กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Global
Posted by : TF_MakinoJou 
24-12-2021 23:00 view : 7311
[รีวิว] One Piece Blood Routes เกมแอคชั่น Real Time สุดมันส์จากอนิเมะโจรสลัดชื่อดัง


 

หากคุณเป็นแฟนอนิเมะโจรสลัดชื่อดังอย่าง One Piece และชื่นชอบการเล่นเกมแนวบู๊สุดมันส์บนมือถือ เราขอแนะนำ "One Piece Blood Routes" เกมแนว Action RPG ที่จะทำให้คุณสนุกสุดมันส์ไปกับเกมเพลย์สุดเจ๋ง และเนื้อเรื่องจากการ์ตูนวันพีซที่ชวนน้ำตาซึม แถมยังมีอีเวนท์ต่าง ๆ ที่น่าตื่นเต้นรอให้คุณได้สัมผัสบนแพลตฟอร์มมือถือแล้ว

 

 

ภาพรวมเกม

 


One Piece Blood Routes เป็นเกมแนว Action RPG ที่อ้างอิงเนื้อเรื่องมาจากอนิเมะ One Piece โดยตรง ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นได้เริ่มผจญภัยตั้งแต่แรกเริ่มที่ตัวละคร "ลูฟี่" ได้ออกทะเล พบเจอกับเพื่อนใหม่ และศัตรูตัวฉกาจตามเส้นทาง มาพร้อมกับเกมเพลย์สุดมันส์ที่ให้คุณบังคับตัวละครและต่อสู้กับศัตรูแบบ Real Time มาพร้อมกับภาพกราฟิกที่สวยงามไม่ว่าจะเป็นฉาก ตัวละคร ไอเทมหรือเอฟเฟคต่าง ๆ ภายในเกมก็ทำออกมาได้อย่างโมเดิร์น มีตัวละครและเรือมากมายให้ผู้เล่นได้สะสม สนุกกับการพัฒนาตัวละคร จัดทีมและคิดคอมโบการต่อสู้เทพ ๆ และอินไปกับคัตซีนในตำนานของเนื้อเรื่องวันพีซ ที่คุณจะได้เล่นเป็นฉาก ๆ จนแทบน้ำตาไหล เป็นเกมวันพีซที่แฟนอนิเมะไม่ควรพลาด

 

โมเดลตัวละครและฉากที่สวยงาม

 


พูดถึงเรื่องกราฟิกภายในเกมนี้ก็พูดได้เลยว่าเป็นอนิเมชั่น 3D ที่สวยงามมาก แต่ยังคงเอกลักษณ์ของความเป็น 2D จากการ์ตูนเรื่องวันพีซอยู่ แม้โมเดลจะพัฒนาเป็น 3D ไปแล้ว จุดเด่นของตัวละครต่าง ๆ ที่เรารู้จัก ไม่ว่าจะเป็น ลูฟี่ โซโล ซันจิ หรือตัวละครอื่น ๆ ก็ยังคงเป็นตัวละครที่เรารู้จัก ไม่ได้ผิดแปลกไปแต่อย่างใด นอกจากนี้ทั้งฉากและคัตซีนยังถูกเซ็ตให้เป็น 3D หมุนมุมกล้องได้แบบ 360 องศา แถมยังสวยงามตามสไตล์ของการ์ตูนวันพีซอีกด้วย เรียกว่าเป็นเกมที่มีภาพกราฟิก 3D ที่โมเดิร์นทันสมัยมาก

 

สัมผัสกับฉากในตำนานต่าง ๆ จากเนื้อเรื่อง One Piece

 

 

อย่างที่กล่าวไปในข้างต้นว่า One Piece Blood Routes เป็นเกมที่อ้างอิงเนื้อเรื่องมาจากอนิเมะ One Piece โดยตรง นั่นหมายความว่าทุกฉากทุกตอนตั้งแต่ซีนแรกที่ลูฟี่ออกทะเล ผู้เล่นอย่างเราก็จะได้สัมผัสไปพร้อม ๆ กับตัวละคร แต่เพิ่มเติมมากกว่านั้นคือฉากที่เราเคยเห็นในอนิเมะนั้นเราอาจไม่ใช่แค่เป็นฝ่ายดู แต่เราคือฝ่ายเล่น ผู้เล่นจะมีบทบาทต่อฉากสำคัญในเนื้อเรื่องเสมอ รวมไปถึงการอัพเกรดกราฟิกจาก 2D ในการ์ตูนอนิเมะ เป็น 3D สไตล์เกมมือถือ ซึ่งมันเพิ่มมุมมองและมิติใหม่ ๆ ให้กับแฟนวันพีซมาก ๆ เล่นเอาน้ำตาซึมได้เลยครับ

 

ตัวละครและเรือมากมายให้ผู้เล่นได้สะสม

 


แม้เนื้อเรื่องในตัวเกมจะอ้างอิงไทม์ไลน์ของพวกลูฟี่ แต่นั่นไม่ได้แปลว่าคุณจะต้องเล่นเพียงแค่กลุ่มโจรสลัดหมวกฟางเท่านั้น เพราะเกมนี้มีตัวละครชื่อดังมากมายให้พวกคุณได้เลือกเล่น ไม่ว่าจะเป็น มิฮอร์คชายตาเหยี่ยว, ก็อต เอเนล, ร็อบ ลุจจิ, เอสหมัดอัคคี, พลโทการ์ป, โบอา แฮนค็อก และตัวละครอื่น ๆ อีกมากมายที่สามารถเอามาเข้าทีมเพื่อเล่นได้ และนอกจากตัวละครแล้วก็ยังมีเรือโจรสลัดหลากหลายประเภทให้คุณได้เลือกใช้ เรือแต่ละประเภทก็จะช่วยอำนวยความสะดวกในการเล่นแตกต่างกันไป และคุณยังสามารถอัปเกรดเรือและตกแต่งห้องต่าง ๆ ภายในเรือเพื่อรับไอเทมต่าง ๆ ได้อีกด้วย

 

ระบบต่อสู้ Real Time สุดมันส์

 

 

เกมเพลย์ของ One Piece Blood Routes จะเป็นเกม Fighting ที่สนุกสุดมันส์ โดยเราจะได้เลือกตัวละครทั้งหมด 2 ตัวเพื่อเข้าสู่โหมดต่อสู้ เมื่อเข้าเกมเพลย์เราจะได้บังคับตัวละครอย่างอิสระ เดิน วิ่ง โจมตี หลบ หรือสลับตัวละครสำรองที่เลือกมาเมื่อไหร่ก็ได้ มีสกิลให้เลือกใช้และมีท่าไม้ตายประจำตัวเท่ ๆ ตามที่เรารู้จักในการ์ตูน นอกจากนี้ยังสามารถทำคอมโบได้ตามความเหมาะสม สามารถสลับตัวมาต่อคอมโบกันเมื่อไหร่ก็ได้ ถ้าเจอศัตรูทั่วไปก็จะมีจำนวนเยอะ ๆ ให้เราโจมตีได้อย่างสะใจ แต่ถ้าเจอระดับบอสก็ต้องตั้งใจเล่นนิดนึงเพราะถ้าหลับหูหลับตาเอาแต่โจมตีอย่างเดียวก็อาจโดนสวนกลับจนร่วงได้เหมือนกัน และที่สำคัญเกมนี้คือเกม Fighting ที่คุณจะได้รับประสบการณ์สุดมันส์จากเกมซีรีส์วันพีซที่คุณอาจไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อน

 

ผจญภัยไปในโลก One Piece และอีเวนต์ต่างๆ

 


ในโหมดเนื้อเรื่องนั้นเพื่อน ๆ จะได้ผจญภัยไปในทะเลจากเรื่องวันพีซและเติบโตไปพร้อม ๆ กับลูฟี่ ตั้งแต่ฉากแรกที่ลูฟี่ออกเรือมา พบกับโซโล นามิ อุซป ซันจิ และค่อย ๆ เดินทางต่อไปเรื่อย ๆ ตามไทม์ไลน์ที่คุณรู้จักจากอนิเมะ แต่สิ่งที่พิเศษยิ่งกว่านั้นก็คืออีเวนท์ของเกมที่จะมาในรูปแบบพิเศษอยู่เสมอ และเนื้อเรื่องที่ถูกขยายให้มากขึ้น ต่อให้เนื้อเรื่องหลักคุณจะยังไม่ถึงแกรนด์ไลน์เลยด้วยซ้ำ แต่คุณก็อาจจะได้เล่นอีเวนท์คุกอิมเพลดาวน์ และต่อกรกับมาเจลลันได้พร้อม ๆ กับทุกคนในเซิร์ฟเวอร์ แถมยังมีระบบปาร์ตี้เควสที่ช่วยให้คุณและผู้เล่นคนอื่นสามารถร่วมทีมต่อสู้กันได้แบบ Real Time อีกด้วย

 

ท้าทายบอสสุดแกร่ง

 

 

นอกจากจะมีการผจญภัยในเนื้อเรื่องปกติ และอีเวนท์ตามเวลาแล้ว เกมนี้ยังมีโหมดท้าทายบอส หรือ Brave Challenge (Boss Battle) ที่จะมีความโหดกว่าบอสปกติในเนื้อเรื่องที่เราเจอ โดยแรกเริ่มเราจะค่อย ๆ ปลดระดับความยากของบอสไปทีละขั้นจากง่ายสุดสู่ยากสุด ซึ่งระดับมันก็จะแตกต่างกันพอสมควร และในนั้นจะเป็นการ 1-1 กับบอสแบบแฟร์ ๆ ถ้าตัวละครเราหรือ Card ไม่ดีพอก็อาจแพ้ได้ง่าย ๆ แต่ด้วยความยากที่โหดเหี้ยมแบบนี้ก็แลกมาด้วยของรางวัลที่ดีใช้ได้เหมือนกัน โดยแลกกับจำนวนครั้งการลงที่อาจลงได้แค่ 4 ครั้งต่อวันเท่านั้นครับ

 

ต่อสู้กับผู้เล่นบนลานประลอง

 

 

เมื่อพูดถึงคอนเทนต์ PVE ไปแล้ว คราวนี้ลองมาดูคอนเทนต์ PVP กันบ้าง ในเกมนี้เราสามารถเข้าสู่โหมด PVP ได้ 3 แบบ คือ แบบปกติ แบบลงแรงค์ และแบบฝึกซ้อม เราจะต้องจัดทีมตัวละครของเราทั้งหมด 3 ตัวหลัก และ 3 ตัวซัพพอร์ต รวมทั้งหมด 6 ตัว (แต่บังคับสู้จริงแค่ 3 ตัว) และสุ่มผู้เล่นมาสู้กันบนอารีน่าอย่างดุเดือด ตัวละครที่เล่นจะถูกเลือกลงมาตามลำดับที่จัดไว้ และสู้ต่อไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะชนะ ถ้าตัวละครเราโหดหรือเล่นดีกว่า คุณก็อาจจะสามารถชนะศัตรู 3 ตัวได้ด้วยการใช้ตัวละครเพียงตัวเดียวด้วยซ้ำ ส่วนโหมดลงแรงค์ก็จะมีลำดับขั้นมาเกี่ยวและเป็นการต่อสู้แบบ Real Time ระหว่างผู้เล่นด้วยกัน หรือถ้าเพื่อน ๆ อยากฝึกซ้อมการทำคอมโบก็มีโหมดฝึกซ้อมรองรับไว้ให้เช่นกันครับ

 

 

เลือกเรือที่ใช่แล้วผจญภัยให้สุด

 

 

ยังไงเกมนี้ก็เป็นเกมที่สร้างมาจากอนิเมะโจรสลัดอย่าง One Piece คงจะไม่มีเรื่องของเรือไม่ได้ เพราะในโหมด Open World เพื่อน ๆ สามารถเปลี่ยนเรือที่ชอบและผจญภัยไปบนโลกกว้างได้อย่างอิสระ และอาจพบเจอปริศนาต่าง ๆ ที่ซ่อนไว้อยู่ใน World Map เพื่อน ๆ สามารถตกแต่งห้องต่าง ๆ ภายในตัวเรือของตัวเองให้มีระดับที่สูงขึ้นเพื่อรับรางวัลตอบแทนต่าง ๆ ได้ เช่น ทอง อาหาร สเตมิน่า และอื่น ๆ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกได้อีกมากมาย นอกจากนี้เพื่อน ๆ ยังสามารถไปหาไม้โบราณเพื่ออัพเกรดเรือของเพื่อน ๆ ให้มีระดับที่สูงขึ้น เพื่อเพิ่มเลือด พลังโจมตีและพลังป้องกันให้กับเรือ ไว้ต่อสู้กับศัตรูที่อาจเป็นอุปสรรคของเพื่อน ๆ ได้ด้วยครับ

 

ใส่การ์ดให้ถูกเพื่อเพิ่มพลัง

 

 

ในแง่ของการพัฒนาตัวละคร นอกจากจะมีการเพิ่มเลเวลหรือเพิ่มดาวตัวละครแล้ว เกมนี้ยังมีระบบ Card ที่เปรียบเสมือนระบบไอเทมสวมใส่อยู่ ซึ่งตัวละครหนึ่งตัวจะสามารถใส่การ์ดได้ทั้งหมด 5 ใบ เพื่อเพิ่มศักยภาพของตัวละครนั้น ๆ ยิ่งการ์ดดีตัวละครก็จะยิ่งเก่ง เพราะการ์ดเหล่านี้จะช่วยเพิ่มค่าสเตตัสและสกิลเพิ่มเติมต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการเล่นของเราอย่างมาก และยังสามารถอัพเกรดและพัฒนาการ์ดได้อีกไกล ต่อให้ตัวละครที่เพื่อน ๆ มีจะไม่ดีเท่าไหร่ แต่ถ้าการ์ดดีก็ช่วยเพิ่มค่าพลังให้กับตัวละครและผ่านด่านได้เหมือนกัน เพราะงั้นใครที่มีการ์ดแต่ไม่มีตัวละครดี ๆ ใช้ก็อย่าเพิ่งเสียใจไป มันเจ๋งมากเลยครับ

 

จุดเด่น
- เกมเพลย์ไหลลื่นไม่ติดขัดเมื่อเทียบกับเกมแนว Fighting บนมือถือเกมอื่น
- เป็นเกมอนิเมะที่ทำเกมเพลย์ออกมาได้ดี ไม่ใช่แค่เอาความดังของอนิเมะมาขาย

- มีตัวละครและเรือให้เลือกใช้มากมายหลายแบบ
- ภาพกราฟิกจัดได้ว่าโมเดิร์นและสวยงามตามสไตล์อนิเมะ
- อีเวนท์ในเกมชวนตื่นเต้นและน่าสนใจ

 

จุดสังเกตุ
- จำนวนตัวละครเด่น ๆ จากในอนิเมะยังมาไม่ครบ
- เนื้อเรื่องในเกมยังตามเนื้อเรื่องหลักในอนิเมะไม่ทัน

 

และนี่ก็เป็นรีวิวของเกม "One Piece Blood Routes" เกมวันพีซสายแอคชั่นที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะชอบ ส่วนใหญ่เวลามีเกมที่ทำมาจากอนิเมะก็มักจะเป็นเกมกาชาเทิร์นเบสซะส่วนใหญ่ ไม่ค่อยมีแนวแอคชั่นโผล่มาจริง ๆ จัง ๆ มากนัก แต่เกมนี้ถือว่าทำออกมาใช้ได้พอสมควร สำหรับใครที่เป็นแฟนตัวยงวันพีซอยู่แล้วก็แนะนำว่าต้องลองเล่นดูสักครั้งแล้วจะติดใจครับ :)

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
6 เหตุผลที่คนไทยต้องเล่น Pandora Hunter
สนุก ฮา คนไทยทำ ได้กลิ่นอาย Dokapon
6 บทเรียนชีวิตที่ได้เรียนรู้จากเกม
เกมให้อะไรมากกว่าที่เราคิด
8 วิธีเล่น Dokapon ยังไงให้ได้ที่ 1 ตลอด
ล่าบอส / ฟาร์มของ / เก็บเงิน / ห้ามเห็นใจ ใช่เลย~!