กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
17-03-2021 12:52 view : 431
ผู้เล่นพบ Easter Egg ใน The Last of Us: Part II ที่อ้างอิงมาจากภาคแรก ฉากยีราฟสุดอลังการที่ Ellie และ Joel ได้ไปเจอก่อนการตัดสินใจสุดระทึก

 

The Last of Us: Part II ถือเป็นเกมคุณภาพเยี่ยมที่ผ่านมาการกลั่นกรองในหลายๆ ด้านพร้อมขัดเกลาจนกลายเป็นภาคต่ออันสมบูรณ์แบบในทุกแง่ไม่ว่าจะเกมเพลย์หรือเนื้อหาดราม่าชวนลุ้นจิกเบาะกันตลอดเกม ซึ่งแน่นอนว่าเจ้าพ่อ Easter Egg อย่าง Naughty Dog ที่มักสอดแทรกเกร็ดน่าต่างๆ ก็ได้แอบยัดความลับมาไว้ในเกมภาคนี้มากมาย จนล่าสุดมีการค้นพบเกร็ดใหม่โดยผู้ใช้งาน Reddit คนหนึ่งอีกแล้ว

 

ผู้ใช้งาน woahruben ได้นำรูปภาพของมินิเกมฝึกซ้อมยิงธนูในช่วงที่เราเล่นเป็นตัวละคร Abby มาให้พวกเราดู ซึ่งจะพบว่าบริเวณอควาเรียมแห่งนี้มีการตกแต่งด้วยไฟประดับ และภาพเขียนผนังมากมายของ Owen กับ Mel แฟนใหม่ของเขา โดยหนึ่งในนั้นคือภาพของสัตว์ป่าที่เดินอยู่ในเมืองร้างอันปกคลุมไปด้วยต้นไม้ และถ้าหากเราสังเกตให้ดีก็จะรู้ว่าฉากนี้มันคือการอ้างอิงฉากยีราฟช่วงท้ายเกมภาคแรกชัดๆ ว่าแล้วลองมาชมข้างล่างนี้เลย

 

 

หลังจากมีการนำรูปภาพมาเผยแพร่บน Reddit ก็ทำให้มีคนมาชื่นชมรายละเอียดยิบย่อยที่เกมใส่เข้ามายกใหญ่ ซึ่งความเหมือนกันของทั้งสองฉากนี้ก็คือความรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย ของ Ellie และ Abby ที่ได้อยู่กับ Joel และ Owen เพราะว่าในระหว่างที่คัทซีนกำลังเล่นนี้ ทั้งคู่ต่างมีความสุขกับคนที่พวกเธอรัก อีกทั้งยังมีคนมาให้ความเห็นต่อด้วยฉากของ Abby จะมีการเล่นความรู้สึกเรื่องสีที่แตกต่างกันด้วยโทนน้ำเงิน ที่เป็นสัญลักษณ์ของความเคียดแค้นนั่นเองครับ

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความลับที่เราไม่ควรพลาดกัน ส่วนใครที่ผ่านจุดนี้ไปแล้วก็อย่าลืมไปลองกลับมาเล่นใหม่อีกครั้งเพื่อตามหา Easter Egg นี้กันอีกครั้งด้วยครับ สำหรับใครที่ไม่เคยเล่นขอบอกว่าตัวเกม The Last of Us: Part II เองก็วางจำหน่ายแล้ววันนี้บน PlayStation 4 โดยมีการรองรับภาษาไทยเป็นครั้งแรกของซีรีส์ด้วย ถ้าหากมองหาเกมแอคชั่นลอบเร้นพร้อมเนื้อหาดุเดือดก็อย่าลืมแวะเวียนมาเล่นนะครับ

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มาและรูปภาพ: woahruben และ TapTap

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Neil Druckmann เขียนโครงเรื่อง The Last of Us: Part 3 จบแล้วแต่ทีมงานไม่ทำต่อ
เนื่องด้วยข้อจำกัดหลายประการไม่ว่าจะเป็นธีมของเกม หรือความร่วมมือ
สะดุ้งไปกับคอสเพลย์ Clicker สุดหลอน
อีกหนึ่งมอนสเตอร์ที่รับมือได้ค่อนข้างยาก
แฟนเกม The Last of Us โชว์ภาพแฟนอาร์ตสุดเนียนตา
รวบรวมทุกช่วงเวลาอันน่าประทับใจ