กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
17-09-2022 14:35 view : 1688
โหมดมุมกล้องบุคคลที่สามของ Resident Evil: Village จะซ่อนหน้าของ Ethan หันกล้องหาก็จะหันหน้าหนี ไม่มีโอกาสได้เห็นเต็มๆ

 

การมาถึงของ Resident Evil: Village - Gold Edition นั้นถือว่าเป็นอะไรที่แฟนๆ รอลุ้นเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการเพิ่มโหมดมุมกล้องบุคคลที่สามเข้าไป เพื่อให้เกมเพลย์มีความคล้ายคลึงกับภาค 2 - 3 เวอร์ชั่นรีเมคมากขึ้น โดยเฉพาะกับคนที่ไม่สันทัดมุมกล้องสไตล์ FPS นอกเหนือจากนั้นแล้วอีกเหตุผลที่แฟนๆ ดูจะตื่นเต้นมากก็คงหนีไม่พ้นโอกาสที่เราจะได้เห็นหน้าของ Ethan แบบชัดๆ เสียที

 

เป็นที่ทราบกันดีว่าในเกมภาค VII และภาค Village นั้นได้ดำเนินเนื้อเรื่องกันในรูปแบบมุมกล้องบุคคลที่หนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นคัตซีนใดๆ หรือฉากที่เราเล่นเป็นคนอื่นก็จะไม่มีโอกาสได้เห็นหน้าของ Ethan เลย อย่างมากสุดก็เป็นฉากหันข้างที่มีแค่ปากและจมูกพอให้เห็นได้ และในเมื่อ Gold Edition กำลังจะเพิ่มมุมกล้องแบบใหม่ หลายคนจึงคิดว่าเมื่อเรามีโอกาสควบคุมตัวละครโดยได้เห็นทั้งตัวแล้ว ก็จะได้คลายความสงสัยเรื่องนี้ ทว่าขอบอกข่าวร้ายเลยว่าเราจะยังไม่สามารถเห็นหน้า Ethan ได้แน่นอน

 

ช่วงที่มีการทดสอบเกมในอีเวนต์พิเศษของ CAPCOM จากงาน Tokyo Game Show 2022 มีการทดลองควบคุม Ethan ให้เราได้เห็นแผ่นหลังของเขากันพอหอมปากหอมคอ ก่อนที่พิธีกรจะลองหมุนมุมกล้องด้วยอนาล็อกขวาคล้ายๆ กับเกมภาค 2 - 3 ที่เราหมุนได้ ซึ่งพบว่าพอหมุนไปสักพัก Ethan จะเริ่มขยับตัวหนีและหันไปทางด้านหน้าแทน เรียกเสียงหัวเราะจากทุกคนกันยกใหญ่ มิหนำซ้ำในฉากคัตซีนเองก็จะปรับกลับมาเป็นมุมกล้องแบบเก่าด้วย ดังนั้นใครที่คิดว่าจะเป็นการพลิกโฉมเกมเต็มๆ อาจต้องคิดใหม่เพราะว่าเกมเพลย์โดยรวมยังคงค่อนไปทางภาคต้นฉบับอยู่นั่นแหละ

 

 

กระนั้นแล้วในส่วนของเนื้อหา Shadows of Rose ยังไม่ได้มีการระบุว่าจะมีการควบคุมแบบเดียวกันหรือเปล่า และเราจะหันมุมกล้องมาเผชิญหน้ากับเธอได้ไหมเพราะไหนๆ ก็ได้เห็นหน้ากันตั้งแต่แรกอยู่แล้ว แต่หลายคนยังมีความเชื่อว่าหน้าจริงๆ ของ Ethan อาจจะปรากฏในเนื้อหาเสริมชุดนี้ ว่าแล้วก็รอดูกันต่อไปเนอะครับ

 

อีกด้านหนึ่ง Resident Evil: Village - Gold Edition มีกำหนดวางขายในวันที่ 28 ตุลาคมนี้ (และเดือนธันวาคมสำหรับเวอร์ชั่น Nintendo Switch ในรูปแบบสตรีมมิ่ง) เนื้อหาหลักของเกมสืบเนื่องจากภาคเจ็ดเป็นเวลาหลายปีเมื่อ Ethan Winters และ Mia สองสามีภรรยาได้รอดพ้นจากเหตุการณ์สุดสะพรึงในคฤหาสน์ Baker Mansion มาใช้ชีวิตอันเงียบสงบ จนกระทั่ง Ethan พบกับ Chris Redfield ในค่ำคืนหนึ่งและทำให้เขาต้องหวนมาเข้าสู่วงจรนี้อีกครั้งท่ามกลางหมู่บ้านที่หนาวเหน็บในแถบยุโรป พร้อมด้วยเรื่องราวเหนือธรรมชาติที่ไม่มีใครอาจคาดเดา ตัวเกมจะยังคงใช้ RE Engine ในการพัฒนาพร้อมด้วยมุมกล้องแบบ FPS เพื่อประสบการณ์สยองขวัญ

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: CAPCOM TV

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
CAPCOM ต่ออายุโดเมนเว็บไซต์สำหรับ Rockman 12 - 15 เพิ่ม
ยังไม่เปิดตัวกันเลยเพ่! แบบนี้จะมีอะไรเซอร์ไพรส์หรือเปล่า
แป้กไหม? ซีรีส์ Resident Evil ของ Netflix เจอแฟนถล่มรีวิวเหลือ 22/100
แม้ว่าสื่อจะมีคะแนนที่เหวี่ยงไปมา แต่ฝั่งผู้ชมจริงเป็นมะเขือเน่าเรียบร้อย
แฟนเกมจับ Ryu / Chun-Li มาเทียบวิวัฒนาการจากภาค 4 - 6
จากเกมเวอร์ชั่นสามมิติภาคแรกสู่ภาคล่าสุด