กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
07-05-2021 20:25 view : 30734
เผยเบื้องหลังการออกแบบฉากดูดเลือดใน Resident Evil: Village กว่าจะกลายเป็นหนึ่งในฉากที่ทำให้โลกอินเทอร์เน็ตร้อนเป็นไฟ

 

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า Lady Dimitrescu จะกลายเป็นตัวขโมยซีนใน Resident Evil: Village ด้วยจุดเด่นที่กระโดดออกมาจากเหล่าร้ายคนอื่นๆ ภายในเกมอย่างชัดเจน จนอาจจะกลายเป็นหนึ่งในตัวร้ายที่เรียกเสียงฮือฮาที่สุดในซีรีส์ก็ได้ด้วยรูปลักษณ์ชวนตะลึงไปจนถึงท่าทางเย้ายวนและ 'ฉากดูดเลือด' ชวนคิดลึก โดยล่าสุดในวิดีโอเบื้องหลังก็มีการเปิดเผยภาพการออกแบบเกมมาให้ชมด้วย

 

ภายในวิดีโอ The Making of RE: Village จากช่อง Dan Allen Gaming ได้เปิดเผยการออกแบบองค์ประกอบต่างๆ ภายในเกมเริ่มต้นจากโมเดลตัวละครที่ทำออกมาได้สมจริงชนิดที่ว่าจัดเต็มไปถึงรูขุมขน ตามมาด้วยโมเดลของ Lycans ที่ชวนให้เราสยองพอๆ กัน เช่นเดียวกับการออกแบบสถานที่ในเกมที่ให้เราเห็นเป็นขั้นตอนตั้งแต่การจัดวางสิ่งของ การลงรายละเอียดเท็กซ์เจอร์ ไปจนถึงการออกแบบแสงเงา เห็นกันตั้งแต่เป็นโมเดลสีเทาๆ ไว้ทดสอบ

 

นอกจากนี้ยังมีการให้สัมภาษณ์ของทีมงานถึงการออกแบบฉากในเกมด้วย โดยเขากล่าวว่าฝ่ายศิลป์ต้องทำงานกับผู้กำกับเกมอย่างใกล้ชิด และเมื่อเกม Resident Evil เป็นเกมสยองขวัญ ก็จะต้องทำให้สภาพแวดล้อมในเกมดูน่ากลัวและระทึกเหมือนกับเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น ถือเป็นความท้าทาพอสมควรที่จะต้องยกระดับประสบการณ์เกมไปอีกขั้น ก่อนจะปิดท้ายด้วยภาพการทำ Motion Capture (MoCap) ที่เราจะเห็นทำท่าต่างๆ เช่นเดียวกับฉากดูดเลือด

 

 

อย่างไรก็ตามในฉากดังกล่าวเราจะได้เห็นภาพทีมงานชาวญี่ปุ่นผู้ชายมาทำขั้นตอน Previsualization หรือการจำลองสถานการณ์ก่อนไปเก็บอนิเมชั่นผ่าน MoCap แทน ซึ่งแน่นอนว่าฉาก MoCap ก็ต้องใช้นักแสดงหญิงมาเล่นแทนอยู่แล้ว แต่พอเห็นแบบนี้ก็เรียกได้ว่าหนุ่มๆ สาย 18+ อาจจะต้องติดตาภาพนี้กันไปอีกนานครับ (ฮา)

 

Resident Evil: Village (รองรับภาษาไทย) มีกำหนดวางจำหน่ายบน PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2021 ซึ่งตัวเกมยังคงใช้เอนจิ้น RE Engine ในการพัฒนาเพื่อให้ภาพสวยงามสมจริงเหมือนเดิม และมุมกล้องภายในเกมจะเป็นแบบ FPS อย่างเดียวกับเกม Resident Evil VII สุดท้ายนี้หากมีข้อมูลข่าวสารใหม่ๆ ที่น่าสนใจพวกเรา ThisIsGame Thailand ก็จะไม่พลาดมาแบ่งปันกันที่นี่อีกครั้งเช่นเคยครับ

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Dan Allen Gaming

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มาชมนักพากย์ Lady Dimitrescu รีแอคต่อข้อความสุดหื่นจากชาวเน็ต
บางอันทำเจ้าตัวถึงกับเหวอและไล่ไป 'Horny Jail'
นักพากย์ Lady Dimitrescu ให้เสียงสนับสนุนชาวรักร่วมเพศ
เรื่องราวดีๆ ของการซัพพอร์ตกลุ่มเกมเมอร์ LGBTQ จากคนในวงการเกม
นักแสดง Lady Dimitrescu เผยเคล็ดลับเล่นบทยังไงให้อิน
แค่การอิมโพรไวซ์อย่างเดียวอาจจะไม่พอ แม้จะเป็นตัวละครในบทสุดโฉดแต่ตัวจริงน่ารักไม่ใช่เล่น
หนังสั้นสุดฮา 'เมื่อคุณถูก Lady Dimitrescu จับได้ว่าเอาไม้ตีแมลงวันมาตีก้น'
ความเหลืออดที่เกิดขึ้นหลังจากต้องมาเป็นเหยื่ออารมณ์ให้ผู้เล่นมานาน