คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_Writer 
15-05-2019 15:10 view : 355
Take-Two เผย Red Dead Online ทำเงินได้ดีกว่า GTA Online ในระยะเวลาเท่ากันเสียอีก ลั่น Red Dead Redemption 2 ทะลุ 24 ล้านก๊อปปี้ทั่วโลกแล้ว

 

หากใครเป็นแฟนเกมแนวโลกเปิดอย่าง Grand Theft Auto ก็คงมีโอกาสได้เล่น Red Dead Redemption ผลงานจากค่ายเดียวกันที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งคาวบอยที่ไร้ซึ่งขื่อบนเครื่องเล่นคอนโซลกันไปบ้างแล้ว ซึ่งในภาคล่าสุดอย่าง Red Dead Redemption 2 ก็ยังมาพร้อมกับ Red Dead Online Beta ที่เป็นโหมดออนไลน์คล้ายๆ กับ GTA Online เช่นกัน ในโหมดนี้จะเปิดโอกาสให้เราได้สำรวจโลกอันกว้างใหญ่ของเกมกับเพื่อนเพื่อทำภารกิจต่างๆ อย่างมันส์มือเลยทีเดียวครับ

 

 

จะบุกรังโจรหรือกลายเป็นโจรเสียเองก็ทำได้

 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าในช่วง Beta ของ Red Dead Online ก็มีเสียงวิพากย์วิจารณ์ถึงเนื้อหาที่ค่อนข้างน้อยและปัญหาเศรษฐกิจที่ผู้เล่นพากันบ่น แต่ Take-Two ก็ได้ออกมายืนยันว่า Red Dead Online ประสบความสำเร็จยิ่งกว่าที่ GTA Online ทำได้ในระยะเวลาเท่าๆ กันเสียอีก นอกจากนี้ตัวเกมยังมีกำหนดออกจาก Beta ในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าด้วย สิ่งนี้นี่เองที่ชวนให้เราได้ลุ้นว่าจะมีการพัฒนาอะไรเพิ่มเติมอีกบ้างหรือเปล่า

 

ทาง Take-Two ได้ออกมาอธิบายถึงความสำเร็จของเกมในระหว่างการประชุมรายได้ประจำไตรมาสที่ผ่านมา ซึ่ง Strauss Zelnick ผู้เป็น CEO ไม่ได้อธิบายเพิ่มเติมว่าพวกเขาใช้ปัจจัยใดในการชี้วัดความสำเร็จทั้งสิ้น เพียงแต่บอกว่าพวกเขานับจากการเริ่มเปิดให้บริการเกมในรูปแบบ Beta เป็นต้นมาเท่านั้นครับ

 

 

Strauss Zelnick ผู้บริหารสูงสุดของ Take-Two Interactive

 

นอกจากนี้เขายังบอกต่อว่า Red Dead Online จะได้รับการปรับแต่งความสมดุลและการแก้ไขข้อผิดพลาดของเกม พร้อมกับเพิ่มเติมเนื้อหาอีกเป็นจำนวนมากที่จะตามมาในอนาคต รวมไปถึงโหมดการเล่นใหม่ที่จะเปิดให้เล่นตอนเกมออกจาก Beta ก่อนจะจบไตรมาสที่สองของปีหรือประมาณเดือนมิถุนายนนี้ด้วย เรียกได้ว่าอีกไม่นานเราน่าจะได้เห็น Red Dead Online คืนฟอร์มแน่นอน

 

หากจะพูดถึงความสำเร็จโดยรวมของเกม Red Dead Redemption 2 ท่านผู้บริหารสุดฟิตของเราก็ได้บอกว่าเกมสามารถทำรายได้รวมแล้วกว่า 24 ล้านก๊อปปี้ทั่วโลก ซึ่งเราสามารถสังเกตได้ว่าตัวเกมสามารถทำยอดจำหน่ายได้เรื่อยๆ ไม่ค่อยหวือหวานัก (แต่จำนวน 24 ล้านก็ถือว่าน่าประทับใจอยู่พอสมควร) อย่างไรก็ตาม ยอดวางจำหน่ายในสองสัปดาห์แรกก็ปาเข้าไป 17 ล้านก๊อปปี้ก่อนที่จะพุ่งมา 23 ล้านในช่วงสิ้นปี แต่จากจำนวนตัวเลขล่าสุด ยอดจำหน่ายก็ดูทรงตัวบ้างแล้ว เพราะว่าในระยะเวลาสามเดือนแรกของปีนี้ Red Dead Redemption 2 สามารถขายได้เพียง 1 ล้านก๊อปปี้เท่านั้น ส่วนเกมมหาชนอย่าง Grand Theft Auto ที่วางจำหน่ายมาแล้วเกือบๆ หกปีก็ทิ้งห่างไปอย่างไม่เห็นฝุ่นด้วยยอดกว่าหนึ่งร้อยล้านก๊อปปี้

 

เหตุผลส่วนหนึ่งของยอดขายที่ดูห่างจาก Grand Theft Auto ขนาดนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่ามาจากการที่ Take-Two ตัดสินใจไม่เข็นซีรีส์ Red Dead Redemption มาลงให้กับฝั่ง PC แตกต่างจาก Grand Theft Auto ที่วางจำหน่ายกันอย่างทั่วถึง ทว่าสิ่งที่น่าสนใจก็คือ Grand Theft Auto V ในเวอร์ชั่นต้นฉบับก็ลงให้เพียงเครื่องเล่นคอนโซลอย่าง PlayStation 3 และ Xbox 360 เท่านั้น ก่อนที่จะเริ่มวางจำหน่ายให้ชาว PC ได้มีโอกาสยลโฉมในตอนที่ประกาศลงให้ PlayStation 4 และ Xbox One เห็นแบบนี้แล้วก็พอมีหวังว่า Red Dead Redemption 2 จะได้รับการรีมาสเตอร์ให้กับเครื่องเล่นคอนโซลยุคหน้าและ PC เหมือนกันนะครับ

 

 

อีกหนึ่งเกมที่ขึ้นแท่นเกมที่ขายดีที่สุดในประวัติศาสตร์ Grand Thef Auto V 

 

Red Dead Redemption 2 วางจำหน่ายครั้งแรกในวันที่ 26 ตุลาคม 2018 ให้กับ PlayStation 4 และ Xbox One ทั้งในรูปแบบแผ่นและรูปแบบดาวน์โหลด ตัวเกมบอกเล่าเรื่องราวของคาวบอยหนุ่มใหญ่ Arthur Morgan ผ่านการผจญภัยในโลกและสังคมเดนคนที่เขาต้องพบเจอมาตลอดชีวิต ตัวเกมยังมาพร้อมกับ Red Dead Online ที่จะให้เราได้สร้างตัวละครขึ้นมาเองเพื่อผจญภัยกับเพื่อนๆ ในโลกกว้างยุคคาวบอย ที่สำคัญตัวเกมยังได้รับเสียงตอบรับที่ดีทั้งในแง่กราฟิกและเนื้อหาที่กินใจจากสำนักข่าวหลายหัวเลยทีเดียว

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Eurogamer

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สุดฮา! LowSpecGamer ลองปรับภาพ Red Dead Redemption 2 ในระดับต่ำสุด
เปลี่ยนจากเกม Open-world สมัยใหม่เป็นเกมคลาสสิกราวกับหลุดมาจากยุค 90
8 เกมที่เปิดโอกาสให้เราได้เล่นเป็นวายร้าย
ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากคนดี มาเป็นคนชั่วดูบ้าง
ชาว PC เตรียมเฮ! Red Dead Redemption 2 มาแน่ พ.ย.นี้
เตรียมคอมของคุณให้พร้อม ต้อนรับการมาของเกมเทพจาก Rockstar Games
โดนได้ไง! Red Dead Redemption 2 โดน Pinkerton Company ฟ้องร้อง
เมื่อองค์กรที่เป็นศัตรูกับตัวละครในเกม ดันมีตัวตนอยู่จริงๆ