กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
18-05-2021 14:30 view : 711
[รีวิว] COUNTER:SIDE มหาสงครามไซไฟพลิกวิกฤตโลก ค้นหาเหล่านักรบเคาท์เตอร์ที่ไว้ใจ แล้วปกป้องโลกไว้ด้วยมือของคุณ

 

หากเพื่อน ๆ เป็นผู้เล่นเกมมือถือสายกาชาภาพอนิเมะ แล้วชื่นชอบธีมแห่งโลกอนาคตที่เต็มไปด้วยวิทยาศาสตร์ ไซไฟ เทคโนโลยี แต่ก็ยังแฝงความเป็นแฟนตาซีหรือมีพลังพิเศษอยู่ในนั้นด้วย  "COUNTER:SIDE" คือเกมที่มีทุกอย่างกล่าวมาแทบทั้งหมด เป็นการผสมผสานเรื่องราวระหว่างโลกอนาคต จินตนาการและหลักของความเป็นจริงได้อย่างลงตัว พร้อมกับเนื้อเรื่องที่เข้มข้นและเต็มไปด้วยปริศนา ถ้าหากว่าคุณเป็นคนช่างสงสัยก็อาจทำให้คุณไม่อาจละสายตาจากเนื้อเรื่องของเกมนี้ไปได้เลย แถมยังมีระบบเกมเพลย์ที่สนุกแถมยังโดดเด่นไม่เหมือนใคร กำลังรอให้คุณมาสัมผัสด้วยตัวคุณเอง เกมนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปชมกันครับ

 

พล็อตเรื่องในเกม

 


เนื้อเรื่องภายในเกม COUNTER:SIDE นั้นมีความแปลกใหม่พอสมควร โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้มีอิทธิพลในโลกอนาคต บริหารบริษัททหารรับจ้างจากเงามืด มีเพียงบุคลากรชั้นสูงของบริษัทไม่กี่คนเท่านั้นที่จะรู้ว่าคุณเป็นใคร บริษัททหารรับจ้างของเราจะทำหน้าที่ส่งนักรบที่เรียกว่า "เคาท์เตอร์" ที่สวม "ว็อตช์" ซึ่งเป็นอุปกรณ์พิเศษที่ทำให้เคาท์เตอร์มีพลังเหนือมนุษย์ ไปต่อกรกับสัตว์ประหลาดจากโลกคู่ขนานที่บุกเข้ามายังโลกมนุษย์ เนื้อเรื่องของเกมจะโฟกัสไปที่ "ฮิลเด้" ตำนานของบริษัทที่จู่ ๆ ก็กลับมาทำงานหลังจากหายตัวไปหลายสิบปี และ "ยู มีนา" เด็กใหม่ไร้ประสบการณ์ที่อยู่ภายใต้การดูแลของฮิลเด้ พวกเขาจะได้ร่วมทำภารกิจต่าง ๆ พร้อมกับ "จู ชิยุน" ลูกศิษย์ของฮิลเด้ผู้เต็มไปด้วยปริศนา พวกเขาทั้งสามต้องออกไปทำภารกิจและค้นหาความจริงมากมายที่ถูกปิดบังไว้ การดำเนินเนื้อเรื่องจะทำให้เรารู้สึกคล้ายกับอ่านมังงะของญี่ปุ่น มีการตัดฉากไปดูมุมมองของตัวละครตัวอื่นที่อยู่ในช่วงเวลาเดียวกัน และมีการเล่าถึงความสัมพันธ์ของตัวละคร รวมไปถึงความสัมพันธ์ของเราที่เป็นนายจ้างกับตัวละครที่เป็นทหารรับจ้างอีกด้วย

 

ภาพภายในเกม

 


ในด้านของกราฟิกของเกมนี้ก็ทำออกมาได้ดีมีคุณภาพมากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร การเคลื่อนไหว ฉาก แสงสี รวมไปถึง Special Effects ที่สวยงามเข้ากับธีมของเกมและตัวละครได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเอฟเฟ็คจากท่าฟัน ท่ายิง หรือเอฟเฟ็คพลังพิเศษ รวมไปถึงระเบิดต่าง ๆ ก็ทำออกมาได้ดีไม่รู้สึกขัดอะไร แถมยังสามารถปรับกราฟิกในเกมได้ค่อนข้างกว้าง ไม่ว่าจะเป็นความลื่นไหลของการเคลื่อนไหว คุณภาพพื้นผิว และยังสามารถปรับ FPS ได้สูงถึง 60 FPS เลยทีเดียว สามารถรองรับอุปกรณ์ในการเล่นได้กว้างมาก

 

การออกแบบตัวละคร

 


ในด้านของตัวละครนั้นก็มีการออกแบบที่สวยงามและดูดีมาก ไม่ว่าจะเป็นตัวละครหญิงหรือชายก็ตาม มีความทันสมัย ดูโมเดิร์น การปฏิสัมพันธ์ของตัวละครมีความน่าสนใจ ประเภทและอุปนิสัยของตัวละครมีความหลากหลาย แถมยังทำ Live 2D ให้มีการเคลื่อนไหวได้ดีเยี่ยม ส่วนตัวละครประเภท Mecha หรือหุ่นยนต์นั้นก็ค่อนข้างมีดีไซน์ที่ยอดเยี่ยม คล้าย ๆ กับกันดั้ม หน่วยรบพิเศษหรือหน่วยเรือในอนิเมะญี่ปุ่นมาก ผู้เล่นที่ชื่นชอบหุ่นยนต์จะต้องถูกใจในสิ่งนี้ และที่สำคัญตัวละครทุกตัวถูกออกแบบมาด้วยความใส่ใจ ไม่ว่าตัวละครตัวนั้นจะเป็นเกรด R หรือ SSR ก็ตาม ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกตัวละครที่ตัวเองชื่นชอบได้ตามต้องการ

 

ระบบการต่อสู้ในเกม

 


เกมเพลย์ของ COUNTER:SIDE จะค่อนข้างแตกต่างจากเกมมือถือเกมอื่น ๆ โดยหลักของมันจะเป็นเกม RPG เชิงกลยุทธ์ ผู้เล่นจะต้องจัดทีมด้วยตัวละครที่มีความหลากหลาย ทั้งในเรื่องของความสามารถ สกิล เลเวล สเตตัสและการแพ้ทาง เพื่อป้องกันป้อมหรือยานของเราให้รอดพ้นจากการบุกของอีกฝ่าย และตีโต้กลับไปบุกอีกฝ่ายจนกว่าจะชนะ ในการต่อสู้จะเป็นรูปแบบ Side-Scrolling ที่ฐานเราจะอยู่ซ้ายและศัตรูจะอยู่ขวา เมื่อเริ่มเกมมาเราจะมีค่าวางทัพที่ค่อย ๆ เพิ่มขึ้นมาทีละนิด แต่เคาท์เตอร์แต่ละคนจะต้องจ่ายค่าวางทัพในการลงไม่เท่ากัน ผู้เล่นจะต้องวางกลยุทธ์ว่าจะลงเคาท์เตอร์คนไหนก่อนหรือหลัง ลงตรงจุดไหน ใช้ท่าไม้ตายของเคาท์เตอร์ตอนไหน และใช้สกิลสนับสนุนของยานตอนไหน ซึ่งการต่อสู้จะเป็นแบบนี้ทั้งการเล่นผ่านด่านเนื้อเรื่อง และระบบ PVP กับผู้เล่น

 

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจ

 


อย่างที่กล่าวไปในข้างต้นว่าเกมนี้ค่อนข้างมีความแปลกใหม่ ซึ่งก็ไม่ได้แปลกใหม่แค่เนื้อเรื่องเท่านั้น ทั้งเกมเพลย์และฟีเจอร์เองก็มีกิมมิคเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร เนื่องจากเราเป็นผู้บริหารก็เลยต้องมีการบริหารจัดการกับพนักงานของเราอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะการขึ้นเงินเดือนและเลื่อนขั้นให้กับพวกเขา ผู้เล่นสามารถเชิญพนักงานของคุณไปที่ห้อง CEO เพื่อเจรจาในการปรับขึ้นหรือลดเงินเดือนของพวกเขาได้ด้วยเอกสารรายงานภารกิจที่ผ่านมา เพื่อให้พนักงานของคุณมีเลเวลที่เพิ่มขึ้นและมีความภักดีต่อองค์กรมากยิ่งขึ้น และนอกจากนั้นบริษัทของเรายังสามารถเปิดสาขาย่อยได้ทั่วโลกหากเรามีงบประมาณมากพอ และสามารถจัดส่งพนักงานของเราไปประจำที่สาขาต่างประเทศ แล้วส่งออกไปทำงานเพื่อรับทรัพยากรและไอเทมมากมายตามระยะเวลาของภารกิจอีกด้วย

 

เกมนี้รองรับภาษาไทย

 


ในการเล่นเกมที่มีเนื้อเรื่องเข้มข้นนั้นก็คงจะขาดการแปลภาษาไทยไปไม่ได้เลย และเกมนี้ก็สามารถทำได้ดีตรงจุดนี้ ไม่ว่าจะเป็นคำแปลที่อ่านแล้วเข้าใจง่าย กระชับ ไม่มีภาษาวิบัติ ถูกต้องตามหลักภาษา แถมยังใช้ฟ้อนต์ที่อ่านง่ายไม่ปวดตา ทำให้ผู้เล่นอย่างเราสามารถเสพเนื้อเรื่องของเกมได้อย่างเต็มอรรถรสและอินมาก ๆ ถ้าใครที่อ่านทุกตัวอักษรตั้งแต่เริ่มเกมมาก็จะเข้าใจว่าเกมนี้มีการดำเนินเนื้อเรื่องที่ดีและต่อเนื่อง ผู้เล่นจะไม่รู้สึกติดขัดว่าฉากนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้ด่านมันเยอะ เพราะทุกฉากที่ตัวละครคุยกันจะแฝงไปด้วยปมหนึ่งอย่างเสมอ ถ้าใครชอบเสพเนื้อเรื่องสไตล์มังงะญี่ปุ่น COUNTER:SIDE ที่แปลเป็นภาษาไทยจะเป็นอะไรที่ตอบโจทย์คุณมาก รวมไปถึงอำนวยความสะดวกในการเล่นในเกมเพลย์อีกด้วย

 

และนี่ก็คือ "รีวิว COUNTER:SIDE มหาสงครามไซไฟพลิกวิกฤตโลก" แบบคร่าว ๆ นะครับ ถ้าใครสนใจก็คงจะต้องไปเล่นกันต่อเอง เนื้อเรื่องของเกมนี้เต็มไปด้วยปริศนาที่รอการค้นพบ หากคุณเล่นเองจะได้รับอรรถรสที่สนุกกว่าการอ่านรีวิวอย่างแน่นอน สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจอยากติดตามข่าวสารของเกมนี้ ก็สามารถติดตามได้ที่เพจ CounterSide.Th บนช่องทาง Facebook ได้เลยนะครับ 

 

ดาวน์โหลดเกม

 

Official website:https://bit.ly/3ufQuLQ

FB:https://bit.ly/31Hj8ck

Youtube:https://bit.ly/3cGOXbw

IG:https://bit.ly/3uhbqBW

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
6 เหตุผลที่คนไทยต้องเล่น Pandora Hunter
สนุก ฮา คนไทยทำ ได้กลิ่นอาย Dokapon
6 บทเรียนชีวิตที่ได้เรียนรู้จากเกม
เกมให้อะไรมากกว่าที่เราคิด
8 วิธีเล่น Dokapon ยังไงให้ได้ที่ 1 ตลอด
ล่าบอส / ฟาร์มของ / เก็บเงิน / ห้ามเห็นใจ ใช่เลย~!