กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมมือถือต่างประเทศ
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
24-01-2023 21:03 view : 2243
เกมใหม่ของ Tencent กำลังโดนวิจารณ์ว่า 'ลอก World of Warcraft' ผลงานเกม MMORPG ที่เพิ่งเปิดตัวกันสดๆ ร้อนๆ

 

ดูเหมือนจุดเริ่มต้นจะไม่ค่อยสมูธสักเท่าไรเสียแล้วสิครับสำหรับ Tarisland เกมแนว MMORPG ใหม่ล่าสุดจาก Tencent บริษัทไอทีชื่อดังของประเทศจีนที่มีการเปิดตัวมาด้วยฐานะเกมออนไลน์ฟอร์มยักษ์ หากแต่ว่าตอนนี้เองก็กำลังโดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าตัวเกมลอกเลียนแบบ World of Warcraft อีกหนึ่งเกมออนไลน์แนวเดียวกันจากค่าย Blizzard Entertainment

 

หากเราเข้าไปชมใน Twitter ก็จะพบว่ามีแฟนๆ ของเกม WoW จำนวนมากที่แสดงความไม่พอใจเกี่ยวกับตัวเกม Tarisland โดยมีการกล่าวข้อความโจมตีและทำรูปภาพล้อเลียนเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีคนตั้งข้อสังเกตด้วยว่า Tencent เปิดตัวเกมทันทีที่มีข่าวการยุติสัญญาให้บริการเกมเครือ Blizzard Entertainment ในประเทศจีน นั่นหมายความว่าบางที Tencent อาจจะต้องการดึงฐานแฟนคลับเดิมที่เคยเล่น WoW มาก่อนหรือเปล่า

 

ประเด็นสำคัญที่ทำให้ Tarisland โดนเพ่งเล็งนั้นมีหลายอย่างเลยครับ เพราะนอกเหนือจากการเป็นเกมแนวแอ็กชันแบบ MMORPG แล้ว ยังมีการนำเสนอเกมเพลย์ที่คล้ายคลึงกับระบบขี่มังกรที่เพิ่งเปิดตัวในส่วนเสริมใหม่ของ WoW และยังเป็นเกมที่เน้นการลงดันเจี้ยนทีเป็นหมู่มาก โดยหนึ่งในผู้พัฒนาเกมจาก Blizzard Entertainment ก็ยังออกมาตอบทวีตข้อความหนึ่งสั้นๆ ในเชิงไม่พอใจหลังเห็นวิดีโอด้วย ส่วนเสียงตอบรับอื่นๆ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ว่าแล้วลองมาชมตัวอย่างข้างล่างนี้เลยครับ

 

 

 

 

อีกด้านหนึ่ง Tarisland เป็นเกมแนว MMORPG แบบแฟนตาซีจากค่าย Tencent โดยมีกำหนดเปิดให้บริการในประเทศจีนทั้งรูปแบบสมาร์ทโฟนและ PC ผู้เล่นจะได้ออกเดินทางในโลกขนาดใหญ่ ขี่มังกรเหินฟ้า ลง Raid ต่อสู้กับบอสขนาดยักษ์ บุกตะลุยดันเจี้ยนพร้อมกับเพื่อนๆ สำรวจโลกมหัศจรรย์ที่รอการค้นพบ ปัจจุบันยังไม่มีแผนให้บริการในต่างประเทศแต่อย่างใด

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
จบไม่สวย? NetEase เริ่มทำลายรูปปั้น World of Warcraft ในจีนทิ้ง
ดูท่าว่าการไม่ต่อสัญญาให้บริการเกมเครือ Blizzard Entertainment จะไม่ได้เป็นไปอย่างราบรื่น
ผู้เล่น World of Warcraft Classic ได้รับไอเทมสุดแรร์
หลังจากที่อดทนเล่นมานานเป็นเวลาเกือบ 4 ปี
เนื้อหาเสริม World of Warcraft: Shadowlands เตรียมทดสอบ Beta
ชุดเนื้อเรื่องใหม่ล่าสุดลำดับที่ 8 ของเกม MMORPG ที่ให้บริการมากว่าสิบปี