลื่อนที่ , การหมุนมุมกล้อง , การกระโดด และแอ็กชั่นพิเศษต่าง ๆ (ตามโหมดที่เลือกเล่น) ในส่วนของการยิงนั้น ผู้เล่นสามารถปรับให้เป็นการยิงแบบอัตโนมัติได้! นั่นหมายถึงเพียงแค่ผู้เล่นหันปืนเข้าหาศัตรู ตัวละครของผู้เล่นก็จะยิงปืนเองอัตโนมัติโดยที่ผู้เล่นไม่ต้องเสียเวลาลั่นไกปืนเลยแม้แต่น้อย ซึ่งจุดนี้เองทำให้ผู้เล่นสนุกไปกับเกมนี้ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

 

เลือดจะหมด... เต้นสิรอไร!

 

 

องค์ประกอบสำคัญที่สุดที่ผู้เขียนขออนุญาตแยกออกมาเขียนเป็นหัวข้อใหญ่เลยคือ โดยการเติมเลือดภายในเกมอื่น ๆ อาจจะใช้วิธีการหลบมุมเพื่อให้ตัวละครฟื้นฟูเลือดเอง หรือตามหากล่องพยาบาลเพื่อเติมเลือดที่หายไป แต่ไม่ใช่กับเกม Bullet Angel (Xshot) ที่ใช้วิธีการเต้นเป็นการเพิ่มเลือด!

 

การเต้นเพื่อเติมเลือด เป็นจุดเด่นที่สุดของเกม FPS อย่าง Xshot ที่ทำให้เกมนี้ถูกใจแฟนเกมเป็นอย่างมาก เพราะการเต้นเติมเลือดนี้ถือว่าเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่ผู้เล่นจะต้องคิดให้ดีก่อนใช้งาน เพราะระหว่างที่เราเต้นนั้น ศัตรูก็มีโอกาสที่จะวิ่งอ้อมมาสังหารเราได้เสมอ ทำให้ผู้เล่นหลายคนอาจจะเจอสภาพตายระหว่างเต้นก็เป็นได้

 

 

นอกจากนี้ยังมีผู้เล่นหลาย ๆ คน (รวมถึงผู้เขียนด้วย) ชอบใช้การเต้นเป็นการเปิดมุมมองแบบ TPS เพื่อใช้แอบมองศัตรูฝั่งตรงข้ามว่ายืนอยู่จุดไหนบ้าง เพื่อจะได้วางแผนการต่อสู้ให้ถูกต้อง บางครั้งผู้เล่นอาจจะมายืนล้อมวงเต้นสนุก ๆ กลางแผนที่ด้วยก็ทำได้เช่นกัน ฉะนั้นการเต้นถือว่ามีประโยชน์อยู่มากมายหลายอย่างเพื่อให้ผู้เล่นได้ใช้งานครับ

 

โหมดให้เล่นเพียบ ไม่ต้องกลัวเบื่อ

 

 

อีกหนึ่งจุดเด่นที่ต้องพูดถึงคือ โหมดที่เปิดให้ผู้เล่นได้เล่นภายในเกมซึ่งมีอยู่เยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นโหมดแข่งขันทั่วไปที่แบ่งออกเป็น 5 โหมดหลัก ๆ ได้แก่ Team Death Match , Death Match , Arms Race , Bomb และ Ghost ซึ่งเพียง 5 โหมดนี้ก็เพียงพอให้ผู้เล่นได้สนุกไปกับเกมแบบยาว ๆ แล้ว

 

 

แต่ยังไม่พอ! เพราะภายในเกมนี้ยังมีโหมดพิเศษให้ผู้เล่นได้เล่นกัน โดยเฉพาะโหมดในดวงใจของแฟนเกมหลายคนอย่างโหมดมัมมี่ ที่จะพาผู้เล่นเข้าสู้กับศัตรูที่กลายเป็นมัมมี่ และหากผู้เล่นโดนมัมมี่ฆ่า ก็จะกลายเป็นมัมมี่ไล่ฆ่ามนุษย์คนอื่น ๆ ต่อไปจนหมด!

 

 

Bullet Angel ยังได้เอาโหมดไก่ มาให้ผู้เล่นได้ขำก๊ากกันด้วย โดยภายในโหมดนี้ผู้เล่นจะได้มีโอกาสใช้ปืนพิเศษที่จะเปลี่ยนร่างศัตรูให้เป็นไก่ และถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่ตัวละครกลายเป็นไก่จะไม่สามารถทำอะไรได้เลยนอกจากวิ่งหนี เพราะเมื่อกลายร่างเป็นไก่แล้วผู้เล่นจะอ่อนแออย่างมาก โดนยิงไม่กี่นัดก็ตายแล้ว

 

นอกจากนี้ยังมีโหมดที่น่าเล่นอีกมากมาย เช่น โหมดระเบิด , โหมดปะทะ AI ที่บอกได้เลยว่าถ้าตั้งตี้เล่นกับเพื่อนได้รับรองมันส์หยดติ๋งแน่นอน!

 

แฟชั่นนิสต้าในสนามรบ

 

 

นอกเหนือจากการเต้นแล้ว แฟชั่น ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ผู้เล่นหลายคนประทับใจภายในเกมนี้ เพราะตัวละครที่เข้ามาต่อสู้ภายในเกมนี้ไม่ใช่ทหารรบที่มาพร้อมชุดรบแบบครบองค์ประกอบ แต่มาในรูปแบบของคนทั่วไปที่พร้อมใส่ชุดแฟชั่นมายิงกันให้มันส์หยด ฉะนั้นบอกได้เลยว่านอกเหนือจากฝีมือแล้ว เครื่องแต่งกายก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ผู้เล่นจะใช้ในการโชว์กันครับ

 

สรุปการรีวิว

 

 

Angel Bullet คือเกม Xshot ที่ถูกอัปเกรด และมาให้เราได้เล่นกันบนมือถือ ฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าเกมนี้เข้าถึงผู้เล่นใหม่ได้ง่าย ๆ ในทางกลับกันผู้เล่นวัยเก๋าที่เคยสนุกกับเกมนี้มาก่อน ก็จะได้มันส์ไปกับโหมดที่เราคุ้นเคยจำนวนมาก ที่บอกได้เลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนครับ

 

จุดเด่น

- มีภาษาไทยภายในเกม

- กราฟิกสวยงาม เกมเพลย์ลื่นไหล

-โหมดให้เล่นหลากหลาย แถมมีโหมดในความทรงจำให้เราได้เล่นกันเพียบ

- ระบบเกมเพลย์ที่เล่นได้ง่าย เหมาะกับทุกคน

 

Download link:bulletangel.onelink.me/rSTu/pr

 

ติดตามช่องทางโซเชียลมีเมียของเกม Bullet Angel สําหรับข่าวสารเพิ่มเติม:

Facebook: www.facebook.com/bulletangelofficial

Youtube: https://bit.ly/2RPPoZ2

TikTok: vm.tiktok.com/ZSJBqtcm1/

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Bullet Angel กระแสแรงมีผู้เล่นกว่า 3 ล้านคน หลังเปิด OBT แค่ 2 สัปดาห์!
พร้อมท้าให้คุณเข้าไปสัมผัสกับเกมมือถือ FPS ที่ทันสมัยและโรแมนติกแห่งยุค
5 เหตุผลที่คุณต้องเล่น Bullet Angel
เกมเพลย์ง่าย, ตกแต่งตัวละครได้หลากหลาย, หวนรำลึกความหลังตำนาน Xshot
Bullet Angel เกมมือถือลิขสิทธิ์แท้ Xshot เตรียมเปิดให้ดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการ 13 พ.ค. นี้
กระแสตอบรับล้นหลาม มียอดผู้ลงทะเบียนล่วงหน้าทะลุ 2,000,000 คน
Bullet Angel กระแสแรง มีผู้ร่วมลงทะเบียนล่วงหน้าในไทยแล้วกว่าหนึ่งล้านคน
พร้อมเผยข้อมูลเกมออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกันแล้ว