กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_Youryu 
07-01-2020 16:50 view : 15194
10 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับร่างกายของ Geralt ในซีรีส์ The Witcher ร่างกายเหนือมนุษย์ที่ได้มาด้วยพิธีกรรมอันแสนทรมาน

 

Geralt แห่ง Rivia เป็นตัวละครหลักภายในซีรีส์ The Witcher บน Netflix และเป็นพระเอกในเกม The Witcher ทั้ง 3 ภาค ผู้อ่านหลายคนอาจจะเคยสงสัยว่าทำไม Geralt ถึงมีผมสีขาว แฟนเกมบางคนอาจสงสัยว่าทำไม Geralt ในซีรีส์ถึงดูบึกบึนกว่า Geralt ในเกม The Witcher 2 ภาคแรก ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยครับกับ 10 เรื่องราวที่น่ารู้เกี่ยวกับร่างกายของ Geralt

 

10. Henry ยอมอดน้ำเพื่อให้ร่างกายโชว์กล้ามเนื้อได้ชัดเจนขึ้น

 

 

ต้องยอมรับว่าหุ่นของ Henry Cavill ในซีรีส์ The Witcher มีรูปร่างที่สวยงาม กำยำ เร้าใจผู้ชมเป็นอย่างมาก ตามแหล่งข่าวแล้ว Henry เริ่มรักษาหุ่นตั้งแต่รับบทเป็น Superman ในภาพยนตร์เรื่อง Man of Steel แน่นอนว่าการดูแลรักษาหุ่นในครั้งนั้นส่งผลดีมาถึงซีรีส์ The Witcher ในฐานะ Geralt of Rivia

 

การดูแลรักษาร่างกายของเขาไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเหล่าทีมงานออกมาเปิดเผยว่าตลอดระยะเวลาการถ่ายทำซีรีส์ทั้ง 8 ตอนใน Budapest คุณจะเห็น Cavill ออกกำลังกายแทบจะตลอดเวลาไม่เคยขาด ทีมงานบอกว่า Cavill เคยถ่ายทำซีรีส์ติดต่อกัน 12 ชั่วโมง แต่เขาก็ยังคงออกกำลังกายเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

 

แต่การกระทำที่ดูทุ่มทุนที่สุดสำหรับ Henry คือ การที่เขายอมอดน้ำเพื่อให้ร่างกายอยู่ในสภาวะขาดน้ำ เพื่อให้ร่างกายโชว์กล้ามเนื้อออกมาได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะฉากในอ่างอาบน้ำครับ

 

9. ร่างกายของ Geralt แตกต่างไปจากเกม และหนังสือ

 

 

หากผู้ชมคนใดได้อ่าน (หรือกำลังจะเริ่มอ่าน) The Witcher คุณพอจะรู้แล้วว่าร่างกายของเขานั้นค่อนข้างผอม หากเปรียบเทียบให้เห็นภาพที่ชัดเจนยิ่งขึ้นคือ รูปร่างของ Geralt จะเหมือนกับนักว่ายน้ำ มากกว่านักเล่นกล้าม ในหนังสือระบุว่าเขาไม่ใช่นักรบสายตัวใหญ่บั่กอึ้ดที่ล้มสัตว์ประหลาดด้วยพละกำลัง แต่เขาเป็นนักรบที่ผอม แต่สามารถล้มสัตว์ประหลาดได้ด้วยความคล่องแคล่วว่องไวของเขาต่างหาก

 

ในเกม 2 ภาคแรกนั้นตัวละคร Geralt ถูกทำออกมาให้ดูเป็นนักกีฬาที่ผอม มีบ่ากว้าง และสูงกว่า Triss นิดเดียว แต่ในเกม The Witcher 3: Wild Hunt รูปร่างของเขาเปลี่ยนแปลงไป ร่างกายของเขาใหญ่ขึ้นกว่าเดิม มีน้ำหนักประมาณ 240 ปอนด์ ซึ่งเป็นหุ่นเดียวกับ Henry ที่ใช้ในการแสดง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง... Geralt หล่อขึ้นมาก!

 

8. ร่างกายของ Witcher เป็นกึ่งอมตะ

 

 

โดยปกติแล้ว ร่างกายของเหล่า Witcher จะเป็นกึ่งอมตะ ไม่มี Witcher คนใดตายด้วยสาเหตุทางธรรมชาติ นั่นแปลว่าพวกเขาอาจจะสามารถใช้ชีวิตไปได้ตลอดกาลหากพวกเขาดูแลตัวเองดี ๆ และไม่โดนใครฆ่าตายเสียก่อน ซึ่งทั้งในหนังสือและเกมระบุว่า Geralt ร่างกายไม่ได้แก่ทันตามอายุจริง ๆ เพราะหากเทียบจากอายุแล้ว Geralt มีอายุมากถึงเกือบ 100 ปี แต่ร่างกายเขา (รวมถึงพละกำลังของเขา) ยังคงสด และใช้งานได้เต็มที่ราวกับคนหนุ่ม อีกทั้ง Vesemir อาจารย์ของ Geralt ที่ถูกระบุว่าเขาอยู่มาก่อนที่จะมีฐานทัพอย่าง Kaer Morhen เสียอีก นั่นแปลว่าเขามีอายุมากกว่า 100 ปีขึ้นไป แต่เขาก็ยังสามารถต่อสู้กับสัตว์ประหลาดได้อย่างสบาย ๆ (ในส่วนของ Witcher ที่แก่มาก ๆ พวกเขาเองก็ยังไม่วางมือจากการต่อสู้ ทำให้ส่วนใหญ่มักจะตายในการต่อสู้ ไม่ได้แก่ตาย ฮา...)

 

7ร่างกายประกอบไปด้วยยีนกลายพันธุ์

 

 

Geralt ในช่วงต้นชีวิตของเขา คือเด็กชายธรรมดาคนหนึ่ง แต่เมื่อต้องเข้าสู่พิธีกรรมเพื่อเปลี่ยนแปลงร่างกายเป็น Witcher เขาถูกใส่ยีนกลายพันธุ์เข้าไปในร่างกาย (Mutagens) ซึ่งยีนเหล่านี้ทำให้ร่างกายของเขายืนยงคงกระพัน และร่างกายจะรักษาสภาพให้อยู่ในช่วงที่ดีที่สุดนานนับทศวรรษ ร่างกายของเขาจะถูกทำให้ตื่นตัวตลอดเวลา เพื่อใช้ในการต่อสู้กับสัตว์ประหลาดและเอาชีวิตรอด ร่างกายที่มียีนกลายพันธุ์ รวมถึงการใช้น้ำยาพิเศษ (Potion) ทำให้ร่างกายของ Geralt สามารถซ่อมแซมตัวเองได้ โดยหลักฐานที่ฝากไว้บนร่างกายของ Geralt จะมีเพียงรอยย่นบนใบหน้า และแผลเป็นเท่านั้น

 

6. Geralt แข็งแกร่งกว่า Witcher คนอื่นๆ

 

 

Witcher คือนักรบโดยธรรมชาติ พวกเขาสามารถอดทนต่อบาดแผลต่าง ๆ และโจมตีได้อย่างหนักหน่วง อย่างไรก็ตาม แม้ว่าพวกเขาจะฟื้นฟูตัวเองได้ มีการตอบสนองที่น่าทึ่ง รวมถึงพละกำลังที่เหนือมนุษย์ แต่พวกเขาทั้งหมดนี้ไม่สามารถเทียบได้กับ Geralt เลยแม้แต่น้อย

 

Geralt ในวัยเยาว์ได้ผ่านพิธีกรรม Trial of the Grasses ซึ่งเป็นพิธีกรรมที่เจ็บปวดแสนสาหัสเพื่อสร้าง Mutagens เข้าไปในร่างกาย พิธีกรรมได้ทำลายองค์ประกอบภายในร่างกายในระดับโมเลกุลของเขาทั้งหมด จากนั้นก็สร้างมันขึ้นมาใหม่อีกครั้ง Geralt สามารถอดทนต่อความเจ็บปวดในพิธีกรรมได้มากกว่าคนอื่น ๆ ทำให้เขาได้รับความสามารถที่มากกว่า และแข็งแกร่งมากกว่าคนอื่น ๆ

 

5. ไม่ป่วยไม่ไข้

 

 

หนึ่งในประโยชน์ที่เหล่า Witcher ได้รับจาก Mutagen คือพวกเขาจะไม่เจ็บป่วย ฉะนั้นโรคระบาดต่าง ๆ ไม่สามารถทำอะไรเหล่า Witcher ได้ อีกทั้งร่างกายของพวกเขายังฟื้นฟูได้รวดเร็ว นั่นแปลว่าพวกเขายังสามารถเอาชีวิตรอดได้แม้ว่าจะโดนสัตว์มีพิษกัดก็ตาม

 

สิ่งเดียวที่จะทำให้ Geralt ต้องลำบากคือ เวทมนตร์ ตัวอย่างเช่น เมื่อเขาถูกมนต์สะกดให้โจมตีศัตรูในเมืองเล็ก ๆ Geralt สามารถสั่งให้ร่างกายตัวเองเคลื่อนไหวโดยไร้จิตสำนึก และทำร้ายตัวเองได้เพื่อปลดปล่อยตนเองจากมนต์สะกด หลังจากนั้นเขาจึงฟื้นฟูตัวเองด้วยการดื่มน้ำยาวิเศษ (Portion)

 

4. ผมของเขาไม่ได้ขาวจากการย้อม

 

 

หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไม Witcher อย่าง Geralt จึงมีผมสีขาว เขาย้อมเพื่อความเท่หรือไม่ ซึ่งจริง ๆ แล้วต้องย้อนกลับไปที่พิธีกรรม Trial of the Grasses ที่ทำลายองค์ประกอบภายในร่างกายในระดับโมเลกุลของเขาทั้งหมด จากนั้นก็สร้างมันขึ้นมาใหม่อีกครั้ง ในช่วงขณะนั้น Geralt ได้รับพละกำลังและความเร็วเหนือมนุษย์ แต่ต้องแลกด้วยสีผิวที่ซีดลง และผมที่ขาวโพลน และด้วยเอกลักษณ์นี้เองทำให้เขาได้รับฉายาว่า หมาป่าสีขาว (White Wolf) นั่นเองครับ

 

3. ทุกแผลเป็น มีเรื่องราว

 

 

ในซีรีส์ The Witcher บน Netflix เราจะได้เห็นร่างกายของ Geralt เต็มไปด้วยแผลเป็น ไม่ว่าจะเป็นทางด้านซ้ายของคอ แขนขวา หน้าอก หน้าท้อง และหลัง ซึ่ง Geralt เรียกแผลเป็นเหล่านี้ว่า “ของที่ระลึก” สำหรับ “คอลเล็กชั่น” ของเขา แผลเป็นเหล่านี้ได้มาจากการต่อสู้กับสัตว์ประหลาด รวมถึงการถูกทรมานจากมนุษย์

 

แผลที่คอด้านขวาได้มาจากการต่อสู้กับ Striga (ในซีรีส์ตอนที่ 3) แผลเป็นที่หน้าอกได้มาจากการก่อจราจลในเมือง Rivia ซึ่งเป็นการปะทะกันของเหล่ามนุษย์ และอมนุษย์ (ซึ่งมีคนแคระรวมอยู่ด้วย) แผลเป็นที่หน้าท้องได้มาจากการต่อสู้กับเหล่า Nekkers ครับ

 

2. Geralt และ Ciri มีสภาพร่างกายที่คล้ายกัน

 

 

เมื่อ Geralt ช่วยเหลือ Duny ได้สำเร็จ ทำให้เขาได้รับสิทธิ์ Law of Surprise ทำให้ Geralt ได้รับ Ciri มาดูแลอย่างไม่ได้ตั้งใจ แต่ที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือ สภาพร่างกายของ Geralt และ Ciri มีความคล้ายคลึงกันมาก ตั้งแต่ผิวสีซีด ไปจนถึงผมสีขาว (ผมของเธอจะออกบลอนทองมากกว่าขาวโพลนแบบ Geralt) ในเรื่องราวหลัก Ciri ได้เป็น The Witcher แต่ไม่ได้เข้าร่วมพิธีกรรม Trial of the Grasses แต่อย่างใด แต่เธอเองก็ได้รับผลจากสมุนไพรบางชนิดระหว่างที่หลบซ่อนตัวใน Kare Morhen และได้รับการฝึกฝนแบบ Witcher เท่านั้น

 

1. Geralt สามารถใช้คาถาพื้นฐานได้

 

 

เมื่อ Geralt ปลดปล่อยพลังคลื่นกระแทก สร้างเกราะป้องกัน หรือปล่อยลูกบอลไฟ ทั้งหมดนี้ไม่ได้แปลว่า Geralt ใช้เวทมนตร์แต่อย่างใด Geralt ใช้พลังเหล่านี้ผ่านการใช้ Sign ซึ่งเป็นคาถาพื้นฐานด้วยมือของเขา เขาจะขยับมือเป็นรูปร่างต่าง ๆ ทำให้เขาสามารถใช้พลังที่คล้ายกับเวทมนต์ได้ ซึ่งพลังนี้ Geralt ได้มาจากพิธีกรรม Trial of the Grasses พลัง Sign นี้มนุษย์ธรรมดาไม่สามารถใช้ได้ ทำให้ Geralt ถูกจัดเป็นประเภท อมนุษย์ ไปโดยปริยาย (Wicther แต่ละคนก็สามารถใช้ Sign ได้ ความรุนแรงขึ้นอยู่กับความสามารถทางร่างกายของแต่ละบุคคล)

 

ทั้งหมดนี้คือข้อมูลที่น่าสนใจในหัวข้อ 10 เรื่องราวที่น่ารู้เกี่ยวกับร่างกายของ Geralt ครับ เรียกได้ว่าในตอนนี้ใครที่ยังไม่เคยติดตามเรื่องราวของ The Wicther มาก่อน คงเข้าใจเรื่องราวที่ขาดหายไปในซีซั่นที่ 1 ได้เป็นอย่างดี หากต่อไปทางผู้เขียนพบบทความที่เกี่ยวกับ The Witcher ที่น่าสนใจเพิ่มเติม ทางผู้เขียนจะนำมาให้อ่านกันนะครับ

 

ขอขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมจากคุณ Theerapat Deathpaithoon Mamimin เป็นอย่างสูงครับ

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา : screenrant

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
The Cuphead Show เผยตัวอย่างแรกออกมาให้ชมแล้ว
ซีรี่ส์อนิเมชั่นจากเกมสุดหัวร้อนที่ถ่ายทอดผ่านกราฟิกการ์ตูนยุคคุณปู่
The Cuphead Show ฉบับซีรี่ส์ Netflix เผยภาพตัวอย่างและข้อมูลใหม่
การผจญภัยของสองพี่น้องหัวถ้วยจากเกมสุดหัวร้อนในรูปแบบการ์ตูน
เผยสาเหตุที่ Geralt มีดวงตามืดดำสนิท
ในตอนแรกของซีรี่ส์ The Witcher บน Netflix
Resident Evil เวอร์ชั่น Netflix ยกเลิกการถ่ายทำเนื่องจาก COVID-19
ทั้งนี้ยังมีข่าวดีคือ Monster Hunter ถ่ายทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว