กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
03-03-2021 15:00 view : 319
TSMC เตรียมเปิดโรงงานใหม่แก้ปัญหาชิ้นส่วนขาดตลาด เพิ่มกำลังการผลิตจากของเดิมได้เป็นสองเท่า

 

ในตอนนี้สถานการณ์ของการขาดตลาดสำหรับ Semiconductor เป็นอะไรที่ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อทุก ๆ วงการที่เกี่ยวข้อง ฉะนั้นแล้วการแก้ไขปัญหาในระยะยาวจึงได้มีการเผยทางแก้ออกมาให้เราได้เห็นกันเป็นที่เรียบร้อย เพราะล่าสุดทาง TSMC ซึ่งเป็นโรงงานผู้ผลิตชิปเซ็ตได้เตรียมที่จะขยายฐานการผลิตใหม่เป็นที่เรียบร้อย

 

โดยตอนนี้พวกเขาได้เตรียมที่จะสร้างโรงงานสำหรับการผลิตใหม่ขึ้นในรัฐ Arizona, USA เพื่อที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขปัญหาที่กำลังกระจายเป็นวงกว้างในตอนนี้ เชื่อว่าการที่มีการขยายโรงงานมาที่สหรัฐ ฯ ในครั้งนี้เป็นผลมาจากที่ทาง Joe Biden ได้ลงนามในสัญญาการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในตอนนี้นั่นเอง

 

 

การเริ่มก่อสร้างโรงงานจะเกิดขึ้นภายในปีนี้ โดยที่คาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมใช้งานในปี 2024 และจากรายงานได้เผยว่าโรงงานที่สร้างขึ้นในครั้งนี้จะมีความสามารที่จะผลิตชิ้นส่วนออกมาได้เป็นสองเท่าของสิ่งที่ทาง TSMC มีอยู่ในตอนนี้ และคาดว่าโรงงานที่สร้างขึ้นใหม่จะเน้นไปที่การผลิตชิปขนาด 5 นาโนเมตรเป็นหลัก ซึ่งอาจจะรวมไปถึงชิปขนาด 3 นาโนเมตรที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต

 

ถือว่าเป็นการแก้ไขปัญหาที่ออกมาอย่างจริงจังและเป็นสิ่งที่จับต้องได้มากยิ่งขึ้น แม้จะไม่สามารถแก้ไขได้ในทันทีแต่ระยะยาวการที่มีการเปิดโรงงานเพิ่มมากขึ้น น่าจะส่งผลให้ปัญหาที่เกิดขึ้นในตอนนี้มีโอกาสที่จะกลับมาเกิดขึ้นอีกครั้งได้ยากยิ่งขึ้น

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: notebookcheck

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
iPhone 2020 อาจจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ใช้ชิปขนาด 5 นาโนเมตร
ประสิทธิภาพการทำงานดีกว่าขนาดเดิม 15 เปอร์เซ็นต์