เกมมือถือต่างประเทศ
Korea
Posted by : TIG_IamNumber21 
29-08-2019 17:28 view : 21074
‘The Legendary Moonlight Sculptor Mobile' ยอดลงทะเบียนล่วงหน้าทะลุ 1 ล้านคนภายในวันเดียว ตอกย้ำกระแสความฮิตของเกมมือถือ Open-World MMORPG จากนวนิยายเกาหลีชื่อดัง

 

หลังจากที่เปิดลงทะเบียนล่วงหน้า (ประเทศเกาหลี) ไปเมื่อวันที่ 28 ส.ค.2562 ล่าสุด Kakao Games ได้เปิดเผยว่า ‘The Legendary Moonlight Sculptor Mobile (달빛조각사)' เกมมือถือ Open-World MMORPG ที่พัฒนาโดย XL Games ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม ณ ปัจจุบันมียอดผู้เข้าร่วมลงทะเบียนล่วงหน้าทะลุ 1 ล้านคนไปแล้วภายในเวลาเพียงแค่วันเดียว

 

โดย ‘The Legendary Moonlight Sculptor Mobile' ได้เริ่มเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้ามาตั้งแต่วันที่ 28 ส.ค.62 (พุธ) และแสดงให้เห็นถึงความคาดหวังอย่างสูงจากแฟนๆ จากการมีผู้เข้าร่วมลงทะเบียนถึง 7.9 แสนคนในทันทีหลังจากที่เปิด และยังกลายเป็นคำค้นยอดนิยมบนเว็บพอร์ทัลหลักๆ ของเกาหลีของคนในช่วงวัย 20 - 30 ปี รวมถึงการที่ต้องเพิ่มเซิร์ฟเวอร์เป็นสองเท่าหลังจากที่แฟนๆ แห่กันเข้ามาร่วมกิจกรรมเลือกเซิร์ฟเวอร์ล่วงหน้า และทาง Kakao Games จึงได้จัดกิจกรรมบนคอมมูนิตี้เพื่อฉลองยอดลงทะเบียนล่วงหน้าทะลุ 1 ล้านคนในครั้งนี้ทันที

 

วีดีโอโปรโมทเกมที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ 'การโคจรมาพบกันของผลงานชิ้นเอกและบุคคลผู้ยิ่งใหญ่' เป็นการบอกเล่าเรื่องราวความยอดเยี่ยมของนักพัฒนาเกมผู้ยิ่งใหญ่อย่างคุณซง แช คยองที่ใช้เวลาในการพัฒนาเกมนี้ถึง 1,230 วันและนักเขียนชื่อดัง ผู้ประพันธ์ The Legendary Moonlight Sculptor อย่างคุณนัมฮีซองที่ใช้เวลาในการแต่งนวนิยายเรื่องนี้ถึง 4,563 วัน ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยดีกว่าครับ

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีก่อน ถ้าใครยังพอจำได้กับข่าวที่เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนๆ  เมื่อวันที่  7 มี.ค.59 ที่ผ่านมา ตามที่ XL Games ผู้พัฒนาเกมชื่อดังอย่าง ArcheAge ได้ประกาศเตรียมนำ 'The Legendary Moonlight Sculptor' (달빛조각사) ซีรีย์นวนิยายแฟนตาซีชื่อดังแดนกิมจิที่มาทำเป็นเกมมือถือ ก่อนที่จะประกาศผู้ให้บริการ โดยสิทธินั้นตกไปอยู่กับ LINE Game ที่ได้รับสิทธิให้บริการใน 14 ประเทศ รวมถึง เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น และ ไต้หวัน หลังจากนั้นข่าวคราวก็เงียบหายไป ก่อนที่จะกลับมาอีกครั้งและเปลี่ยนฝั่งไปอยู่ในอ้อมอกของ Kakao Games เรียบร้อยแล้ว

 

‘The Legendary Moonlight Sculptor’ เป็นเกมมือถือ Open World MMORPG ตัวใหม่ที่ใช้ IP ของนวนิยายแฟนตาซียอดนิยมที่มีผู้อ่านกว่า 5 ล้านคน ‘The Legendary Moonlight Sculptor’ โดยหยิบเอาคอนเทนท์ที่มีเอกลักษณ์และเนื้อเรื่องในนิยายต้นฉบับมาใส่ไว้ ทำให้ผู้เล่นรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปใน ‘Royal Road’ ซึ่งเป็นเกมที่อยู่ในนิยายจริงๆ

 

 

‘The Legendary Moonlight Sculptor’ เป็นเกมมือถือ MMORPG ตัวแรกที่ประธานซง แช คยอง ผู้เปิดยุคสมัยของ Online MMORPG ด้วยเกม ‘The Kingdom of the Winds’, ‘Lineage’, ‘ArcheAge’ กับกรรมการบริษัท คิมมินซู ผู้เป็นหัวหน้าพัฒนาเกม ‘Lineage’ ตอนต้น ออกมาลงมือพัฒนาด้วยตัวเอง ซึ่งเกมนี้ไม่เพียงได้รับความสนใจจากแฟนนิยายที่อยากสัมผัสความสนุกของ ‘Royal Road’ ในนิยาย แต่ยังได้รับความสนใจจากเหล่าผู้เล่นที่ตกหลุมรัก MMORPG อีกด้วย

 

ภาพ Art Work 3 ภาพของเกม ‘The Legendary Moonlight Sculptor’ ที่ถูกปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ก็มี ‘Fox Grass Field (여우 평원)’ สถานที่ที่ ‘Weed’ ตัวเอกในนิยายได้ล่าสัตว์เป็นครั้งแรก

 

 

‘Wild Land(황무지)’ หนึ่งใน Gold Station 10 แห่งของทวีปใน ‘Royal Road’, และ ‘รัง Litvar (리트바르 마굴)’ ที่ที่จะได้รับอาชีพ ‘Moonlight Sculptor of Legend’ โดย Art Work ที่ถูกพรรณนาออกมาราวกับจินตนาการบ่งบอกถึงขนาดที่ใหญ่โตของเกม ‘The Legendary Moonlight Sculptor’ และทำให้รู้สึกถึงการเปิดฉากการผจญภัยที่ยิ่งใหญ่ ช่วยคลายความสงสัยของเหล่าผู้เล่นเกี่ยวกับตัวเกมได้

 

 

โดยเกม ‘The Legendary Moonlight Sculptor’ ได้นำเรื่องราวในนิยายต้นฉบับมาสร้างเป็นตัวละคร 3D ที่มีความละเอียดสูง และมีแผนที่จะส่งต่อความสนุกสนานที่คาดเดาตอนจบไม่ได้ด้วยการทำให้ผู้เล่นแต่ละคนสามารถสร้าง ‘ประสบการณ์’ ของตัวเองผ่านคอนเทนท์ที่หลากหลาย

 

ทั้งนี้ ‘The Legendary Moonlight Sculptor’ ผลงานใหม่จาก Kakao Games อยู่ระหว่างเตรียมเปิดให้บริการภายในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2019

เว็บไซต์ทางการ: moonlight.kakaogames.com

 

อีกด้านหนึ่ง, 'The Legendary Moonlight Sculptor' เป็นนวนิยายแฟนตาซีชื่อดังแดนกิมจิที่ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2007 และจบในเล่ม 58 บอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งนามว่า 'ลี ฮยอน' ที่กำลังเริ่มต้นตำนานบทใหม่ของเขาในเกมเสมือนจริงชื่อ 'รอยัลโร้ด'

 

 

ลงทะเบียนล่วงหน้า

*ลิงค์นี้เป็นของสโตร์เกาหลี

 

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
The Legendary Moonlight Sculptor Mobile กระแสแรงขึ้นอันดับ 1 สโตร์เกาหลี
พร้อมทำสถิติยอดดาวน์โหลดทะลุ 1 ล้านครั้งเพียงชั่วข้ามคืน
รวมจุดเด่นทั้งหมดของ The Legendary Moonlight Sculptor Mobile
‘ประติมากรรม’, ที่พักอาศัย และคอนเทนท์ชีวิตประจำวัน' คีย์สำคัญที่คุณต้องพบเจอ
The Legendary Moonlight Sculptor Mobile เปิดให้บริการทั้ง iOS/Android แล้ว
เกมมือถือ Open-World MMORPG จากนวนิยายเกาหลีชื่อดังที่รังสรรค์ผลงานโดยทีมผู้สร้างมือฉมัง
The Legendary Moonlight Sculptor Mobile เตรียมเปิดดาวน์โหลดล่วงหน้า 9 ต.ค.นี้
เตรียมผจญภัยไปในดินแดน 'รอยัลโร้ด' พร้อมกันวันที่ 10 ต.ค.