กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
15-09-2022 22:40 view : 1285
ผู้สร้าง Yakuza เผยเหตุผลที่ไม่ยอมทำเกมลงเครื่องเล่น Nintendo Switch แง้มไว้นิดนึงว่าไม่ได้เกี่ยวกับสเปคด้วยนะ

 

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเกมที่มีแฟนคลับติดตามไม่น้อยสำหรับซีรีส์ Yakuza ที่ตอนนี้เองก็กำลังจะรีแบรนด์ใหม่เป็นชื่อ Like a Dragon แทนแล้ว แถมยังเปิดกว้างมาลงให้กับ PC และ Xbox ด้วยหลังจากอยู่กับเครื่องเล่นเครือ Sony กันมาเสียนาน ทว่าหลายคนก็คงสงสัยว่าแล้วทำไมกันหนอเครื่องเล่นยอดฮิตของ Nintendo จึงไม่ได้รับการพอร์ตมากับเขาด้วย

 

ล่าสุด มีการเปิดเผยจากคุณ Masayoshi Yokoyama ผู้บริหารใหญ่ของ Ryu Ga Gotoku Studio ถึงประเด็นนี้กันแล้ว แถมไม่ได้มองในส่วนของสเปคเกมอีกต่างหาก โดยส่วนตัวเขามองว่าเครื่องเล่น Nintendo Switch นั้นดูจะเป็นอะไรที่มีภาพลักษณ์เหมาะกับเกมครอบครัวมากกว่า แต่เกม Yakuza นั้นมีเนื้อหาที่โหดร้ายและมืดหม่น ค่อนไปในทางความเป็นใต้ดินมากเกินไปหน่อย

 

เขามองว่า เกม Yakuza นั้นดูเหมือนจะเป็นเกมที่อยู่ในโลกมืดและอาชญากร ซึ่งมันไม่ค่อยเข้ากันกับการหยิบมาเล่นแบบพกพาเหมือนเครื่องเล่น Nintendo Switch ที่มักจะนำติดตัวเวลาออกไปเที่ยวข้างนอกตอนกลางวัน และในอนาคตเองเขาก็ยืนยันว่าซีรีส์นี้จะยังคงเป็นเกมที่มีภาพพจน์ในแง่ใต้ดินกันอยู่ต่อไป เรียกง่ายๆ ว่าก็คงจะไม่มาลงให้ในเร็วๆ นี้

 

 

ความน่าสนใจก็คือ Yakuza 1 และ 2 เคยได้รับการพอร์ตให้กับเครื่องเล่น Wii U ด้วย แต่อย่างที่ทราบกันดีว่าเครื่องเล่นรุ่นนี้กลายเป็นตราบาปครั้งใหญ่ของทาง Nintendo และ Ryu Ga Gotoku Studio เองอาจจะเข็ดจนไม่กล้านำเกมนี้กลับมาลงให้อีก ขนาด Judgment เองยังไม่มาเลย อีกทั้งสเปคของ Switch ที่ไม่กระโดดขึ้นมาจาก Wii U เท่าไร ก็ย่อมส่งผลต่อการทำงานไม่น้อย ต่อให้ตอนนี้ Switch จะเริ่มอ้าแขนโอบรับเกมเรตติ้งระดับ M มากขึ้นแล้วก็ตาม

 

ในปีหน้านี้เราก็จะมีเกม Like a Dragon กันถึงสองภาควางจำหน่ายให้กับเครื่องเล่นเครือ PlayStation, Xbox และ PC โดยภาคล่าสุดจะเป็นเกมภาครีเมคอย่าง Like a Dragon: Ishin! ที่บอกเล่าเรื่องราวในยุค 1860 ณ กรุงเกียวโตและมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์การกวาดล้างซามูไรชื่อดังคนสำคัญ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น เรียวมะ ซากาโมโต้ ผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการพลิกฟื้นระบบประชาธิปไตยในญี่ปุ่นจนเกิดเป็นเหตุการณ์ปฏิวัติทางการเมืองครั้งยิ่งใหญ่ ถ่ายทอดผ่านกราฟิกคุณภาพสูงด้วย Unreal Engine 4 ให้มีความสมจริงมากยิ่งขึ้น

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Nintendo Everything

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Nintendo มองว่าสมัยนี้สามารถทำระบบ 'เล่นเกมย้อนหลัง' ได้ง่ายขึ้น
หรือว่าเครื่องเล่นรุ่นถัดไปจะรองรับการเล่นเกมจากตลับ Nintendo Switch
รวมรายชื่อเกมสยองขวัญน่าเล่นบน Nintendo Switch
ใครจะเชื่อว่าเครื่องนี้จะมีเกมน่ากลัวให้เล่นเหมือนกันนะ
จับตาดู 32 เกมเด่นบน Nintendo Switch ในไตรมาสที่ 4 ปี 2022
รวมฮิตเกมใหม่กันมาครบแนวเหมาะกับผู้เล่นทุกวัย
แฟนคลับแซว Nintendo Direct เปิดตัวแต่เกมทำฟาร์ม
หลังจากวันเดียวเล่นเปิดตัวเกมแนวนี้ไป 6 เกมเลย