กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
21-09-2022 09:01 view : 524
การสร้าง RE: Village มุมกล้องบุคคลที่สาม 'ยากเหมือนทำเกมใหม่' หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมถึงดูจะใช้เวลาพัฒนานานจังทั้งที่เป็นเกมเดิม

 

ถือเป็นหนึ่งในโหมดที่หลายๆ คนอยากลองเล่นกันมากๆ ทีเดียวสำหรับ Third-person หรือมุมกล้องบุคคลที่สามในเกม Resident Evil: Village ที่เตรียมมอบประสบการณ์ใหม่ให้เรากันเร็วๆ นี้ โดยถือเป็นครั้งแรกที่เกมเนื้อหาของ Winters Saga ได้เปลี่ยนมาใช้มุมกล้องแบบฉายจากด้านหลังครั้งแรกหลังทำเป็นเกมแนว FPS มาตั้งแต่ภาค VII ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามล่าสุดมีรายละเอียดน่าสนใจมาฝากกันอีกครั้งด้วย

 

คุณ Masachika Kawata โปรดิวเซอร์ของเกม ได้ระบุว่าความจริงแล้ว การสร้างโหมดมุมกล้องใหม่นี้ถือว่าเป็นเรื่องที่โหดหินราวกับทำเกมใหม่กันเลย เพราะว่าทีมงานไม่เพียงแค่เปลี่ยนการฉายกล้องเท่านั้น แต่ว่ายังต้องทำการแก้ไขอนิเมชั่นต่างๆ เพื่อให้ประสบการณ์การเล่นราบรื่นเหมือนกับภาค 2 - 3 เวอร์ชั่นรีเมคด้วยนั่นเอง โดยเป้าหมายของพวกเขาก็คือจะต้องทำให้เกมนั้นดีกว่าสองภาคที่แล้วด้วย ดังนั้นอย่าคิดว่าเป็นเพียงแค่สลับมุมมองกัน

 

เขายกตัวอย่างต่อว่าในภาค Village มีเกมเพลย์ที่เพิ่มเข้ามามากมายไม่ว่าจะเป็นระบบปัดป้อง ระบบย่อตัว หรือการที่ Ethan เข้าไปมีอนิเมชั่นการสำรวจสิ่งของต่างๆ ซึ่งแต่เดิมระบบพวกนี้ถูกเขียนขึ้นมาเพื่อมุมกล้อง First-person แต่เมื่อต้องเปลี่ยนมาเป็นมุมกล้องอีกแบบที่ฉายจากด้านหลัง จึงต้องจัดการแก้ไขท่าทางเหล่านี้ใหม่ให้เราได้เห็นกันอย่างชัดเจนยิ่งขึ้น เรียกง่ายๆ คือการทำอนิเมชั่นก็ต้องเปลี่ยนใหม่ให้เข้ากับสถานการณ์ทั้งหมด เพราะถ้าใช้อนิเมชั่นแบบเดิมก็อาจจะทำให้เห็นท่าทางประหลาดได้เหมือนกัน


 

อีกด้านหนึ่ง Resident Evil: Village - Gold Edition มีกำหนดวางขายในวันที่ 28 ตุลาคมนี้ (และเดือนธันวาคมสำหรับเวอร์ชั่น Nintendo Switch ในรูปแบบสตรีมมิ่ง) เนื้อหาหลักของเกมสืบเนื่องจากภาคเจ็ดเป็นเวลาหลายปีเมื่อ Ethan Winters และ Mia สองสามีภรรยาได้รอดพ้นจากเหตุการณ์สุดสะพรึงในคฤหาสน์ Baker Mansion มาใช้ชีวิตอันเงียบสงบ จนกระทั่ง Ethan พบกับ Chris Redfield ในค่ำคืนหนึ่งและทำให้เขาต้องหวนมาเข้าสู่วงจรนี้อีกครั้งท่ามกลางหมู่บ้านที่หนาวเหน็บในแถบยุโรป พร้อมด้วยเรื่องราวเหนือธรรมชาติที่ไม่มีใครอาจคาดเดา

 

ในชุด Gold Edition จะมาพร้อมส่วนเสริมใหม่ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาหลังจบเกม หรือโหมด The Mercenaries ที่ได้รับการปรับปรุงพร้อมเพิ่มคอนเทนต์พิเศษมากมาย เช่นเดียวกับตัวเลือกโหมดมุมกล้องบุคคลที่สามในเกมภาคหลัก

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: IGN

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
CAPCOM ต่ออายุโดเมนเว็บไซต์สำหรับ Rockman 12 - 15 เพิ่ม
ยังไม่เปิดตัวกันเลยเพ่! แบบนี้จะมีอะไรเซอร์ไพรส์หรือเปล่า
แป้กไหม? ซีรีส์ Resident Evil ของ Netflix เจอแฟนถล่มรีวิวเหลือ 22/100
แม้ว่าสื่อจะมีคะแนนที่เหวี่ยงไปมา แต่ฝั่งผู้ชมจริงเป็นมะเขือเน่าเรียบร้อย
แฟนเกมจับ Ryu / Chun-Li มาเทียบวิวัฒนาการจากภาค 4 - 6
จากเกมเวอร์ชั่นสามมิติภาคแรกสู่ภาคล่าสุด