กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Global
Posted by : TF_Youryu 
24-06-2020 17:09 view : 972
[รีวิว] Spongebob Squarepants: Battle for Bikini Bottom Rehydrated การกลับมาของฟองน้ำจอมซ่าส์แบบรีเมค ถึงเวลาออกปกป้อง Bikini Bottom จากหุ่นยนต์จอมชั่วร้ายที่เล่นได้ทั้งครอบครัว

 

Spongebob Squarepants: Battle for Bikini Bottom Rehydrated เป็นเกมรีเมคของเกมเจ้าฟองน้ำจอมซ่าส์ในรอบ 17 ปี โดยการกลับมาของเจ้า Spongebob ในครั้งนี้ได้ฝีมือการพัฒนาของ Purlple Lamp และได้ THQ Nordic เป็นผู้ดูแลการจัดจำหน่าย ซึ่งทางผู้พัฒนายืนยันว่าเกมนี้จะเติมเต็มประสบการณ์การเล่นเกมในจักรวาลของ Spongebob ด้วยการนำเนื้อหาที่ถูกตัดออกจากเกมเวอร์ชั่นต้นฉบับใส่เข้ามาในเกมจำนวนมาก อีกทั้งยังรองรับการเล่น Co-Op แบบ Split Screen และรองรับการเล่นออนไลน์กับผู้เล่นทั่วโลกอีกด้วย

 

วันนี้ผู้เขียนจะพาผู้อ่านทุกคนไปพบกับรีวิวเกม Spongebob Squarepants: Battle for Bikini Bottom Rehydrated เกมแอคชั่นผจญภัยแพล็ตฟอร์มเมอร์ ที่เหมาะสมกับผู้เล่นทุกวัย และทุกครอบครัวครับ

 

กราฟิกการ์ตูน 3 มิติสวยงาม

 

 

สำหรับเกมนี้เมื่อเข้ามาถึงต้องยอมรับถึงกราฟิกภายในเกมว่าสวยงามมากครับ โดยกราฟิกภายในเกมทำออกมาเป็นแบบการ์ตูน 3 มิติสวยงาม คล้ายกับการ์ตูนที่มีให้ดูเลยทีเดียว โดยสีสันภายในเกมถูกทำออกมาสดใสสวยงามสมเป็นเกมสำหรับครอบครัวโดยเฉพาะ อีกทั้งอนิเมะชั่นภายในเกมก็ดูลื่นไหล ไม่รุนแรงจนเกินไป

 

ฉากที่มีมิติ

 

 

ผู้เขียนยอมรับว่าฉากภายในเกมนี้ทำออกมาได้น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวครับ โดยนอกจากการเดินในแนวราบไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ผู้เล่นจะมีโอกาสในการใช้แท่นกระโดดสูงเพื่อไปเก็บไอเทม หรือข้ามไปยังฉากอื่น ๆ ในขณะเดียวกันผู้เล่นจะได้เจอกับบันจี้จั๊มที่จะพาผู้เล่นดิ่งลงไปข้างล่าง ทำให้ฉากภายในเกมนี้ถือว่าเป็นจุดเด่นที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

 

เกมมีความท้าทายในระดับที่พอดี

 

 

แม้จะเป็นเกมสำหรับครอบครัว แต่ความท้ายทายของเกมมีออกมาให้เห็นกันเรื่อย ๆ โดยเฉพาะการผ่านด่านต่าง ๆ ที่ในหลาย ๆ ครั้งจะต้องใช้สมาธิพอสมควร โดยในบางครั้งเราอาจจะต้องรีบไปยังเป้าหมายภายในเวลาที่กำหนด ทำให้หลาย ๆ ครั้งผู้เล่นอาจจะพลาดแบบไม่ได้ตั้งใจก็เป็นได้ ซึ่งจุดนี้ผู้เขียนก็ประทับใจอยู่ไม่น้อยกับความท้าทายที่ถูกออกแบบมาดูไม่ยาก หรือไม่ง่ายจนเกินไป ทำให้เกมไม่น่าเบื่อจนไม่น่าเล่นครับ

 

ไม่ต้องรู้เรื่องมาก่อนก็เล่นได้

 

 

สำหรับเรื่องราวในเกมถูกสร้างขึ้นมาใหม่เมื่อเหล่าหุ่นยนต์บุกเมือง Bikini Bottom พร้อมกับสร้างความวุ่นวายให้กับผองเพื่อนของ Spongebob ทำให้พระเอกฟองน้ำสีเหลืองของเราต้องออกมาแก้ไขสถานการณ์นี้ ซึ่งหากผู้เล่นคนใดกังวลว่าไม่เคยดูการ์ตูนเรื่องนี้มาก่อนจะสามารถเล่นได้หรือไม่ ผู้เขียนบอกเลยว่าไม่ต้องกังวลไปครับ เพราะเรื่องราวในเกมไม่ได้พาดพิงถึงการ์ตูนแต่อย่างใด

 

ใช้เวลาเล่นได้นานพอสมควร

 

 

เกมนี้มีถุงเท้าให้ผู้ตามหา 50 ข้าง และมีตะหลิวทองให้ตามหาอีก 100 ชิ้น ในด่านที่มีให้เล่นมากกว่า 10 ด่าน โดยแต่ละด่านจะมีพื้นที่แยกย่อยอีกมากมาย เรียกได้ว่าผู้อ่านคนใดเป็นแฟนเกมที่ชอบออกสำรวจพื้นที่ผู้เขียนบอกได้เลยว่า  ถูกใจอย่างแน่นอน ซึ่งจุดนี้ถือเป็นความคุ้มค่าของเกมอย่างมากเลยครับ

 

ไม่ต้องกลัวหลงทาง

 

 

ในเกมผู้เล่นจะสามารถเดินทางได้อย่างอิสระ ทำให้หลายคนอาจกังวลว่าพวกเขาจะเดินออกนอกเส้นทางจนกลายเป็นเล่นเกมต่อไม่ได้ ซึ่งทางผู้สร้างเกมได้ใส่ระบบ มือยักษ์เข้ามาในเกมนี้ ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่เราควบคุมตัวละครแล้วหลงออกนอกเส้นทาง ตัวละครจะถูกมือยักษ์พากลับมาในพื้นที่ที่กำหนด ซึ่งผู้เขียนชอบระบบนี้พอสมควรครับ เพราะผู้เขียนก็เป็นคนที่จำแผนที่ได้ไม่แม่นเท่าไหร่ การที่มีมือยักษ์มาคอยกำหนดจะทำให้ผู้เขียนไม่หลงทางง่าย ๆ ครับ

 

เลือกตัวละครได้

 

 

อีกหนึ่งจุดเด่นที่ผู้เขียนประทับใจไม่น้อยคือภายในเกมจะมีตัวละครให้เลือกเล่นได้ถึง 3 ตัว ได้แก่ Spongebob ตัวละครหลักที่มาพร้อมกับท่าโจมตีมากมายทั้งการเหวี่ยงหมัดโจมตีในระยะใกล้ การกระโดดกระแทกลงมาจากที่สูง หรือพุ่งชนศัตรูที่อยู่ข้างบน ต่อมาคือ Patrick ที่มีจุดเด่นคือการทุบพื้นทำให้ศัตรูมึนงงไปชั่วขณะ อีกทั้งยังสามารถแช่แข็งบางพื้นที่เพื่อเดินทางข้ามไปยังอีกฝั่งก็ได้ และตัวละครสุดท้ายคือ Sandy ที่สามารถใช้เชือกบ่วงเพื่อโหนตัวไปมา โดยเธอสามารถโจมตีศัตรูได้ในระยะไกล หรือในขณะที่กำลังอยู่กลางอากาศก็ได้

 

บอสที่ท้าทาย

 

 

ภายในเกมนี้ผู้เล่นจะได้ต่อสู้กับบอสจำนวนมาก ซึ่งบอสแต่ละตัวนั้นก็จะมีรูปแบบการเคลื่อนไหว รูปแบบการโมตี รวมไปถึงจุดแข็ง และจุดอ่อนที่แตกต่างกันไป หน้าที่ของผู้เล่นก็คือจะต้องศึกษาข้อมูลเหล่านี้ให้ดีก่อนที่จะต่อสู้กับบอส อย่างไรก็ตามบอสเหล่านี้ก็ไม่ได้ต่อสู้ยากจนเกินไป แต่ก็ไม่ได้ง่ายจนไม่เหลือความท้าทาย ซึ่งผู้เขียนบอกเลยว่าผู้เขียนเองก็สนุกกับการต่อสู้กับบอสในเกมนี้ไม่แพ้เกมอื่น ๆ เลยทีเดียว

 

เนื้อหาที่หายไป ถูกนำมาใส่ใหม่ทั้งหมด

 

 

THQ Nordic ได้ยืนยันข้อมูลแล้วว่าเกม Spongebob Squarepants: Battle for Bikini Bottom Rehydrated จะเป็นเกมที่นำเนื้อหาใส่ไว้ในเกมจำนวนมาก โดยเฉพาะเนื้อหาที่ถูกตัดออกไปในเกมเวอร์ชั่นต้นฉบับ ก็ถูกนำกลับมาใส่ไว้ในเกมอีกด้วย! ซึ่งบอกได้เลยว่าเกมนี้คุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอนครับ

 

โหมดออนไลน์ที่สนุกสนาน

 

 

ในเกมจะมีโหมดออนไลน์ให้เล่นกัน โดยผู้เล่นสามารถเลือกเล่นแบบ Local Multiplayer แบบ Split Screen หรือจะเล่นออนไลน์กับเพื่อนทั่วโลกจำนวน 2 คนพร้อมกันก็ได้ ซึ่งในโหมดออนไลน์นี้จะมีตัวละครให้เลือกเล่นมากถึง 7 ตัว และมีด่านให้เล่นมากถึง 26 ด่าน โดยในเวอร์ชั่น Rehydrated นี้จะเพิ่ม Horde Mode เข้ามาให้เล่นกันอีกด้วย ซึ่งโหมดออนไลน์นี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ทำให้เกมน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ยิ่งถ้าหากผู้เล่นมี 2 จอย เล่นกับญาติพี่น้อง บอกเลยว่าสนุกสนาน มีโวยวาย และหัวเราะกันเสียงดังอย่างแน่นอน

 

สรุปการรีวิว

ต้องบอกว่าเกมเป็นอีกหนึ่งเกมครอบครัวที่หากผู้อ่านคนใดมีลูกมีหลาน หรือแม้กระทั่งตนเองที่ชื่นชอบการ์ตูน SpongeBob ควรมีไว้ติดบ้านครับ ส่วนตัวผู้เขียนขออนุญาตให้คะแนนเกมนี้ที่ 9 เต็ม 10 ครับ ผู้เขียนขอย้ำว่า รีวิวนี้ รวมถึงคะแนนนี้เป็นมุมมองของผู้เขียนเท่านั้น แฟนเกมคนอื่น ๆ อาจจะมีมุมมองที่แตกต่างกันก็ได้ครับ

 

จุดเด่น

- กราฟิกการ์ตูน 3 มิติสีสันสดใสสวยงาม เหมาะกับเกมเมอร์สายแคชชวล หรือเด็ก ๆ ที่ชอบการ์ตูนเรื่องนี้

- เลือกตัวละครเล่นได้ 3 ตัวในโหมดเนื้อเรื่อง และสูงถึง 7 ตัวในโหมดออนไลน์

- เกมมีความท้าทายอยู่ในระดับที่พอดี ไม่ยาก หรือง่ายจนเกินไป

- เรื่องราวไม่ได้อิงจากการ์ตูน ไม่เคยดูมาก่อนก็สามารถเล่นได้สบาย ๆ

- มีพื้นที่ให้สำรวจจำนวนมาก ใช้เวลาเล่นได้นานพอสมควร

- มีระบบซัพพอร์ตการเล่นเช่น แท็กซี่ในการเดินทางที่รวดเร็ว หรือมือยักษ์ที่ป้องกันไม่ให้เราออกนอกพื้นที่

- โหมดออนไลน์ที่สนุกสนานเหมาะสมกับเป็นเกมครอบครัวที่เล่นกันได้ทั้งบ้าน

 

จุดสังเกต

- ความท้าทายบางอย่างอาจจะทำให้หัวร้อนไปบ้าง

- ไม่มีสัญลักษณ์บ่งชี้บนแผนที่ ทำให้อาจจะต้องเสียเวลาในการค้นหาเส้นทางสักหน่อย

 

สุดท้ายนี้ ทีมงาน This is Game Thailand ต้องขอขอบคุณทาง Ripples ที่เอื้อเฟื้อเกมดีๆ เกมมันส์ๆ มาให้พวกเราได้รีวิวกันในครั้งนี้ด้วยนะครับ ส่วนครั้งหน้าจะเป็นเกมอะไรนั้น โปรดติดตามกันได้เลย...

 

สำหรับตัวเกม Spongebob Squarepants: Battle for Bikini Bottom Rehydrated วางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ววันนี้ โดยที่มีจำหน่ายทั้งบนแพลตฟอร์ม PC, Nintendo Switch, PlayStation 4, Xbox One ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปสั่งซื้อเกมได้ที่ด้านล่างนี้เลย

 

สั่งซื้อเกมและติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ THQNordic

 

 

ภาพ Screenshots

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง