กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_Ninerio 
31-10-2019 10:34 view : 4469
12 เกมสยองขวัญที่ควรเล่นกับเพื่อน กรี๊ดกันบ้านแตกแน่นอน

 

เกมสยองขวัญ ถือเป็นอีกแนวเกมที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันนี้ โดยตัวเกม จะสนุกยิ่งขึ้นไปอีกถ้าหากเราได้มานั่งเล่นนั่งลุ้นกับเพื่อน เล่นคนเดียวมันก็สนุกนั่นแหละ แต่พอมีเพื่อนมาเล่นด้วยแล้วมันจะร่วมกันลุ้นระทึกมากกว่า ความสนุกจะทวีคูณขึ้นทันที วันนี้ เรามารวบรวม 12 เกมสยองขวัญที่ควรหามาเล่นกับเพื่อนดีกว่า มาดูกันดีกว่าว่ามีเกมอะไรบ้าง แถมเผื่อเป็นตัวเลือกเอาไว้เล่นในวันฮัลโลวีนในทุก ๆ ปีด้วย

 

 

1. Until Dawn

 

 

เกมเอ็กซ์คลูซีฟบน PS4 ที่หลาย ๆ คนต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี ตัวเกมจะเล่าเรื่องราวของกลุ่มเพื่อน 8 คนที่ไปรวมตัวกันในบ้านพักตากอากาศแห่งหนึ่งในฤดูหนาว โดยตลอดทั้งเกม จะเกิดเหตุการณ์ประหลาดชวนขนหัวลุกมากมายให้ผู้เล่นได้ระทึกกันและต้องทำให้ตัวละครทั้ง 8 ตัวรอดชีวิตให้ได้จนกว่าท้องฟ้าจะรุ่งสาง ตัวเกมจะเป็นแนวผจญภัยแบบเลือกตัวเลือก ซึ่งตัวเลือกที่เราเลือกจะมีผลต่อการกระทำของตัวละครภายในเกม ในจุดนี้แหละ ที่เราสามารถมาช่วยกันลุ้นระทึกและเลือกตัวเลือกไปกับเพื่อนของเราได้ ลุ้นกันสนุกแน่นอน

 

2. Man of Maiden

 

 

เกมสยองขวัญแนวเดียวกันและผู้ผลิตคนเดียวกันกับเกม Until Dawn แต่ภายในเกมนี้จะเปลี่ยนบรรยากาศจากบ้านพักกลางดงหิมะไปเป็นความสยองบนเรือแทน ตัวเกมจะยังคงเป็นแบบให้เลือกตัวเลือกเพื่อให้ตัวละครรอดชีวิตไปให้ได้ แต่บรรยากาศภายในเกมนี้นั้น จะแตกต่างกับ Until Dawn เล็กน้อยตรงที่บรรยากาศจะสงบและวังเวงกว่า ถ้าเล่นกับเพื่อน บอกเลยว่ามีกอดกันกลมแน่นอน

 

3. Dead by Daylight

 

 

เกมออนไลน์ที่เราจะได้สวมบทเป็นทั้งฆาตกรหรือผู้ล่าที่ลุ้นระทึกมาก ๆ ผู้เล่นจะเลือกได้ว่าอยากเล่นเป็นฝั่งผู้ล่าหรือฝั่งเหยื่อ โดยฝั่งเหยื่อนั้น จะต้องร่วมมือกัน 4 คนเพื่ออเอาชีวิตรอดจากฆาตกรหรือผู้ล่าให้ได้ และฝั่งฆาตกรก็มีหน้าที่อย่างเดียวก็คือไล่ล่าเหยื่อจนอย่าให้เหลือแม้แต่ชีวิตเดียว ตัวเกมจะมีฆาตกรจากภาพยนตร์สยองขวัญคลาสสิกมากมายให้เราได้เลือกเล่น เป็นเกมที่เหมาะจะเล่นด้วยกันกับเพื่อนมากจริง ๆ รับรองว่าวิ่งหนีฆาตกรกันจ้าละหวั่น ขำขันกันสนุกแน่นอน  

 

4. Friday the 13th:  The Game

 

 

เกมแนวเดียวกันกับ Dead by Daylight เพียงแต่บรรยากาศทั้งหมดจะถอดแบบมาจากภาพยนตร์สุดคลาสสิกอย่าง Friday the 13th ซึ่งผู้เล่นจะสามารถรับบทเป็นฆาตกรสวมหน้ากากเจสันหรือจะรับบทเป็นเหยื่อก็ได้ วิธีการเล่นก็คล้ายคลึงกันกับ Dead by Daylight เลย ใครอยากได้ฟีลหนีตายจากฆาตกรแบบคลาสิก ๆ เอาไว้เล่นกับเพื่อน เกมนี้แหละ ตอบโจทย์แน่ ๆ

 

5. Don't Starve Together

 

 

เกม Don't Starve รูปแบบพิเศษที่ทำออกมาให้เล่นแบบ Multiplayer โดยเฉพาะ ผู้เล่นจะสามารถร่วมมือกับเพื่อนในการผจญภัยกับเหล่าสัตว์ประหลาดและเดินตะลุยป่าเพื่อหาวัตถุดิบต่าง ๆ มาสร้างเป็นอุปกรณ์เพื่อยังชีพในสถานที่สุดแสนจะวังเวงนี้ให้ได้ โดยเราจะต้องร่วมมือกับเพื่อนในการพยายามมีชีวิตรอดให้นานที่สุด ฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ นานาไปด้วยกัน เป็นอีกเกมที่เล่นกับเพ่อนแล้วติดงอมแงมแน่นอน

 

6. Resident Evil 5

 

 

ถึงแม้ตัวเกมจะวางจำหน่ายไปนานแล้วตั้งแต่สมัย PS3 แต่ความสนุกของตัวเกมก็ยังคงไม่เสื่อมคลาย โดยเฉพาะโหมด Co-op ที่สามารถให้เพื่อนรับบทเป็นพาร์ทเนอร์ของเราแล้วออกผจญภัยเนื้อเรื่องได้ ถึงแม้ตัวเกมจะออกไปทางแอคชั่นมากกว่าสยองขวัญ แต่ในส่วนของการได้ผจญภัยร่วมกันกับเพื่อน เกม Resident Evil ภาค 5 ถือว่าทำออกมาได้สุดยอดมาก ๆ และไม่มีทางเบื่อง่าย ๆ แน่นอน

 

7. Resident Evil Revelations 2

 

 

อีกภาคหนึ่งของ Resident Evil ที่นำ Claire กับมามีบทบาทเด่นอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนาน คราวนี้ได้มาจับคู่ร่วมกันกับ Moira ลูกสาวของ Barry Burton ซึ่งนอกจากผู้เล่นจะได้ผจญภัยคนเดียวแล้ว ตัวเกมยังรองรับการเล่นแบบ Online ร่วมกับเพื่อนด้วย แค่นี้ก็ไม่ต้องอะไรมากแล้ว การตะลุยด่าน ฝ่านฟันเหล่าซอมบี้ไปด้วยกันกับเพื่อนนี่ แค่นี้ก็นเห็นภาพความสนุกชัดเจนแล้ว

 

8. Five Nights at Freddy's

 

 

เกมสยองขวัญที่ไม่ได้ออกแบบมาให้เล่นกับเพื่อนแบบ Multiplayer โดยตรง แต่ด้วยความที่เป็นเกมสยองขวัญที่ลุ้นระทึกและขึ้นชื่อเรื่องฉาก Jump Scare มากมาย ตัวเกมก็สามารถให้เพื่อนมานั่งมีส่วนร่วมในการสัมผัสบรรยากาศภายในเกมด้วยกันได้ ซึ่งเกมนี้แหละ ถ้าหากเราเล่นไปเล่นมาแล้วเผลอให้หลุดฉาก Jump Scare มาทีนึง รับรองกรี๊ดบ้านแตก วิ่งหนีกันป่าราบแน่นอน

 

9. Dying Light

 

 

เกมแนวตะลุยซอมบี้แบบ Open World เราจะได้ต่อสู้ เอาชีวิตรอดกับซอมบี้ เก็บไอเทมต่าง ๆ มากมาย โดยตัวเกมได้โหมดรองรับการเล่นแบบ Multiplayer มากมายให้เพื่อนเรามาร่วมสนุกกัน ตั้งแต่โหมดวิ่งแข่ง โหมดฆ่าซอมบี้แข่งกัน หรือแม้กระทั่งจะรับบทเป็นซอมบี้เองก็ยังทำได้ ถือเป็นอีกหนึ่งเกมแนวซอมบี้ที่ออกแบบโหมดการเล่นกับเพื่อนได้สนุกมากอีกเกมหนึ่งเลยทีเดียว

 

10. Dead Realm

 

 

เกมสยองขวัญที่ลุ้นระทึกราวกับเราเข้าไปอยู่ภายในเกมจริง ๆ โดยจะจำลองการเล่นซ่อนแอบให้เราเอาไว้เล่นกับเพื่อนนั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าจะมีคนหนึ่งเป็นคนหา และอีกฝั่งหนึ่งเป็นคนซ่อน วิธีการเล่นก็ง่าย ๆ ก็คือคนหาต้องหาเพื่อนให้เจอ และคนซ่อนก็ต้องซ่อนอย่าให้เจอนั่นเอง ซึ่งคนหาจะสามารถเล่นเป็นตัวละครใดก็ได้ที่กำหนดเช่น คนหรือผี ได้ทั้งนั้น กิมมิกสนุก ๆ ของเกมนี้ก็คือ เราสามารถสร้างฉาก Jump Scare ให้กับเพื่อนที่โดนเราหาเจอนั่นเอง บอกเลยว่าลุ้นกันสุด ๆ ไปเลย

 

11. Dead Island

 

 

เกมเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้บนเกาะที่ควรจะแสนสงบสุข แต่กลับเพ่นพ่านไปด้วยฝูงซอมบี้ซะงั้น ผู้เล่นจะสามารถใช้อุปกรณ์อะไรก็ได้รอบตัวในการป้องกันตนเองให้รอดจากฝูงซอมบี้ และแน่นอนว่าถ้าหากมาอยู่ในลิสต์นี้ ตัวเกมก็มีระบบที่สามารถเล่นกับเพื่อนเพื่อเอาชีวิตรอดไปด้วยกันได้ บอกเลยว่าเกมแนวซอมบี้นั้น ถือเป็นแนวเกมที่เล่นกับเพื่อนแล้วสนุกจริง ๆ

 

12. Left 4 Dead 2

 

 

ปิดท้ายกันด้วยเกมซอมบี้อีกสักเกมหนึ่ง ซึ่งเป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ชื่อดังอันดับต้น ๆ ในเรื่องของเกมแนวซอมบี้ในฝั่งคอนโซล Xbox เลยทีเดียว จุดประสงค์ก็แน่นอนว่าไม่มีอะไรมาก นอกจากร่วมมือกับเพื่อน ๆ เพื่อเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ที่มากันอย่างไม่หยุดหย่อนให้ได้ นอกจากนี้ ยังมีโหมด Multiplayer รองรับมากมายอีกด้วย ทั้งโหมด Scavenge, Survival หรือโหมด Versus ที่สามารถเล่นกับเพื่อนได้อย่างจุใจ

 

และทั้งหมดนี้ก็คือ 12 เกมสยองขวัญที่เหมาะที่จะเล่นกับเพื่อน คิดว่าน่าจะถูกใจกันแน่นอน ใครที่ไม่มีแพลนจะไปเที่ยวที่ไหน หรืออยากสนุกพร้อมระทึกกันไปกับเพื่อน ๆ ลองเอา 12 เกมที่กล่าวมานี้ไปเล่นดู การันตีเลยว่ามันส์กว่าเล่นคนเดียวแน่นอน

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา : twinfinite

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
8 เกมที่ตัวละครตายแล้วตายเลยไม่ฟื้นให้เราได้เล่นอีก
คุณมีเพียงชีวิตเดียว ใครชอบความท้าทายหามาลองเลย
แนะนำ 8 เกมหลายทางเลือก เนื้อเรื่องน่าติดตาม
เมื่อทุกการตัดสินใจของคุณมีผลกับอนาคตของตัวละคร
10 เกมที่แฟนคาดว่าจะห่วยแต่ดันทำออกมาได้ดี!
อันนี้ต้องเรียกได้ว่าเป็นข่าวดีมากกว่าที่แฟนๆ คาดกันผิด!
Forbidden Forgiveness เกมสยองขวัญแนว Until Dawn
เตรียมสัมผัสโลกพิศวงผสมผสานความเป็น Sci-Fi จิตหลอนทั้งบน PS4, Xbox One และ PC ปลายปีนี้