กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 พรีวิว
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
22-10-2019 10:20 view : 1972
[พรีวิว] The King of Fighters All Star เขียนตำนานบทใหม่ในเกมรวมดาวนักสู้ฉบับมือถือ เกมแอคชั่นผจญภัยจากเกมต่อสู้ชื่อดังยุค 90 ที่พร้อมส่งต่อความมันส์ให้ทุกคนเร็วๆ นี้

 

หากย้อนกลับไปสมัยปลายยุค 90 ก็คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักเกมต่อสู้อย่าง The King of Fighters เป็นแน่แท้ในฐานะเกมต่อสู้กราฟิกสวยที่ครองใจแฟนๆ เกมตู้กันหลายประเทศทั่วโลกรวมไปถึงบ้านเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ The King of Fighters '98 ที่ขนทัพตัวละครมาให้พวกเราเลือกใช้แบบจัดเต็ม และตัวเกมภาคนี้ก็ยังคงเป็นเกมที่ได้รับการวางจำหน่ายซ้ำบนเครื่องเล่นมากมายควบคู่กับเกมภาคใหม่เนื่องจากความนิยมในตัว

 

ล่าสุด ThisIsGame Thailand ก็ได้มีโอกาสทดสอบ The King of Fighters All Star (KOF: All Star) ผลงานใหม่จากการจับมือร่วมกันระหว่าง SNK และทีมพัฒนาและผู้ให้บริการเกมอย่าง Netmarble มาถ่ายทอดเรื่องราวของตำนานนักสู้ในรูปแบบเกม Action RPG สไตล์ Beat 'em Up พร้อมกราฟิกสามมิติเต็มรูปแบบ ที่สำคัญผู้ให้บริการยังแอบแง้มๆ มาให้ฟังด้วยว่าตัวจะรวบรวมตัวละครตั้งแต่ภาค '94 จนถึงภาคล่าสุดอย่าง XIV เลยทีเดียว ว่าแล้วก็รู้สึกตื่นเต้นเข้าแล้วสิ ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้ารีบมาทำความรู้จักกับ The King of Fighters All Star กันดีกว่าครับ

 

The King of Fighters บนมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

หลายๆ คนอาจจะเคยเล่นเกม The King of Fighters บนมือถือมาก่อนบ้างแล้ว แต่สำหรับ KOF: All Star จะเปลี่ยนแนวมาเป็นเกมแอคชั่นตะลุยด้านข้างที่ทีมตัวเอกขนาด 3 คนจะต้องตะลุยดงศัตรูไปยังบอสของด่านแทน ทั้งนี้ตัวเกมก็ถือเป็นเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดด้วยจำนวนตัวละครจะมีให้เลือกสะสมกว่า 50 คนในวันเปิดให้บริการและเนื้อหาที่ครอบคลุมตั้งแต่ภาค '94 - '98 โดยความเจ๋งก็คือเกมจะมีการอัปเดตเนื้อเรื่องเพิ่มเติมนอกเหนือจากเรื่องราวของจอมวายร้ายอย่าง Rugal หรือ Orochi ที่มีอยู่ ณ ตอนนี้แน่นอน ที่สำคัญเกมยังมีระบบ PvE และ PvP รองรับครบครันทั้งโหมดเนื้อเรื่อง และภารกิจอื่นๆ

 

 

ผจญภัยในประวัติศาสตร์แห่งการแข่งขัน King of Fighters

 

【การควบคุมตัวละคร】

 

 

เนื่องจากตัวเกมเปลี่ยนรูปแบบจากประเภทต่อสู้มาเป็นเกมแอคชั่น RPG แนว Beat 'em Up ที่จะให้เราตะลุยด่าน ดังนั้นการควบคุมก็ต้องมีการปรับปรุงให้เข้ากับประเภทของเกมเล็กน้อยแต่ต้องบอกว่าใช้งานง่ายสุดๆ ผู้เล่นจะบังคับตัวละครให้เดินในฉากขนาดย่อมๆ ได้อิสระแบบ 180 องศา (มุมกล้องหันข้าง) และบริเวณด้านขวาของหน้าจอจะเป็นคำสั่งในการออกท่าทางแทน ซึ่งจะมีท่าต่อสู้แบบธรรมดาที่ใช้ได้ไม่จำกัดกับท่าต่อสู้พิเศษที่มี Cooldown ที่มีความรุนแรงกว่า ส่วนปุ่มหลบหรือป้องกันก็จะอยู่ในฝั่งนี้ด้วยเช่นกัน

 

 

【แมทช์การแข่งขันในฝันที่มีตัวละครให้เลือกแบบนับไม่ถ้วน】

พูดถึงเกม The King of Fighters ก็ต้องนึกถึงจำนวนตัวละครที่มีให้เลือกกันชนิดที่ว่าจัดเต็ม เช่นเดียวกับ KOF: All Stars ตัวเกมจะมาพร้อมนักสู้กว่า 50 คนให้เลือกสะสมไม่ว่าจะเป็นตัวละครในเกมภาคหลัก, ตัวละครในคอสตูมพิเศษเช่นอีเวนต์คริสต์มาส หรือฮาโลวีน รวมไปถึงตัวละครจาก IP อื่นด้วย เรียกง่ายๆ ว่า KOF: All Star ถือเป็นงานเลี้ยงรวมรุ่นย่อยๆ จักรวาลเกม The King of Fighters ที่ให้เราจัดทีมอย่างอิสระ

ถึงแม้ว่าตัวเกมจะให้เราจัดทีมขนาด 3 คน เรายังสามารถใส่ตัวละครลงในช่องที่เรียกว่า 'Striker' ได้ด้วย โดยตัวละคร Striker จะเป็นตัวละครสนับสนุนที่เราเรียกมาช่วยต่อสู้หรือว่าเพิ่มสถานะเช่นค่าโจมตีของฝ่ายเราชั่วคราว ซึ่งถ้าใครหลายคนจำได้ Striker ก็คือระบบนักสู้เสริมที่จะมาช่วยเหลือทีมเราในเกมภาค '99 นั่นเองครับ

 

 

ตัวละครยังมีการแบ่งออกตามภาคที่ปรากฏด้วย ได้ใจแฟนพันธุ์แท้เขาเลยล่ะ!

 

 

ระบบ Striker กลับมาแล้ว

 

【เขียนตำนานบทใหม่บนเส้นทางของนักสู้ด้วยมือของเราเอง】

เนื้อเรื่องในเกมจะเกี่ยวข้องกับการแข่งขัน The King of Fighters เช่นเดียวกับเกมภาคหลัก แต่เราจะได้รับบทเป็นหนึ่งในนักสู้ที่ฟื้นขึ้นมาโดยไม่มีความทรงจำหลงเหลืออยู่จนกระทั่งพบกับ Noah หญิงสาวอารมณ์ดีที่เราเข้าไปช่วยเหลือจากอันธพาล และเธอคนนี้ก็เป็นผู้ที่นำทางเราเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์การต่อสู้อันดุเดือดนี้ ซึ่งเราจะได้ทำความรู้จักกับคนอื่นๆ รวมไปถึงมีโอกาสได้พัวพันในเหตุการณ์สำคัญของเกมแต่ละภาคด้วยครับ นั่นหมายความว่าต่อให้ไม่เคยเล่นเกมมาก่อนก็สามารถติดตามเรื่องราวคร่าวๆ ผ่านมุมมองของตัวละครได้เลย

 

 

ยังมีบุคคลปริศนาอย่าง Kaya, Ein และ Ryugo ที่คอยควบคุมเหตุการณ์เบื้องหลังอยู่อีกด้วย

 

【กราฟิกและประสบการณ์การเล่น】

จุดที่น่าสนใจสำหรับ KOF: All Stars นี้ก็คือกราฟิกภายในเกมที่ดูแตกต่างจากเดิม (แต่ไม่ฉีกแนวเกินไป) ซึ่งทิศทางงานศิลป์จะออกแนวการ์ตูนมากกว่า โดยในฉากพูดคุยก็จะเป็นภาพ 2D งานเนี้ยบที่ขยับได้ในขณะที่ฉากการเล่นในเกมจริงๆ จะเป็นโมเดลสามมิติแบบ Cel-shade ราวกับเป็นตัวการ์ตูนที่มีชีวิต ส่วนพื้นหลังก็มีรายละเอียดมาให้พอสมควรไม่ว่าจะเป็นคนเชียร์หรือรถที่วิ่งไปมา แม้ว่าเราจะไม่มีเวลาสังเกตตอนเล่นจริงแต่ก็เห็นถึงความใส่ใจของทีม Netmarble ดีครับ

 

 

 

【บทสรุปส่งท้าย】

The King of Fighters All Star คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากของขวัญขอบคุณแฟนๆ ที่ SNK และ Netmarble มอบให้เพื่อนๆ เกมเมอร์สายนักสู้ทุกคนได้กลับมาพบกับตัวละครเก่าๆ อีกครั้ง ถ้าหากจะให้พูดก็คงคล้ายกับงานเลี้ยงรุ่นขนาดมหึมาที่กำลังจะมีสมาชิกใหม่เข้ามาร่วมแจมเรื่อยๆ ดังนั้นถ้าหากใครเป็นแฟนคลับเลือดแท้แล้วก็ไม่ควรพลาดเด็ดขาดเลยครับ แต่สำหรับใครที่แฟนหน้าใหม่ The King of Fighters All Star ก็สามารถทำหน้าที่เป็นประตูบานแรกที่จะพาพวกเราเข้าสู่เรื่องราวของตำนานนักสู้นี้ได้ดีเลย

 

 

เจ๊ Mai สาวนินจาทรงโตก็ไม่พลาดนะจ๊ะ


 

Yuri ในชุดนักเบสบอลและ Ryo สองพี่น้องพร้อมลุย

 

ใครที่กำลังรอThe King of Fighters All Star อยู่ก็มีข่าวดีมาฝากด้วยว่าตัวเกมมีกำหนดเปิดให้บริการทั้งบนอุปกรณ์ iOS และ Android ในวันที่ 22 ตุลาคมนี้แล้ว ถ้าใครอยากมันส์ก็อย่าลืมไปลงทะเบียนล่วงหน้ากันที่ลิงค์ข้างล่างกันด้วย สุดท้ายนี้พวกเราก็ต้องขอขอบคุณทาง Netmarble สำหรับโอกาสในการเข้าทดสอบเกมรอบสื่อมวลชนช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และ ThisIsGame Thailand หวังว่าจะได้เจอกับเพื่อนๆ ทุกคนในวันเปิดให้บริการเร็วๆ นี้นะครับ

 

ลงทะเบียนล่วงหน้า

 

 

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เผยตัวอย่างใหม่อนิเมชั่น The King of Fighters: Awaken
ภาพยนตร์สามมิติจากเกมต่อสู้ชื่อดังยุค 90 ที่เกมเมอร์ต้องรู้จัก
พบภาพยนตร์จีนลอกเลียนแบบ Mai Shiranui ตัวละครดังจาก The King of Fighters
ศาลกรุงปักปิ่งตัดสินให้ชดใช้ค่าเสียหายกับ SNK
ทีมงาน SNK กล่าวขอโทษหลังทวีตข้อความแทะโลมตัวละครสุดเซ็กซี่
เกิดเป็นสงครามย่อยๆ ระหว่างเฟมินิสต์และแฟนคลับที่ชื่นชอบในความเซ็กซี่
The King of Fighters ALLSTAR เตรียมขนทัพความสนุกไปยัง Thailand Game Show 2019
ห้ามพลาดแล้วมาสนุกกับผลงานสุดยิ่งใหญ่ของ Netmarble