กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
18-05-2022 11:28 view : 2005
[รีวิว] Kingdoms Master เกมมือถือTurn-Based RPG สุดแฟนตาซี เปิดตำนานเกมสามก๊กรูปแบบใหม่ที่ยิ่งเล่นยิ่งได้


 

เชื่อว่าหลายคนที่กำลังอ่านบทความนี้คงจะเคยได้ยินเรื่องของ "สามก๊ก" มาบ้างไม่มากก็น้อย ไม่ว่าจะเป็น สามก๊ก ฉบับการ์ตูน / นิยาย สามก๊ก / หนังสามก๊ก / หนังสือ สามก๊ก ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะอินไปกับเนื้อเรื่องสามก๊กไม่น้อย บางคนอาจจะดูหนังจีนสมัยเก่า บางคนอาจจะดู สามก๊ก ใหม่ ที่เอามาทำเป็นภาพยนตร์ในโรงหนังตามภาคต่าง ๆ เช่น สามก๊ก โจโฉแตกทัพเรือ หรือหนัง Dynasty Warriors ตัวใหม่ที่เพิ่งทำออกมาหมาด ๆ สิ่งเหล่านี้ทำให้หลายคนประทับใจในวัฒนธรรมจีน และเกิดชอบเกมมือถือแนวนั้นขึ้นมา และ Kingdoms Master ก็เป็นหนึ่งเกมมือถือที่เข้ามาตอบโจทย์ความชอบสามก๊กในตัวคุณได้เป็นอย่างดีครับ

 

 

Kingdoms Master เป็นเกมสามก๊กจากค่าย Ant Games World ค่ายเกมที่เปิดให้บริการเกมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุด และเป็นแห่งแรกของจังหวัดเชียงราย มุ่งเน้นไปที่การเล่นเกมแบบ Play to Earn และระบบ Ant Privilege ซึ่งจะทำให้เกม Kingdoms Master กลายเป็นเกมสามก๊กที่เปิดประสบการณ์การเล่นแบบใหม่ให้กับคุณอย่างแน่นอน

 

ภาพรวมเกม

 

 

Kingdoms Master เป็นเกมมือถือแนว Turn-based RPG  ที่อ้างอิงเนื้อเรื่องจากนิยาย 3 ก๊ก ซึ่งมีธีมคล้ายกับ เกมจีน โบราณ แต่ก็มีความทันสมัยในเรื่องของระบบเกมเพลย์และกราฟิก ทำให้เกมสามารถสื่อสาร วัฒนธรรม จีนโบราณ หรือ วัฒนธรรม ประเทศ จีน ได้อย่างลงตัว มีคอนเทนต์มากมายรอให้ผู้เล่นได้สัมผัส มีตัวละครจากตำนานสามก๊กให้เลือกเล่นและนำมาจัดทีมมากมาย เพลิดเพลินไปกับการพัฒนาที่หลากหลาย สนุกกับเนื้อเรื่อง การฟาร์มหาไอเทมมาคราฟท์ของ รวมไปถึงสามารถ PK กันได้ด้วย นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถเล่นเพื่อสะสมแต้มจากระบบ Ant Privilege ตามคอนเซ็ปต์ของ Ant Games World ว่า "ยิ่งเล่นยิ่งได้" เพื่อเอาแต้มไปแลกของรางวัลมากมายอีกด้วยครับ

 

เนื้อเรื่องของเกม

 


ไม่ว่าคุณจะเสพเนื้อเรื่องของสามก๊กมาจากช่องทางไหน ไม่ว่าจะเป็น สามก๊ก การ์ตูน / สามก๊ก ฉบับวณิพก / พิชัยสงคราม สามก๊ก / หนัง 3 ก๊ก หรือทางไหนก็ตาม คุณจะได้รับประสบการณ์เนื้อเรื่องของสามก๊กในเกม ๆ นี้เช่นเคย เราจะเริ่มต้นด้วยการปราบโจรผ้าเหลือง ต่อสู้กับตั๋งโต๊ะ จูล่ง ฝ่าทัพรับอาเต๊า ศึกเซ็กเพ็ก ยาวไปจนจบเรื่องสามก๊ก ถือว่าทำเนื้อเรื่องออกมาได้ยาวมาก ถ้าเล่นแล้วอ่านตั้งแต่ต้นเกมยันจบเกมคือไม่ต่างอะไรกับ บทสรุปสามก๊ก หนึ่งฉบับเลยล่ะ ใครที่ดูหนังหรือ อ่านการ์ตูน สามก๊ก มาก็สามารถเล่นเกมนี้ได้เหมือนกันครับ

 

ด้านเกมเพลย์

 


เกมเพลย์ของเกมนี้จะเป็นแบบ RPG Turn-based ก่อนเริ่ม Battle คุณต้องจัดขุนพลลงในทัพให้ครบตามจำนวนเสียก่อน เมื่อการต่อสู้เริ่มต้นขึ้น ตัวเกมจะแบ่งเราและศัตรูออกเป็น 2 ฝ่าย ที่ด้านล่างจะปรากฎไอคอนตัวละครที่เราจัดทีมไว้ทั้งหมด ให้เรากดที่รูปไอคอนตัวละครเพื่อสั่งโจมตี และใน 1 เทิร์นตัวละครสามารถโจมตีได้ 2 ครั้ง เราจะกดตัวไหนก่อนหลังก็ได้ และทุกการโจมตีจะทำให้ได้รับเกจท่าไม้ตายที่อยู่ด้านซ้าย เมื่อเกจไม้ตายถึงกำหนดแล้วเราสามารถกดใช้ท่าไม้ตายใส่ศัตรูได้เช่นกัน เมื่อศัตรูตายหมดก็จะเข้าสู่ Wave ถัดไปจนกว่าจะถึงบอสและจบด่าน สามารถกด Auto และเร่งความเร็วในการต่อสู้ได้ด้วย

 

ขนตัวละครมาให้เล่นทั้งซีรีส์

 


จุดเด่นอย่างแรกของเกมนี้คือตัวละครสามก๊กเยอะมาก เยอะแบบไม่มีกั๊ก เรียกได้ว่าแทบจะขนกันมาทั้งตำนานสามก๊กเลยก็ว่าได้ ทุกตัวละครที่มีชื่อเสียงที่เราเคยได้ยินจะสามารถถูกหยิบจับมาเล่นได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น เล่าปี่, โจโฉ, ซุนกวน, ขงเบ้ง, จูล่ง, ลิโป้, เตียวหุย, เทพเจ้ากวนอู เป็นต้น ตัวละครเหล่านี้ถูกนำเข้าเกมและออกแบบใหม่ให้มีความแฟนตาซีมากยิ่งขึ้นทั้งภาพลักษณ์และสกิลที่ใช้ เหมาะกับทุกเพศทุกวัย แถมยังจัดเต็มกับเสียงพากย์ภาษาไทยในทุกตัวละคร ทำให้เราอินไปกับเนื้อหาและคอนเทนต์ในเกมสามก๊กได้อย่างดีเยี่ยมครับ

 

ต่อสู้ด้วยระบบ Chain Combo สุดมันส์

 


แม้ว่าตัวเกมนี้จะเป็นแนว RPG Turn-based แต่ในระบบ Battle เองก็สามารถทำ Chain Combo ได้เช่นกัน ผู้เล่นสามารถจัดทีม หาตัวละครที่เข้ากัน โจมตีพร้อมกันรวมไปถึงการออกสกิลหรือกดใช้ท่าไม้ตายในจังหวะที่เหมาะสม ก็จะสามารถผสมสกิล ผสานคอมโบระหว่างตัวละครได้อย่างต่อเนื่อง ถ้าคิดคอมโบหรือจัดลำดับการออกท่าดี ๆ คุณก็สามารถจบเกมได้ด้วยการออกท่าเพียงรอบเดียว ทำให้ผ่านด่านได้อย่างง่ายดายและไม่เสียเวลาด้วยครับ เป็นอะไรที่มันส์มากเลย

 

จัดรูปแบบกองทัพได้อย่างอิสระ

 


ขึ้นชื่อว่าเป็นเกม Turn-based RPG ก็ต้องมีเรื่องของการจัดกระบวนทัพมาเกี่ยวข้องใช่ไหมล่ะครับ โดยกองทัพที่ว่าในเกมนี้ก็คือการจัดวางตำแหน่งของตัวละครลงในทีมนั่นแหละ เราอาจจะเลือกแผนการรบได้ดั่งใจนึก และสามารถจัดวางตัวละครให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมได้ เช่น ตัวไหนถึก ๆ หน่อยก็เอาไปไว้ด้านหน้า ตัวไหนที่เป็นตัวซัพก็อาจจะเอามาหลบไว้ด้านหลัง เป็นต้น และเกมนี้ก็ยังให้อิสระกับผู้เล่นมากกว่าเกมอื่น ๆ ตรงที่ "ตัวละครหลักสามารถเอาออกจากทีมได้" ซึ่งในขณะที่เกมอื่นอาจทำไม่ได้แบบนี้ ถ้าเราคิดว่าตัวละครอื่น ๆ ดีกว่า ตัวละครหลักของเราเป็นตัวเกะกะ ก็ถอนออกจากทัพได้เลยครับ

 

สนุกไปกับการอัพเกรดที่หลากหลาย

 


เกมนี้มีช่องทางการอัปเกรดที่หลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นการอัปเกรดตัวละคร, อัปเกรดอุปกรณ์, อัปเกรดสกิล, อัปเกรดเครื่องประดับ, อัปเกรดระดับขั้นและยศ แถมยังมีการเพิ่มความสามารถต่างๆ ให้กับอุปกรณ์ด้วยการใส่ “รูน” ทำให้ตัวเกมมีความหลากหลายในสายการเล่นมากยิ่งขึ้น และช่องทางการหาทรัพยากรต่าง ๆ มาอัปเกรดล้วนแล้วแต่มีช่องทางเฉพาะของตัวเอง นอกจากทรัพยากรอัปเกรดแล้ว อุปกรณ์บางอย่าง เช่น เครื่องประดับ ยังต้องเข้าไปหาด้วยวิธีเฉพาะทางอีกด้วย

 

เพิ่มความแข็งแกร่งของทีมด้วยระบบความสัมพันธ์

 


เกมนี้จะมีระบบความสัมพันธ์ตัวละคร ซึ่งจะทำให้ตัวละครแต่ละตัวนั้นมีค่าสเตตัสสูงขึ้นค่อนข้างมากเลยทีเดียว แต่ก็ใช่ว่าทุกตัวละครจะสามารถเชื่อมสัมพันธ์กันได้ มันต้องเป็นตัวละครที่สนิทกันหรือผ่านเหตุการณ์มาด้วยกันตามตำนานสามก๊กเท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น เล่าปี่จะช่วยเพิ่มพลังโจมตีให้กับกวนอู เตียวหุยได้ หรือเตียวเลี้ยวจะเพิ่มพลังโจมตีเมื่ออยู่กับโจโฉ แต่จะเพิ่ม HP เมื่ออยู่กับเคาทู เป็นต้น ซึ่งตัวละครบางตัวอาจจะยากหน่อยเพราะต้องใช้ตัว SSR หรือ SR เท่านั้น แต่ตัวละครบางตัวก็สามารถทำคอมโบความสัมพันธ์กับตัว R ได้เหมือนกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการจัดทีมครับ

 

สร้างไอเทมระดับสูงด้วย Life Skill

 


ส่วนใหญ่เกม RPG Turn-based มักจะไม่ใช่แนวเกมที่มี Life Skill ซึ่งส่วนใหญ่ระบบนี้มักจะไปอยู่ในเกม MMO ซะมากกว่า แต่เกมนี้มีระบบนึงที่คล้าย ๆ กับ MMO คือให้ตัวละครเข้าไปอยู่ในแมพต่าง ๆ ตามระดับเลเวล เพื่อฟาร์มไอเทมมาสร้างไอเทมระดับสูงที่มีเฉพาะระบบนี้เท่านั้นถึงจะคราฟท์ได้ โดยเฉพาะรูนที่ช่วยนำมาอัพเกรดความเก่งของตัวละคร นอกจากนี้ในแมพฟาร์มยังมีมอนสเตอร์และบอสต่าง ๆ ที่ใช้ล่าของรางวัลอีกด้วย นอกจากนี้ สำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบการ PK ยังสามารถท้าประลองกันได้ในแมพเหล่านี้เพื่อแย่งชิงทรัพยากรอีกด้วย เหมือนเป็นโหมด MMO ขนาดย่อมที่อยู่บนเกม RPG Turn-based เลยครับ

 

Play to Earn ยิ่งเล่น ยิ่งได้

 

 


อย่างที่กล่าวไปในข้างต้นว่า ค่ายเกมของเกมนี้อย่าง Ant Games World มีคอนเซ็ปต์หลักต่อผู้เล่นคือ "ยิ่งคุณเล่น ยิ่งได้รับ" โดยเกมนี้จะมีระบบเฉพาะตัวของค่ายเกมอย่าง Ant Privilege ที่จะช่วยให้คุณสะสมแต้ม AGW Point เพื่อนำไปแลกเปลี่ยนเป็นไอเทมต่าง ๆ และของสมนาคุณมากมาย รวมไปถึงเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ จาก AGW เพื่อรับของสมนาคุณต่างๆ

 

รายละเอียดวิธีการได้รับแต้ม Privilege
 

เมื่อผู้เล่นออนไลน์เกม Kingdoms Master ครบทุก 2 ชั่วโมง จะได้รับแต้ม Ant Point จำนวน 1 แต้ม สามารถสะสมได้สูงสุด 24 ชั่วโมง ต่อ 1 วัน นับจากระยะเวลาที่ออนไลน์อยู่ในเกม Kingdoms Master แต้มจะถูกคำนวณวันต่อวันเท่านั้น โดยจะมี
การคำนวณดังนี้

- คำนวณระยะเวลาตั้งแต่ เวลา 9.00 น. จนถึง 08.59 น. ของเช้าวันถัดไป
- ระบบจะแสดงเวลาออนไลน์ในแต่ละวันบนหน้าเว็บไซต์
- ระบบสรุปแต้ม Ant Point และแจ้งให้ผู้เล่นทราบเวลา 10.00 น. ผ่านเว็บไซต์ Ant Games World
- ระยะเวลาที่ออนไลน์ทั้งหมดจะถูกคำ นวณเป็นแต้ม Ant 

 

Point
การรับ Ant Point จากการเติมเงิน

เมื่อผู้เล่นทำการเติมเงินเข้าระบบ Ant Games World ทุก 25 บาท จะได้รับ Ant Point จำนวน 1 แต้มทันที - เมื่อผู้เล่นทำ การเติมเงิน Ant Point จะอัปเดตให้ในระบบทันที - Ant Point ที่ได้รับจากการเติมเงิน จะไม่จำกัดจำนวนที่ได้รับต่อวัน - กรณีผู้เล่นเติมเงินเป็นหน่วย USD (ดอลลาร์สหรัฐ) ระบบจะคิดและคำนวณการได้ รับ Ant Point ตามอัตราการแลกเปลี่ยนค่าเงินในปัจจุบัน

 

นอกจากนี้ พิเศษสุดสำหรับเพื่อนๆ  ที่อ่านรีวิวนี้ ทางค่ายยังใจดีจัดแจก ITEM CODE : MASTER CODE ที่มาพร้อมไอเทมสุดเจ๋งอย่าง กล่องประดับมหากาพย์ชั้นยอด (สุ่มประดับสีส้ม *ได้ประดับเลย*) 5 ชิ้น รับไปเลยกันฟรีๆ 500 คนแรก

 

>> MasterCode : 11A807BA8C95 <<

ของรางวัล

กล่องประดับมหากาพย์ชั้นยอด (สุ่มประดับสีส้ม *ได้ประดับเลย*) 5 ชิ้น   /   MasterCode  11A807BA8C95

 

หมายเหตุ :
*1 MasterCode สามารถเติมได้ ID ละ 1ครั้ง
*1 MasterCode สามารถเติมได้  500 ID
*Code สามารถใช้ได้ตั้งแต่วันนี้ - 30 มิถุนายน 2565

 

หากคุณเป็นแฟนสามก๊กและชื่นชอบเกมจีนก็มา ท้าทายผู้กล้า สู่ความเป็นที่ 1 แห่งตำนานสามก๊ก ในเกม Kingdoms Master นี้ได้ ไม่แน่คุณอาจจะรู้ประวัติของตัวละครต่าง ๆ มากยิ่งขึ้นจากการเล่นเกมนี้ เช่น ประวัติ ลิโป้ หรือ ประวัติ จูล่ง เป็นต้น หรือถ้าคุณเล่นเกมนี้แล้วเกิดอยากศึกษาต่อก็สามารถเสิร์ชหา เรื่องย่อสามก๊ก เพื่อเสพเนื้อเรื่องเพิ่มเติมได้ หรือถ้าใครอยากศึกษาตัวละครจากเรื่องนี้เป็นตัว ๆ ก็สามารถศึกษาได้จากบทวิเคราะห์ ตัวละคร ได้อีกด้วย โดยบทวิเคราะห์นั้นอาจจะมีตัวละครดัง ๆ เด่น ๆ เช่น ขงเบ้ง, โจโฉ, กวนอู, จูล่ง, ลิโป้ เป็นต้น และหวังว่าเกมนี้จะทำให้คุณรักในซีรีส์สามก๊กมากยิ่งขึ้นไปนะครับ หากเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดกันได้ที่ : https://cutt.ly/mPk6XeA

 

ช่องทางการติดตาม

Ant Games World
https://cutt.ly/rPYInZB

Youtube
https://cutt.ly/7PYIG0R 

Face Book  
https://cutt.ly/SFhC2bU

Tiktok  
https://cutt.ly/EPYI7Eu

Instagram
https://cutt.ly/UPYOsFN

Discord  
https://cutt.ly/DPYOmlY

Twitter 
https://cutt.ly/aPYO2aW

เว็บหลัก Kingdoms Master  
https://cutt.ly/QPYFRBz

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
[รีวิว] Dragonheir: Silent Gods มหากาพย์ตำนานเทพมังกร
เกม Strategy RPG บนโลกแฟนตาซี Open-world กราฟิกสุดงาม
เผย Tier List เกม Tower of God: New World
ตัวไหนดี ตัวไหนเก่ง เตรียมตัวให้พร้อมก่อนไต่หอคอยพระเจ้า
6 เหตุผลที่คนไทยต้องเล่น Pandora Hunter
สนุก ฮา คนไทยทำ ได้กลิ่นอาย Dokapon
6 บทเรียนชีวิตที่ได้เรียนรู้จากเกม
เกมให้อะไรมากกว่าที่เราคิด