กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
25-05-2020 18:13 view : 9970
รวมรายชื่อเกมที่ยืนยันแล้วสำหรับ PlayStation 5 ใครวางแผนจะซื้อเกมพร้อมเครื่องก็เตรียมเก็บเงินเพิ่มกันได้ตั้งแต่เนิ่นๆ

 

หากไม่นับ Nintendo Switch ที่กำลังเฉิดฉายอยู่ในตลาดเกมแคชชวล ผู้เล่นสายฮาร์ดคอร์ทุกคนคงต้องจับตามองเครื่องเล่นเกมทรงพลังรุ่นถัดไปจาก Sony อย่าง PlayStation 5 แน่นอนใช่ไหมครับ

 

ถึงแม้ว่าตอนนี้เราจะมีโอกาสได้เห็นเพียงแค่จอยเกมและตัวโลโก้เท่านั้น แต่ผู้พัฒนาก็ไม่พลาดออกมายืนยันถึงรายชื่อเกมที่กำลังพัฒนามาเรียกน้ำย่อยอย่างสนุกสนาน ในวันนี้ ThisIsGame Thailand จึงได้รวบรวมรายชื่อเกมบนเครื่องเล่นนี้มาฝากกันเพื่อให้เพื่อนๆ ได้เตรียมใจ (และเงินในกระเป๋า) สำหรับศึกเกมคอนโซลที่กำลังจะมาถึง แต่จะเป็นอะไรบ้างนั้นก็ขอเชิญชมข้างล่างนี้เลย

 

1. Assassin's Creed Valhalla

 

 

วันที่วางจำหน่าย: วันเดียวกับ PlayStation 5

เปิดตัวกันอย่างอลังการงานสร้างเลยสำหรับ Assassin's Creed Valhalla ที่พาผู้เล่นไปพบกับมหากาพย์ของขุนศึกไวกิ้งแสนดุดันผู้เติบโตมาท่ามกลางเรื่องเล่าขานแห่งการศึกและเกียรติยศ เกมภาคนี้จะนำเสนอประสบการณ์แบบไวกิ้งอันตราตรึงใจ มอบโลกโอเพนเวิลด์แสนงดงามและเปี่ยมพลวัตให้แก่ผู้เล่นซึ่งมีฉากหลังเป็นยุคมืดแห่งอังกฤษ 

 

2. Dirt 5

 

 

วันที่วางจำหน่าย: ตุลาคม 2020

พบกับเกมรถแข่งสุดมันส์จาก Codemaster ที่ชวนให้เราไปแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ทั่วโลกที่น่าตื่นเต้นและมีความสดใหม่กว่าที่เคย ตัวเกมมาพร้อมสนามแข่งรถจากหัวเมืองใหญ่เช่น New York City, Rio, Greece และ China พร้อมชูโรงประสบการณ์การแข่งขันบนพื้นที่ที่สมจริงและระบบการขับขี่ที่เหมือนอยู่ในรถกันเลยทีเดียว

 

3. Fortnite

 

 

วันที่วางจำหน่าย: วันเดียวกับ PlayStation 5

ขาดไปไม่ได้จริงๆ สำหรับเกม Battle Royale มหาชนของ Epic Games ที่ดำเนินมาต่อเนื่องเป็นซีซั่นที่ 2 ของเนื้อหาบทใหม่แล้ว โดยเกมจะยังคงรองรับการเล่นแบบ Cross-platform กับแพลตฟอร์มอื่นอีกเกือบ 10 เครื่องและจะได้รับการอัปเดตเป็นเอนจิ้น Unreal Engine 5 เพื่อภาพที่สมจริงและเกมเพลย์ลื่นไหลกว่าเดิมในช่วงกลางปี 2021

 

4. Godfall

 

 

วันที่วางจำหน่าย: ธันวาคม 2020

รับบทหนึ่งในสมาชิกที่หลงเหลืออยู่ของภาคีอัศวินที่คอยปกป้องความสงบสุขของโลก และมีหน้าที่ออกเดินทางไปในดินแดนต่างๆ ที่ถูกแบ่งออกมาเป็นพลังแห่งดิน ลม ไฟ และวิญญาณ ซึ่งล้วนถือกุญแจสำคัญที่จะหยุดยั้งภัยพิบัติครั้งใหญ่ ในเกมจะมีการเรียนรู้ทักษะต่อสู้ใหม่ๆ หรือเครื่องประดับตกแต่งที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับคลาสของตัวละครที่เล่น และแน่นอนว่าตัวเกมออกแบบมาเพื่อประสบการณ์ Multiplayer ดังนั้นจะมีดันเจี้ยนสุดโหดรอคอยเราอยู่แน่นอน

 

5. The Lord of the Rings: Gollum

 

 

วันที่วางจำหน่าย: 2021

แฟนคลับตำนานแหวนกู้พิภพเตรียมตัวให้ดีเพราะเจ้ากอลลัมจะได้มารับบทนำในเกมนี้ด้วย เหตุการณ์ในเกมจะเกิดขึ้นก่อนเหตุการณ์ใน The Lord of the Rings โดยจะมีมีตัวละคร Thranduil พ่อของ Legolas ปรากฏตัวในเกมด้วย นอกจากนี้การพัฒนาเกมยังอยู่ภายใต้การดูแลของผู้เกี่ยวข้องกับ J.R.R Tolkien หากใครสนใจห้ามพลาด

 

6. Outriders

 

 

วันที่วางจำหน่าย: เทศกาลหยุดยาวปลายปี 2020

เกม RPG Shooter ที่มีเรื่องราวเกิดขึ้นในจักรวาลที่สุดมืดมิดและไร้ความหวัง เมื่อมนุษยชาติต้องหลั่งเลือด ณ สนามรบแห่ง Enoch ผู้เล่นจะได้สร้าง Outrider ของตนเองและออกผจญภัยไปในโลกที่โหดร้ายใบนี้ ผู้เล่นจะต้องพบกับเรื่องราวสุดแสนเข้มข้น ตั้งแต่การที่ผู้เล่นตัดสินใจออกจากสลัม และเดินทางออกจากเมือง และออกสำรวจป่าไม้ ภูเขา และทะเลทราย เพื่อตามหาสัญญาณปริศนา

 

7. Quantum Error

 

 

วันที่วางจำหน่าย: ยังไม่มีการประกาศ

เกมแนว First-person Shooter สุดสยองขวัญที่จะให้เราได้ไปสาดกระสุนใส่เหล่าซอมบี้ในอวกาศยุคอนาคต ในเบื้องต้นตัวเกมยังไม่มีข้อมูลใดๆ ออกมามากนักนอกจากว่าจะได้รับการพัฒนาโดย Unreal Engine 4 และมีระบบเอนจิ้นที่สมจริง กระนั้นแล้ว ThisIsGame Thailand จะคอยติดตามข่าวสารต่อไป

 

8. Scarlet Nexus

 

 

วันที่วางจำหน่าย: ยังไม่มีการประกาศ

รับบทเป็น Yuito Sumeragi นักรบที่มีพลังจิต Psycho-Kinesis และถูกเกณฑ์เข้ามาในหน่วย OSF โดยเป้าหมายของเขาคือการเป็น Psionics ระดับ Elite ให้เหมือนกับคนที่เคยช่วยเหลือเขาในตอนเด็ก ตัวเกมมาพร้อมกราฟิกสไตล์อนิเมะพร้อมเกมเพลย์การใช้พลังจิตในการฝ่าดงศัตรู

 

9. Vampire: The Masquerade: Bloodlines 2

 

 

วันที่วางจำหน่าย: ภายใน 2020

เปิดตัวกันข้ามปีกันเลยครับสำหรับเกมแอคชั่น RPG จาก Hardsuit Labs ที่ให้เราได้รับบทเป็นแวมท่ามกลางโลกมนุษย์และแวมไพร์ที่อาศัยร่วมกันอย่างไม่มีใครรู้ ซึ่งผู้เล่นจะสามารถเลือกกระทำการได้อย่างตามใจชอบไม่ว่าจะเป็นการล่าเหยื่อ หรือเข้าสู่ฝ่ายธรรมะ อีกทั้งเนื้อหายังมีเซ็ตติ้งในยุคปัจจุบันทำให้เราสามารถดื่มด่ำไปในนคร Seattle ได้ง่ายๆ

 

10. Watch Dogs: Legion / Rainbow Six Quarantine / Gods & Monsters / Rainbow Six Siege

 

 

วันที่วางจำหน่าย: ภายในเดือนมีนาคม 2021

กองทัพเกมใหม่จาก Ubisoft ทั้งสามเกมแรกได้มีการประกาศคอนเฟิร์มแล้วว่าจะมีการวางจำหน่ายแบบ Cross-generation หลังจากที่โดนเลื่อนกันไปอย่างไม่มีกำหนดตั้งแต่ปีที่แล้ว ในขณะที่ฝั่ง Rainbow Six: Siege แม้จะยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการแต่ดูท่าแล้วก็ Ubisoft ก็ให้ความสนใจที่จะเปิดให้บริการบนแพลตฟอร์มรุ่นใหม่ไม่น้อยเพราะก่อนหน้านี้ได้มีการยืนยันด้วยว่าจะสนับสนุนกันไปจนถึง Year 10 เลยทีเดียว

 

11. Battlefield ภาคใหม่ (ไม่กำหนดชื่อ)

 

 

วันที่วางจำหน่าย: ภายในปี 2021

เกมยิงปืนมุมกล้อง First-person Shooter จากค่าย DICE ฝั่ง EA Games ซึ่งตัวเกมในแต่ละภาคจะมีการอ้างอิงเนื้้อหาที่แตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็นยุคสมัยปัจจุบันหรือสงครามโลกครั้งที่ 1 และ 2 โดยมีจุดเด่นที่กราฟิกอันสวยงามและระบบทีมเวิร์ค ปัจจุบันมีการคอนเฟิร์มแล้วว่า Battlefield ประจำปี 2021 จะได้รับการวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม Next-gen แน่นอน

 

12. Call of Duty: Warzone

 

 

วันที่วางจำหน่าย: ยังไม่มีการประกาศ

เกมรูปแบบ Battle Royale ของเกม Call of Duty: Modern Warfare (2019) ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปโดยจะมีการรองรับผู้เล่นสูงสุดถึง 150 คนต่อหนึ่งแมทช์ (สามารถดาวน์โหลดแยกในรูป Free-to-play ได้) ผู้เข้าแข่งขันจะได้เข้าสู่สนามรบขนาดมหึมา 'Verdansk' เพื่อเอาตัวรอดและชิงชัยความเป็นหนึ่ง

 

ทั้งหมดนี้ก็คือเกมที่ได้รับการยืนยันสำหรับวางจำหน่าย หรือเปิดให้บริการบนแพลตฟอร์ม PlayStation 5 ซึ่งจะมีทั้งเกมใหม่และเกมเก่ากันเลยทีเดียว (ทั้งนี้ถึงอย่างไรเกมเก่าบน PlayStation 4 ก็สามารถเล่นได้ผ่าน Backward compatibility อยู่ดี) สุดท้ายนี้หากเพื่อนๆ คนไหนตัดสินใจได้แล้วว่าจะถอยเกมไหนบ้างก็อย่าลืมมากระซิบให้ ThisIsGame Thailand ฟังด้วยนะครับ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
CEO PlayStation เผยกำหนดราคาเครื่อง PS5 ไว้ตั้งแต่ต้นปีแล้ว
พร้อมเตรียมเครื่องสำหรับวางจำหน่ายปริมาณมากกว่า PS4 ในปี 2013
ราคาเริ่มต้นของเกม PlayStation 5 จะแพงขึ้นราวๆ 300 บาท
ถูกปรับราคาขึ้นตามความเหมาะสมของเทคโนโลยี
แฟนเกมถล่ม Twitter ของ PlayStation หลังทวีตข้อความชวนให้ 'ใจเย็นๆ'
แม้ว่าทางผู้ผลิตจะยังชิลอยู่ แต่สำหรับผู้เล่นที่รอข้อมูลเพิ่มเติมของ PS5 ก็เริ่ม 'เย็นไม่ออก'
แฟนเกมรอไม่ไหว ออกแบบกล่อง PS5 ในจินตนาการ
มาในธีมน้ำเงิน-ขาว มองผ่านๆ นึกว่า Sony ปล่อยเอง