กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
21-06-2020 17:06 view : 749
[รีวิว] Burnout Paradise Remastered การกลับมาของเกมรถซิ่งบน Nintendo Switch หนึ่งในเกมรถแข่งที่ดีที่สุดที่ได้รับการรีมาสเตอร์สู่เครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่


 

หมายเหตุ: ตัวเกมได้รับการรีวิวโดยใช้เวอร์ชั่น Nintendo Switch เป็นพื้นฐาน

 

หากย้อนกลับไปเมื่อสิบกว่าปีก่อน แฟนเกมผู้รักความเร็วทั้งหลายคงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักซีรี่ส์ Burnout ที่ฉีกแนวจากเกมรถแข่งเดิมๆ แต่มุ่งเน้นความสามารถในการพุ่งชนได้อย่างสะใจ ทว่าสิ่งที่น่าเสียดายก็คือนับตั้งแต่ปี 2008 เป็นต้นมากลับไม่มีความคืบหน้าของซีรี่ส์นี้เลย จนกระทั่งมีการนำเกมภาคดังอย่าง Burnout Paradise มาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้ง ซึ่งในปี 2020 ก็ถึงคิวที่ Nintendo Switch จะได้ยลโฉมเกมรถซิ่งภาคนี้แล้ว

 

เช่นเดียวกับเวอร์ชั่น PlayStation 4 และ Xbox One ที่เคยวางจำหน่ายไปก่อนหน้านี้ Burnout Paradise Remastered บน Nintendo Switch มาพร้อมกับเนื้อเสริมทุกอย่างครบครันพร้อมกับเกมหลักที่มัดรวมเอาไว้ในชุดเดียวด้วยราคาสุดคุ้ม นอกจากนี้ EA Games ยังเน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าตัวเกมจะมาพร้อมเกมเพลย์นิ่งๆ ที่ 60FPS อย่างแน่นอน แต่จะเป็นอย่างที่กล่าวอ้างไว้หรือไม่ต้องมาติดตามกันในรีวิวนี้ครับ

 

 

【เกมเพลย์ที่เราไม่รู้สึกว่าเก่าเลย】

 

แม้ว่าตัวเกมจะมีอายุร่วม 10 ปีเข้าไปแล้ว แต่ Burnout Paradise Remastered ยังมีจิตวิญญาณแห่งการเป็น Arcade Racing ที่เล่นง่ายและติดงอมแงม หยิบขึ้นมาเล่นเมื่อไหร่ก็สนุกอยู่เต็มเปี่ยม (หรือขับชนกับศัตรูเมื่อไหร่ก็ฟินทุกครั้ง) แถมเกมมีความทันสมัยอยู่ในตัวด้วยเกมเพลย์ที่ผสมผสานความเป็น Open-world เข้าไป จุดนี้ถือเป็นการตัดสินใจที่ดีมากๆ สำหรับผู้พัฒนาที่เลือกนำเกม Burnout Paradise มาปัดฝุ่นเพราะไอเดียของเกมสามารถสู้กับเกมรถแข่งที่แบ่งออกเป็นรอบๆ ได้อย่างสบายๆ

 

【Paradise City - โลกที่เต็มไปด้วยสีสัน】

 

 

Burnout Paradise ไม่ได้เป็นเพียงรถแข่งธรรมดาที่ให้เราตามสนามทั่วไป แต่ว่าเกมจะพาเราเข้าไปสู่โลกกว้างของเมือง Paradise City เราจะต้องขับรถตามหาอีเวนต์ซึ่งจะประจำอยู่ในจุดไฟเขียวไฟแดงรอบเมือง โดยประเภทการแข่งขันก็มีหลากหลายทีเดียวไม่ว่าจะเป็นการขับรถแข่งในอีเวนต์ Race หรือจะเป็น Road Rage ที่ให้เราขับเบียดรถคันอื่นจนแตกกระจายให้ได้มากที่สุด (ขอบอกว่าโหมดนี้มันส์มากๆ) และทุกสนามแข่งขันมันเกิดขึ้นในเมืองที่มีชีวิตชีวา ถึงไม่มีคนเดินตามทางแต่ก็มีรถอื่นๆ ขับสวนไปมาตลอดนะเออ

 

นอกเหนือจากอีเวนต์ต่างๆ แล้ว ผู้เล่นยังสามารถขับรถพุ่งเข้าสู่ปั๊มน้ำมันเพื่อเติมเกจ Boost Meter สำหรับการเร่งเครื่อง, ร้าน Repair Shops ที่ให้เราเข้าไปซ่อมรถกันได้ในพริบตาเดียว เรียกได้ว่ามีอะไรที่หลากหลายให้เราค้นหา อีกทั้งใน Paradise City ก็ไม่มีแค่ตึกรามบ้านช่องเท่านั้นเพราะเรามีโอกาสไปลัดเลาะตามป่าในภูเขาด้วยครับเรียกได้ว่าชมกันสบายตาเลย อ้อแล้วก็เกือบลืมไป เกมมี Day/Night Cycle ที่จะเปลี่ยนช่วงเวลาต่างๆ ภายในเกมให้เราเช่นกัน(สามารถปรับตามเวลาจริงหรือกำหนดได้ตามอิสระ)

 

【ความคุ้มค่าที่ได้รับ】

 

Burnout Paradise Remastered มาพร้อมกับเนื้อหาเสริมขนาดมหึมาทุกชิ้นซึ่งจะเพิ่มรถใหม่ๆ 130 แบบทั้งรถมอเตอร์ไซค์ หรือแม้กระทั่งรถของเล่น และยังมีสถานที่ใหม่ๆ ให้ค้นหาด้วย เท่านั้นไม่พอผู้เล่นจะสามารถเข้าสู่ระบบออนไลน์เพื่อประชันความเร็วหรือปะทะกับเพื่อนๆ ได้ ช่วยยกมาตรฐานการรีมาสเตอร์แบบธรรมดาให้เราสามารถสนุกกับเกมได้แบบเกมสมัยใหม่

 

 

อย่างไรก็ตามการแถมไอเทมเหล่านี้กลับมีจุดที่น่าติเล็กน้อย เพราะการเล่นเกม Burnout Paradise ในครั้งแรกผู้เล่นจะได้ปลดล็อครถไปเรื่อยๆ ซึ่งหลังจากเราได้รถคันที่สองมาจะสามารถเข้าไปเปลี่ยนรถใหม่ได้ และเมื่อเข้าไปใน Junkyard ปุ๊บจะพบว่ามีรถที่เป็น DLC ปลดล็อคมาให้เรียบร้อยแล้วจึงอาจจะทำให้เราเกิดกิเลสอยากใช้รถพวกนี้แทนรถตามเนื้อเรื่องที่ควรจะนำไปใช้ในช่วงเริ่มเกมมากกว่า ดังนั้นความท้าทายเลยโดนลดทอนไปประมาณหนึ่ง 

 

【กราฟิกและประสบการณ์ 60FPS】

 

ตัวเกมมีการรองรับความละเอียดภาพสูงสุดที่ 900p เมื่อเราต้องเข้ากับจอโทรทัศน์ และ 720p สำหรับการเล่นในรูปแบบพกพา โดยทั้งสองโหมดจะรันที่ 60FPS อย่างนิ่งๆ เพื่อให้ประสบการณ์การเล่นของเราลื่นไหล แต่จุดด้อยก็คือกราฟิกของโหมดพกพาอาจจะดูเบลอไปสักนิด (ไม่ถึงกับน่าเกลียด)

 

นอกจากนี้อาจจะเป็นเพราะอายุทำให้ภาพในเกมสวยแบบไม่สุดเพราะมองอย่างไรก็ดูเหมือนเป็นการทำให้เกมเก่าให้คมกริ๊บขึ้นมาเท่านั้นครับ ส่วนนี้ก็คงต้องยอมรับว่าเป็นการแลกกับเฟรมเรตที่นิ่งๆ เพราะว่า Nintendo Switch เองไม่ได้มีสเปคที่เทียบเท่ากับรุ่นพี่อย่าง PlayStation 4 หรือ Xbox One อยู่แล้วครับ

 

 

แสงและเงาช่วงเย็นสวยมากๆ

 

【บทส่งท้าย】

 

'เพลย์เซฟอย่างเสมอตัว' ขอสรุปด้วยคำนี้เพราะว่าเมื่อเทียบ Burnout Paradise Remastered กับเกมรถแข่งแนวสมจริงบนเครื่องเล่น Nintendo Switch ก็ถือว่าเป็นเกมที่คอ Racing ชื่นชอบเหมือนเดิม แต่สำหรับใครที่คาดหวังสดใหม่เพิ่มเติมจากเวอร์ชั่นรีมาสเตอร์เมื่อปี 2018 แล้วก็ไม่มีอะไรมากเพราะไม่ได้แตกต่างอะไรเลยนอกจากพกพาได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นเนื้อแท้ของ Nintendo Switch ที่เป็นเครื่องเล่นไฮบริดทำให้เกมนี้กลายเป็นประสบการณ์การแข่งรถที่ยอดเยี่ยมและชวนให้ผู้เล่นหน้าใหม่ได้ลิ้มลองอย่างดีนักแล

 

 

สุดท้ายนี้ ThisIsGame Thailand ขอขอบคุณตัวเกม Burnout Paradise Remastered สำหรับเครื่องเล่น Nintendo Switch จาก EA Games มาใน ณ ที่นี้ด้วยครับ และในอนาคตหากพวกเรามีความเคลื่อนไหวหรือข่าวสารในวงการเกมใหม่ๆ เมื่อไหร่ ก็จะไม่ลืมนำมาแบ่งปันเพื่อนๆ กันที่นี่อีกครั้งเช่นเคย แล้วอย่าลืมมาพบกันที่ Paradise City นะครับ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง