กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
07-02-2020 10:50 view : 1617
The Sims 4: Tiny Living ฝันไม่ใหญ่ สุขใจกว่า (เยอะ) เนื้อหาเสริมใหม่ล่าสุดที่จะทำให้ชาวซิมส์ของคุณใกล้ชิดจน 'อบอุ่น' กว่าที่เคย

 

หากจะให้พูดถึงความสุขอันแสนจะเรียบง่ายของตัวเราเองก็คงหนีไม่พ้นการได้อิงบนโซฟาพร้อมหลับตาผ่อนคลายจากความเมื่อยล้าในการทำงานใช่ไหมครับ ด้วยวิธีสุดแสนจะ Simple เพียงแค่นี้เราก็พลันลืมทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวและกลับเข้าสู่ความสงบในหัวของเราแบบที่ไม่ต้องไปพยายามอะไรมากมาย

 

ในพักหลังมานี้ แนวคิดดังแห่งความเรียบง่ายดังกล่าวได้ถูกนำมาปรับใช้กับคนมากมายที่ต้องหลบหนีความวุ่นวาย มาใช้ชีวิตสบายๆ อันแสนจะอบอุ่น แต่จะเป็นอย่างไรถ้าเกิด EA Games ขอหยิบยืมไอเดียเจ๋งๆ นี้มารวมกับ The Sims 4 บ้าง!?

 

 

The Sims 4: Tiny Living เป็นเนื้อหาดาวน์โหลดรูปแบบ Stuff Pack ชิ้นใหม่ล่าสุดที่ตอกย้ำการใช้ชีวิตสไตล์ Minimal หรือ 'น้อยแต่มาก' ซึ่งอย่างที่ทราบกันดีว่าโดยทั่วไปชุด Stuff Pack ก็จะเป็นการเพิ่มเครื่องแต่งกายและเฟอร์นิเจอร์เล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น แต่คราวนี้ทางผู้พัฒนาก็ขอเซอร์ไพรส์ด้วยการใส่องค์ประกอบเกมใหม่ๆ เข้าไปด้วยจนเราต้องบอกเลยว่าคุ้มค่ากว่าชุดเก่าๆ มากโขทีเดียว

 

 

เริ่มต้นกันที่พระเอกของเราอย่างเตียงพับ 'Murphy Bed' ซึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่กลับมาอีกครั้งหลังจากไม่ได้เห็นกันนานตั้งแต่ภาค 3 โดยจุดเด่นของเตียงเหล่านี้ก็คือการประหยัดพื้นที่ซึ่งจะเอื้อต่อชีวิตในบ้านหลังเล็กๆ ของชุดเนื้อหาเสริมนี้เป็นพิเศษ เมื่อเราวางลงไปกับบ้านปุ๊บ มันให้ความรู้สึก ทั้งล้ำ ทั้งเจ๋ง และช่วยให้ห้องดูกว้างกว่าเดิมเยอะ ที่สำคัญราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 2200 Simoleons เรียกได้ว่าถู๊กถูก 

 

อย่างไรก็ตามเตียงชนิดนี้จะไม่สามารถวางซ้อนทับกันกับไอเทมอื่นได้เพราะเกมยังคงวัดพื้นที่เหมือนกับเตียงทั่วไป แต่เมื่อแลกฟังก์ชั่นและความเท่แล้วก็ถือคุ้มค่า อ้อ! เกือบลืมไป คราวนี้เจ้าเตียง Murphy Bed จะมีลักษณะเป็นเตียงไฟฟ้าดังนั้นเวลาสั่งใช้งานผ่านรีโมตก็อาจจะมีการขัดข้องบ้าง ซึ่งซิมส์จำเป็นต้องซ่อมอยู่บ่อยๆ เพราะถ้าเกิดเสียขึ้นมา โอกาสที่ถูกเตียงทับตายจะเพิ่มสูงมากทีเดียว (ขอแอบกระซิบว่าสามารถอัปเกรดจนเป็นเตียงที่ไม่มีวันพังได้เหมือนกัน)

 

 

 

ลองใช้ชีวิตในบ้านสไตล์ Tiny Home ที่แถมมากับเกมก็สวยดีไม่หยอก

 

มาถึงหัวใจหลักของเกมกันบ้างกับระบบพื้นที่แบบใหม่ (Residential Lot) ที่ผู้เล่นสามารถเลือกปรับใช้เป็นบ้านหลังจิ๋วได้ด้วยการเข้าสู่โหมด Build ในที่ว่างที่ต้องการและเลือก 'Tiny Home Residential' ซึ่งพื้นที่ประเภทนี้จะมีความพิเศษตรงที่เราจะจัดสรรพื้นที่กิน - อยู่ - นอนรวมได้ทั้งสิ้น 3 ระดับ (แบ่งออกตามจำนวนพื้นที่) เริ่มต้นที่ 32 ช่อง ถึง 100 ช่อง และยิ่งเราใช้พื้นที่น้อยเท่าไหร่ก็จะยิ่งได้บัฟคุณภาพชีวิตเพิ่มเข้าไปอีกเช่นลดค่าไฟ, เพิ่มอัตราความสุขคูณสอง, ปลูกต้นไม้ก็โตเอ๊าโตเอา รวมไปถึงค่าความสัมพันธ์ที่จะพุ่งปรี๊ดอย่างเห็นได้ชัด บอกได้เลยว่ายิ่งใกล้ชิดกันก็ยิ่งอบอุ่น

 

 

จะเห็นได้ว่าเฟอร์นิเจอร์ใหม่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเตียง Murphy Bed ก็ถือเป็นจุดเด่นที่สำคัญของชุด Stuff Pack ชุดนี้ซึ่งทำให้เกมเพลย์มีความแตกต่างมากกว่า Stuff Pack เก่าๆ แต่ความสนุกไม่ได้มีเพียงเท่านี้ ถ้าหากผู้เล่นมีชุดภาคเสริมอื่นอย่าง City Living และมีซิมส์อาศัยในอพาร์ตเมนต์อยู่แล้วก็อาจจะนำมา Mix and Match เข้าหากันได้อย่างลงตัว ทั้งนี้ในส่วนของไอเทมเครื่องประดับจำพวกทรงผม และเสื้อผ้าในชุดนี้อาจจะไม่ค่อยโดดเด่นนักครับ

 

 

ไอเทมเครื่องแต่งกายใหม่ที่ไม่ค่อยหวือหวาแต่ก็เข้ากับชีวิตสโลว์ไลฟ์ไปอีกแบบ

 

 

ส่วนใครที่ออกแบบไม่เก่งก็อย่าลืมแวะเวียนมาชมไอเดียดีๆ จาก Gallery ชุมชนผู้เล่นนะ

 

The Sims 4: Tiny Living ยังคงเป็นชุด Stuff Pack ที่ทำหน้าที่ของมันได้ดีพอสมควรแม้ว่าในเรื่องของเครื่องแต่งกายจะไม่ได้กิ๊บเก๋อะไรมาก แต่คุณสมบัติด้านเกมเพลย์รวมไปถึงเตียง Murphy Bed ก็ปิดจุดด้อยนี้ไปได้ดีแบบไม่ต้องสืบแถมยังสามารถจับคู่กับชุดภาคเสริมอื่นๆ ได้แบบไม่แปลกแยกจนเกินไป หากเทียบกับราคา 299 บาทแล้วก็ถือว่าสมน้ำสมเนื้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้เล่นที่อยากท้าทายเทคนิคการออกแบบในพื้นที่จำกัดเพื่อแลกกับการลดค่าใช้จ่าย หรือบัฟอื่นๆ

 

สุดท้ายนี้สำหรับใครที่ต้องการซื้อ The Sims 4: Tiny Living ก็สามารถเข้าไปเลือกเป็นเจ้าของบน PC ผ่านร้านค้า Origin และแพลตฟอร์มคอนโซลทั้งบน PlayStation 4 และ Xbox ONE ได้แล้ว และทาง ThisIsGame Thailand ก็ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดีอย่าง EA Games สำหรับความอนุเคราะห์ที่มอบชุด Stuff Pack แสนสนุกนี้มาให้เราได้รีวิวกัน ในโอกาสหน้าจะมีข่าวสารหรือข้อมูลน่าสนใจใหม่ๆ พวกเราก็จะไม่พลาดนำมาฝากเหล่าแฟนคลับชาวซิมเมอร์ที่นี่อีกครั้งแน่นอน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ยืนยัน! My Time At Portia เวอร์ชั่นมือถือจะเปิดให้เล่นผ่าน TapTap ในปีนี้
พร้อมเผยวิดีโอโปรโมทและเกมเพลย์ออกมาให้ชม
[รีวิว] Burnout Paradise Remastered การกลับมาของเกมรถซิ่งบน Nintendo Switch
หนึ่งในเกมรถแข่งที่ดีที่สุดที่ได้รับการรีมาสเตอร์สู่เครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่
Rocket Arena เตรียมวางจำหน่ายในวันที่ 14 ก.ค. นี้
เกมชูตติ้ง 3v3 แนวใหม่ที่แฟนๆ รอคอย พร้อมรองรับระบบ Cross-platform
เปิดตัวเกมสตูดิโออินดี้ที่ดีที่สุดจะเผยแพร่ภายใต้ตราสินค้าของ EA Originals
เผยรายชื่อ 3 เกม 3 สไตล์ที่เตรียมวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์มต่างๆ