กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
09-10-2021 16:35 view : 582
[รีวิว] Nickelodeon All-Star Brawl รวมดาวชาวการ์ตูนบู๊สนั่น จับเหล่าตัวละครจากค่ายนิคคาโลเดียนมายำกันในสมรภูมิไฟท์ติ้งสไตล์ปาร์ตี้

 

หมายเหตุ: ตัวเกมที่มีการใช้รีวิวคือเวอร์ชั่น PlayStation 4

 

นับตั้งแต่การถือกำเนิดของ Super Smash Bros. เมื่อยี่สิบกว่าปีก่อน จากนั้นเป็นต้นมาไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่ค่ายต่างๆ จะนำแฟรนไชส์ในเครือมารวมตัวในศึกสงครามเกมต่อสู้ที่โดยมากก็จะค่อนไปแนวปาร์ตี้ เช่นเดียวกับค่าย Nickelodeon การ์ตูนจากฝั่งตะวันตกที่หลายคนน่าจะเคยชมกันมาบ้างแล้วทั้ง Avatar the Last Airbender และ SpongeBob SquarePants รวมทั้งสิ้น 20 ชีวิตชนิดที่ว่าต่อให้ไม่รู้จักค่ายก็ต้องคุ้นเคย ทว่า Nickelodeon All-Star Brawl จะมีความสนุกแบบเดียวกันกับ Super Smash Bros. ที่เป็นรุ่นพี่ใหญ่ เป็นไพโอเนียร์แห่งวงการเกมแนว Arena Fighting ได้หรือไม่? วันนี้พวกเราก็จะมาติดตามกันครับ

 

【เกมต่อสู้ที่เล่นง่ายหยิบมาลองสบายๆ】

 

ถือแตกต่างจากเกม 'โคลน' ของ Super Smash Bros. ที่พยายามนำเสนอด้วยวิธีการเล่นแบบอื่น (แม้ว่าจะเป็น Arena Fighting) สำหรับเกมนี้หากใครเป็นแฟนคลับเดิมของ Smash ก็จะเข้าใจได้ไม่ยากเพราะผู้เล่นจะได้เลือกตัวการ์ตูนต่างๆ มาร่วมต่อสู้กันในสมรภูมิรบตามธีมของ Nickelodeon วิธีการก็ง่ายมากเพียงแค่โจมตีให้คู่ต่อสู้มีค่าเปอร์เซ็นต์ขึ้นให้สูงจากนั้นก็ฟาดหนักๆ ให้ปลิวออกจากฉากก็เป็นอันชนะแบบเดียวกับ Smash โดยเกมรองรับผู้เล่นสูงสุดถึง 4 คนให้เข้าห้ำหั่นกัน และการควบคุมก็ไม่ได้ยากเย็นอะไร จะมีปุ่มตีหนัก - ตีเบาให้เราผสมกับปุ่มทิศทางขึ้น / ลง / ซ้าย - ขวา เพื่อออกท่าต่างๆ หรือท่า Recovery เพื่อพุ่งกลับเข้าสนามต่อสู้ก่อนตกออกจากฉาก

 

ในเมื่อท่าต่อสู้ของทุกตัวมีแผนผังปุ่มเหมือนกันทั้งหมดจึงไม่ต้องจำคอมบิเนชั่นยากๆ เหมือนเกมต่อสู้อื่น เพราะจำคำสั่งชุดเดียวก็เล่นกันได้หมดทุกตัว แต่ต้องจำเอาเองว่าท่านั้นกดแล้วตัวละครหนึ่งจะทำอะไร อีกตัวละครจะทำอะไร ซึ่งถ้าหากว่าเกมมีแค่นี้ก็คงขาดมิติไปเยอะ ดังนั้นสนามต่อสู้ต่างๆ จึงมีการออกแบบมาให้ไม่เหมือนกัน บางฉากก็เป็นพื้นที่โล่งๆ ให้เราซัดกันตรงๆ ขณะที่อีกฉากหนึ่งก็จะเป็นแพลตฟอร์มเลื่อนไปมาในอวกาศ ส่วนมากแล้วจะมีหลุมว่างๆ ให้เราตีกันจนร่วง ดังนั้นวิธีการเอาตัวรอดที่ดีที่สุดคือรู้จักการควบคุมและ Recovery เพื่อกลับไปเวทีและยืนหยัดให้นานที่สุด

 

 

โหมดการเล่นจะแบ่งออกเป็นสามรูปแบบใหญ่ๆ คือ Stock Battle ที่ให้เราต่อสู้จนหมด 'ป๊อก' ที่ตั้งได้ตามจำนวนที่ต้องการ และ Timed Battle โหมดจับเวลาที่มีป๊อกไม่จำกัด แต่จะไปคำนวณคะแนนอีกทีตอนท้ายแมทช์ว่าภายในเวลากำหนดใครตกเวทีไปมากที่สุด และอีกโหมดที่น่าสนใจก็คือ Sport ซึ่งจะให้เราใช้ท่าทางต่อสู้เตะ ต่อย ถีบลูกบอลให้เข้าไปอยู่ในโกลฝั่งตรงข้าม ถือเป็นโหมดที่สร้างสรรค์ แปลกใหม่ และค่อนข้างเหมาะกับการเป็นเกมปาร์ตี้ไม่น้อย เนื่องจากโหมดนี้โฟกัสที่การทำคะแนน การต่อสู้จึงกลายเป็นองค์ประกอบเสริมเพื่อสร้างความปั่นป่วนให้แทน

 

 

【เพื่อนการ์ตูนยามเช้า】

 

 

เกมนี้ขนกองทัพตัวละครมาให้เลือกเล่นกันแทบจะครบทุกซีรีส์รวมทั้งสิ้น 20 นักสู้ทั้ง SpongeBob หน้ากวน, Patrick Star, Aang หรือ Nigel Thornberry และ Korra เต่านินจาก็มีด้วย! ทุกตัวละครมีการออกแบบโมเดลมาได้สวยงามและอิงกับต้นฉบับ เช่นเดียวกับอนิเมชั่นการต่อสู้ที่เข้ากัน อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะมีน้อยไปนิดแต่ก็ได้รับการยืนยันแล้วว่าจะสามารถดาวน์โหลดเพิ่มผ่านอัปเดตเช่นเดียวกับมีแผนปล่อย DLC ในอนาคตเพื่อเพิ่มความหลากหลาย

 

【กราฟิกและดนตรี】

 

Nickelodeon All-Star Brawl ได้รับการถ่ายทอดออกมาด้วยกราฟิกที่อยู่ในระดับดี ฉากต่างๆ ออกแบบมาตามลายเส้นต้นฉบับของการ์ตูนและถูกทำให้เป็นสามมิติภายใต้มาตรฐานเดียวกัน นั่นหมายความว่าทุกฉากจึงดูไม่หลุดธีมจนเกินไป ส่วนโมเดลตัวละครก็ได้กล่าวเอาไว้ข้างต้นว่าทำออกมาได้อย่างเคารพต้นฉบับ กลับกันที่เพลงประกอบถึงแม้จะฟังดูติดหูแต่เบสไม่แน่นมันเลยไม่ค่อยตื๊ดและเงียบๆ ไปสักนิดครับ

 

 

【แสนเสียดายที่ยังคงห่างไกลจากฝัน】

 

มาถึงปัญหาของเกมที่เราไม่พูดถึงไม่ได้นั่นก็คือแม้ว่าจะเดินตามรอยเท้าของ Smash Bros. และมีความเป็นตัวเองอยู่พอสมควร แต่เกมไม่ค่อยได้รับการขัดเกลาเสียเท่าไหร่ เริ่มต้นที่ท่าโจมตีที่ไม่ดูรุนแรงหรือถึงเนื้อถึงตัวเวลาโดนทำให้อาจจะไม่ได้อารมณ์แบบที่คาดหวัง จุดนี้ส่งผลมาที่โหมด Sport ด้วยเพราะว่าพอจอยมันไม่สั่นตอนเราตี และบอลไม่ค่อยกระเด้งเท่าไหร่ก็ยิ่งชวนหาวเข้าไปอีก ที่สำคัญเกมไม่มีการพากย์เสียงด้วยใครอยากได้ยินมุกฮาๆ คงมีผิดหวัง

 

ถัดมาที่ความคุ้มค่าในการปลดล็อคสิ่งของจะพบว่าตัวละครในเกมมีการปลดล็อคมาให้เรียบร้อยแล้ว จุดนี้ลางเนื้อชอบลางยาแต่ต้องยอมรับว่ามันควรเป็นเสน่ห์ให้เราค้นหาและเล่นวนไปเรื่อยๆ สิ่งที่เราสามารถปลดล็อคได้ในขณะนี้หลังจากจบโหมด Arcade ก็มีแค่ภาพอาร์ตเวิร์ค, BGM เพลงประกอบฉาก และภาพนิ่งที่เป็นการโคลสอัปตัวละครจากเกมเท่านั้นแหละ ด้วยความพยายามที่จะทำให้ซิมเปิ้ลทุกอย่างมันก็เลยกลายเป็นดาบสองคมไปด้วยประการฉะนี้ จะมีน่าชื่นชมก็เรื่องโหมดออนไลน์ที่ Netcode ดีงามพระรามแปดไม่แลคไม่งอแง

 

 

โหมด Arcade มีไดอะล็อกก่อนสู้ด้วยนะ แต่มันดันไม่ได้เป็นการโต้ตอบซะงั้น

 

【บทสรุป】

 

จะพูดว่า Nickelodeon All-Star Brawl เป็นเกมที่ไม่ดีก็คงเกินไป แต่ถ้าหากใครเป็นแฟนคลับของการ์ตูนค่าย Nickelodeon อยู่แล้วก็น่าจะให้โอกาสได้เพราะว่ายังมีคอนเทนต์ใหม่ๆ รออัปเดตกันอยู่ และอาร์ตเวิร์คของเกมในเกมที่มีให้ปลดล็อคก็ถือว่าสวยโดดเด่นเลยทีเดียว ส่วนใครที่ไม่ได้มีความผูกพันกับการ์ตูนค่ายนี้หรือแค่อยากหาเกมต่อสู้สไตล์ปาร์ตี้อาจจะต้องยั้งมือและรอคอยกันไปอีกสักพักเนื่องด้วยสาเหตุด้านความโล่งโจ้งของเกมนั่นเอง

 

 


สุดท้ายนี้ ThisIsGame Thailand ขอขอบคุณ Ripples Thailand และ GameMill Entertainment สำหรับตัวเกม Nickelodeon All-Star Brawl ที่นำมารีวิวกันด้วยครับ สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้แล้วทั้งบนแพลตฟอร์มยุคปัจจุบันของ PlayStation, Xbox, Nintendo Switch เช่นเดียวกับ PC ส่วนตอนนี้ก็ขอตัวไปแลกหมัดแบบออนไลน์ก่อน แล้วพบกันใหม่นะครับ

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดตัว Nerf Legends เกมยิงปืนเนิร์ฟ FPS 4v4 ลิขสิทธิ์แท้
สนุกกับสมรภูมิกระสุนโฟมสุดดุเดือดพร้อมด้วยระบบสกิลและโหมดการเล่นแแบบต่างๆ