กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Youryu 
09-01-2022 11:00 view : 8638
10 อันดับมอนสเตอร์สุดโหดในซีรีส์ Netflix’s The Witcher จัดอันดับใหม่อีกครั้งหลังซีซั่น 2 ฉายอย่างเป็นทางการ

 

หนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของ The Witcher ของ Andrzej Sapkowski คือเหล่ามอนสเตอร์จำนวนมากที่เหล่า Witcher จะได้เผชิญหน้า โดยในซีรีส์เวอร์ชั่น Netflix ทั้ง 2 ซีซั่น เราจะได้พบเจอกับมอนสเตอร์เหล่านี้ด้วยเช่นกัน และในโอกาสนี้ทางเว็บไซต์ cbr ได้จัดอันดับ 10 มอนสเตอร์สุดโหดในซีรีส์ Netflix’s The Witcher มาให้เราได้ติดตามกันครับ

 

อันดับ 10 - Ghouls

 

 

ในโลกของ The Witcher มี Necrophages หลายประเภทที่แฝงตัวอยู่ท่ามกลางคนตาย และกินซากศพของพวกมัน โดย Ghouls เป็นหนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่พบได้ทั่วไป แม้ว่ามันจะอ่อนแอ แต่หากพวกมันอยู่เป็นฝูงก็ไม่ควรไปยุ่งกับมันโดยเด็ดขาด ซึ่งในซีรีส์นี้เราจะได้เห็น Geralt ต่อสู้กับพวกมัน แม้ว่าจะเอาชนะได้ แต่ก็บาดเจ็บปางตายเช่นกัน

 

อันดับ 9 - Kikimora

 

 

Kikimora เป็นมอนสเตอร์ประเภทแมลงที่น่ากลัวอยู่ไม่น้อยทั้งรูปร่าง และพละกำลัง โดยมอนสเตอร์นี้เปิดตัวใน The Witcher ซีซั่น 1 ตอนแรกที่เราจะได้เห็น Geralt โผล่ออกมาจากหนองน้ำแล้วต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตที่น่าสะพรึงกลัว ขนาดที่แท้จริงของสิ่งมีชีวิตทำให้มันเป็นภัยคุกคามต่อเหล่า Witcher แม้ว่าในท้ายที่สุดหมาป่าขาวก็สามารถผ่าหัวของมันลงได้

 

อันดับ 8 - Striga

 

 

Striga เป็นผู้หญิงที่ถูกสาปสุดสะพรึง ซึ่งในซีรีส์นี้ Striga คือ Adda the White ธิดาของกษัตริย์แห่ง Temeria ผู้ซึ่งถูกสาปให้อยู่ในรูปร่างนั้นตั้งแต่เกิด โดย Geralt ของเราได้รับมอบหมายจาก Triss Merigold ให้ไปกำจัดมอนสเตอร์ตัวนี้ แต่ก็ทำให้เขาบาดเจ็บอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

อันดับ 7 - Chernobog

 

 

Chernobog เป็นมอนสเตอร์ใหม่แกะกล่องที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อ The Witcher เวอร์ชั่น Netflix โดยเฉพาะ และถึงแม้จะมีรายละเอียดเพียงเล็กน้อย แต่ดูเหมือนว่ามอนสเตอร์ตัวนี้พื้นฐานมาจากเทพเจ้าสลาฟที่มีชื่อคล้ายกัน โดยมอนสเตอร์ตัวนี้เป็นสิ่งมีชีวิตที่เดินทางจากมิติอื่น ๆ และดูเหมือนว่าจะตามล่า Ciri ซึ่งความโหดของมันก็ทำเอา Roach ม้าคู่ใจของ Geralt ต้องตายไป

 

อันดับ 6 - Leshy

 

 

สิ่งมีชีวิตเหล่านี้เป็นสิ่งมีชีวิตในป่า พวกมันคือวิญญาณโบราณที่สามารถอยู่ในรูปแบบต่าง ๆ มากมาย พวกมันทรงพลังและอันตรายถึงตาย และเป็นภัยคุกคามต่อเหล่า Witcher แม้ว่าตอนนี้จะเหลือเพียงไม่กี่ตัวก็ตาม โดย Leshy ในซีรีส์นี้ได้เกิดการกลายพันธุ์ทำให้มันสามารถเข้ายึดร่างของ Eskel จนทำให้ Vesemir และ Geralt ต้องสังหารทิ้ง

 

อันดับ 5 - Myriapods

 

 

Myriapod เป็นสิ่งมีชีวิตอีกชนิดหนึ่งที่กล่าวถึงในเกมเท่านั้น โดยมันจะมีรูปร่างคล้ายตะขาบยักษ์ โดยในซีรีส์เจ้ามอนสเตอร์ตัวนี้ดูเหมือนจะเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของสิ่งมีชีวิตที่กลายพันธุ์ และเห็นได้ชัดว่าทรงพลังมาก เพราะมันฆ่า Leshy ที่กำลังตามล่า Ciri ด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียว แต่สุดท้าย Geralt สามารถสังหารมันได้ในที่สุด

 

อันดับ 4 - Basilisk

 

 

Basilisk เป็นสัตว์ประหลาดที่แปลกประหลาด รูปร่างของมันเป็นการผสมผสานระหว่างสัตว์ประเภทนกและมังกร โดยพวกมันเป็นสัตว์ดุร้ายที่มีลมหายใจพิษซึ่งทำให้พวกมันอันตรายยิ่งขึ้นไปอีก โดยในซีรีส์นี้เราจะได้เจอพวกมันตอนที่บุก Kaer Morhen เมื่อ The Deathless Mother ยึดครองร่างของ Ciri และใช้เวทมนตร์ของเธอเพื่อทำลายเสาหินภายในหอของ Witcher บาซิลิสก์ที่กลายพันธุ์เหล่านี้สร้างความหายนะให้กับ Witcher ด้วยการสังหารสมาชิกจำนวนมาก

 

อันดับ 3 - Bruxa

 

 

ในขณะที่มีแวมไพร์หลายประเภทในโลกของซีรีส์ The Witcher แต่ Bruxa ถือเป็นแวมไพร์ที่ทรงพลังที่สุด ซึ่งสามารถทนต่อแสงแดดและมีอิทธิพลต่อมนุษย์ด้วยการเปลี่ยนความฝันของพวกมัน โดยในซีรีส์นี้ Geralt และ Ciri พบกับ Bruxa ในซีซั่นที่สองเมื่อพวกเขาอยู่ที่คฤหาสน์ของ Nivellen เพื่อนผู้ต้องคำสาปของ Witcher ซึ่งตกหลุมรักแวมไพร์นั่นเอง

 

อันดับ 2 - Djinn

 

 

Djinn เป็นมอนสเตอร์ธาตุอากาศที่มีพลังเวทมนตร์ที่ทรงพลัง สามารถให้พรและความปรารถนาอันยิ่งใหญ่ได้ โดนพวกมันมีอันตรายอย่างยิ่ง แต่สามารถฝึกให้เชื่องได้โดยผู้วิเศษที่มีประสบการณ์เท่านั้น โดยในซีรีส์นี้เราะจะได้พบเจอมอนสเตอร์ตัวนี้ในซีซั่นแรกเมื่อ Geralt ออกตามหา Djinn เพื่อรักษาอาการนอนไม่หลับของเขา การเผชิญหน้านี้ทำให้ Jaskier ได้รับบาดเจ็บจากบาดแผลเวทมนตร์ที่ร้ายแรง และด้วยเหตุการณ์นี้นำไปสู่การที่ Geralt ได้พบกับ Yennefer เป็นครั้งแรก โดยเชื่อมโยงชะตากรรมของพวกเขาไว้ด้วยกัน

 

อันดับ 1 - Dragons

 

 

ในบรรดาสิ่งมีชีวิตที่อันตรายและน่าสะพรึงกลัวทั้งหมดที่ Geralt เผชิญในซีรีส์ The Witcher บน Netflix มันกรนั่นเอง โดย Geralt จะได้พบกับมังกรในซีซั่นแรก ที่ Witcher ได้รับการว่าจ้างให้ตามล่ามังกรที่เคยคุกคามดินแดนใกล้เคียง อย่างไรก็ตาม ภายหลังเขาตระหนักได้ว่า Borch Three Jackdaws ชายที่จ้างเขานั้นเป็นมังกรตัวจริงในร่างมนุษย์ ชื่อของเขาคือ Villentretenmerth มังกรสีทองหายาก และมีพลังเวทมนตร์อันยิ่งใหญ่อีกด้วย

 


ในตอนนี้ The Witcher ซีซั่น 2 ฉายแล้วบน Netflix โดยจะมีทั้งสิ้น 8 ตอนด้วยกัน ซึ่งในซีซั่นนี้ก็มีนักแสดง และเรื่องราวที่น่าติดตามจำนวนมาก หากผู้อ่านคนใดสนใจรับชม ก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ netflix

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : cbr

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
CD Projekt RED จับมือ Epic Games เปิดตัว The Witcher ภาคใหม่
มาพร้อมประสบการณ์ระดับเน็กซ์เจ็น การันตีความปังด้วยเอนจิ้น Unreal Engine 5
ม็อดแปลงโฉม Geralt ใน The Witcher 3 ให้ป็น Henry Cavill แบบ Netflix
มาพร้อมชุดจากซีรีส์ถึง 2 ชุด!