กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Global
Posted by : TF_MakinoJou 
22-05-2023 12:50 view : 1015
[รีวิว] LEGO 2K Drive ตัวต่อซิ่งทะลุอาณาจักร เกมแข่งรถจากซีรีส์ LEGO ที่จะพาคุณหลุดกรอบจินตนาการ


 

หากคุณกำลังมองหาเกมแข่งรถสาย Casual เล่นสนุกกับเพื่อนแถมยังเสริมสร้างจินตนาการ เราขอแนะนำ LEGO 2K Drive เกมขับรถผจญภัยระดับ AAA จาก Visual Concepts และ 2K โดยจะเป็นเกมแข่งรถที่มีโหมด Open World ให้เพื่อน ๆ ได้ท่องโลกกว้างที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานของการผจญภัย วางจำหน่ายในวันที่ 19 พฤษภาคม 2023 ลงแพลตฟอร์ม Nintendo Switch, PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC ผ่าน Steam และ Epic Games Store เราไปชมกันดีกว่าครับว่าเกมนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง

 

เกมเพลย์หลัก

 


เกมเพลย์หลักของ LEGO 2K Drive นั้นจะเป็นการบังคับตัวละครที่กำลังขับรถอยู่ ซึ่งคุณสามารถเคลื่อนไหวแบบพื้นฐานได้เหมือนการขับรถจริง เช่น เคลื่อนที่ไปข้างหน้า ถอยหลัง เลี้ยวซ้ายขวา เบรก แต่ก็มีปุ่มที่เพิ่มเข้ามาคือสามารถดริฟท์รถได้และสามารถกระโดดได้ (555) ใช่ครับ รถกระโดดได้ เนื่องจากเกมนี้ก็เป็นเกมแข่งรถสุดปั่นเกมหนึ่งที่ต้องแข่งขันกับคู่แข่งคนอื่น มีการเก็บไอเทมและปล่อยของใส่กัน มีปุ่ม Nitro ที่บูสความเร็วของรถได้มหาศาล เพื่อชิงความเป็นที่หนึ่งและบอกเลยว่าถล่มกันยับเยิน มีหลาย Mode ให้เลือกเล่น ไม่ว่าจะเป็นเล่นคนเดียวหรือเล่นกับเพื่อน สามารถออนไลน์ได้ในระบบ Multiplayer และตกแต่งรถด้วยการต่อชิ้นส่วน LEGO ได้ตามสไตล์ที่คุณชอบ

 

Story Mode

 


สำหรับโหมดเนื้อเรื่องของ LEGO 2K Drive จะเป็นการเล่าเรื่องราวของตัวเรา ที่เป็นนักแข่งรถหน้าใหม่ ต้องเรียนรู้ทุกอย่างตั้งแต่การมีรถคันแรก การทำภารกิจต่าง ๆ การปรับแต่งรถ ซ่อมรถ รวมไปจนถึงเรียนรู้สนามแข่งต่าง ๆ จากมือใหม่ไปจนถึงระดับโปร ไปจนถึงการเป็นแชมป์เปี้ยนรายการใหญ่ และได้เข้าปะทะกับวายร้ายอย่าง Shadow Z ในตอนท้าย โหมดนี้จะเป็นการเล่นแบบ Open World ผสมกับการแข่งรายการต่าง ๆ ซึ่งในโหมด Open World นั้นเพื่อน ๆ สามารถทำอะไรได้หลากหลาย จะขับรถเล่น ถ่ายรูป ทำเควสต์ เก็บเลเวล หาของไปแต่งรถก็สามารถทำได้ ซึ่งมีทั้งความรู้สึกชิลสบาย และสนุกสุดมันส์สลับกันไปตามเควสต์ที่เราเลือกทำครับ

 

Cup Series Mode

 


โหมด Cup Series จะเป็นโหมดแยกย่อยออกมาจาก Story Mode โดยโหมดนี้จะเป็นการแข่งแบบเก็บคะแนนจากสนามต่าง ๆ แล้วรวมคะแนนในตอนท้ายเพื่อหาว่าใครคือที่หนึ่ง ซึ่งการเล่นจะแบ่งออกเป็น 4 สนาม แข่งขันกับนักแข่งทั้งหมด 8 คน ในการแข่งแต่ละรอบจะมีการจัดอันดับและแบ่งคะแนนจากที่ 1-8 คนได้ที่ 1 จะได้คะแนนสูงสุดลดหย่อนกันไปตามลำดับที่เข้าเส้นชัย และทำการเก็บคะแนน 4 รอบ เพราะฉะนั้นการแพ้ในรอบแรก ๆ อาจยังไม่สามารถพิสูจน์ผู้ชนะในตอนท้ายได้ เพราะผู้เล่นบางคนอาจมีด่านที่ถนัดและไม่ถนัด หรือการแข่งอาจเกิดการปะทะกันจนผลคะแนนเปลี่ยนแปลงในภายหลังก็เกิดขึ้นได้เช่นกัน

 

Race Mode

 


สำหรับ Race Mode จะเป็นโหมดของคนรีบที่อยากจะเข้าไปลองเทสรถใหม่ หรือลองด่านใหม่ หรือไม่ก็คือเล่นแบบ Casual สบาย ๆ เน้นสนุกในเกมสั้น เลือกรถ เลือกสนาม ลงไปแข่งตาเดียวแล้วก็จบเลือกด่านใหม่ สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลา หรืออยากจบเร็ว ๆ ก็สามารถเลือก Race Mode ได้ จะไม่มีการคิดคะแนนใด ๆ ทั้งสิ้น ใครเข้าเส้นชัยไปก่อนก็ชนะไปเลย เรียงลำดับตามการเข้าเส้นชัยแบบตรงไปตรงมา เพราะงั้นโหมดนี้จะเป็นเรื่องของการแข่งความเร็วครับ วางแผนระยะยาวเหมือน Cup Series ไม่ได้ ต้องลุยตั้งแต่ออกตัว

 

Minigames Mode

 


สำหรับ Minigames Mode จะเป็นการเล่นเกมนี้โดยไม่ใช้ระบบแข่งรถเข้าเส้นชัย แต่จะสามารถแบ่งออกเป็น 2 โหมดภายใน Minigames ได้แก่ โหมดป้องกันและโหมดช่วยเหลือ โดยโหมดป้องกันนั้นจะเป็นเกมกันป้อม มีศัตรูโผล่ออกมาเป็น wave และให้เราขับรถชนทำลายศัตรูให้หมด หรือจะเก็บของแล้วยิงใส่มันก็ได้ เล่นกับเพื่อนแล้วสนุกดี ส่วนโหมดช่วยเหลือจะเป็นการจำลองเหตุการณ์หายนะในโลก LEGO เพื่อน ๆ จะต้องขับรถไปรับผู้ประสบภัยต่าง ๆ ที่อยู่ตาม Open World แล้วรับคนเหล่านั้นไปส่งยังจุดปลอดภัยที่ปรากฎขึ้นในแผนที่ ในขณะเดียวกันก็ต้องหลบการโจมตีของศัตรูที่จะเข้ามาทำลายรถของคุณอีกด้วย 

 

Garage

 


โหมด Garage คือห้องแต่งรถสำหรับนักแข่งที่มีจินตนาการ ถ้าเพื่อน ๆ รู้จัก LEGO ก็ย่อมเข้าใจดีว่า LEGO คือตัวต่อมหัศจรรย์ที่จะเสริมสร้างจินตนาการของคุณให้เป็นรูปธรรม และสำหรับเกมแข่งรถนี้ คุณสามารถใช้ LEGO ชิ้นต่าง ๆ มาประกอบรถในฝันที่คุณอยากได้ ให้มีรูปร่างหน้าตาอย่างที่คุณต้องการ รวมถึงการเปลี่ยนสีสัน ตกแต่งตามใจนึก เปลี่ยนล้อ เปลี่ยนกระจก แถมยังมีโหมด Test Drive ภายใน Garage โดยที่คุณไม่ต้องออกจากหน้านี้ไปเข้าเกมแข่งจริงอีกด้วย ถือว่าเป็นระบบที่เสริมสร้างจินตนาการและสะดวกสบายมาก ๆ ครับ

 

ระบบ Multiplayer ของเกมนี้

 


สำหรับระบบ Multiplayer ของเกมนี้สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ส่วนได้แก่

• Local Play - คุณสามารถเล่นเกมนี้กับเพื่อน ๆ แบบแบ่งหน้าจอได้ ในกรณีที่คุณกับเพื่อนอยู่บ้านเดียวกัน นั่งเล่นข้างกัน
Online with Friend - คุณสามารถเล่นกับเพื่อนได้แบบออนไลน์ โดยใช้ระบบชวนเพื่อนผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ ได้
Online Multiplayer - มีระบบ Matchmaking ที่จะให้คุณเข้าร่วมการแข่งกับผู้เล่นในเซิร์ฟเวอร์ทั่วโลกได้ฃ

 

และนี่ก็คือรีวิวของ LEGO 2K Drive เป็นยังไงกันบ้างครับ น่าสนใจบ้างรึเปล่าเอ่ย สำหรับใครที่เป็นสาย LEGO อยู่แล้วก็ไม่ควรพลาดเลยนะครับ ส่วนตัวแล้วชอบระบบ Garage ที่แต่งรถจากชิ้นส่วน LEGO มาก ๆ เราอยากขับรถแบบไหนก็ตามแต่ใจเราได้เลย และขอย้ำอีกครั้งว่าเกมนี้วางจำหน่ายในวันที่ 19 พฤษภาคม 2023 ลงแพลตฟอร์ม Nintendo Switch, PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC ผ่าน Steam และ Epic Games Store มาซิ่งไปด้วยกันนะครับ

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและซื้อเกมได้ที่ : https://lego.2k.com/drive/

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
LEGO 2K Drive จะมาพร้อมการรองรับภาษาไทยด้วย
สนุกกับโลกไร้ขีดจำกัดของแบรนด์ของเล่นชื่อดังในรูปแบบรถแข่ง
เปิดตัว LEGO 2K Drive เกมรถแข่งเลโก้อย่างเป็นทางการ
ออกตะลุยไปในโลกเปิดพร้อมสนุกกับยานพาหนะที่หลากหลาย