สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_Ninerio 
23-12-2019 13:00 view : 2916
15 สุดยอดเกม PC ในรอบปี 2019 เป็นอีกปีที่มีเกม PC ดี ๆ มากมายเลยทีเดียว

 

เหลืออีกเพียงไม่กี่วันก็จะเข้าสู่ปี 2020 กันแล้ว สำหรับปี 2019 ที่กำลังจะผ่านพ้นไป เรียกได้ว่าเป็นปีที่มีเกมดี ๆ ออกมาวางจำหน่ายมากมายเลยทีเดียว ทั้งเกมบนคอนโซล เกมมือถือ และเกมบน PC เช่นกัน หลาย ๆ คนในปีนี้ เลือกที่จะไม่ไปเที่ยวไหนในวันหยุดก็เพราะอยากอยู่นิ่ง ๆ เพื่อเล่นเกมสนุก ๆ ที่บ้านนี่แหละ ซึ่งเกม PC ก็เป็นแพลทฟอร์มที่มีแทบทุก ๆ บ้านและเกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ชอบเล่นเกมบน PC แบบออนไลน์ด้วย งั้นเพื่อเป็นการส่งท้ายปี เรามาดูกันดีกว่าว่า 15 เกม PC สุดยอดเยี่ยมในปี 2019 นี้ มีเกมอะไรบ้าง

 

 

1. The Outer Worlds

 

 

เกมแนว Shooting RPG จาก Obsidian Entertainment ผู้อยู่เบื้องหลังเกม Fallout : New Vegas ตัวเกมเป็นแนวตะลุยอวกาศผสมกับตะลุยโลกต่างดาวที่ทำออกมาสนุกและลงตัวมาก ๆ ตัวเกมมีความสดใหม่ แปลกตา กราฟิกสวยงามแบบสุด ๆ โดยเกม ๆ นี้ หลาย ๆ คนบอกว่าเปรียบเสมือนเล่นเกม Fallout อีกเวอร์ชั่นนึง แต่ทำออกมาได้สนุกสุดยอดไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าเป็ฯงานถนัดของทางค่ายที่ทำออกมาโดนใจแฟน ๆ สุด ๆ เลยทีเดียว

 

 

2. Slay the Spire

 

 

เกมแนวการ์ดเกมผสมผสานกับแนว Roguelikes ซึ่งดูเผิน ๆ เหมือนเกมใช้การ์ดธรรมดา ๆ แต่แฝงไปด้วยฟีเจอร์สุดมันส์มากมาย ผู้เล่นจะได้ผจญภัยและต่อสู้กับสัตว์ประหลาดมากมาย โดยเราสามารถออกคำสั่งตัวละครฝั่งเราได้ด้วยการใช้การ์ดที่มีความสามารถต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังสามารถสร้างกองการ์ดได้ตามสไตล์ของตัวเองและอัพเกรดพลังการต่อสู้ด้วยเครื่องรางได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นเกมการ์ดที่สนุกไม่แพ้การเล่นเกมแอคชั่นมันส์ ๆ เลยล่ะสำหรับเกมนี้

 

 

3. Apex Legends

 

 

เกมแนว Battle Royale สุดฮิตที่บอกได้เลยว่าแฟนเกม PC ทุก ๆ คนต้องรู้จัก มีตัวละครต่าง ๆ มากมายให้เลือกใช้ตามความชอบของตัวเอง สามารถเล่นได้ทั้งแบบเดี่ยวและเล่นแบบทีม บอกเลยว่าเกม ๆ นี้ เป็นการยกระดับเกมแนว Battle Royale ให้เหนือชั้นไปกว่าเกมทั่ว ๆ ไปมาก มีการสอดแทรกกลยุทธ์ต่าง ๆ มากมาย เป็นสวรรค์ของผู้ที่ชอบเกมแนว Battle Royale อย่างแท้จริงเลย

 

ดาวน์โหลดเกม

 

4. Shadowbringers: Final Fantasy XIV Online

 

 

เกมออนไลน์จากซีรีส์ Final Fantasy ภาคเสริม ที่ทำออกมาได้ดีเกินคาดมาก ๆ ก่อนหน้านี้ เกม Final Fantasy ก็เคยทำเกมที่เป็นภาคออนไลน์มาแล้วแต่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร แต่ไม่ใช่สำหรับตัวเกมภาคนี้  ด้วยระบบเกมเพลย์ ตัวละคร การต่อสู้กับอส เนื้อเรื่องและการทำภารกิจต่าง ๆ เป็นเกมออนไลน์ภาคเสริมจากซีรีส์ Final Fantasy ที่กวาดคะแนนรีวิวอย่างถล่มทลายจากทั่วโลกเลยทีเดียว เรียกได้ว่าหายากมากจริง ๆ ที่เกมภาคเสริมจะได้รับคะแนนยอดเยี่ยมแซงเกมภาคหลักแบบนี้

 

5. Control

 

 

เกมแอคชั่น Sci-Fi ผสมผสานกับแนวพลังจิตที่ทำออกมาได้หลุดโลกแต่ยอมเยี่ยมเอามาก ๆ ผลงานจาก Remedy Entertainment ตัวเกมเป็นแนวผจญภัยที่เนื้อเรื่องผสมผสานสิ่งเหนือธรรมชาติเข้าไปด้วย แต่สามารถออกแบบตัวเกมมาได้แปลกใหม่และมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครมากจริง ๆ ตัวเกมแฝงไปด้วยปริศนาที่ชวนติดตามมากมายและจบได้อย่างเคลียร์ทุกประเด็น เป็นอีกหนึ่งเกมที่ตอนแรกดูเหมือนไม่มีอะไรแต่สนุกเกินคาดอย่างไม่น่าเชื่อ

 

 

6. Total War: Three Kingdoms

 

 

ในโลกนี้มีเกมที่ดัดแปลงมาจากวรรณกรรมจีนอย่างสามก๊กมากมาย แต่หายากจริง ๆ ที่เกมไหนจะทำออกมาได้ยอดเยี่ยม และแน่นอนว่าเกม ๆ นี้ ก็ทำออกมาได้ดีสมกับความเป็นสามก๊กมากจริง ๆ ตัวเกมเป็นเกมแนวกลยุทธ์สั่งการกองทัพให้ต่อกรกับศัตรูต่าง ๆ นานา ซึ่งบอกเลยว่าคอเกมกลยุทธ์จะต้องหลงรักเกมนี้เอามาก ๆ เพราะได้กลิ่นอายของความเป็นสามก๊กแบบจัดเต็มจริง ๆ

 

 

7. Telling Lies

 

 

เกมที่ใช้คนจริงแสดง ซึ่งเป็นเกมแนวสืบสวนสอบสวนในสถานการณ์จำลองสถานการณ์หนึ่งให้เราได้ไขปริศนา โดยมีตัวละครกลุ่มหนึ่งเป็นคนดำเนินเรื่องราวทั้งหมดผ่านคลิปวีดิโอ ซึ่งเมื่อเล่นไปเล่นมา บอกเลยว่าเกม ๆ นี้ ได้ซ่อนเรื่องราวที่ทำออกมาได้ดีเกินคาดมาก ๆ เปรียบเสมือนผู้เล่นได้ทำงานเป็นคนสืบคดีเองจริง ๆ สำหรับใครที่ไม่เคยลองเล่นเกมแนวสถานการณ์คนจริงแบบนี้ บอกเลยว่าเกมนี้เป็นตัวเลือกที่ดีมากจริง ๆ แถมได้คะแนนรีวิวในระดับที่ดีเกินคาดมาก ๆ

 

 

8. Sunless Skies

 

 

เกมที่ให้เราได้รับบทเป็นกัปตันรถไฟอวกาศที่ออกสำรวจพื้นที่แปลกประหลาดมากมายบนอวกาศ ตัวเกมเป็นเกมแนวผจญภัยผสมผสานหลาย ๆ แนวทั้งแนวนิยายภาพและ RPG โดยเราจะได้ผจญภัยในบรรยากาศแบบโกธิคที่ให้เราดำดิ่งเข้าไปสู่เมืองลอนดอนในสภาพไร้น้ำหนักและอันตราย แต่แฝงประเด็นเชิงปรัชญาและการใช้ชีวิตของมนุษย์ออกมาได้อย่างแยบยล ถือเป็นเกมแนวใหม่ที่ทำออกมาได้เป็นที่ยอมรับของแฟนเกมหลาย ๆ คนมาก

 

 

9. The Dark Pictures Anthology: Man of Medan

 

 

เกมสุดสยองแนวเลือกสถานการณ์จากทีมผู้สร้างเกมสุดสยองในแนวเดียวกันอย่าง Until Dawn ตัวเกมเป็นเกมแนวสยองขวัญที่มอบความสยองขวัญได้อย่างแท้จริง ให้ความรู้สึกฝันร้ายและกลัวอันตรายจากความมืดและความโดดเดี่ยวกลางทะเลมาก ๆ อีกทั้งกราฟิกและการเล่าเรื่องที่เปรียบเหมือนชมภาพยนตร์สยองขวัญวัยรุ่นดี ๆ เรื่องหนึ่ง บอกเลยว่า นี่เป็นเกมที่คอสยองขวัญไม่ควรพลาดในชีวิตนี้จริง ๆ

 

 

10. Outer Wilds

 

 

เกมแนว Open World ที่นำพาเราไปสำรวจความลึกลับของอวกาศที่ถูกเปลี่ยนแปลงไปอย่างผิดรูปผิดร่าง ผู้เล่นจะได้ผจญภัยไปยังพื้นที่แปลก ๆ มากมายที่ไม่เคยถูกค้นพบที่ไหนมาก่อน เช่น เมืองใต้ทะเลทรายลึกลับ ดวงดาวที่รายล้อมไปด้วยซากสิ่งก่อสร้างมากมาย และดาวดวงอื่น ๆ ที่รับผลกระทบจากภัยธรรมชาติ ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับการเอาชีวิตบนอวกาศอย่างแท้จริงทั้งการสะกดรอยสัญญาณประหลาด การเช็คถังออกซิเจนหรือการถอดรหัสลับจากมนุษย์ต่างดาว เป็นเกมทีทำออกมาได้บรรยากาศแปลกใหม่และเล่นได้อย่างเพลิดเพลินมาก ๆ

 

สั่งซื้อบน Epic Games Store : คลิก

 

 

11. What the Golf?

 

 

เกมตีกอล์ฟที่จะทำให้เปลี่ยนแปลงทัศนคติของเกมกอล์ฟเกมอื่น ๆ ไปอย่างสิ้นเชิง เกม ๆ นี้ นอกจากเราจะใช้ลูกกอล์ฟธรรมดาในการเล่นแล้ว ตัวเกมยังนำพาเราไปสนุกกับการเล่นกอล์ฟสุดแสนจะประหลาดมากมายอีก ไม่ว่าจะเป็นการใช้หลังคาบ้านแทนลูกกอล์ฟ การตีลูกกอล์ฟข้ามโลก การใช้ลูกกอล์ฟทำภารกิจ การใช้ลูกกอล์ฟเล่นเปียโน และอะไรต่าง ๆหลุดโลกมากมายที่เราคาดไม่ถึง ยกให้เป็นเกมสุดอินดี้สุดหลุดโลกเกมหนึ่งไปเลย แต่แน่นอนว่าการที่มาอยู่ในลิสต์นี้ ตัวเกมมีความสนุกและแปลกใหม่เอามาก ๆ ไม่อยากให้พลาดเกมตีกอล์ฟ (?) เกมนี้เลยจริง ๆ

 

 

12. Metro Exodus

 

 

เกมภาคที่ 3 จากซีรีส์ Metro ที่กลายมาเป็นเกม Open World เต็มรูปแบบ ตัวเกมมีความโหดและระห่ำในการกระทำต่าง ๆ ภายในเกมมาก ๆ ตัวเกมภาคนี้จะเน้นหนักทางเอาชีวิตรอด และจัดเต็มไปทางสยองขวัญที่นำเอาเกมแนวยิงสัตว์ประหลาดมาเป็นจุดขาย ตัวเกมมีภาพความรุนแรงที่จัดเต็มมากจริง ๆ อาจจะไม่เหมาะกับผู้เล่นบางคนแต่ความสนุกของเกมนั้น ก็ต้องยอมรับเลยว่าทำออกมาแปลกใหม่และดีเกินคาด

 

สั่งซื้อบน Epic Games Store : คลิก

 

13. Disco Elysium

 

 

เกมแนว Open World สุดโหดและป่าเถื่อนในแนวดาร์คแฟนตาซี ซึ่งเราจะได้รับบทเป็นเจ้าหน้าที่ที่ช่วยเหลือชาวบ้านที่มาร้องทุกข์ ตัวเกมมีความอิสระที่สามารถเลือกที่จะช่วยเหลือชาวบ้านหรือจะกลายเป็นคนเลวละทิ้งหน้าที่ก็ได้ ตัวเกมมีความสนุกในหลาย ๆ อย่าง ทั้งระบบเกมเพลย์ที่สนุกและโหดสุด ๆ การใช้กลยุทธ์เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของศัตรู หรือระบบภารกิจต่าง ๆ เกม ๆ นี้ ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับความนิยมมาก และหลาย ๆ คนก็ให้ความยอมรับว่าเป็นอีกหนึ่งเกมบน PC ที่ไม่ควรพลาดจริง ๆ

 

 

14. Red Dead Redemption 2

 

 

เกมแนวคาวบอย Open World สุดโด่งดังที่พอร์ทมาจาก PS4 ซึ่งสานต่อความสนุกจากตัวเกมภาคแรกออกมาได้ดีมาก ๆ ตัวเกมเปรียบเสมือนกับเกม GTA เวอร์ชั่นคาวบอยที่มีอะไรให้ทำและค้นหาหลายอย่างมากจริง ๆ ไม่ว่าจะเอ็นจอยกับเนื้อเรื่อง การทำภารกิจต่าง ๆ หรือเดินสำรวจธรรมชาติท่ามกลางกราฟิกระดับท็อปคลาส ก็สามารถทำได้ ผู้เล่นสามารถใช้เวลาได้หลายสิบหลายร้อยชั่วโมงเพื่อซึมซับความสนุกภายในเกม ใครที่ชื่นชอบเกมแนว Open World บอกเลยว่านี่คือเกมระดับแถวหน้าที่จะพลาดไมได้เป็นอันขาด

 

 

15. Untitled Goose Game

 

 

เกมสุดเกรียนที่ให้เราได้รับบทเป็นเจ้าห่านสุดเลวที่ออกป่วนชีวิตประจำวันของมนุษย์ เป็นเกมแนวอินดี้ที่ทำออกมาได้อย่างอินดี้สมคำร่ำลือมากจริง ๆ  ผู้เล่นจะสามารถทำอะไรเกรียน ๆ ได้หลายอย่างภายในเกมเพื่อให้มนุษย์รู้สึกปวดหัวมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเอาของไปซ่อน ป่วนสวนผัก ขโมยของ และอีกมากมาย ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไปทำไม แต่เป็นเกมที่เรียกเสียงฮาได้มากจริง ๆ

 

สั่งซื้อบน Epic Games Store : คลิก

 

 

และทั้งหมดก็คือ 15 เกม PC ยอดเยี่ยมในปี 2019 ใครที่ยังไม่เคยเล่นเกมไหนใน 15 เกมนี้ ก็ถือว่าลิสต์นี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่กำลังหาเกม PC ดี ๆ มาเล่นในช่วงนี้ก็ละกัน อย่างไรก็ตาม นี่เป็ฯเพียงความเห็นส่วนบุคคลเท่านั้น แล้วเพื่อน ๆ ล่ะ มีเกม PC เกมไหนในปี 2019 ที่อยากแนะนำไหม บอกกันเข้ามาได้นะ

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : pcgamer

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Survival Frenzy เกม Action เอาชีวิตรอดตัวใหม่จากผู้พัฒนา Point Blank
ปล่อยให้ดาวน์โหลดฟรีบน Steam แล้ววันนี้
ชัดแล้ว! M.A.S.S. Builder พร้อมให้มันส์ 13 กันยานี้บน Steam แน่นอน
เกม Action RPG ฝีมือคนไทยที่คุณสามารถปรับแต่งหุ่นยนต์ได้อย่างอิสระเสรี
น่าเล่น! Stranded Sails เกมทำฟาร์ม-ผจญภัยเอาชีวิตรอดบนเกาะเขตร้อนต้องคำสาป
อย่างกับ Stardew Valley, Harvest Moon ในธีมโจรสลัด พร้อมลง PS4, Steam, Switch ต.ค.นี้
มาลอง! Monster Boy and the Cursed Kingdom เปิดให้ลองเล่นบน Steam แล้ว
ถึงเวลาออกสำรวจโลกที่เชื่อมต่อกันทั้งใบ พร้อมอนิเมชั่นวาดมือแบบละเอียดสุดๆ