กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
03-12-2022 12:30 view : 522
The Callisto Protocol โดนผู้ใช้ถล่มรีวิวแง่ลบยับหลังเจอปัญหาพอร์ต ความน่าสนใจคือมีคนยกประเด็นว่า Sony อาจมีส่วนเกี่ยวข้อง

 

มาถึงตอนนี้หลายคนคงได้มีโอกาสเข้าไปสัมผัสประสบการณ์ความสยองกันเรียบร้อยแล้วกับ The Callisto Protocol ผลงานใหม่จาก Glen Schofield เจ้าพ่อเกมไซไฟสยองขวัญ ทว่าดูเหมือนว่าเสียงไฮป์นั้นจะกระแสพลิกกลับเสียแล้วเพราะถ้าหากเราเข้าไปสังเกตคะแนนรีวิวเวอร์ชั่น PC บนร้านค้า Steam จะพบว่าอยู่ในสภาพที่ดูไม่ค่อยดีเท่าไรนัก

 

ปัจจุบัน ในเวลา 11:36 น. ของวันที่ 3 ธันวาคม มีคะแนนรีวิวในแง่ลบสำหรับเกมนี้ถึง 61% เรียกได้ว่าตัวแดงเถือก โดยมากเกมมีปัญหาเรื่องการรันและภาพกระตุกแบบร้ายแรง ชนิดที่ว่าใช้คอมพิวเตอร์สเปคสูงก็ยังไม่สามารถแก้ไขได้ และยังมีบั๊คแปลกๆ มากมายที่เกิดขึ้น ที่น่าแปลกใจก็คือปัญหานี้ก็ไม่ได้เกิดขึ้นทุกคนด้วย แต่คนที่เจอล้วนกุมขมับด้วยกันทั้งสิ้นเพราะจากภาพวิดีโอที่มีการแคปออกมาก็ย่ำแย่อย่างที่บอกจริงๆ

 

 

จนถึงตอนนี้เองยังไม่มีการออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมโดย Striking Distance Studios แต่อย่างใด ทว่าก็มีแฟนคลับบางส่วนที่จับความผิดสังเกตได้ว่าเกมในเวอร์ชั่น PlayStation 4 - 5 กลับไม่ได้เจอปัญหาหนักหน่วงขนาดนี้ และค่ายเกมเองก็ได้รับความช่วยเหลือจาก Sony ในการพัฒนาทั้งด้าน Motion Capture และทรัพยากรผู้พัฒนาด้วย จึงเกิดการเพ่งเล็งว่า Sony อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับความวุ่นวายนี้ก็ได้ เพราะนอกจากแพลตฟอร์มเดิมแล้ว เครื่องเล่น Xbox Series X ที่มีสเปคที่ดีกว่าในทางเทคนิคเองก็ยังโดนหางเลขไม่สามารถแสดงผลภาพสะท้อนได้ กระนั้นแล้วนี่เป็นเพียงข้อสันนิษฐานทั่วไปเท่านั้น ไม่ได้มีหลักฐานใดๆ ที่ชี้ไปว่าใครเป็นคนผิด

 

ท้ายที่สุด สิ่งที่เราทำได้ก็มีเพียงแค่หวังว่า The Callisto Protocol ในเวอร์ชั่น Xbox และ PC จะได้รับการแก้ไขปัญหาการแสดงผลเพื่อให้อยู่ในระดับที่ดีที่สุดสมกับการรอคอย เพราะแฟนๆ เองก็คาดหวังที่จะได้รับความสนุกกันอยู่แล้ว และคุณภาพโดยรวมของเกมสำหรับคนที่เล่นจนจบแล้วก็มีความเห็นในทางเดียวกันเสียส่วนใหญ่ว่าเป็นผลงานที่น่าติดตามทีเดียว ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอีกว่าแล้วก็ขอเชิญติดตามที่นี่เช่นเดิมครับ

 

 

 

 

The Callisto Protocol วางขายแล้วบน PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC เป็นเกมเอาตัวรอดที่มีเนื้อหาอยู่ในโลกอนาคตปี 2320 บนดวงจันทร์ของดาวจูปิเตอร์ที่มีการก่อตั้งสำนักงานวิจัยอยู่ กระทั่งเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้สัตว์ประหลาดไล่ฆ่าผู้คน และผู้เล่นเองก็จะต้องหนีออกจากคุกนรกแห่งนี้พร้อมตามหาเบื้องหลังเรื่องราวทั้งหมด โดยเกมเพลย์มีการผสมผสานกันระหว่างความเป็นแอ็กชัน ความน่ากลัว และโลกที่ชวนให้เราดำดิ่งไปสู่ความสยองขวัญรูปแบบใหม่

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Sony ปล่อยคลิปโปรโมต PS5 พร้อมย้ำ 'เครื่องเล่นหาซื้อง่ายขึ้นแล้ว'
เกมเมอร์งง ทำไมถึงประกาศบ่อยแต่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงนัก
Sony ประกาศชัด PlayStation 5 ทำยอดขายได้ทะลุ 30 ล้านเครื่องแล้ว!
ยิ้มรับ เดือนธันวาคมที่ผ่านมา เป็นเดือนที่ทำยอดขายได้มากที่สุด
Sony เปิดตัว 'Project Leonardo' จอยเกมสำหรับผู้มีความต้องการพิเศษ
ใช้งานโดยบนเครื่องเล่น PlayStation 5 พร้อมตัวเลือกปรับแต่ง
พร้อมแข่งแล้ว? Sony อาจจะมีแผนเปิดตัวเกม FPS ของตัวเองภายในปี 2024
หลังจากตกอยู่ในความเสี่ยงว่าเกมคู่บุญอย่าง Call of Duty อาจถูกซื้อไป