กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Japan
Posted by : TF_GantaroZX 
24-03-2020 15:01 view : 665
เปลี่ยน Nintendo Switch เป็นตู้เกมอาร์เคดกับอุปกรณ์เสริมชิ้นใหม่ จับแท่นชาร์จ Nintendo Switch มารวมเข้ากับแผงปุ่มเกมต่อสู้ยุค 90

 

หนึ่งในข้อด้อยของ Nintendo Switch ที่เด่นชัดก็คือแผงปุ่มที่ไม่ค่อยเป็นมิตรกับเกมแนว Fighting เท่าไหร่นักทำให้เราไม่ค่อยได้เห็นเกมจำพวก Street Fighter เด่นๆ นอกจากชุดรวมฮิตหรือเกมภาคเสริมเช่น SNK Heroines มากนักเนื่องจากครั้นที่เราจะเล่นอยากสมบุกสมบันก็อาจจะทำให้จอยเกมหักคามือเอาได้ แต่ปัญหาเหล่านี้กำลังจะหมดไปเพราะว่ามีผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมรายหนึ่งที่เข็นสินค้าใหม่ออกมาเป็นแท่นชาร์จ Nintendo Switch ในรูปแบบจอยตู้อาร์เคด

 

 

ชุดแท่นวางเครื่องนี้จะมาพร้อมกับพอร์ต USB-C สำหรับชาร์จตัวเครื่อง Nintendo Switch แต่ขณะเดียวกันมันก็มีปุ่มและแผงควบคุมมาให้สำหรับเกมเมอร์สายต่อสู้ด้วยทั้งตัวอนาล็อกและปุ่มหลัก - ปุ่มย่อยที่แยกออกมารวมทั้งสิ้น 16 ปุ่มแถมยังมีคำสั่ง Turbo ให้ด้วย ซึ่งดูแล้วก็เหมือนกับตู้เกมอาร์เคดสมัยก่อนชอบกล หรือถ้าหากใครไม่ได้ใช้เล่นเกมต่อสู้ก็อาจจะดาวน์โหลดเกมแนว Shoot 'em Up มาใช้แทนก็ได้

 

จุดด้อยของชุดแท่นวางเครื่องนี้เห็นทีจะเป็นปริมาณปุ่มที่ขาดไปนั่นก็คืออนาล็อกเพิ่มเติมสำหรับการใช้งานกับเกมประเภทอื่น แต่ถ้าใครมองว่าเป็นการย้อนกลับสู่ยุครุ่งเรืองของเกมตู้ก็อาจจะหยวนๆ ไปก็ได้ ทั้งนี้ทั้งนั้น ที่สำคัญที่สุดก็คือ Nintendo ไม่แนะนำให้ทำการอัปเดตเครื่องเล่น Nintendo Switch ระหว่างที่ใช้แท่นวางเครื่องแบบ 3rd Party เพราะอาจจะทำให้เครื่องเสียได้นะครับ

 

 

 

 

ชุดแท่นวางเครื่อง Arcade Controller นี้วางจำหน่ายแล้วบนเว็บไซต์ Thanko ของประเทศญี่ปุ่นในราคาเพียงแค่ 4,980 เยนหรือประมาณ 1,480 บาทเท่านั้น ซึ่งเบื้องต้นสินค้าไม่ได้รองรับการส่งมายังประเทศไทยแต่อย่างใด ดังนั้นเพื่อนๆ ที่สนใจก็อาจจะต้องฝากญาติมิตรและคนรู้จักซื้อจากแดนอาทิตย์อุทัยเอาเอง ทั้งนี้ก็ถือมาดูภาพการใช้งานเพื่อยั่วน้ำลายไปพลางๆ ก่อนก็แล้วกันเนาะ (ลิงค์สำหรับเข้าสู่หน้าร้านค้า >>คลิก<<)

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สับเละ! นักวิเคราะห์ชี้ Nintendo ควรเลิกขาย Switch รุ่นตั้งโต๊ะ
พร้อมจวกยับว่าสิ่งที่ Nintendo กำลังทำอยู่ในขณะนี้ 'ไม่ใช่เรื่องที่ฉลาด'
Nintendo แจกสิทธิ์ออนไลน์บน Switch ฟรีเป็นเวลาจำกัด
รับกันได้ถึงเดือนพฤศจิกายนนี้เท่านั้น พร้อมเผยสิทธิ์พิเศษมากมาย
หลุดข้อมูล 'Iris' เครื่องเกมที่เราไม่มีโอกาสได้เห็นจาก Nintendo
ว่าที่ผู้รับช่วงต่อจาก Game Boy Advance SP ในอดีต
จับตาดู 20 เกมเด่นบน Nintendo Switch ช่วงไตรมาสที่ 4 ปี 2020
จัดหนักส่งท้ายปีด้วยการรวมฮิตเกมครบทุกแนวเหมาะกับผู้เล่นทุกวัย