กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Thai
Posted by : TF_GantaroZX 
13-01-2021 11:11 view : 11598
คุณแม่ชาวไทยโชว์ฝีมือภาพวาดมนต์อสูร Leviathan จากเกม Final Fantasy พร้อมเผยบทสัมภาษณ์เปิดใจสุดเอ็กคลูซีฟ

 

ว่าด้วยหนึ่งในเกมที่อยู่คู่เกมเมอร์ทั่วโลกรวมไปถึงเกมเมอร์ชาวไทยมาเป็นเวลานาน หากไม่ใช่เกมแนวแอคชั่นหรือเกมต่อสู้ทั่วไปแล้ว เกม JRPG อย่าง Final Fantasy ก็ถือเป็นแนวเกมที่ได้รับความนิยมในบ้านเราพอสมควรด้วยธีมการสวมบทบาทในโลกสุดแฟนตาซีพร้อมเนื้อหากินใจน่าติดตาม แถมปัจจุบันเองก็มีการวางจำหน่ายภาคหลักมาถึง 15 ภาคให้เลือกเล่น

 

องค์ประกอบสำคัญของเกม Final Fantasy นอกเหนือไปจากความแฟนตาซี, คริสตัล และระบบการต่อสู้แบบป้อนคำสั่ง คงหนีไม่พ้นเหล่ามนต์อสูรหรือระบบ Summon ที่ให้เราเรียกสัตว์แฟนตาซีออกมาร่วมต่อสู้กับเรา โดยวันนี้ ThisIsGame Thailand ก็ได้พบโพสต์หนึ่งที่น่าสนใจมากๆ จาก Final Fantasy Thai Community ซึ่งคุณ Setthawut Kangsaworn ได้นำรูปภาพวาดของมนต์อสูร Leviathan สุดอลังการฝีมือของคุณแม่วัย 67 มาแบ่งปันกันนั่นเอง

 

 

จากโพสต์ดังกล่าวของคุณ Setthawut จะพบว่าเป็นรูปของ Leviathan ที่เป็นมังกรขนาดใหญ่สุดทรงพลัง โดยคุณแม่ตั้งใจจะวาดรูปของสะพานพระราม 8 อยู่พอดี และเมื่อลูกชายขอให้วาดภาพของมนต์อสรูด้วยแบบนี้ ก็เลยตัดสินใจซัมมอนขึ้นมาในรูปภาพราวกับว่า Leviathan มาบุกประเทศไทยอย่างไหนอย่างนั้น (ฮา) ซึ่ง ThisIsGame Thailand เองก็ไม่พลาดขอมาสัมภาษณ์คุณ Setthawut สมาชิกผู้นำเรื่องราวน่าประทับใจนี้ด้วยครับ แต่จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นมาติดตามพร้อมกันข้างล่างเลย

 

1.) ThisIsGame Thailand: อยากทราบประวัติคร่าวๆ ของคุณแม่ครับ?

 

คุณแม่เกิดและโตที่กรุงเทพฯ ครับ พอเรียนจบ ป. 7 ก็ออกมาขายปลาเลี้ยงดูเล่นที่วงเวียนใหญ่ข้างร้านของคุณยายผม จากนั้นก็พบกับคุณพ่อของผมแล้วก็อยู่ด้วยกันจนมีลูกสองคน คือผมและน้องสาว จากนั้นก็เลิกกับคุณพ่อผมกลายเป็น single mom และเมื่อประมาณปี 2002 ก็พบกับแฟนใหม่เป็นชาวอเมริกันจากนั้นก็แต่งงานกันแล้วก็ไปอยู่ที่อเมริกาที่รัฐมิชิแกน  

 

ทีนี้อยู่บ้านไปนาน ๆ ก็มีเวลาว่าง เปิดทีวีที่อเมริกาดูมันมีอยู่รายการนึงที่เขาสอนวาดรูป คุณแม่ผมก็เลยเริ่มหัดวาดรูปตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา วาดรูปเล่น ๆ เป็นเวลาประมาณ ๔ - ๕ ปีก็เริ่มวาดแจกคนอื่น พอมีคนเริ่มชอบ คุณแม่ผมก็เลยเริ่มวาดขายโดยช่วงแรกคุณแม่ผมมอบรายได้ทั้งหมดให้การกุศล จากนั้นก็มีแกลอรี่มาติดต่อขอนำรูปไปขาย แล้วก็เล่นเริ่มวาดจนมีรายได้ขึ้นมา ถือเป็นรายได้จากงานอดิเรกครับ คุณแม่เริ่มวาดรูปที่เกี่ยวกับเกมครั้งแรกจากการขอร้องของผมให้ช่วยวาดให้หน่อย พอดีผมชอบเกม Monster Hunter คุณแม่ก็วาดให้ และนั้นคือจุดเริ่มต้นของการวาดรูปที่เกี่ยวกับเกมครับ

 

 

รูปภาพมอนสเตอร์จากเกม Monster Hunter

 

2.) ThisIsGame Thailand: ปกติแล้วคุณแม่ได้เล่นเกมหรือถ้าเล่น มีความสนใจในเกมอะไรบ้างครับ?

 

คุณแม่ผมไม่เคยเล่นเกมเลยครับท่านทำงานหนักมากตั้งแต่ผมยังเด็ก ๆ แม้กระนั้นคุณแม่ก็ไม่เคยห้ามไม่ให้ผมเล่นเกมครับ แต่แม่จะสอนผมตั้งแต่เด็ก ๆ ว่า อยากได้อะไรให้ทำงานหาเงินซื้อเอาเอง คุณแม่ไม่ได้แอนตี้เกมแต่อย่างใดครับ คุณแม่เป็นคุณแม่ที่หัวค่อนข้างจะสมัยใหม่สักหน่อย จะเห็นประโยชน์จากเกมมากกว่าโทษ และจะสอนให้รู้จักหน้าที่มากกว่าห้ามไม่ให้ทำนู้นทำนี่

 

3.) ThisIsGame Thailand: ทำไมถึงเลือกวาดรูปมอนสเตอร์ลงไปในภาพด้วยครับ?

 

ผมขอให้แม่วาดครับ ฮ่า ๆๆ ปกติคุณแม่จะชอบวาดภาพวิว ภาพสัตว์มากกว่า ภาพล่าสุดนี้คุณแม่บอกว่าวาดยากกว่าที่ผ่านมา วาดแล้วก็แก้อยู่หลายรอบครับ เดี๋ยวมืดไป เดี๋ยวสว่างไป กว่าจะได้ที่คุณแม่พอใจรูป Leviathan ก็ใช้เวลาไปประมาณ 3 เดือน

 

 

 

4.) ThisIsGame Thailand: เห็นคุณแม่วาดรูปตัวละครจากวิดีโอเกมแบบนี้แล้ว อยากทราบทัศนคติเกี่ยวเกมหรือประโยชน์ของเกมต่อสถาบันครอบครัวครับ?

 

อย่างที่ผมบอกไปก่อนหน้านี้ว่าคุณแม่ผมจะเป็นคนที่ค่อนข้างจะหัวจะสมัยใหม่สักหน่อยครับ คือไม่ได้เป็นคุณแม่ที่มีอคติต่อเกม ตลอดชีวิตผม คุณแม่เคยซื้อตลับเกมเครื่อง Super Famicom ให้หนึ่งตลับ และซื้อเกมบอยให้หนึ่งเครื่องพร้อมเกมตลับ โดยที่ผมไม่ได้ร้องขอ จากนั้นคุณแม่ก็จะบอกว่า ถ้าอยากได้เกมเพิ่มก็ต้องทำงานหาเงินซื้อเอาเอง

 

คุณแม่อาจจะไม่ได้สนับสนุนลูก ๆ ถึงขนาดส่งลงแข่งเกมตามรายการต่าง ๆ แต่ก็ไม่เคยห้ามเล่นเกมเลยแม้แต่ครั้งเดียว คุณแม่บอกว่า แม่จะสอนให้รู้จักแบ่งเวลา และทำหน้าที่หลักของตัวเองให้ดี และทำให้ลุล่วงก่อนที่จะทำเรื่องรองเรื่องอื่น เช่น เล่นเกม หรือ เล่นกีฬา และต้องไม่ลืมที่จะแบ่งเวลาให้กับครอบครัวด้วย

 

 

รูปภาพ Leviathan ที่ใช้เวลาวาดถึง 3 เดือน

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่ได้นำมาฝากกันในวันนี้ครับ ว่าแล้วก็รู้สึกอยากเห็นผลงานต่อไปของคุณแม่ของคุณ Setthawut ขึ้นมาแล้วสิ ซึ่งสุดท้ายนี้ ThisIsGame Thailand ก็ขอให้คุณแม่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง และอายุยืนยาวพร้อมวาดรูปเจ๋งๆ ออกมาฝากเกมเมอร์กันเรื่อยๆ นะครับ และถ้าหากมีความคืบหน้าหรือข่าวสารในแวดวงวิดีโอเกมเมื่อไหร่ พวกเราก็จะไม่ลืมนำมาแบ่งปันกันที่นี่อีกครั้งเช่นเคยครับผม

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Setthawut Kangsaworn

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดตัว Final Fantasy VII: Ever Crisis เกมใหม่บนมือถือ
รวบรวมเนื้อหาจักรวาลเกมภาคหลักทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น Crisis Core หรือ Dirge of Cerberus
เมื่อ Xiao กลายเป็นคลาส Dragoon จาก Final Fantasy
ผ​ลงานแฟนอาร์ตเปลี่ยนยักษาสุดโหดมาอยู่ในคลาสสุดเท่
10 เกม RPG ที่ใช้เวลาเล่นนานกว่าจะจบ
เตรียมเวลาว่างของคุณให้พร้อม แล้วลองดูกับมันสักตั้ง