กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Global
Posted by : TF_Youryu 
20-01-2023 12:50 view : 1320
[รีวิว] DRAGON BALL Z: KAKAROT เวอร์ชั่น PS5 – ถึงเวลาปล่อยพลังคลื่นเต่าบนเครื่องคอนโซลเน็กซ์เจน เกมแอ็กชั่นจาก IP ดังที่จะกลับมาให้เล่นอีกครั้ง ในรูปแบบที่อัปเกรดได้ฟรี!

 

DRAGON BALL Z: KAKAROT เกมแอ็กชั่น RPG จากการ์ตูนชื่อดังอย่าง DRAGON BALL Z โดยเกมนี้จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ติดตามเรื่องราวการผจญภัยของโกคูที่ออกเดินทางเพื่อแสวงหาพลังและการต่อสู้ที่ท้าทาย เป้าหมายสำคัญเหนือสิ่งอื่นใดคือ การปกป้องโลกนี้ให้พ้นจากเงื้อมมือของเหล่าร้ายทุกคน ซึ่งเกมนี้ก็ได้เปิดตัวบน PS4 ไปเรียบร้อยเมื่อปี 2020

 

ล่าสุดผู้เขียนได้มีโอกาสออกเดินทางไปกับโกคูอีกครั้งในเกมเวอร์ชั่นอัปเกรด PS5 และผู้เขียนก็ไม่พลาดที่จะมานำเสนอรีวิวเกมที่น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกันครับ

 

 

อนึ่ง... การรีวิวนี้เกิดขึ้นบน PS5 ระหว่างวันที่ 17-19 มกราคม 2566 หากผู้อ่านกลับมาอ่านในภายภาคหน้า ข้อสังเกตบางข้ออาจมีการแก้ไขเรียบร้อยแล้วก็เป็นได้

 

กราฟิกที่เก็บรายละเอียดได้ดีขึ้นจนน่าประทับใจ

 

 

ส่วนแรกที่ต้องพูดถึงก่อนเลยก็คือ DRAGON BALL Z: KAKAROT เวอร์ชั่น PS5 มีการอัปเกรดคุณภาพของกราฟิกให้สวยงามขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน โดยภายในฉากต่าง ๆ เราจะได้เห็นองค์ประกอบฉากที่เพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ หรือต้นหญ้า รวมไปถึงยังมีก้อนหิน , รุ้งกินน้ำ และอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้การเดินเล่นภายในเกมนี้ดูแปลกตาไปกว่าเดิมอยู่พอสมควร

 

 

นอกจากนี้พื้นผิวของสิ่งต่าง ๆ รอบตัวก็ดูจะคมชัดขึ้นในระดับหนึ่ง แม้ว่าจะไม่ได้มากกว่าเวอร์ชั่น PS4 เท่าไหร่นัก แต่โดยรวมแล้วก็ทำให้คุณภาพของกราฟิกภายในเกมนี้ดีขึ้นอย่างมาก อีกทั้งหากผู้เล่นเล่นในโหมดคุณภาพ รอยหยักที่จะแสดงผลออกมาในโมเดลส่วนต่าง ๆ ก็เนียนตาขึ้นมากกว่าเดิม ทำให้ประสบการณ์ในการเล่นเกมนี้ลื่นไหลขึ้นอย่างมาก อย่างไรก็ตามหากผู้เล่นเลือกที่จะเล่นเกมนี้ในโหมด FPS ก็จะทำให้ผู้เล่นสนุกไปกับการออกแอ็กชั่นแบบ 60FPS ได้แบบลื่นไหลสุด ๆ แม้ว่าคุณภาพกราฟิกในแง่ของพื้นผิวโมเดล และรอยหยักอาจจะไม่ได้ดีเท่าโหมดคุณภาพ แต่ก็ไม่ได้แตกต่างกันมากจนน่าเกลียดเกินไป

 

เนื้อเรื่องเพิ่มเติม: ภาค -BARDOCK- ศึกตัดสินเพียงผู้เดียว

 

 

อีกหนึ่งองค์ประกอบที่ผู้เขียนได้สัมผัสในเกม DRAGON BALL Z: KAKAROT เวอร์ชั่น PS5 ก็คือเนื้อหาพิเศษใหม่นี้ ซึ่งผู้เขียนค่อนข้างประทับใจพอสมควรเลยทีเดียว เพราะในเนื้อหาพิเศษนี้เราจะได้ติดตามเรื่องราวของบาดั๊คผู้เป็นพ่อของโกคูในการทำภารกิจต่าง ๆ และสืบหาความลับบางอย่างที่กำลังจะเกิดขึ้นกับดาวเบจิต้าแห่งนี้ โดยความยาวของเนื้อหาเสริมนี้ถือว่ายาวคุ้มค่ามาก ๆ เพราะมีความยาวมากถึง 7 ตอนด้วยกัน อีกทั้งตลอดการเล่นเนื้อหาเสริมก็จะมีภารกิจรองให้ทำเพียบ รวมไปถึงมินิเกมต่าง ๆ ที่มีในเนื้อเรื่องหลัก ก็สามารถใช้งานในเนื้อเรื่องนี้ได้อีกด้วย ทำให้เราได้เล่นกันแบบยาว ๆ เพลินตาเพลินใจกันไปเลย

 

 

นอกจากนี้ไอเทม และของรางวัลต่าง ๆ อย่างโซลเอมเบลม หรือสกิลต่าง ๆ ที่ได้จากเนื้อเรื่องเพิ่มเติมตรงนี้ก็สามารถนำไปใช้ผจญภัยในโหมดเนื้อเรื่องหลักได้ด้วย ทำให้การเล่นเนื้อเรื่องเสริมในครั้งนี้ไม่ได้มีดีแค่เนื้อเรื่องที่เข้มข้นให้เราได้ติดตามเท่านั้น แต่เรายังได้ของดี ๆ ไปใช้ผจญภัยต่อในเนื้อเรื่องหลักอื่น ๆ อีกด้วย ซึ่งมุมมองผู้เขียนมองว่าคุ้มค่าพอสมควรเลยครับ

 

สรุปรีวิว

 

 

DRAGON BALL Z: KAKAROT เป็นอีกหนึ่งเกมที่ผู้เล่นคนใดที่มี PS5 ก็ไม่ควรรอช้า รีบไปอัปเกรดมาเล่นได้ทันทีครับ เพราะว่าคุณภาพของตัวเกมดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเรียกได้ว่าคุ้มค่ามาก ๆ โดยเฉพาะการที่ผู้เล่นที่มีเกมอยู่แล้วสามารถอัปเกรดได้ฟรีอีกต่างหาก! ในขณะเดียวกันผู้อ่านคนใดที่ยังไม่มีเกมนี้ผู้เขียนขอย้ำว่าเกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมแอ็กชั่นอลังการที่ผู้เล่นทุกคนไม่ควรพลาดครับ

 

จุดเด่น

- กราฟิกที่ละเอียดขึ้นอย่างมาก เห็นความแตกต่างอย่างชัดเจน

- การแอ็กชั่นระดับ 4K 60FPS เป็นอะไรที่มันส์มือแบบสุด ๆ

- เนื้อหาเสริมใหม่ก็ทำออกมาได้คุ้มค่า มีความยาวในระดับที่เหมาะสม

- อัปเกรดฟรี!

- คุ้มค่ากับการกลับมาเล่นซ้ำสุด ๆ (หรือเล่นใหม่เลยก็ได้!)

 

ข้อสังเกต

- ยังไม่ได้ใช้คุณสมบัติของจอย DualSense มากเท่าไหร่นัก

 

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ BANDAI NAMCO Entertainment ที่เอื้อเฟื้อและสนับสนุนเกมมาให้เราได้รีวิวกันในครั้งนี้ด้วยครับ และหากใครต้องการซื้อเกมนี้ไปเล่น สามารถสั่งซื้อได้ที่นี่เลย  >>คลิก<<

 

ภาพ Screenshots เพิ่มเติม

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Namco เคยรุ่งเรืองขนาดไหนในอดีต ? ก่อนที่จะถูกหลอมรวมกับ Bandai [Part 2]
ตำนานผู้พัฒนาเกมเบอร์ต้นของโลกที่ยังเป็นไอคอนสำคัญให้กับวงการเกมจนถึงทุกวันนี้...
Namco เคยรุ่งเรืองขนาดไหนในอดีต ? ก่อนที่จะถูกหลอมรวมกับ Bandai [Part 1]
ประวัติของผู้ผลิตเกมเจ้าใหญ่ระดับโลกที่สร้างสุดยอดผลงานเกมชื่อดังออกมามากมาย
DRAGON BALL Z: KAKAROT เลื่อนปล่อยดาวน์โหลดสำหรับ Xbox Series X|S
แฟนเกมที่ใช้ Xbox อาจต้องอดใจรอไปก่อน เนื่องจากเกมพบปัญหาทางเทคนิค
ZENONZARD เตรียมเปิดให้บริการ 10 ก.ย.นี้
เกมมือถือการ์ดที่ใช้เทคโนโลยี AI มิติใหม่แห่งวงการการ์ดเกมจากค่าย Bandai