กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
29-01-2023 14:42 view : 5070
เผยสาเหตุที่เลือดในเกม The House of the Dead เป็นสีเขียว มีเบื้องหลังที่ค่อนข้างน่าเสียใจไม่น้อยเลยครับ

 

พูดถึงวงการเกมยุค 90 แฟนๆ หลายคนก็คงต้องนึกถึงบรรยากาศแห่งการเล่นสนุกที่ร้านเกมตู้ต่างๆ และหนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมก็คือ The House of the Dead หรือที่เราพูดติดปากว่าเกมยิงผีนั่นเอง โดยลักษณะของเกมตู้ก็จะเป็นตู้ขนาดใหญ่พร้อมกับจอยเกมรูปทรงปืนให้เราสาดกระสุนใส่ผีดิบอย่างเมามันส์นั่นเอง แถมเกมนี้เองก็เพิ่งได้รับการรีเมคใหม่กันไปเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมาด้วยเหมือนกันครับ

 

อย่างไรก็ตามถ้าเกิดสังเกตดีๆ จะพบว่าค่าเริ่มต้นของเกมนี้มีการแสดงผลเลือดเป็นสีเขียว ซึ่งหลายคนก็อาจจะเข้าใจว่าเป็นเพราะพวกผีดิบมันก็เป็นสัตว์ทดลองธรรมดา แต่พอเล่นไปสักพักเราอาจจะเจอกับศพอื่นๆ ที่มีเลือดเป็นสีเขียวตามฉากได้เหมือนกัน โดยวันนี้เองก็มีการเปิดเผยจากบัญชีผู้ใช้งาน Horror4Kids ถึงสาเหตุเบื้องหลังที่ทำให้เกมนี้มีเลือดเป็นสีเขียวกันแล้ว และถือเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนพอสมควร

 

แรกเริ่มเดิมที The House of the Dead เป็นเกมที่เปิดให้เล่นครั้งแรกในปี 1996 และมีการใช้เลือดสีแดงภายในเกมตามปกติ กระทั่งในปีต่อมาเกิดเหตุระทึกขวัญในจังหวัดโกเบประเทศญี่ปุ่น เมื่อมีเด็กประถมสองคนถูกฆาตกรรม จึงทำให้ SEGA ตัดสินใจสั่งให้ตู้เกม The House of the Dead ทั้งหมดเปลี่ยนการแสดงผลสีเลือดใหม่ให้เป็นสีเขียวทั้งหมด และเกมเวอร์ชั่นคอนโซล - พีซีที่วางจำหน่ายในภายหลังเอง ก็เลยมีการปรับให้เป็นเลือดสีเขียวเป็นค่าเริ่มต้นในเกมด้วยเหมือนกัน จนกลายเป็นการใช้สีเลือดสีเขียวในเกมภาคอื่นๆ ต่อมา

 

 

สำหรับสีเลือดแบบสีแดงที่ให้เลือกใช้ในเกมในโหมดตั้งค่านั้น หลายคนพอปรับกลับมาใช้แบบนี้ก็มีความรู้สึกว่าไม่ค่อยคุ้นชินเท่าไร อาจจะเป็นเพราะเราเห็นเลือดสีเขียวในเกมกันจนชิน ทั้งนี้ก็ถือว่า SEGA ให้ความสำคัญกับเหตุการณ์รอบข้างอยู่ไม่น้อยและมีการให้ความเคารพกับผู้สูญเสียในเหตุการณ์ที่น่าสลดใจด้วย สำหรับโอกาสหน้านั้น ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอีก ก็จะไม่ลืมนำมาอัปเดตให้ฟังที่นี่อีกเช่นเคยครับผม

 

อีกด้านหนึ่ง The House of the Dead เป็นเกมแนว On-rail Shooter ให้เรารับบทเป็น Rogan เจ้าหน้าที่หน่วย AMS ที่ต้องบุกไปยังคฤหาสน์ Curien Mansion หลังได้รับรายงานจากนักวิจัยภรรยาของตนว่าเกิดเหตุการณ์ผีดิบคืนชีพ ภายหลังเกมได้รับการวางจำหน่ายบน Sega Saturn เช่นเดียวกับ PC ปัจจุบันเกมเปิดวางจำหน่ายเวอร์ชั่นรีเมคบนคอนโซล - พีซีแล้ว

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มาของรูปภาพ: Rogan

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไม่ต้องลุ้น! The House of the Dead รีเมคเตรียมวางขายบน PC
รองรับเมาส์ให้เราได้ยิงกันแบบสะใจไปเลย
The House of the Dead เวอร์ชั่นรีเมคสามารถถือปืนสองมือได้
คุณสมบัติใหม่ที่ไม่มีในเกมภาคต้นฉบับ
The House of the Dead เวอร์ชั่นรีเมคแอบลอกข้อมูลจากวิกิมาใส่ในเกม
เจ้าของเว็บไซต์สารานุกรมออกมาแสดงความผิดหวังบน Twitter