กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Youryu 
14-01-2020 12:50 view : 10053
คลายข้อสงสัย! ทำไมดาบของ Geralt ในซีรีส์ The Witcher เหลือเล่มเดียว นี่คือการสร้างซีรีส์ที่อิงจากหนังสือเป็นหลัก

 

ต้องยอมรับว่า The Witcher เวอร์ชั่นซีรีส์ Netflix กับเกมมีความแตกต่างในหลายจุดครับ สิ่งที่แตกต่างมากที่สุดที่แฟนเกมสังเกตเห็นได้ชัดเจน คือดาบที่ Geralt ใช้ในเกม The Witcher III: Wild Hunt ตัวละคร Geralt จะมีดาบทั้งหมด 2 เล่ม แต่ในซีรีส์เราจะเห็นเขาใช้ดาบเพียงเล่มเดียวเท่านั้น

 

อย่างไรก็ตามการที่ Geralt ในซีรีส์ใช้ดาบเพียงเล่มเดียว ไม่ได้แปลว่าเขาจะมีดาบเพียงเล่มเดียว เพราะในตอนที่ 2 ฉากที่ Geralt พบกับ Jaskier ครั้งแรก เราจะเห็นได้ว่าข้างตัว Geralt มีด้ามดาบทั้งหมด 2 เล่ม นอกจากนี้ Jaskier ยังบรรยายภาพของ Geralt ในตอนแรกที่เขานึกขึ้นได้ว่า “ผมขาว ร่างใหญ่ สันโดษ ดาบสองเล่มที่หน้าตาน่ากลัวเหลือเกิน” ทำให้แน่ชัดเว่า Geralt ในซีรีส์ก็มีดาบ 2 เล่ม แต่เลือกที่จะใช้ทีละเล่มมากกว่า

 

 

ดาบทั้งสองเล่มของ Geralt (ในวงสีแดง)

 

สำหรับเวอร์ชันหนังสือของ Andrzej Sapkowski ได้บรรยายว่า Geralt จะสะพายดาบเหล็กไว้กับตัวตลอดเวลา ในขณะที่เขามีดาบอีกเล่ม คือดาบเคลือบเงินที่จะเก็บไว้กับ Roach  

 

สำหรับความต่างของดาบ 2 เล่มนี้ เกมเมอร์ หรือผู้อ่านนิยายคงทราบแล้ว แต่สำหรับผู้ชมซีรีส์อาจงงสักเล็กน้อย เพราะในซีรีส์ไม่ได้มีการอธิบายที่ชัดเจนครับ ดาบเหล็กจะใช้ต่อสู้กับมนุษย์ ในขณะที่ดาบเงินจะนำมาใช้ต่อสู้กับพวกอมนุษย์ทั้งหลาย

 

 

ในเกมเราจะเห็น Geralt สะพายดาบ 2 เล่มไว้กับตัวตลอดเวลาเพื่อความสะดวกในการเล่นเกมครับ ไม่เช่นนั้นคงลำบากผู้เล่นน่าดูที่จะใช้ดาบเงินแต่ละทีจะต้องวิ่งกลับมาที่ Roach นอกจากนี้ในเกมสองภาคแรกเรายังไม่มี Roach มาอยู่ข้างตัวแบบภาคที่ 3 นี้

 

ถือว่าเป็นเหตุผลที่สมเหตุสมผลครับ เพราะอย่างที่เราทราบอยู่แล้วว่าซีรีส์นี้จะสร้างอ้างอิงตามฉบับหนังสือมากกว่าเกม การที่ Geralt ถือดาบเหล็กเพียงเล่มเดียวก็ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่อย่างไรก็ตาม ผู้เขียนก็คาดหวังว่าทางผู้กำกับจะมีการให้ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้มากขึ้นอีกหน่อยในซีซันถัดไปครับ

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา : thegamer

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Jaskier จะไม่ได้เป็นเพื่อนสนิทของ Geralt ใน The Witcher Season 2
คอนเฟิร์มผ่านเทรลเลอร์เบื้องหลังเดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร
The Witcher: Monster Slayer เกมมือถือ AR RPG เตรียมลงสโตร์
รับบทเดอะวิทเชอร์ออกผจญภัยล่าอสูรในโลกจริงแบบ Pokemon GO
10 เสน่ห์ของเกม Open World
ที่ทำให้เราหลงใหลไม่รู้ลืม
เกมเมอร์สายสุขภาพนำ ‘ลู่วิ่ง’ มาใช้เดินทางในเกม The Witcher
รวมค่าติดตั้งอุปกรณ์และการดัดแปลงทั้งหมดกว่า 300,000 บาท