กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
04-06-2021 11:58 view : 23754
เปรียบเทียบความโหด RE: Village ระหว่างภาคญี่ปุ่นและภาคปกติ มีการลดทอนฉากเสียวไส้ออกไปทั้งหมดตั้งแต่ฉากสำคัญไปจนกระทั่งรายละเอียดเล็กน้อย

 

นับตั้งแต่ Resident Evil VII เป็นต้นมาเราจะพบว่าเกมมีฉากหวาดเสียวที่สมจริงมากขึ้นอย่างเห็นได้ใช้ไม่ว่าจะเป็นการหั่นชิ้นเนื้อ ฉากคนโดนเสียมเจาะหน้าทะลุ ไปจนถึงอวัยวะภายในที่ไหลออกมาราวกับดูหนังเชือด ซึ่งภาพเหล่านี้ก็ถูกถ่ายทอดมาด้วยสตูดิโอเกมญี่ปุ่นชื่อดัง CAPCOM ที่ใช้เอนจิ้นใหม่ RE Engine ในฐานะกำลังสำคัญเพื่อประสบการณ์สยองขวัญที่ดุเดือดกว่าที่เคย 

 

หากแต่เป็นที่ทราบกันดีว่ากองเซนเซอร์ของญี่ปุ่นมีมติให้ลดทอนภาพหวาดเสียวภายในสื่อวิดีโอเกมทั้งหมดเพื่อความเหมาะสม ดังนั้นในพื้นที่ญี่ปุ่นนี้จะมีการวางขายเกมสองรูปแบบคือเรตติ้งระดับ D สำหรับผู้เล่นอายุ 17 ปีขึ้นไป และ Rated Z ที่เป็นผู้บรรลุนิติภาวะ ซึ่ง Resident Evil หลายภาคได้มีการแบ่งขายเวอร์ชั่นต่างๆ เหล่านี้แล้ว โดยจะลดปริมาณเลือดที่ไหลจากแผลตัวละครลง เช่นเดียวกับภาพชิ้นเนื้อฉีกขาดที่หายไปโดยสิ้นเชิง และวันนี้ช่อง Bear Gaming Asia ก็ไม่พลาดขอนำเกมเวอร์ชั่นพิเศษนี้มาเปรียบเทียบความโหดกับเวอร์ชั่นปกติกันด้วย

 

เริ่มต้นกันที่ฉากเปิดตัวเกมหลังจากเราโดนแก๊งไลแคนรุมทึ้ง จะพบว่ามือของ Ethan ยังอยู่ครบแม้ว่าความจริงต้องถูกกัดนิ้วขาดไปตั้งแต่ก่อนออกจากบ้าน ดังนั้นเขาจึงไม่ต้องหยิบผ้าพันแผลมาคลุมมือ ถัดมาที่ฉากถูกแขวนในปราสาท Ethan แค่ทำการเหวี่ยงมือออกเบาๆ และเป็นแผลตื้นๆ ในขณะที่เวอร์ชั่นปกติต้องกระชากมือลงมาจนแหว่ง เช่นเดียวกับฉากตัดมือที่สุดท้ายแล้วมือของเขาก็ไม่ขาด จุดนี้น่าสนใจทีเดียวเพราะว่าเวอร์ชั่นญี่ปุ่นเราแค่วิ่งกลับมาสับคันโยกและใช้น้ำยาราดแผลเดิม ไม่ต้องต่อแขนใหม่ 

 

 

นอกจากนี้เมื่อเรายิง Headshot ศัตรูได้หัวของพวกมันก็จะไม่ขาดแม้ว่าจะมีเอฟเฟคคล้ายชิ้นเนื้อบินว่อน ส่วนซากศพที่แขวนอยู่ในเกมก็ถูกเปลี่ยนเป็นถุงกระสอบแทน อย่างไรเสียไม่ได้มีรายงานว่าความยากง่ายได้ถูกปรับเพิ่มหรือลดไปบ้างหรือเปล่า แต่สำหรับเกมภาค 4 จะมีระดับความง่ายแบบง่ายที่สุดเปิดให้เราเลือกเล่นตั้งแต่เริ่มต้น (เช่นเดียวกับการเซนเซอร์ฉากหัวขาด) ส่วนภาค 7 ก็มีการลดปริศนาไปนิดนึงช่วงตามหากุญแจจากศพตำรวจ

 

เรียกได้ว่าเป็นรายละเอียดที่น่าสนใจในเวอร์ชั่นญี่ปุ่น แต่หลายคนก็อาจจะคิดว่าความจริงแล้ว CAPCOM น่าจะมีระบบเปิด - ปิดความโหดในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษที่วางขายตามพื้นที่ทั่วไปให้เลือกปรับเหมือนกันเพราะบางฉากก็เสียวไส้จนเกินไป๊! ThisIsGame Thailand ขอกลัวแล้วหนึ่งคนนะครับ สำหรับโอกาสหน้าหากมีความเคลื่อนไหวหรือเรื่องราวใหม่ๆ ในวงการเกมก็จะไม่พลาดมาแบ่งปันที่นี่อีกครั้งเช่นเคย อย่าลืมติดตามนะครับ

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Bear Gaming Asia

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มาแรง! Resident Evil: Village ยืนยันเริ่มพัฒนา DLC แล้ว
สาเหตุเป็นเพราะว่าเกมมีกระแสพูดถึงในวงกว้างอย่างคาดไม่ถึง
มาชมนักพากย์ Lady Dimitrescu รีแอคต่อข้อความสุดหื่นจากชาวเน็ต
บางอันทำเจ้าตัวถึงกับเหวอและไล่ไป 'Horny Jail'
Mod ใหม่ RE: Village เพิ่มความยากระดับนรกแตก
โหดหินยิ่งกว่าโหมดหมู่บ้านแห่งเงาจนเราต้องร้องขอชีวิต
นักแสดง Lady Dimitrescu เผยเคล็ดลับเล่นบทยังไงให้อิน
แค่การอิมโพรไวซ์อย่างเดียวอาจจะไม่พอ แม้จะเป็นตัวละครในบทสุดโฉดแต่ตัวจริงน่ารักไม่ใช่เล่น