กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Global
Posted by : ClicknTouch 
30-08-2021 12:14 view : 992
[รีวิว] RiMS Racing เกมแข่งขันโมโตสปอร์ตที่มาพร้อมการปรับแต่งสุดสมจริง เร็ว แรงระดับ 1,000CC และอะไหล่ชุดแต่งลิขสิทธิ์แท้กว่า 500 ชิ้น

 

RiMS Racing เกมแข่งรถมอเตอร์ไซค์แนวใหม่ที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่การแข่งขันขับขี่เพียงอย่างเดียว แต่ RiMS Racing ได้เพิ่มความสมจริงขึ้นไปอีกระดับด้วยระบบการปรับแต่งเปลี่ยนอะไหล่ต่างๆ ของตัวรถในการบำรุงรักษาและเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ให้เหมาะสมกับสนามแข่งในแต่ละรูปแบบที่แตกต่างกันทั้งสภาพอากาศ พื้นถนน

 

ระบบการเล่นอิงความเป็นจริง เร็ว แรง อย่างเดียวไม่ได้

 

 

ระบบเกมของ RiMS Racing มีการใช้งาน Physics Simulation เพิ่มความท้าทายในการขับขี่เพื่อประสบการณ์ในการแข่งขันที่สมจริง พร้อมรถเริ่มต้นเกมที่มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 8 คัน คือ Aprilla RSV4, BMW M1000RR, Ducati Panigale V4R, Honda CBR1000 RR, Kawazaki Ninja ZX10 RR, MV Agusta F4 RC, Suzuki GSXR-1000, Yamaha YZF R1 ที่จะมีค่าสถานะแตกต่างกันในส่วนของ อัตราเร่ง, เบรค, การควบคุม และเชื้อเพลิง

 

 

โดยรถแต่ละคันผู้เล่นสามารถปรับแต่งส่วนต่างๆ ของตัวรถได้อย่างอิสระจากอะไหล่ชิ้นส่วนลิขสิทธิ์กว่า 500 รายการ ไม่ว่าจะเป็น: ยาง, ดิสก์, คาลิปเปอร์, แผ่นรอง, ช่วงล่าง, สปริง, ไส้กรองอากาศ, ท่อไอเสีย, เบรค, คลัตช์, กระบอกสูบ, น้ำมันเบรก, น้ำมันเครื่อง, กล่อง ECU, แฟริ่ง... และอื่นๆอีกมากมาย ทุกการๆปรับแต่งนั้นเพิ่มความท้าทายในการเปลี่ยนอะไหล่ด้วยระบบการถอดและติดตั้งที่สมจริง ทั้งการกดปุ่มเพื่อขันสกรู และดึงชิ้นส่วนแต่ละส่วนออกมาเปลี่ยนก่อนประกอบกับให้เข้าที่ ทำให้ผู้เล่นที่จะมาเล่นเกมโมโตสปอร์ตนี้ได้รับรู้ถึงประสบการณ์ในการซ่อมบำรุงเปลี่ยนชิ้นส่วนอีกด้วยเช่นกัน

 

 

และสนามแข่งจากเส้นทางที่ใช้ในการแข่งขันอันโด่งดังที่เหล่าสิงห์นักซิ่งต้องโปรดปรานอาทิ Nürburgring Grand Prix, Silverstone, Fuji Speedway, WeatherTech Raceway Laguna Seca, Paul Ricard, Canadian Tire Motorsport Park และอีกมากมายที่รอให้ผู้เล่นได้ท้าพิสูจน์ความเร็ว

 

 

อีกหนึ่งระบบที่ทำให้ระหว่างการแข่งสามารถตรวจสอบสภาพรถของเราได้ตลอดเวลาว่าเกิดอาการชำรุดที่ส่วนไหนของรถเพื่อให้การขับขี่ของเราในสนามสามารถปรับตัวได้ทันก่อนการเข้าจุด Pit Stop เพื่อการเปลี่ยนอะไหล่ ด้วยระบบที่เรียกว่า MSC - Motorbike Status Check

 

 

และในระหว่างการเข้า Pit Stop ผู้เล่นจะต้องทำการกดปุ่มตามที่กำหนดเพื่อเป็นการถอดเปลี่ยนอะไหล่ของรถที่ต้องทำอย่างรวดเร็ว เพราะเวลาในการแข่งขันนั้นยังคงเดินตลอดเวลา 

 

 

HUD - head up display ในระหว่างการแข่ง หน้าจอมุมขวาล่างสุดนั้นไม่ได้มีบอกเพียงแค่อัตราเร่งและรอบเครื่องเท่านั้น เพราะจะมีการแสดงค่าของการใช้เบรคหน้าและเบรคหลังออกจากกัน รวมไปถึงสุขภาพรถในส่วนของล้อ, เครื่องยนต์, ช่วงล่าง และเชื้อเพลิง(น้ำมัน) ที่เสียไปอีกด้วย หากเราขับในสนามแข่งเพลินๆ และไม่เข้าเปลี่ยนที่จุด Pit Stop อาจเกิดอันตรายในการแข่งขันได้เช่นกัน และในช่วงระหว่างการเลี้ยวเข้าโค้งต่างๆ HUD นั้นมีการแสดงผลขององศาการเอียงตัวของเราให้เห็นอีกด้วย หากผู้เล่นเอียงตัวมากจนเกินอาจโดนพื้นทำให้เกิดอุบัติเหตุในเกมได้อีกเช่นกัน และระบบตัวช่วยการขับต่างๆ เราสามารถปรับระดับเพื่อช่วยให้ปลอดภัยในการแข่งได้ด้วย TCS (Traction control system), AW (Anti Wheelie) และ EB (Engine Brake)

 

 

ในส่วนของ Garage นั้นจะมีให้เราซ่อมบำรุง, ปรับแต่งเพิ่มสมรรถนะของตัวรถได้ตามต้องการ และตารางเวลาการแข่งขันใน Calendar ที่ผู้เล่นต้องแข่งขันตามตาราง ไม่สามารถข้ามขั้นตอนได้ พร้อมโหมดที่เพิ่มความสมจริงในการเป็นทีมนักแข่งมืออาชีพยิ่งขึ้นทั้งในส่วนของ Management การบริหารการจัดการทีม ที่ต้องมีการหาสปอนเซอร์เพื่อเป็นหนึ่งในช่องการหารายได้เข้าทีม และ Research การค้นคว้าวิจัยเพื่อหาผลลัพธ์ในการพัฒนาชิ้นส่วนต่างๆ ให้สมรรถนะของรถนั้นสูงขึ้น รวมไปถึงใน Garage ยังมีโซนของนักแข่งอย่าง Lodging ให้ผู้เล่นสามารถปรับแต่งตัวละครนักแข่งของเราตั้งแต่ชุดที่สวมใส่ ไปจนถึงรูปล่าง สัญชาติของนักแข่งได้อีกด้วย

 

 

กราฟิกสวยงาม คมชัดในทุกรายละเอียด

 

กราฟิกของเกม RiMS Racing นั้นมีการเก็บรายละเอียดของตัวรถได้อย่างละเอียดและลงลึกในแต่ละสัดส่วนแบบชัดเจน เนื่องจากการออกแบบเกมที่ให้ผู้เล่นสามารถปรับแต่งชิ้นส่วนได้อย่างอิสระ จึงทำให้ผู้เล่นได้เห็นความสวยงามของรถในทุกๆ รายละเอียดทั้งภายใน ภายนอกอย่างสวยงาม 

 

 

รวมไปถึงสนามแข่งที่ให้ความสำคัญของบรรยากาศรอบข้างที่สมจริง ที่ผู้เล่นจะสัมผัสได้ถึงใบหญ้า เศษดินเศษฝุ่น และสภาพอากาศที่มีผลต่อการเล่นภายในการเกมอย่างชัดเจนหากใครที่เป็นสายโมโตสปอร์ตจะไม่ผิดหวังกับการเล่นเกมที่สมจริงในทุกรายละเอียดของ RiMS Racing อย่างแน่นอน 

 

 

สรุปรีวิว

RiMS Racing เป็นเกมที่มีกลิ่นอายของโมโตสปอร์ตแบบเต็มสูบอย่างแท้จริง ด้วยระบบการเล่นที่ไม่ได้มีเพียงแค่การแข่งขันเพียงอย่างเดียว แถมในระหว่างการแข่งยังต้องคอยดูสถานะของรถตลอดเวลาเพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ และการซ่อมบำรุงของตัวรถที่สมจริง หากชิ้นส่วนไหนชำรุดจะมีผลต่อตัวรถ และการปรับแต่งสมรรถนะของตัวรถที่จะต้องสร้างความสมดุลมากกว่าเพียงแค่ทำความเร็วอย่างเดียวเท่านั้น 

 

จุดเด่น

• กราฟิกสวยงามในทุกรายละเอียด

• ระบบการเล่นที่ต้องใช้ทักษะการขับขี่ ที่ผู้เล่นต้องรู้จังหวะของการขับขี่มอเตอร์ไซค์

• ปรับแต่งมอเตอร์ไซค์ได้อย่างอิสระ สะใจสายแต่งรถลงสนาม

 

จุดสังเกต

• การถอดเปลี่ยนอะไหล่ที่กดยากซับซ้อน

• ความซับซ้อนในการขับขี่และอะไหล่ที่ผู้เล่นต้องรู้เรื่องมอเตอร์ไซค์ในระดับหนึ่ง

 

สุดท้ายนี้ ทีมงาน This is Game Thailand ต้องขอขอบคุณทาง Ripples ที่เอื้อเฟื้อเกมดีๆ เกมมันส์ๆ มาให้พวกเราได้รีวิวกันในครั้งนี้ด้วยนะครับ ส่วนครั้งหน้าจะเป็นเกมอะไรนั้น โปรดติดตามกันได้เลย...

 

หากใครที่เป็นคนรักในความเร็วและการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ เกมนี้ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน มีทุกอย่างที่ให้คุณได้เต็มอิ่ม 

 

ทั้งนี้, RiMS Racing วางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X|S และ PC และสำหรับ Nintendo Switch™ จำหน่ายอย่างเป็นทางการวันที่ 16 กันยายน 2021 นี้ สามารถติดตามรายละเอียด RiMS Racing ได้ที่ https://rims-racing.com

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
RiMS Racing วางจำหน่ายแล้ววันนี้บน Nintendo Switch
สัมผัสประสบการณ์ความเร็วในการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ ทุกที่ทุกเวลา
RiMS Racing จำหน่ายแล้ววันนี้บน PC และคอนโซล
เข้าสู่สังเวียนความเร็วอันสมจริง ผลงานจาก Raceward Studio
รวมเรื่องที่ควรรู้ก่อนลงสนามแข่งใน RiMS Racing พร้อมกันวันที่ 19 สิงหาคม 2021
เปิดความสนุกสำหรับนักบิดที่กำลังรอคอยเกมแข่งมอเตอร์ไซค์สุดมันส์
เปิดตัว RiMS Racing เกมรถแข่งใหม่บนคอนโซลและ PC
เป็นมากกว่านักแข่งมอเตอร์ไซค์ที่เหนือกว่าใคร พร้อมกันทุกแพลตฟอร์ม