กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Global
Posted by : TF_MakinoJou 
23-11-2022 14:45 view : 1314
[รีวิว] Evil West นักล่าแวมไพร์สไตล์คาวบอย เกม Action สายบู๊สุดมันส์ในธีม Van Helsing อเมริกา

 

หากคุณกำลังมองหาเกม Action ดี ๆ สักเกมนึง ที่อัดแน่นไปด้วยเกมเพลย์สุดมันส์และเนื้อเรื่องสุดเข้มข้น เราขอเสนอเกมที่มีชื่อว่า "Evil West" จากทีมผู้พัฒนา Flying Wild Hog และจัดจำหน่ายโดย Focus Entertainment ซึ่งจะเป็นเกมที่มาในธีมนักล่าแวมไพร์ตามแบบฉบับของ Van Helsing แต่จะอยู่ในอเมริกาที่มีกลิ่นความเป็นคาวบอยสูงมาก ถ้าคุณชื่นชอบการเป็นนักล่าปีศาจที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมายจนล้นตัว บอกเลยว่าไม่ควรพลาดเกมนี้เลยนะครับ เราไปชมกันดีกว่าว่าเกมนี้มีอะไรดีบ้าง

 

ภาพรวมของเกม

 


เกมนี้จัดได้ว่าเป็นเกมแนว Action เต็มตัว ที่คุณสามารถต่อยก็ได้ หรือจะยิงก็ได้ มาพร้อมกับสกิลพิเศษและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการต่อสู้มากมาย ที่คุณสามารถคิดกลยุทธ์และคอมโบการต่อสู้ได้อย่างอิสระเพราะสิ่งที่มีให้เลือกใช้มันเยอะมาก ศัตรูจะมีลักษณะเฉพาะแตกต่างกันออกไปในแต่ละด่าน และมีสิ่งอำนวยความสะดวกในการต่อสู้อยู่เรื่อย ๆ ทำให้คุณต้องคิดหาวิธีการใหม่ ๆ ในการเอาชนะอยู่เสมอ พัฒนาตัวละครด้วยการอัพสกิลหรือท่วงท่าใหม่ ๆ เมื่อเลเวลเพิ่มขึ้น เพื่อให้มีท่าพิเศษที่เหมาะสมกับสถานการณ์ต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น หรือใช้เงินอัพเกรดอุปกรณ์ให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้นก็ได้ ผ่านด่านไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะเจอกับบอสที่ปลายทาง แล้วเนื้อเรื่องก็จะดำเนินไปอย่างเข้มข้นครับ

 

ด้านเนื้อเรื่องของ Evil West

 


ในตัวเกมจะกล่าวว่าบนโลกใบนี้มีพลังมืดซุกซ่อนอยู่ทั่วทุกมุมโลก แต่ในเกมจะโฟกัสมาที่ประเทศอเมริกาในช่วงปลายของยุค 1800 ซึ่งเป็นช่วงที่อเมริกาตระหนักถึงความน่ากลัวของสิ่งมีชีวิตลึกลับที่มาพร้อมกับพลังมืดนั่น อเมริกาเลยได้จัดตั้งองค์กรนักล่าปีศาจขึ้นมาพร้อม ๆ กับการก่อตั้งรัฐบาลและธรรมเนียบขาว ฝึกฝนให้เด็ก ๆ เตรียมพร้อมกับการต่อสู้ ปั้นนักล่าปีศาจขึ้นมาเพื่อต่อกรกับพลังอันชั่วร้าย และเราจะได้รับบทเป็น Jesse Rentier นักล่าแวมไพร์ที่จะทำงานร่วมกับ Edgar Gravenor คู่หูรุ่นเก๋าที่ยังไม่วางมือจากการต่อสู้ ออกตามหาเบาะแสของเหล่าแวมไพร์ระดับสูงไปทั่วทั้งอเมริกา เพื่อกำจัดพวกมันให้สิ้นซาก

 

เกมเพลย์สาย Melee สุดมันส์สะใจ

 


เกมนี้การต่อสู้หลักจะเน้นไปที่ Melee เป็นหลัก โดยอาวุธของเราจะเป็นถุงมือที่มีลักษณะคล้ายกับสนับมือที่ใหญ่มาก แต่ก็เปี่ยมไปด้วยประโยชน์มากมาย เราจะใช้ต่อยธรรมดาก็ได้ กางโล่ก็ได้ ใช้กรงเล็บตัดศัตรูก็ได้ หรือแม้แต่ปล่อยสายฟ้าก็ทำได้เช่นกัน ในด้านเกมเพลย์นั้นผู้เล่นจะต้องกะจังหวะโจมตีศัตรูควบคู่ไปกับการ Dodge หลบการโจมตีของศัตรูหรือจะใช้วิธี Block หรือ Parry ก็ได้เช่นกัน ทุกครั้งที่ศัตรูจะโจมตีใส่คุณมันจะส่องแสงสีเหลืองออกมาเป็นสัญญาณเพื่อให้คุณหลบหรือป้องกันได้ทัน ในขณะเดียวกันถ้าคุณโจมตีมันไปเรื่อย ๆ จนเลือดเกือบหมด ก็จะสามารถเข้าไปใช้ท่าปิดฉากเพื่อรับ HP เพิ่มจากปีศาจตัวนั้นอีกด้วย

 

เล่นสายยิงก็มีดีไม่แพ้กัน

 


จริงอยู่ที่เกมเพลย์หลักของ Evil West จะเป็น Melee ซะส่วนใหญ่ แต่ความสำคัญของปืนในเกมนี้ก็มีไม่แพ้กันเลย เพราะปืนในเกมนี้จะอยู่ในรูปแบบของดาเมจเสริมและใช้แก้ทางศัตรูบางประเภท หรือแก้วิกฤตได้บ้างในบางครั้ง โดยปืนในเกมนี้จะมีปืนพก ไรเฟิลและลูกซอง แต่ละปืนจะทำหน้าที่แตกต่างกันไป เช่น ปืนพกนั้นจะยิงเบาและรีโหลดไว แต่จะมีท่าที่ใช้ควบคู่กับ Melee ได้ด้วย, ปืนไรเฟิลจะเป็นปืนใช้ยิงระยะไกล กำจัดศัตรูที่เราเข้าไม่ถึง และสามารถเคาท์เตอร์การโจมตีของศัตรูด้วย Quick Draw เหมือนพวกคาวบอยได้อีกด้วย, และสุดท้ายคือลูกซองจะเป็นเหมือนสกิลมากกว่า ใช้ 1 ครั้งและรอคูลดาวน์สักพักใหญ่ แต่ก็เป็น AOE Damage ที่แก้วิกฤตเวลาถูกรุมได้ดีมาก

 

คิดกลยุทธ์ได้อย่างอิสระ ด้วยทางเลือกที่หลากหลาย

 


แม้การต่อสู้ในเกมนี้จะแบ่งออกเป็นระยะใกล้และไกลอย่างชัดเจน แต่เมื่อเราเล่นจริงเราอาจไม่จำเป็นจะต้องเล่นเพียงแค่วิธีเดียว เพราะยังไงก็ตามเกมนี้คือเกม Action สุดมันส์ที่ศัตรูจะกรูเข้ามาหาคุณจำนวนมาก คุณต้องตัดสินใจในเสี้ยววินาทีว่าศัตรูแบบนี้จะจัดการมันยังไง จะใช้ท่าแรง ๆ ไล่เก็บเรียงตัวไหม หรือจะใช้ท่า AOE ที่กระจายดาเมจอย่างทั่วถึง หรือจะเพลย์เซฟเว้นระยะห่างแล้วเน้นยิงเอาเรื่อย ๆ หรือจะใช้ Object ข้างทางซัดศัตรูให้ตายก็ยังได้ เพราะศัตรูก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เรื่อย ๆ บางตัวไม่เหมาะที่จะหลบ บางตัวไม่เหมาะที่จะใช้โล่กัน บางตัวยิงปืนอาจไม่เข้า และบางตัวถ้าเข้าใกล้อาจมีเคาท์เตอร์ เมื่อศัตรูหลาย ๆ ประเภทมารวมกันสิ่งที่คุณต้องทำคือครีเอดวิธีต่อสู้ในแบบของคุณแล้วเอาชนะมันให้ได้ครับ

 

อัพเกรดอุปกรณ์และ Perks เพื่อให้ตัวละครเก่งขึ้น

 


เกมนี้สามารถอัพเกรด Movement หรือท่าต่าง ๆ เพิ่มได้จากระบบ Upgrades และ Perks ครับ โดยทั้ง 2 ระบบนี้จะแตกต่างกันตรงที่หน่วยเงินที่ใช้อัพ ซึ่งระบบ Upgrades นั้นจะเป็นการใช้เงินในเกมมาอัพเกรด โดยจะแบ่งประเภทตามอาวุธและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เรามีว่าอยากอัพเกรดอะไรเพิ่ม และอีกส่วนหนึ่งก็คือ Perks ที่จะสามารถอัพได้ก็ต่อเมื่อมีการอัพเลเวลเกิดขึ้น โดยส่วนใหญ่ Perks จะเป็นเรื่องของท่าโจมตีใหม่ ๆ มากกว่าการเพิ่มความแรงเป็น % ซึ่งจะมีการปลดท่าใหม่ ๆ ตามเลเวลของเราและมีทางผ่านที่ต้องอัพ ไม่สามารถอัพข้ามเลเวลหรือข้ามสกิลได้ ต้องเป็นไปตาม Skill Tree ที่ตัวเกมกำหนดครับ

 

เล่นสนุกไปกับเพื่อนด้วยระบบ Multiplayer

 


ถ้าคุณเหงาคุณสามารถเชิญเพื่อนนักล่าปีศาจของคุณมาร่วมเล่นด้วยกันได้ ซึ่งจะทำให้การผจญภัยของคุณสนุกสุดเหวี่ยงมากยิ่งขึ้น ยิ่งทำงานเป็นทีมมากเท่าไหร่ก็ยิ่งสนุกมากขึ้นเท่านั้น ในการเล่นจริงคุณกับเพื่อนจะช่วยอุดจุดบอดของกันและกัน อาจจะมีการแบ่งหน้าที่กันว่าใครเล่นสายประชิดใครจะเล่นยิงระยะไกล ใครเก็บตัวไหน ใครชนบอส ใครทำดาเมจ มันสนุกขึ้นกว่าเล่นคนเดียวมาก ๆ แต่มีข้อแม้ว่าเพื่อนของคุณจะต้องผ่านส่วนของ Tutorial ใน Part แรกให้ได้เสียก่อน และการสร้างห้องเล่นด้วยกันจะเป็นการเล่นด่านเนื้อเรื่องไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งตัวเกมจะไม่มี Server กลางหรือ Lobby รวมให้ จะเป็นการตั้ง Host และมีคน Join เท่านั้น และถ้าเป็นแบบนั้นเน็ตของ Host จึงมีความสำคัญมากว่าจะมีดีเลย์หรือไม่ครับ เพราะงั้นให้เพื่อนเน็ตแรง ๆ เป็นคนสร้างห้องดีกว่า

 

และนี่ก็คือรีวิวของเกม Evil West นักล่าแวมไพร์สไตล์คาวบอยนะครับ จากประสบการณ์ที่ได้ลองเล่นจริงมาแล้วบอกเลยว่ามันส์จริงครับ ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบความบู๊ ความสะใจ อารมณ์คล้าย ๆ God of War หรือ God Hand แต่สามารถยิงปืนได้ด้วย ก็น่าจะตอบโจทย์คุณได้ดีพอสมควรเลยล่ะ ถ้าใครสนใจก็สามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้า STEAM ในราคา 1,190 บาท เท่านั้นครับ :)

 

สุดท้ายนี้ ทีมงาน This is Game Thailand ต้องขอขอบคุณทาง Ripples ที่เอื้อเฟื้อเกมดีๆ เกมมันส์ๆ มาให้พวกเราได้รีวิวกันในครั้งนี้ด้วยนะครับ ส่วนครั้งหน้าจะเป็นเกมอะไรนั้น โปรดติดตามกันได้เลย...

 

เว็บไซต์ทางการ : www.focus-entmt.com/en/games/evil-west

 

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Evil West เตรียมสาดกระสุนพร้อมกัน 20 กันยายนนี้
เกมแนวคาวบอยปะทะอสูรกายจากนรก พร้อมเปิดให้จองแล้วบน Steam
Evil West เกมคาวบอยปะทะซอมบี้ปล่อยเกมเพลย์แรกแล้ว
ตะลุยโลกตะวันตกโบราณที่ล่มสลาย ต่อสู้กับเหล่าผีดิบ