กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
18-11-2023 10:12 view : 405
เปิดตัว The Last of Us: Part II Remastered อย่างเป็นทางการ มาพร้อมการรองรับภาพความละเอียดที่สูงขึ้น และโหมดใหม่เพียบ

 

หลังจากมีข่าวลือกันมานานในที่สุดวันนี้ Naughty Dog ก็ได้ประกาศอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วว่า The Last of Us: Part II กำลังจะได้รับการรีมาสเตอร์ใหม่อีกครั้งสำหรับอุปกรณ์ PlayStation 5 พร้อมวางจำหน่ายในช่วงต้นปีหน้าเรียกว่าไม่ต้องรอกันนานเลย โดยจะถือเป็นเกมเวอร์ชันที่สมบูรณ์ที่สุดด้วยกราฟิกที่ได้รับการปรับปรุง พร้อมกับคอนเทนต์เพิ่มเติมที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน

 

 

The Last of Us: Part II Remastered เป็นเกมเวอร์ชันรีมาสเตอร์ที่ปรับแต่งกราฟิกให้เหมาะกับการเล่นบน PlayStation 5 เช่นการแสดงผลแบบ Native 4K และโหมด Performance เพื่อให้ภาพไหลลื่นระดับ 60FPS อีกทั้งยังปลดล็อกเฟรมเรตสำหรับจอที่รองรับได้ด้วย นอกจากนี้ก็จะพัฒนารายละเอียดขององค์ประกอบฉากให้มีความสมจริง การเรนเดอร์เงาคุณภาพสูง และการแสดงผลอนิเมชันให้การผจญภัยของ Ellie และ Abby ยิ่งใหญ่มากขึ้นไปอีก เช่นเดียวกับฟังก์ชันจอยเกม DualSense

 

ในส่วนของคอนเทนต์ใหม่ที่จะเพิ่มเข้ามาก็คือโหมด No Return ที่จะเป็นเกมเพลย์แบบ Roguelike ให้ผู้เล่นเลือกเป็นตัวละครต่างๆ จากเกมได้อย่างอิสระ ต่อสู้กับศัตรูที่ถาโถมเข้ามาและทำการอัปเกรดความสามารถให้กับผู้รอดชีวิต ซึ่งตัวละครทั้งหมดจะมีสกิลที่แตกต่างกัน รวมไปถึงสกินให้เลือกปลดล็อก พร้อมทำคะแนนให้สูงสุดเพื่อขึ้น Leaderboard และแน่นอนว่าในเมื่อเป็นเกม Roguelike ดังนั้นการเข้าเล่นภารกิจแต่ละครั้งจะไม่มีทางรู้เลยว่าเราจะไปเจออะไร

 

ผู้เล่นยังสามารถเข้าเล่นโหมดพิเศษคือ Guitar Free Play ที่เป็นการจำลองฉากเล่นกีตาร์โดยมีตัวละครให้เลือกใช้เช่นเดียวกับปรับแต่งฉากหลังหรือเสียงเอฟเฟกต์กีตาร์อย่างอิสระ และที่สำคัญจะมีฟีเจอร์ใหม่เรียกว่า Lost Levels ที่เป็นฉากที่ถูกตัดออกไปจากเกมเต็ม โดยสามารถเข้าเลือกเล่นได้ตามรายชื่อ พร้อมฟังคำบรรยายพิเศษจากทีมงานเกี่ยวกับเบื้องหลังของฉากเหล่านี้เช่นเดียวกับคัตซีนสำคัญทั้งเกม อย่างไรก็ตามแน่นอนว่าบางฉากใน Lost Levels อาจจะไม่ได้เป็นเกมเพลย์ที่ไหลลื่นหรือเสร็จสมบูรณ์ดี แต่ใส่มาเพื่อเซอร์วิสแฟนๆ เลย

 

 

 

 

 

The Last of Us: Part II Remastered มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 19 มกราคมนี้บน PlayStation 5 โดยผู้เล่นเดิมจากเวอร์ชัน PlayStation 4 สามารถเลือกอัปเกรดเวอร์ชันเกมได้ในราคา $9 หรือประมาณ 390 บาทเพื่อรับฟีเจอร์ใหม่จากเวอร์ชันนี้ ถือว่ารอกันไม่นานเลยและยังเป็นเกมที่ได้รับรางวัลสุดยอดเกมแห่งปีมาการันตีด้วย มั่นใจคุณภาพกันได้แน่นอน ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันก็ขอเชิญติดตามที่นี่ได้เลย

 

ในส่วนของเนื้อเรื่องภาคนี้ จะเกี่ยวข้องกับช่วงเวลา 4 ปีให้หลังนับตั้งแต่ภาคแรกพร้อมนำ Ellie เป็นตัวละครหลักและเล่าเรื่องราวสลับกันกับตัวละครใหม่คือ Abby ทีตั้งใจเดินทางทวงแค้นหลังจากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันกับเธอและมีส่วนเกี่ยวข้องกับ Joel ด้วย ซึ่งเกมเพลย์ได้มีการอัปเดตจากภาคแรกเช่นคำสั่งการควบคุมใหม่ๆ อย่างการคลาน แอ็กชันการต่อสู้ที่รวดเร็วขึ้น เช่นเดียวกับการพรางตัว

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

Facebook

TikTok

 

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
The Last of Us: Part I ปล่อยสกินตัวละครจากซีรีส์ HBO
ดาวน์โหลดได้ฟรีแล้วในอัปเดตเวอร์ชั่นล่าสุด บน PlayStation 5 เท่านั้น
รายงานใหม่ชี้ Steam เปิดรับให้ผู้เล่นขอรีฟันด์ The Last of Us ได้
แม้ว่าจะเล่นเกมไปเกิน 2 ชั่วโมงก็สามารถขอเงินคืนได้
ผู้พัฒนาขอโทษที่ตัวเกม The Last of Us เวอร์ชั่น PC ไม่มีคุณภาพสูงพอ
เมื่อเทียบกับมาตรฐานของผลงาน Naughty Dog เกมอื่นๆ แล้ว
Naughty Dog ยืนยันจะทำเกมให้ทั้ง PlayStation 5 และ PC ต่อไป
หลังจากส่งทั้ง Uncharted และ The Last of Us มาลงให้แล้ว