กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
05-10-2020 10:51 view : 490
[รีวิว] Crash Bandicoot 4: It's About Time เจ้าหนูพุกข้ามกาลเวลา การเดินทางครั้งใหม่ของ Crash หนูสีส้มสุดกวนโอ๊ยขวัญชาว PlayStation

 

หมายเหตุ: ตัวเกมได้รับการทดสอบบนเครื่องเล่น PlayStation 4 Pro

 

หากย้อนกลับไปในยุค 90 มั่นใจได้เลยว่าเกมเมอร์หลายคนต้องรู้จักและเคยสัมผัสเกมซีรี่ส์ Crash Bandicoot ผ่านมือกันมาบ้างแล้วไม่มากก็น้อย แถมยังมีการพัฒนาภาคต่อหรือภาคเสริมในรูปต่างๆ อาทิรถแข่ง หรือเกมปาร์ตี้ให้เราติดตามกันก่อนจะหายไปเสียนาน จนไม่กี่ปีมานี้ได้รับการปัดฝุ่นใหม่ในชื่อ N. Sane Trilogy ซึ่งรวบรวมเกมไตรภาคยุคทองมาบูรณะใหม่ด้วยเทคนิคภาพความละเอียดสูง เอาใจคอเกมเก่าและใหม่แถมยังประสบความสำเร็จท่วมท้นทุกแพลตฟอร์ม

 

และล่าสุด Activision พร้อมด้วย Toys for Bob เองก็ขอสานต่อความสำเร็จของเกมด้วยการเข็นภาคต่ออย่างเป็นทางการกับ Crash Bandicoot 4: It's About Time ที่จะพาเราไปพบกับการผจญภัยอันปั่นป่วนอีกครั้งด้วยคอนเซปต์เกมเพลย์ใหม่ๆ และฟีเจอร์ต่างๆ มากมาย ซึ่งวันนี้เอง ThisIsGame Thailand ก็ไม่พลาดได้รับโอกาสจาก Activision ผู้จัดจำหน่ายในการรีวิวตัวเกม แต่จะมหัศจรรย์พันลึก (ว่าไปนั่น) ขนาดไหน รีบมาชมพร้อมกันข้างล่างนี้เลยครับ

 

【เนื้อหาภายในเกม】

 

เรื่องราวของ Crash Bandicoot 4: It's About Time สืบเนื่องมาจากฉากจบของ Crash Bandicoot 3: Warped เมื่อหลายสิบปีก่อนเลย โดยหลังจากที่ปราบพยศของ Dr. Neo Cortex ลงก็ใช้ชีวิตตามปกติจนกระทั่งแก๊งวายร้ายทำการฉีกช่องว่างแห่งกาลเวลามาสร้างความวุ่นวายอีกครั้งด้วย Rift Generator สุดอันตรายที่ทำให้มิติต่างๆ ถูกแบ่งแยกกัน แน่นอนว่า Crash และน้องสาว Coco จะต้องหาทางแก้ไขสถานการณ์ให้ได้ก่อนที่แผนการร้ายนั้นจะสำเร็จ

 

【เกมเพลย์คลาสสิกที่หยิบมาเล่นไม่เบื่อ】

 

 

วิธีการควบคุม Crash ก็ค่อนข้างง่ายเลยเพราะยังเหมือนเดิมไม่มีผิดคือการวิ่งไปมา กระโดด หมุนตัว หลบเลี่ยงสิ่งกีดขวางต่างๆ พร้อมมีการคลาน และบอดี้สแลมกลางอากาศด้วย สำหรับการกระโดดนี้ Crash จะสามารถเด้งตัวเพิ่มอีกต่อหนึ่ง หรือจะหมอบก่อนกระโดดเพื่อเพิ่มความสูงก็ได้ ในขณะที่อุปสรรคตามทางเช่นศัตรู, กับดัก และกล่องผลไม้ก็ยังวางไว้ตามจุดต่างๆ ที่ทั้งเก็บง่ายบ้าง และชวนให้หัวร้อนบ้างเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน อ้อ! เราสามารถเลือกเล่นเป็น Coco ได้ด้วยนะ (ใช้ Moveset เดียวกัน)

 

ระหว่างทางผู้เล่นจะพบจุดโบนัสให้เราตามเก็บกล่องหรือผลไม้เพิ่มเติม ซึ่งจะสามารถใช้ปลดล็อคสิ่งของต่างๆ ได้ด้วย (จะมีการกล่าวถึงในหัวข้อถัดไป) แต่สิ่งที่น่าจะทำให้แฟนๆ ชื่นชอบมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นเรื่องโหมดการเล่นแบบ Retro และ Modern ที่มีให้เลือกปรับ สำหรับแบบแรกก็จะมาพร้อมระบบดั้งเดิมคือพลังชีวิตที่มีจำนวนจำกัด แถมตายปุ๊บยังต้องเริ่มใหม่กันด้วย ในขณะที่ฝั่ง Modern จะมีเช็คพอยต์ให้ชนิดที่ว่าถี่ยิบแถมยังตายได้ไม่จำกัด แต่เรื่องความยากของฉากก็เหมือนเดิมไม่ต้องกลัวเสียอรรถรส

 

【ข้ามมิติ พิชิตเวลากันไปเลย】

 

ระบบสำคัญที่เพิ่มเข้ามาคือหน้ากาก Quantum Masks ที่มอบพลังพิเศษในการเปลี่ยนแปลงความเป็นจริงต่างๆ เช่นการเลือกสลับให้เนินหน้าผาจากมิติอื่นปรากฏขึ้นมาในฝั่งหนึ่ง แต่อีกฝั่งจะหายไป หรือจะเป็นพลังควบคุมกาลเวลาเราให้เราสามารถวิ่งข้ามสิ่งกีดขวางได้อย่างง่ายดาย หน้ากากเหล่านี้จะปรากฏขึ้นในฉากการเล่นต่างๆ และสวมให้อัตโนมัติ ไม่ต้องกลัวว่าจะวิ่งหากัน

 

 

【ฟีเจอร์เสริม หรือความลับที่ซุกซ่อนให้เราเล่นกันอย่างสมการรอคอย】

 

ตัวเกมไม่ได้เป็นแค่การวิ่งผจญภัยเพียวๆ แต่ยังเต็มไปด้วยเนื้อหาซุกซ่อนเอาไว้ชนิดที่ว่าเล่นกันจนเต็มอิ่ม เริ่มต้นที่ระบบคำนวนคะแนนจากการเก็บผลไม้, ทำลายกล่อง หรือการคอนทินิวที่จะให้รางวัลเราเป็นเพชรรวมทั้งสิ้น 6 ชิ้นต่อฉาก (รวมเพชรลับ) ถ้าหากเราเก็บสะสมได้ครบจะปลดล็อคชุดพิเศษให้ Crash และ Coco ได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีเนื้อเรื่องที่เป็นการบอกเล่าจากมุมมองของอีกฝ่ายให้เราได้เล่นเป็นพวก Cortex เหมือนกัน เท่านั้นไม่พอยังเก็บม้วนเทปไว้ปลดล็อคฉากโบนัสสไตล์ 90 สุดโหดและฉากแบบดัดแปลงได้ด้วย

 

ถ้าเกิดฟีเจอร์เสริมข้างต้นยังไม่จุใจพอ Crash Bandicoot 4: It's About Time ยังพ่วงมาด้วยระบบ Multiplayer เป็นครั้งแรกของเกมภาคหลัก ซึ่งจะมาทั้งรูปแบบ Co-op และ Competitive โดยเริ่มจาก Bandicoot Battle ให้เราและเพื่อนมาผลัดจอยกันทำคะแนนในการวิ่งเข้าเส้นชัย หรือจะเป็น Pass N. Play เพื่อช่วยเหลือกันผ่านด่าน 

 

 

【กราฟิกและเสียง】

 

ตัวเกมมาพร้อมพัฒนาการด้านกราฟิกที่ก้าวกระโดดจาก Crash Bandicoot N. Sane Trilogy อย่างชัดเจนด้วยโมเดลที่ออกแบบใหม่ทั้งหมดพร้อมชูขุมพลังจาก Unreal Engine 4 ในขณะที่เฟรมเรตของเกมจะวิ่งนิ่งๆ ที่ 60fps ไม่มีงอแงแต่อย่างใด ทั้งนี้หากเทียบกันแล้วในเรื่องสีสันจะดูฟุ้งๆ และอ่อนกว่าภาคที่แล้วชัดเจน กระนั้นก็ดูสวยและทันสมัยดีไม่หยอก ถัดมาที่เสียงเพลงและการพากย์ก็อยู่ในระดับมาตรฐาน โดยเพลงก็จะออกแนวกวนๆ และชวนลุ้นในฉากแอคชั่นฮาๆ เหมือนกัน

 

 

【บทส่งท้าย】

 

Crash Bandicoot 4: It's About Time เป็นผลงานใหม่ที่แฟนคลับเกม Crash Bandicoot จะต้องรักอย่างแน่นอนด้วยคอนเทนต์ที่อัดแน่นไปทุกอณู ในขณะที่แฟนคลับหน้าใหม่ก็สามารถเพลิดเพลินไปกับตัวเกมที่นำเสนอโหมดการเล่นแบบ Modern ที่เป็นมิตรมากขึ้นได้ การกลับมาครั้งนี้จึงเป็นอันสมควรแก่เวลาเพราะมัน It's About Time อย่างแท้จริงครับ

 

ก่อนจากกัน ThisIsGame Thailand ก็ขอขอบคุณ Activision สำหรับการเอื้อเฟื้อตัวเกมสำหรับรีวิวมาที่นี้อีกครั้ง ซึ่งผู้เล่นที่สนใจก็สามารถหาซื้อกันได้แล้วทั้งบน PlayStation 4 และ Xbox One แล้วอย่าลืมมาผจญภัยด้วยกันอีกครั้งกับการเดินทางทะลุมิติที่ยิ่งใหญ่กว่าที่เคยใน Crash Bandicoot 4: It's About Time นะครับผม

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Crash Bandicoot 4: It's About Time วางจำหน่ายแล้ววันนี้
การผจญภัยของเจ้าหนูพุกสุดกวนโอ๊ยในที่มาพร้อมฟีเจอร์การเล่นกับกาลเวลา
มาแน่!! หลุดข้อมูล Call of Duty Warzone เตรียมลงมือถือเร็วๆ นี้
หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามทั้งบน PC และ Console มาแล้ว
Call of Duty Black Ops Cold War เผยเกมเพลย์ Multiplayer
การกลับมาอีกครั้งของซีรี่ส์ Black Ops พร้อมรายละเอียดน่าสนใจมากมาย
สัญลักษณ์การชูนิ้ว OK ถูกลบหายไปอย่างปริศนาใน Call of Duty: Warzone
ถูกจับโยงว่ามันเป็นสัญลักษณ์ของการเหยียดสีผิว