กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
15-03-2021 11:30 view : 854
[รีวิว] The Sims 4: Kits อะไรก็ได้ง่ายๆ ในราคา 'สบายกระเป๋า' เมื่อเกมจำลองชีวิตชื่อดังเปิดตัวเนื้อหาเสริมแบบใหม่ขนาดย่อมเยา

 

ใกล้จะขึ้นสู่ปีที่ 8 เข้าไปทุกทีสำหรับ The Sims 4 เกมจำลองชีวิตชื่อดังที่เปลี่ยนโฉมโลกเปิดมาเป็นแนวสูตรสำเร็จเหมือนภาคแรกๆ อีกครั้ง แต่ล่าสุดทาง EA Games ก็ไม่พลาดขอประกาศเปิดตัวเนื้อหาเสริมรูปแบบใหม่อย่าง 'Kits' ชุดคอนเทนต์ขนาดจิ๋วในราคาที่ไม่สูงมาก มาให้พวกเราได้เปิดจินตนาการกันแบบที่ไม่ต้องกลัวว่ากระเป๋าจะฉีก พร้อมนำร่องด้วยคอนเทนต์ สามรูปแบบสามสไตล์

 

สำหรับวันนี้เอง ThisIsGame Thailand ก็ไม่พลาดได้รับโอกาสจากทาง EA Games ในการรีวิวเนื้อหาเสริมทั้งสามชิ้นไม่ว่าจะเป็น The Sims 4: Throwback Fit, Country Kitchen หรือ Bust the Dust ที่มีการชูโรงด้วยเนื้อหาประสบการณ์ไซส์ย่อมๆ ให้เราได้เลือกสรรกันครบทุกรูปแบบ แต่จะเป็นอย่างไรบ้าง หรือมอบความสนุกได้สมราคากันหรือไม่นั้นก็คงต้องติดตามชมข้างล่างนี้ครับ

 

【Bust the Dust】

 

▸เครื่องดูดฝุ่นพระเอกใหม่

ในชุด Kit มีการเน้นย้ำในเรื่องเกมเพลย์เป็นหลัก ผู้เล่นจะได้พบกับไอเทมประเภทใหม่ที่ไม่ได้มีดีแค่แต่งบ้านสวยๆ หรือเพิ่มความสมจริง แต่มันยังส่งผลต่อเกมเพลย์ของเราด้วย โดยจะมีการนำเสนอฟีเจอร์ใหม่คือระบบฝุ่นที่จะก่อตัวขึ้นภายในบ้านเรื่อยๆ ทำให้ผู้เล่นต้องคอยหยิบเครื่องดูดฝุ่นมาตามดูด ซึ่งจะมีเครื่องดูดฝุ่นอยู่ทั้งหมดสองรูปแบบใหญ่ๆ คือเครื่องดูดฝุ่นแบบไถพื้นที่เราเห็นตามร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า และเครื่องดูดไรฝุ่นขนาดหยิบมือครับ

 

▸เสริมเกมเพลย์ให้ขยับขยายยิ่งขึ้น

เช่นเดียวกับในโลกแห่งความจริง ยิ่งมีฝุ่นมากขึ้นก็จะยิ่งส่งผลร้ายกับสภาพบ้านเรา แต่สำหรับเกมเมอร์ที่อยากป่วนชาวซิมส์ก็สามารถเลือกค่าปณิธานแบบใหม่ที่เรียกว่า 'Fabulously Filthy' ได้ ซึ่งค่าปณิธานนี้จะทำให้ชาวซิมส์ของเราพอใจเวลาที่ปล่อยให้เคหะสถานของตนเละตุ้มเป๊ะไม่มีชิ้นดีชนิดที่ว่ายิ่งบ้งยิ่งชอบ ลามไปถึงยอมกินอาหารเน่าสดๆ แต่กลับกันก็มีค่าปณิธานสำหรับคนรักความสะอาดเหมือนกัน

 

 

【Country Kitchen】

 

▸ครัวเก๋ไก๋สไตล์ริมสวน

The Sims 4: Country Kitchen Kit เป็นเนื้อหาเสริมที่โฟกัสไปยังการตกแต่งบ้านแบบ 'เพียวๆ' เท่านั้น ใช่แล้วครับ ชุดนี้ไม่ได้มีการเพิ่มฟีเจอร์อะไรใหม่ๆ ที่สำคัญมากนัก แต่จะเป็นชุดเฟอร์นิเจอร์ครัวสไตล์ชนบทมีสีหลักเป็นสีเหลืองแซมด้วยน้ำเงินสบายตา พร้อมเล่นลวดลายใบหญ้า ส่วนฟังก์ชั่นก็ใช้ได้ตามปกติทั่วไป พร้อมด้วยลายพื้นหิวกับกำแพง และของวางตกแต่งเพิ่มบรรยากาศอาทิเช่นขวดคล้ายเครื่องเทศกับซุ้มดอกไม้

 

แม้จะดูไม่มีความโดดเด่นใดๆ มากมาย แต่ความสวยงามแบบเหนือกาลเวลาก็ชวนให้เราได้เปลี่ยนบรรยากาศในครัว และสามารถทำเป็นห้องครัวแยกเพื่อให้ไอกลิ่นแห่งห้องครัวแบบคันทรี่ได้ฟุ้งกันไปในทุกอณู นอกจากนี้เรายังเลือกที่จะใช้สีอื่นๆ เพื่อเปลี่ยนโทนจากความอบอุ่นให้ดูเย็นลงได้เหมือนกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามีดีแค่เรื่องความสวยจริงๆ

 

 

【Throwback Fit】

 

 

▸วี๊ดว้ายสไตล์ 80

ตบท้ายด้วย Kit เสริมที่จะพาเราไปโดดเด้งกับแฟชั่นย้อนยุคใน Throwback Fit สำหรับชุดนี้จะอิงไปในทางเครื่องแต่งกายเป็นหลัก (แบบเพียวๆ เช่นกัน) ด้วยชุดออกกำลังกายสีสุดจี๊ดเหมาะกับการใช้งานร่วมกับชุดเสริม Spa Day เวลาจะไปเล่นโยคะ โดยสีสันหลักของชุดจะแสบสันกันมากด้วยเสื้อครอปท็อปแขนกุดสุดปรี๊ด และดีไซน์การออกแบบที่เหมือนกับหลุดมาจากยุค 80

 

【เมื่อฝุ่นร้ายดันร้ายกว่าที่คิด】

 

กลับมาที่ชุด Bust the Dust อีกครั้ง ปัญหาที่พบและถือว่ารุนแรงมากๆ ก็คือ 'ฝุ่น' ที่กลับมาฟูฟ่องละอองฟิ่วขึ้นมาด้วยเวลาที่รวดเร็วมากๆ และเมื่อการดูดฝุ่นครั้งหนึ่งก็ใช้เวลามากพอสมควรอยู่แล้ว ผู้เล่นบางคนจึงตัดสินใจที่จะเลี่ยงและยอมทนกับฝุ่นไป แต่สิ่งที่ตามมาคือนอกเหนือจากพวกมอนสเตอร์ฝุ่นที่จะมาก่อกวนการเล่นเรา ฝุ่นมันยังกลายเป็นไฟไหม้บ้านได้อีก (นี่มันอะไรกันเนี่ย!) จุดนี้เราต้องรอดูกันว่า EA Games จะมีการแก้ไขบั๊คในเร็วๆ นี้หรือไม่

 

 

【ความคุ้มค่าและบทส่งท้าย】

 

ในราคา 149 บาทต่อชุดหากให้พูดกันตามตรงแล้ว แฟนๆ ทุกคนก็สามารถเลือกซื้อกันได้ตามสบาย แต่ถ้ามองจากปริมาณไอเทมหรือฟีเจอร์ที่ได้รับถือว่าน้อยถนัดตา โดย Bust the Dust จะมีเพียงแค่ 5 ชิ้นเท่านั้น (ถือเป็นค่าออกแบบฟีเจอร์ฝุ่น) ขณะที่ฝั่ง Country Kitchen เองก็จะเป็นเฟอร์นิเจอร์เพียงเซ็ตเดียวเท่านั้นเองครับ แอบมีความรู้สึกว่าควรใส่มาสักสองเซ็ตเป็นอย่างต่ำ เห็นแล้วเหงาตาเหลือเกิน ส่วน Throwback Fit เห็นทีจะคุ้มค่าที่สุดในแง่ปริมาณ แม้ว่าบางมุมเราอาจจะมองว่าชุดสเวทสูททั้งหลายก็มีมาในเกมหลักกันอยู่แล้ว แต่สีสันที่แตกต่างจากเดิมก็สร้างรสชาติใหม่ๆ ให้ได้ดี ในราคาเท่านี้ครับ

 

สังเกตได้ว่า The Sims 4 Kits จะเป็นชุดเนื้อหาเสริมที่วางจำหน่ายกันแบบซอยยิบเพื่อให้พวกเราสามารถเลือกซื้อกันได้ระหว่างรอแพคเสริมชุดใหญ่ เปรียบได้เหมือนกับเวลาที่เราไปหาอาหารกินแบบ 'อะไรก็ได้ง่ายๆ' นั่นเอง และในการนำร่องทั้งสาม Kit นี้ ก็ทำให้เราพอเห็นไอเดียต่อยอดในอนาคตของชุดเสริมรูปแบบใหม่ได้ลางๆ ซึ่งใครที่สนใจอยากลองก็สามารถเข้าไปหาเล่นกันได้ในราคาเพียง 149 บาททาง Origin บน PC และเครื่องเล่นคอนโซล PlayStation 4 และ Xbox One

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
It Takes Two วางจำหน่ายแล้ววันนี้บน PC และคอนโซล
การผจญภัยฟีลกู๊ดสุดโรแมนติกจาก EA Games และ Hazelight
ไม่รอด! EA Games ประกาศยกเลิก Anthem Next อย่างเป็นทางการ
แผนการรีบู๊ตเกมที่ไปไม่ถึงฝั่งฝันหลังจากความล้มเหลวครั้งใหญ่
อยู่หรือไป? รายงานใหม่ชี้ EA Games เตรียมตัดสินชะตา Anthem ในสัปดาห์นี้
หลังจากมีการพัฒนาและปรับปรุงกันอย่างต่อเนื่อง
คึกคัก! มีผู้เล่นดาวน์โหลด Star Wars: Battlefront II ฟรีกว่า 19 ล้านคน
หลังจากมีการแจกฟรีบน Epic Games Store ในสัปดาห์ที่ผ่านมา