กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 พรีวิว
Global
Posted by : TF_Artherlus 
09-11-2022 16:00 view : 2284
[พรีวิว] The Dark Pictures Anthology: The Devil in Me เอาตัวรอดจากฆาตกรโรคจิตในสถานที่ชื่อดัง Murder Castle

 

เข้าสู่เรื่องราวในบทสุดท้ายกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับซีรีย์เกมชื่อดังอย่าง The Dark Pictures Anthology ที่ในเกมชุดที่ 4 มาในชื่อ The Devil in Me หลังจากที่เราได้เผชิญเรื่องราวไม่ว่าจะเป็นเรือผี ตำนานแม่มด สัตว์ประหลาดจากโลกเบื้องล่าง แต่เรื่องราวในบทสุดท้ายจะพาทุกคนไปพบกับฆาตกรโรคจิตแทน ตัวเกมจะมีอะไรที่น่าสนใจและต่างไปจากเดิมบ้างเราไปหาคำตอบกันเลย *สำหรับตัวเกมในครั้งนี้ที่เราได้ทดสอบเป็นในส่วนของเวอร์ชั่น Exclusive media preview เนื้อหาตั้งแต่ "Cigarettes" ไปสิ้นสุดที่ "Murder"*

 

เรื่องราวที่มีต้นแบบจากความจริง

ฉากหลังภายในเกมเป็นการรวมตัวกันของทีมงานที่กำลังมองหาสถานที่เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของฆาตกรชื่อดัง ทีมงานดังกล่าวรวมตัวกันในชื่อ Lonnit Entertainment และในครั้งนี้พวกเขาได้เดินทางมาที่ Murder Castle สถานที่ซึ่งเต็มไปด้วยกับดักและปริศนามากมายที่ถูกสร้างขึ้นโดย HH Holmes เหยื่อที่ได้รับการยืนยันว่าถูกสังหารที่นี้มีจำนวนกว่า 27 ราย และอาจจะมากกว่านั้น ซึ่งทีมงานที่เดินทางมายังสถานที่แห่งนี้ตามคำเชิญของ Granthem Du’Met ต้องพบกับเรืองราวที่ไม่คาดฝัน แม้จะไม่อยากมาแต่ด้วยสภาพคล่องทางการเงินที่ไม่ดีนักประกอบกับไม่รู้ว่าจะถ่ายทำตอนสุดท้ายกับเรื่องราวไหน ทำให้พวกเขาต้องกลายมาเป็นผู้เล่นที่ต้องเอาตัวรอดในที่แห่งนี้แทน

 

 

Murder Castle ปริศนาที่ต้องรอดออกไปให้ได้

ด้วยความที่ภายใน The Devil in Me ฉากหลังคือ Murder Castle ทำให้สิ่งที่ถูกเพิ่มเติมเข้ามาในเกมชุดนี้คือการเปิดอิสระให้เราได้สำรวจภายในสถานที่มากยิ่งขึ้น เราสามารถที่จะใช้สิ่งของตามฉากมาเป็นตัวช่วยให้เราไปถึงเป้าหมายที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ อย่างเช่นเราสามารถที่จะลากชั้นวางของมาทำเป็นทางเดินสำหรับการกระโดดข้ามไปอีกฝั่ง นอกจากนี้เรายังสามารถที่จะวิ่งได้แล้วภายในเกมชุดนี้และไม่มีวันเหนื่อยอีกด้วย

 

 

ให้เวลาในการเล่นที่ยาวนานยิ่งขึ้น

ด้วยความที่เกมชุด The Dark Pictures Anthology เป็นการรวมกันของเรื่องราวสยองขวัญต่าง ๆ ทำให้ที่ผ่านมาระยะเวลาในการเล่นจะค่อนข้างสั้นเล่นไม่เกิน 5 ชั่วโมงก็สามารถที่จะจบเกมได้ อย่างไรก็ตามในเกมภาคสุดท้ายของซีรีย์ได้มีการเพิ่มระยะเวลาในการเล่นของเราเข้าไปมากยิ่งขึ้น ตัวเกมจะใช้เวลาประมาณ 7 ชั่วโมงในการเล่น และอาจมากกว่านั้นหากเราเป็นคนที่ชื่นชอบการสำรวจฉาก จุใจแน่นอนสำหรับเล่นเกมในภาคนี้

 

 

อุปกรณ์ช่วยเหลือตัวละครที่แตกต่างกัน

นับว่าเป็นฟีเจอร์ใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาในเกมชุดสุดท้ายอย่างการที่ตัวละครแต่ละตัวจะมาพร้อมกับอุปกรณ์ช่วยเหลือที่แตกต่างกัน ภายในเกม The Devil in Me ตัวละครของเราจะสามารถเข้าถึงเครื่องมือช่วยเหลือผ่านช่องเก็บของได้ ตัวอย่างเช่น Charlie หัวหน้าของทีมงานที่มาถึงมีนามบัตรสำหรับการเปิดตู้เก็บของเก่า ๆ ได้ หรือ Erin ที่เป็นทีมเสียงเราสามารถที่จะใช้ไมโครโฟนและหูฟังของเธอเพื่อค้นหาแหล่งที่มาของเสียงผ่านกำแพงในที่แห่งนี้ได้ และแน่นอนว่าแม้จะดูเหมือนเป็นตัวช่วยแต่บางทีมันอาจจะกลายมาเป็นสาเหตุของความตายที่คาดไม่ถึงได้เช่นกัน

 

 

ถ้าอยากรอดต้องนำหน้าฆาตกร

ภายใน Murder Castle เมื่อเราก้าวเข้ามาในสถานที่แห่งนี้ก็เหมือนกับว่าเราได้ก้าวพลาดไปแล้วครั้งหนึ่ง ฉะนั้นหากอยากที่จะรอดจำเป็นที่จะต้องกลับมานำหน้าฆาตกรให้ได้ เวลาที่เล่นภายในเกมจะมาพร้อมกับปริศนาแบบใหม่ ทุกครั้งที่เล่นในแต่ละตัวละครจำเป็นที่จะต้องสังเกตและอ่านรายละเอียดให้ดีเพราะมันอาจจะสามารถนำไปสู่การรอดของตัวละครอื่นได้เช่นกัน ถ้าเกิดว่าการเล่นคนเดียวมันดูยากเกินไปเราสามารถที่จะเล่นกับเพื่อนในโหมดผู้เล่นหลายคนได้ด้วยเช่นกัน

 

 

นี่คือทั้งหมดของ The Devil in Me เกมชุดสุดท้ายของ The Dark Pictures Anthology ใครที่อยากจะเห็นบทสรุปสุดท้ายของเกมชุดนี้สามารถที่จะเข้าไปเล่นกันได้แล้วภายในวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้ ตัวเกมพร้อมให้เล่นในหลากหลายแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น PlayStation, Xbox One, Xbox Series X|S และพีซีผ่าน Steam

 

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ Bandai Namco Entertainment Asia ที่เอื้อเฟื้อเกมดีๆ เกมมันส์ๆ มาให้พวกเราได้รีวิวกันในครั้งนี้ด้วยนะครับ ส่วนครั้งหน้าจะเป็นเกมอะไรนั้น โปรดติดตามกันได้เลย...

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและสั่งซื้อเกมได้ที่ : [คลิก]

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พรีวิวความประทับใจและเกมเพลย์แรกของ The Dark Pictures: The Devil in Me
กองถ่ายรายการเกี่ยวกับการฆาตกรรมที่ถูกจับมาเล่นเกมแห่งความตาย