กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
13-09-2021 14:00 view : 966
[รีวิว] Cloud Song เปิดตำนานบทกวีแห่งท้องฟ้า เกมมือถือ MMORPG ที่จะพาคุณผจญภัยในโลกแฟนตาซีไปกับสัตว์เลี้ยงคู่ใจ !


 

หากคุณกำลังมองหาเกม MMORPG ยุคใหม่ที่มีภาพกราฟิกน่ารักสดใส คอนเทนต์มากมาย เปิดออโต้ได้ เล่นมือก็สุดมันส์ เราขอแนะนำ "Cloud Song บทกวีแห่งท้องฟ้า" เกมนี้เลยครับ เพื่อน ๆ จะได้สนุกไปกับการผจญภัยในโลกแฟนตาซีสุดท้าทาย ไปพร้อมกับสัตว์เลี้ยงคู่ใจที่พัฒนาร่างได้อย่างไร้ขีดจำกัด รวมถึงมีคอนเทนต์ปาร์ตี้ที่จะต้องร่วมมือกับผู้เล่นหลายคน ทำให้เราได้รู้จักกับเพื่อนใหม่และสนุกไปกับมันครับ

 

 

ภาพรวมเกม

 


Cloud Song เป็นเกม MMORPG แนวเก็บเลเวลและเดินเควส เพื่อน ๆ จะได้สนุกไปกับการเสพเนื้อเรื่องภายในเกม และพบเจอกับคอนเทนต์ใหม่ ๆ ที่ปลดล็อคตามเลเวลที่เพิ่มขึ้น ภายใต้เกมเพลย์สาย Action สุดมันส์ ที่เพื่อน ๆ สามารถโจมตี ใช้สกิล หรือ Dodge หลบการโจมตีของศัตรูได้ โดยจุดเด่นของเกมนี้จะอยู่ที่ระบบสัตว์เลี้ยงที่สามารถพัฒนาความสามารถได้หลากหลาย มีหลายชนิดและหลายธาตุ อีกทั้งยังสามารถนำสัตว์เลี้ยงมาช่วยต่อสู้กับศัตรูได้อีกด้วย ควบคู่ไปกับการพัฒนาตัวละครที่สามารถทำได้หลายทาง เล่นได้หลายอาชีพ สนุกทั้งคอนเทนต์ PVP และ PVE แถมเล่นตอนนี้ยังมีกิจกรรมซัพพอร์ตผู้เล่นใหม่อีกเพียบ

 

ด้านภาพกราฟิก

 


Cloud Song เป็นเกมที่มีภาพกราฟิกเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยจะเป็นกราฟิกสไตล์ 2.5 D กึ่งอนิเมะ สามารถปรับความคมชัดของภาพได้ และรัน High Frame Rate ได้อย่างไหลลื่น พร้อมกับสีสันและเอฟเฟคในเกมที่สดใส ไม่หมองหม่น เล่นแล้วรู้สึกเพลิดเพลินไปกับความแฟนตาซีของเกม ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร ฉาก บ้านเมือง มอนสเตอร์ ดันเจี้ยน ทุกอย่างจะอยู่ภายใต้ธีมของความน่ารัก สดใสและมุ้งมิ้ง เล่นแล้วไม่เครียดไม่กดดัน เล่นได้เพลิน ๆ ครับผม

 

เลือกเล่นได้ 5 อาชีพ

 


ในเกมนี้ผู้เล่นจะสามารถเลือกอาชีพได้ตั้งแต่หน้าสร้างตัวละคร ซึ่งจะมีทั้งหมด 5 อาชีพ แต่ละอาชีพสามารถเลือกเพศและปรับแต่งตัวละครได้ตามต้องการ โดยความแตกต่างของเพศชายและหญิงจะไม่ส่งผลกับความสามารถของตัวละครในเกม อาชีพที่มีให้เลือกเล่นนั้น ได้แก่

 

Swordman 

 


เป็นอาชีพสายระยะประชิด ใช้ดาบและโล่เป็นอาวุธ Role ของอาชีพนี้จะเป็นตัวแทงค์ที่มีความถึกค่อนข้างสูง มาพร้อมกับอัตราการฟื้นฟู HP ที่รวดเร็ว มีเกจความโกรธให้สะสม เมื่อคะแนนพิโรธเต็มก็สามารถเพิ่มดาเมจของตัวเองและลดดาเมจที่ได้รับลงได้ ปลายทางสามารถเปลี่ยนอาชีพได้อีก 2 สาย คือ Guardian และ Destroyer

 

Rogue

 


เป็นอาชีพสายโจร โจมตีระยะประชิด ใช้มีดและดาบสั้นเป็นอาวุธคู่กาย จุดเด่นของอาชีพนี้คือความว่องไวในการเคลื่อนที่และเน้นดาเมจเดี่ยวที่รุนแรง ค่อนข้างเก่งในเรื่องทำดาเมจกับบอสหรือ PVP กับผู้เล่น ความสามารถพิเศษคือเมื่อโจมตีปกติจะช่วยเก็บแต้มสแตคไว้ใช้งานได้สูงสุด 5 คะแนน และเอาคะแนนเหล่านั้นไปใช้สกิลต่อ ทุกครั้งที่ใช้สกิลจะเพิ่มอัตราคริติคอลอีกด้วย อาชีพสายนี้สามารถเปลี่ยนอาชีพได้อีก 2 สาย คือ Shadowdancer และ Slayer

 

Oracle

 


อาชีพสายซัพพอร์ตทีมที่คนไทยน่าจะเรียกว่าพระ ใช้คทาเวทย์กับลูกแก้ววิญญาณเป็นอาวุธประจำตัว มีจุดเด่นด้านการอัญเชิญและฮีลเพื่อนในทีมได้ อีกทั้งยังมีสกิลบัฟต่าง ๆ ที่ช่วยสนับสนุนปาร์ตี้ในการล่าบอส รวมไปถึงสถานะผิดปกติใส่ศัตรู มีความสามารถพิเศษคือการโจมตีธรรมดาจะช่วยสะสมพลังเทพ ถ้ายิ่งพลังเทพเยอะ สกิลอื่น ๆ ก็จะถูกบัฟตามไปด้วย พูดง่าย ๆ ก็คือยิ่งตีธรรมดาบ่อยสกิลก็จะยิ่งดีนั่นเอง สามารถเปลี่ยนอาชีพได้ 2 สาย ได้แก่ White Sage และ Judge

 

Mage

 


อาชีพสายนักเวทย์ที่เน้นด้านการโจมตีด้วยเวทมนตร์ระยะไกล ใช้คทาเวทย์และลูกแก้วมนตราเป็นอาวุธ จุดเด่นอยู่ที่สกิลการโจมตีที่รุนแรงกว่าอาชีพอื่น แถมสกิลส่วนใหญ่ยังเป็น AOE ดาเมจวงกว้าง ที่เก็บมอนสเตอร์กลุ่มได้อย่างง่ายดาย แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความเปราะบางที่อาจจะตายได้ง่าย ๆ หากเล่นไม่ระวัง โดยปลายทางสามารถเปลี่ยนอาชีพได้ 2 สาย ได้แก่ Aquamage และ Pyromage

 

Archer

 


อาชีพสายนักธนูที่เน้นการโจมตีจากระยะไกล ใช้คันธนูและลูกศรเป็นอาวุธ จุดเด่นที่สุดของนักธนูคือการทำดาเมจต่อเนื่องจากระยะไกล ยิ่งปล่อยให้นักธนูอยู่สบาย เขาก็จะทำดาเมจได้เรื่อย ๆ แทบไม่หยุด แถมยังมีการเคลื่อนไหวที่ค่อนข้างรวดเร็วหาตัวจับได้ยาก แต่ก็แลกมากับพลังชีวิตที่ต่ำพอ ๆ กับ Mage เลยทีเดียว สามารถเปลี่ยนอาชีพได้ 2 สาย ได้แก่ Windtalker และ Sharpshooter

 

ระบบสัตว์เลี้ยง

 


ระบบสัตว์เลี้ยงในเกมนี้ถือว่าเป็นจุดเด่นของเกมเลยก็ว่าได้ เพื่อน ๆ สามารถหาสัตว์เลี้ยงได้จากการอัญเชิญ (สุ่มกาชา) ซึ่งจะมีตั้งแต่สัตว์เลี้ยง 3 ดาวไปจนถึง 5 ดาว และสามารถพัฒนาต่อได้เรื่อย ๆ จุดเด่นของระบบนี้คือการที่เราสามารถนำสัตว์เลี้ยงมาช่วยต่อสู้ได้ โดยจะสามารถใส่ได้สูงสุด 3 ตัวพร้อมกัน และใส่ในช่องซัพพอร์ตได้อีก 6 ตัว ในการต่อสู้จริงพวกเขาจะโผล่ออกมาช่วยเราต่อสู้และกดสกิลเรียกพวกเขาออกมาได้ไม่ต่างจากการกดสกิลตัวละคร และจุดที่น่าสนใจก็คือสัตว์เลี้ยงสามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ได้ตามความสามารถหรือระดับของพวกเขา ถ้าเราเลื่อนขั้นสัตว์เลี้ยงให้ถึงระดับที่กำหนด สัตว์เลี้ยงตัวนั้นก็จะเติบโตขึ้น มีรูปร่างหน้าตาที่เปลี่ยนไป ซึ่งอาจจะน่ารักขึ้น สวยขึ้นหรือดูน่าเกรงขามมากยิ่งขึ้น ซึ่งมันเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมากครับ

 

คอนเทนต์ที่อัดแน่น

 


การเล่นเกมนี้คุณไม่ต้องห่วงว่าในหนึ่งวันคุณจะเบื่อหรือไม่มีอะไรให้ทำ เพราะถ้าคุณเก็บเลเวลไปเรื่อย ๆ และปลดล็อคคอนเทนต์ในเกมได้มากพอ คุณจะมีอะไรให้ทำตลอดทั้งวันนอกเหนือจากเควสหลัก ไม่ว่าจะเป็นการเก็บเลเวลในดันเจี้ยน Windhunt Quest, การหาอุปกรณ์สวมใส่จาก Gear Realm, การฟาร์มเงินที่ Treasure Land, การเล่นคอนเทนต์ Ore Mines และ Cargo ถ้าเบื่อ ๆ คุณอาจจะไปสู้กับผู้เล่นใน Arena หรือถ้าเวลาเล่นของคุณตรงกับกิจกรรมในเกมพอดี ก็สามารถทำเควส Limited Time Events ได้ ทั้งหมดนี้ยังไม่นับเควสย่อยอื่น ๆ และ Treasure Hunt ที่คุณต้องลงตามค่าพลังของคุณด้วย บอกเลยว่าแน่นเอี๊ยดครับ

 

ตะลุยไปกับปาร์ตี้สุดมันส์

 


เกมนี้แม้จะมีคอนเทนต์ที่ให้เราเล่นได้คนเดียว อย่างพวกเควสหลัก เควสย่อยหรือ Arena เราอาจจะต้องเล่นคนเดียวก็จริง แต่คอนเทนต์ส่วนใหญ่ในเกมถูกออกแบบมาให้เราร่วมเล่นเป็นปาร์ตี้กับคนอื่นเสมอ ดังนั้นเราจะหลีกเลี่ยงการพบเจอผู้เล่นอื่นไม่ได้เลย ซึ่งก็ถือว่าเป็นความสนุกอย่างหนึ่งที่เราสามารถเล่นกับเพื่อนได้ ถ้าใครชวนเพื่อนมาเล่นด้วยกันเป็นทีมสัก 5 คน บอกเลยว่าสบายไปทั้งชาติแน่นอน แต่ถ้าใครเล่นเกมนี้คนเดียวก็ไม่ต้องห่วงครับ เกมนี้มีระบบค้นหาปาร์ตี้ให้อัตโนมัติ ไม่ว่าคุณจะเป็นหัวตี้เองหรือจะไปแจมตี้คนอื่น มันก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร บางครั้งคุณไม่ได้กดหาปาร์ตี้ไว้ แต่ก็อาจจะมีคำเชิญเข้าร่วมปาร์ตี้ส่งขึ้นมาในระบบเลยก็ได้ครับ

 

เจอเนื้อคู่ต้องขอแต่งงาน

 


หากคุณเล่นปาร์ตี้และเจอบังเอิญพบเจอกับคนรู้ใจ เพื่อน ๆ ก็สามารถแต่งงานกันได้ครับ โดยสิ่งที่เพื่อน ๆ ต้องเตรียมสำหรับการแต่งงานก็คือ แหวนเพชรนิรันดร์ 1 วง หรือแหวนเงินแทนใจ 16 วง สามารถหาได้จากกิจกรรมรายวันหรือซื้อในร้านค้าเอาก็ได้ แต่ผู้เล่นทั้งสองคนที่จะแต่งงานกัน จะต้องมีเลเวลอย่างน้อย 40 นะครับ เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้วก็กลับไปที่เมืองหลักเพื่อพบกับ NPC ฑูตความรัก เพื่อเริ่มพิธีแต่งงานได้เลยครับ โดยงานแต่งงานของคู่บ่าวสาวนั้นสามารถเชิญเพื่อน ๆ มาร่วมทานขนมวันแต่งงานและมอบของขวัญให้กับคู่บ่าวสาวได้อีกด้วย

 

 

และนี่คือรีวิวของเกม Cloud Song เปิดตำนานบทกวีแห่งท้องฟ้า เป็นยังไงบ้างครับ หลังจากที่อ่านรีวิวไปแล้ว เริ่มรู้สึกอยากเล่นเกมนี้ขึ้นมาบ้างหรือเปล่า ถ้าเกิดว่าเข้าเล่นช่วงเปิดเซิร์ฟใหม่นี้ก็จะมีกิจกรรมช่วยซัพพอร์ตผู้เล่นใหม่เพียบเลยนะครับ ของแจกเยอะมาก ถ้าพลาดช่วงนี้ไปอาจจะไม่ได้รับรางวัลแบบนี้แล้วก็ได้นะ เพราะงั้นจะรอช้าอยู่ทำไมครับ โหลด Cloud Song มาเล่นกันเลยดีกว่า!!!

 

ดาวน์โหลดเกม ► คลิก

Facebook:

facebook.com/CloudSongTH

Group:

www.facebook.com/groups/cloudsongth

Website:

cloudsong.in.th/

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พบดาบ Masamune ของ Sephiroth ในชีวิตจริง
เมื่อดาบยาวในตำนาน ถูกนำมากวัดแกว่งให้ได้ชมกัน
แฟนเกมเดือด ตีค่า Kokomi เป็นตัวละคร 5 ดาวที่แย่ที่สุด
เมื่อข่าวหลุดได้สร้างประเด็นใหญ่อีกครั้ง
Hana Bunny จัดเต็มแปลงโฉมเป็น Raiden Shogun
เมื่อความเด็ด อยู่ที่ภาพสุดท้าย!
5 เรื่องเล็กน้อยที่อาจทำให้คุณเมินหน้าหนีเกมมือถือสักเกม
จะว่าอคติก็ใช่ แต่ถ้าเกมไหนมีแบบนี้ มีโอกาสไม่เล่นสูงมาก