กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
14-09-2020 16:18 view : 1214
[รีวิว] Marvel's Avengers ภัยคุกคามครั้งใหม่เมื่อโลกไร้ 'อเวนเจอร์ส' เกมแอคชั่นที่มาพร้อมเรื่องราวของซูเปอร์ฮีโร่สุดเท่จากค่าย Marvel

 

หมายเหตุ: ตัวเกมได้รับการรีวิวโดยอ้างอิงจากเครื่องเล่น PlayStation 4 Slim / PlayStation 4 รุ่นดั้งเดิม

 

เปิดวางจำหน่ายกันเรียบร้อยแล้วครับสำหรับ Marvel's Avengers โปรเจ็คระดับมหึมาจากความร่วมมือระหว่าง Marvel ค่ายซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดังและ Crystal Dynamics ทีมงานพัฒนาเบื้องหลังเกมแอคชั่นอย่าง Tomb Raider ฉบับรีบู๊ตดังนั้นจึงมั่นใจเรื่องของระบบแอคชั่นกันได้เลยว่ามันส์สะใจคอหนังฮีโร่อย่างแน่นอน 

 

แน่นอนว่า ThisIsGame Thailand ก็ไม่พลาดนำความประทับใจของเกมนี้มาฝากกันในรีวิวล่าสุดด้วย และเมื่อเป็นเกมที่เราเฝ้ารอมานานอย่างนี้ การมาถึงของ "Marvel's Avengers ภัยคุกคามครั้งใหม่เมื่อโลกไร้อเวนเจอร์ส" จึงเป็นอะไรที่น่าจับตามองเอาเสียมากๆ ซึ่งพวกเราก็ขอเชิญเพื่อนๆ มาร่วมตะลุยไปยังมหากาพย์แห่งความมันส์นี้ก็ได้เลย

 

【ในวันที่ฮีโร่ไม่ใช่ฮีโร่】

 

ใครที่กลัวว่าจะไม่รู้จักเหล่าฮีโร่หรือไม่ได้ติดตามเนื้อเรื่องมาก่อนก็สบายใจได้เลยเพราะ Marvel's Avengers บอกเล่าเนื้อหาใหม่หมดจด เพียงแค่เราคุ้นๆ ตาเหล่าอเวนเจอร์สมาบ้างก็สามารถติดตามได้อย่างไม่ยาก เรื่องมีอยู่ว่าในวันเฉลิมฉลอง A-Day สำหรับกลุ่มฮีโร่นั้นเกิดเหตุการณ์สลดเมื่อมีการโจมตีเกิดขึ้นจนสร้างความเสียหายต่อชีวิตและบ้านเมือง อีกทั้งประชาชนบางส่วนยังได้รับผลกระทบจนกลายเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ไปด้วยเหมือนกัน

 

เรื่องราวจะบอกเล่าผ่านสายตาของ Kamala Kahn หนึ่งในเด็กหญิงแฟนคลับอเวนเจอร์สที่เป็นผู้รอดชีวิตแต่ได้รับพลังยืดหยุ่นมาแทน เธอตั้งใจรวมกลุ่มซูเปอร์ฮีโร่ให้กลับมาเป็นหนึ่งเดียวอีกครั้งท่ามกลางโลกที่กำลังถูก A.I.M. องค์กรปริศนาที่ตั้งมั่นว่าจะรักษาอาการผิดปกติของทุกคนให้หายเป็นปกติพร้อมสร้างความชื่อว่าอเวนเจอร์สคือตัวอันตราย แต่เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อต้องไปติดตามกันเอาเอง

 

 

【เกมเพลย์พลิ้วไหวราวกับหนัง】

 

ขอแนะนำก่อนว่าฮีโร่ทุกคนสามารถใช้ท่าโจมตีหลักๆ ได้สองเป็นคือปุ่มสี่เหลี่ยมสำหรับการโจมตีเบาและสามเหลี่ยมเพื่อใช้ท่าโจมตีที่รุนแรงและใช้พลังจากเกจความสามารถแยก (เพิ่มเกจด้วยการโจมตีเบา) อีกทั้งยังมีท่าพิเศษเฉพาะซึ่งสามารถกดปุ่ม L1 / R1 หรือสองปุ่มพร้อมกันเพื่อใช้พลังโจมตีแบบอัลติเมทได้ด้วยเช่นกัน โดยท่าโจมตีนอกเหนือจากนั้นจะสามารถปลดล็อคผ่านระบบ Skill Tree ที่มีกิ่งก้านสาขามากมายคนละสามผังให้เราเลือกหาดูตามความใจชอบ

 

อนิเมชั่นการเคลื่อนที่ของตัวละครจัดอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมากๆ ทีเดียวครับ เวลาเรากดปุ่มโจมตีเบารัวๆ ฮีโร่ก็จะพุ่งเข้าไปทันทีแบบที่ว่าพลิ้วจนเรียบเนียนเพลินมือ แม้ว่าจะปรับมาใช้ท่าอื่นเช่นกระโดดโจมตีก็ไม่ดูติดขัด ซึ่งทุกคนจะมีทักษะที่แตกต่างกันและมีการบังคับที่ไม่เหมือนกันจนกลายเป็นเหมือนคนละเกม เช่น Iron Man ที่มีคำสั่งพิเศษสำหรับท่าบินโดยเฉพาะ หรือ Black Widow ที่ทำให้เกมของเรากลายเป็นเกมชูตติ้ง ขณะเดียวกันฝั่งระยะประชิดอย่างคนอื่นที่เหลือก็ให้อารมณ์แบบเกมตะลุมบอน 

 

 

【ระบบอัปเกรดตัวละคร】

 

 

ระหว่างทางเราอาจจะพบกับหีบสมบัติตามทางที่สามารถเปิดเพื่อลุ้นรับไอเทมสำหรับการอัปเกรดตัวละครได้เช่นชุดเกราะ โดย JARVIS จะคอยเตือนเราให้ลองตามหาดูก่อนที่จะวิ่งไปยังเป้าหมาย ตรงส่วนนี้จะทำให้ตัวละครของเรามีสไตล์เป็นของตัวเองมากขึ้นเพราะเกราะนั้นอาจจะใช้บัฟพลังด้านต่างๆ หรือลดค่าความเสียหายจากการโจมตีของธาตุแปลกๆ นั่นเอง 

 

【หัวใจหลักคือการต่อสู้เป็นทีม】

 

Marvel's Avengers มีภารกิจหลากหลายประเภทให้เราเลือกเข้าไปเล่นทั้งเนื้อเรื่องหลักและภารกิจเสริมสำหรับตัวละครใดตัวละครหนึ่ง ซึ่งจะโฟกัสไปที่การทำความรู้จักวิธีการเล่นตัวละครนั้นๆ และ Avengers Initiative โหมดการเล่นแยกที่เพิ่มความคุ้มค่าหลังจากจบเนื้อหาหลักของเกม โดยโหมดนี้ปาร์ตี้ในทีมเราจะมีทั้งสิ้น 4 คน สามารถเลือกเล่นแบบออนไลน์หรือจะพา AI มาแก้เหงาก็ได้

 

การเล่นเกมแบบทีมถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญมากๆ สำหรับ Marvel's Avengers ดังนั้นจึงไม่ค่อยน่าแปลกใจนักที่ภารกิจต่างๆ จะส่งเราและ AI (หรือเพื่อนจากการจับคู่ Matchmaking) ไปตะลุยกัน ซึ่งบางครั้งศัตรูจะโผล่มาเยอะมากอย่างเห็นได้ชัด นั่นหมายความว่ามีโอกาสที่เราจะพลาดท่าเหมือนกัน แต่โชคดีที่เราสามารถรอให้พรรคพวกมาชุบได้

 

 

【จุดด้อยที่ไม่อาจมองข้าม】

 

น่าเสียดายที่ Marvel's Avengers ยังคงมีข้อติอยู่บ้างในเรื่องของการที่เกม 'ไปไม่ค่อยสุด'  โหมดแคมเปญที่ดูเหมือนจะเน้นเนื้อหาแบบ Narrative สามารถบอกเล่าเรื่องราวได้ไม่ค่อยลื่นไหลด้วยการที่เกมมีองค์ประกอบแบบ Multiplayer จ๋าใส่เข้ามา เมื่อใดที่ต้องการไปสู่เนื้อหาถัดไปผู้เล่นจะต้องเปิดโต๊ะ War Table, เลือกภารกิจที่กระจุยกระจายอยู่ทั่วแผนที่ จากนั้นก็ต้องมากดปุ่มยืนยันภารกิจหรือเลือกว่าจะดึงเพื่อนออนไลน์มาหรือเปล่าจึงทำให้อารมณ์เกิดการสะดุดบ้าง 

 

ถัดมาที่ส่วนของเนื้อหานั้นโดยมากแล้วเกมโฟกัสไปยัง Kamala Kahn รองลงมาก็คือ Bruce Banner หรือ The Hulk ที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขในการผจญภัยรวมกลุ่มอเวนเจอร์ส ในขณะที่ฮีโร่คนอื่นๆ ก็เจือจางลงทีละนิดๆ แต่ก็ไม่ค่อยน่าเกลียดเท่าไหร่ เพราะการตัดสินใจเลือก Kamala มาเป็นตัวเด่นก็ถือว่าเป็นตัวเลือกเชิงสัญลักษณ์ด้วยสาเหตุที่ว่าเธอเป็นแฟนคลับของกลุ่มฮีโร่เหล่านี้อยู่แล้ว หากเราพยายามฝังคาแรคเตอร์เข้าไปในตัวเธอก็ชวนอินได้ง่ายๆ ไม่ต้องกังวล

 

【กราฟิกและดนตรี】

 

รายละเอียดโมเดลตัวละครในเกมจัดได้ว่าเด็ดที แต่ฉากต่างๆ นั้นถึงแม้ว่าจะได้รับการออกแบบสวยงามดี (โดยเฉพาะฉากภายนอกสถานที่) ทว่าไม่ค่อยน่าจดจำแถมยังมีอาการโหลดพื้นผิวไม่ทันด้วยและฉากที่เป็นอาคาร Indoor ส่วนมากก็ให้ฟีลแบบศูนย์วิจัยเป็นส่วนใหญ่ จุดที่น่าชมจริงๆ ก็จะเป็นฟิสิกส์ศัตรูที่ปลิวสะใจและมีอาการ 'เกราะแตก' อย่างสมจริง สำหรับดนตรีในเกมก็อยู่ในระดับปานกลาง หรืออาจจะเป็นเพราะเวลาเล่นจริงๆ ก็โฟกัสไปที่เกมเพลย์มากกว่า

 

 

【บทส่งท้ายและศักยภาพในอนาคต】

 

หากใครที่เป็นแฟน Marvel อยู่แล้ว มั่นใจได้เลยว่าทุกคนจะได้สนุกกับแอคชั่นตูมตามภายในเกม, มุกตลกสไตล์ Marvel และ Easter Egg หรือเครื่องแต่งกายที่มีให้ปลดล็อคอย่างเต็มเปี่ยมแน่นอน และแม้ว่าเกมอาจจะดูตื้นเขินไปสักนิด แต่อย่างน้อย Crystal Dynamics ให้สัญญากับผู้เล่นแล้วว่าจะมีการปล่อยเนื้อหาเสริมแบบฟรีๆ ไปอีกเป็นเวลาหลายปีเริ่มต้นด้วย Kate Bishop ที่จะมาพร้อมภารกิจเนื้อเรื่องของตัวเองและ Hawkeye ในเดือนตุลาคมนี้ ไม่ต้องกลัวว่าจะถูกทิ้งกลางทาง

 

สุดท้ายนี้ ThisIsGame Thailand ขอขอบคุณ BANDAI NAMCO Entertainment Asia ผู้จัดจำหน่ายเกมสำหรับ Marvel's Avengers ที่ได้รับมารีวิวกันด้วย ซึ่งผู้ที่สนใจก็สามารถหาซื้อหรือดาวน์โหลดได้บน PlayStation 4, Xbox One และ PC ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยตัวเกมจะสามารถอัปเกรดสู่เวอร์ชั่น PlayStation 5 หรือ Xbox Series X|S ได้อย่างไม่เสียค่าใช้จ่ายและรองรับการเล่นเกมแบบ Cross-play บนแพลตฟอร์มเครือเดียวกันด้วย ว่าแล้วพวกเราก็ขอไปผจญภัยต่อ แล้วอย่าลืมมาปกป้องโลกด้วยกันนะครับ

 

บทสัมภาษณ์พิเศษทีมงานพัฒนา MARVEL's Avengers เกมแอคชั่นซูเปอร์ฮีโร่สุดมันส์

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
The Dark Pictures: House of Ashes ประกาศวันวางจำหน่ายแล้ว
ดำดิ่งสู่มหานครใต้ดินในประเทศอิรักที่ไม่เคยมีใครเยื้องกรายเข้าไป
เผยข้อมูลเกมเพลย์แรกของ The Dark Pictures: House of Ashes
เมื่อเหล่าทหารอเมริกาต้องตกลงไปยังวิหารใต้ดินที่ถูกซุกซ่อนอยู่กว่า 6,000 ปี
BANDAI NAMCO Entertainment Asia เปิดตัวร้านค้าออนไลน์ e-store
เข้าถึงความมันส์ฉบับ BANDAI NAMCO ได้ง่ายขึ้น ช้อปสบายแค่ปลายนิ้ว
BANDAI NAMCO เปิดตัวร้านค้าทางการบน Shopee และ Lazada
คว้าเกมโปรดจากค่าย BANDAI NAMCO ได้ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษ