กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
23-12-2021 18:01 view : 787
TIME จัดอันดับรายชื่อ 10 เกมแห่งปี 2021 เหล่าคอลัมนิสต์ของ TIME เลือกแล้ว แล้วคุณล่ะได้ลองเล่นหรือยัง!

 

มั่นใจได้เลยว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จักนิตยสาร TIME ที่มีการดำเนินงานมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1923 ทุกๆ สองสัปดาห์ ซึ่งจะมีทั้งการบอกเล่าข่าว เรื่องราวบันเทิง หรือการวิพากษ์วิจารณ์ในประเด็นต่างๆ ของสังคมเช่นเดียวกันกับเรื่องราวของเทคโนโลยีและวิดีโอเกม และแน่นอนว่าเมื่อใกล้สิ้นปี 2021 แบบนี้ ทางคอลัมนิสต์ของนิตยสารก็ต้องไม่พลาดที่จะนำ 10 เกมแห่งปีมาแบ่งปันกันด้วย

 

TIME ได้ให้ความเห็นว่าปีนี้เองเป็นอีกหนึ่งปีที่วุ่นวายมากๆ ในอุตสาหกรรมเกมไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการฟ้องร้องด้านการล่วงละเมิดทางเพศในที่ทำงาน การเปิดโปงเรื่องราวเกี่ยวกับผู้พัฒนาเกมที่ทำงานล่วงเวลาจนเหงื่อตก ไปจนถึงการติดโรคเลื่อนยาวๆ ของเกมฟอร์มยักษ์มากมายจากสถานการณ์ COVID-19 ในปัจจุบัน ซึ่งปีนี้เองพวกเขาก็ลงความเห็นกันว่าเกมอันดับ 1 ของปี 2021 ก็คือ Metroid Dread นั่นเอง

 

 

พวกเขาให้เหตุผลว่า Nintendo มักจะมีภาพลักษณ์ที่เหมาะกับเด็ก แต่ Samus Aran หญิงแกร่งแห่งกาแลกซี่ประจำเกมนี้ได้ปรากฏตัวท่ามกลางความฮือฮาหลังจากหายกันไปยาวหลายปี และเกมนี้เองก็มีการฉีกข้อจำกัดเดิมๆ ด้วยสภาพแวดล้อมที่วังเวงแถมยังมีหุ่นยนต์สังหารไล่ล่า แต่ก็มีโครงสร้างเกมแบบคลาสสิกสมใจแฟนๆ รองลงมาที่อันดับ 2 คือ Inscryption เกมแนวการ์ดแบทเทิลสายสยองที่มีความตื่นเต้นของการเอาตัวรอด และอันดับ 3 ก็คือ Forza Horizon 5 ม้ามืดที่อยู่ในใจแฟนๆ หลายคนที่พวกเขาให้คำชื่นชมว่าเมื่อรวมความเป็นอาร์เคด, โลกกว้างของเม็กซิโก และประสบการณ์ขับรถที่ได้รับแล้ว นี่คือหนึ่งในเกมที่สนุกที่สุดของ Xbox เลยก็ว่าได้

 

ในฝั่งของ Sony ก็อาจจะเหงาๆ หน่อยเพราะว่ามีเกมติดอันดับแค่เกมเดียวคือ Returnal แต่ก็ร่วงลงมาถึงอันดับ 6 ซึ่งมีการให้ความเห็นว่าเกมช่วงแรกที่วางขายไม่มีการเซฟที่จุดเช็คพอยต์ทำให้ต้องเล่นเกมกันยาวๆ จนข้ามวันข้ามคืนไปกว่าจะเจอที่ๆ บันทึกข้อมูลได้ แต่นวัตกรรมในเกมก็ทำให้มันสนุกขึ้นมาเหมือนกัน นอกจากนั้นก็จะเป็นเกมเครือ Xbox Games Studio เสียส่วนใหญ่อาทิ Halo Infinite และ Deathloop ส่วน Game of the Year ประจำปีนี้อย่าง It Takes Two ก็ไปอยู่ซะอันดับ 10 ว่าแล้วลองมาชมรายชื่อเต็มๆ ข้างล่างนี้พร้อมกันเลยครับ

 

1. Metroid Dread

 

 

2. Inscryption

 

 

3. Forza Horizon 5

 

 

4. Chicory: A Colorful Tale
5. Hitman III
6. Returnal
7. Halo Infinite
8. Deathloop
9. Sable
10. It Takes Two

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะครับ มีเกมในใจอยู่ในรายชื่อนี้ไหม หรือว่าเกมอะไรที่ให้รางวัลเป็นเกมแห่งปีของตัวเองกันแล้ว ก็อย่าลืมมาแบ่งปันกัน เพราะว่าปีนี้เองก็มีเกมหลายเกมเปิดให้เราได้เล่นและติดตามกัน ซึ่งต่างคนก็ต่างความชอบ หากมีอะไรเจ๋งๆ ลองมาแนะนำดู ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาอัปเดตให้ฟังอีกนั้นขอเชิญติดตามกันที่นี่เช่นเคยครับผม

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: TIME

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนกรกฎาคม 2022
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน
จับตาดู เกมเด่นบน Nintendo Switch ในไตรมาสที่ 2 ปี 2022
รวมฮิตเกมใหม่กันมาครบแนวเหมาะกับผู้เล่นทุกวัย
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2022
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนมกราคม 2022
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน