กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
26-11-2019 15:12 view : 8778
The Pokémon Company จ่อฟ้องมือดีปล่อยภาพหลุดเกมภาคใหม่ หลังจากมีคู่มือเกมหลุดออกมาก่อนวางจำหน่ายถึง 3 วัน

 

ท่ามกลางเสียงตอบรับที่แตกเป็นสองฝ่าย เกม Pokémon Sword & Shield ถือเป็นเกมที่สร้างสถิติใหม่ให้กับเครื่องเล่น Nintendo Switch ได้อย่างน่าประทับใจด้วยยอดจำหน่ายที่พุ่งทะยานเข้าสู่หลัก 6 ล้านได้ในระยะเวลาสั้นๆ ขึ้นแท่นเกมที่ทำยอดเปิดตัวได้สูงสุดในประวัติศาสตร์ของ Nintendo Switch โดยปริยาย ชวนให้แฟนๆ พากันให้ความสนใจยกใหญ่ทีเดียวครับ

 

ล่าสุด ดูเหมือนว่า The Pokémon Company จะเริ่มดำเนินคดีทางกฎหมายกับกลุ่มผู้ไม่หวังดีที่แอบนำข้อมูลเกมมาเผยแพร่ก่อนวางจำหน่ายแล้วครับ โดยทางค่ายเกมดังได้ชี้แจงว่าพวกเขาจะเดินหน้าฟ้องผู้เล่น 4 คน (ไม่เผยชื่อ) หลังพบว่ามีการนำภาพโปเกม่อนร่างพัฒนาจากหนังสือคู่มือเกมมาโชว์บนอินเทอร์เน็ตกว่า 10 ภาพ และ The Pokémon Company เองก็ยังไม่สามารถระบุตัวผู้ก่อเหตุได้

 

 

ภายในแถลงการณ์ของค่ายยังอธิบายต่อว่า ผู้เล่นหรือบุคคลใดๆ ที่ได้รับตลับเกมก่อนกำหนดการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการจะต้องมีการลงนามเป็นลายลักษณ์อักษรว่าจะไม่มีเปิดเผยข้อมูลให้คนอื่นรับทราบเด็ดขาด เช่นเดียวกับหนังสือคู่มือที่จะมีแค่เพียงคนวงในของสำนักพิมพ์เท่านั้น เรียกได้ว่าบางทีคนที่เป็นตัวก่อเรื่องอาจจะอยู่ใกล้ตัว The Pokémon Company กว่าที่คิดก็ได้

 

ในส่วนของความเสียหายหลังจากการมีภาพหลุดดังกล่าวก็ถือว่าหนักหนาสาหัสทีเดียว เพราะว่านอกจากหนังสือคู่มือแล้ว เกมกับวิดิโอตัวอย่างอื่นๆ ก็หลุดมาด้วยเหมือนกัน และการที่เกมหลุดออกมาก็ทำให้แฟนๆ ติดแฮชแท็ก #GameFreakLied พร้อมถ้อยคำด่าทอต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการย้อมแมวโมเดล หรือคุณภาพกราฟิกที่ไม่ได้มาตรฐาน

 

 

Pokémon Sword & Shield วางจำหน่ายบน Nintendo Switch แล้ววันนี้ ตัวเกมจะพาผู้เล่นเข้าสู่ดินแดนใหม่อย่างภูมิภาค Galar ที่มีต้นแบบเป็นประเทศอังกฤษและมีภูมิประเทศที่หลากหลายรอให้เราสำรวจ โดยตัวเกมมีการรองรับผู้เล่นในโหมด Max Raid หรือการ Battle ผ่านระบบ Local Multiplayer หรือ Online สูงสุดรวม 4 คน (จำเป็นต้องมีสิทธิ์สมาชิก Nintendo Switch Online) รวมไปถึงการแลกเปลี่ยนโปเกม่อนกับผู้เล่นคนอื่นทั่วโลกเช่นกัน

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Polygon

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แฮกเกอร์ขุดพบไฟล์เหตุการณ์ลับในเกม Pokémon Diamond & Pearl
ฉากเปิดตัววายร้ายประจำภาคที่แตกต่างจากเดิม
Pokémon Sword & Shield เริ่มแบนผู้เล่นที่ Rage Quit ในโหมดออนไลน์
หลังจากพบว่าการกระทำดังกล่าวส่งผลให้ระบบคะแนนเสียหาย
เอาละสิ! แฟนคลับค้นพบเกมโปเกม่อนที่หายสาปสูญซ่อนอยู่ในโค้ดพัฒนา
ความลับที่ซุกซ่อนมากว่า 20 ปี โดยที่ไม่มีใครรู้มาก่อน
Pokémon Home ทำรายได้ทะลุ 85 ล้านบาทภายในเดือนแรกของการให้บริการ
พร้อมยอดดาวน์โหลดอีกกว่า 2.3 ล้านครั้งทั่วโลก