กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
10-06-2021 15:21 view : 593
คุณยายเกมเมอร์โชว์ฟิตเล่น Wii Fit มาเป็นเวลากว่า 10 ปี เครื่องเล่นเกมเชิงสุขภาพที่เป็นเหมือนรุ่นพี่ของ Ring Fit Trainer

 

พูดถึง Nintendo แล้วนอกเหนือจากเครื่องเล่นเกมไอเดียเจ๋งอย่าง Wii และ Nintendo Switch ก็ต้องนึกถึงอุปกรณ์เสริมแนวรักษาสุขภาพอย่าง Ring Fit Adventure ที่เป็นกระแสโด่งดังในปีที่ผ่านมาตลอดทั้งปี แต่ถ้าย้อนกลับไปไกลกว่านั้นแฟนๆ ของปู่นินก็น่าจะรู้จักชื่อของ Wii Fit เกมฟิตเนสที่มาพร้อมแผ่นกระดานอัจฉริยะสีขาว Balance Board

 

ล่าสุด เกิดไวรัลขึ้นมาใหม่อีกครั้งเมื่อมีคุณยายเกมเมอร์ของผู้ใช้งาน George Perkins ได้โชว์ความฟิตลงบนอินเทอร์เน็ตด้วยสถิติการเล่นเกม Wii Fit รวมกันทะลุ 4,784 วันหรือ 13 ปีเข้าไปแล้ว ซึ่งเขากล่าวเสริมด้วยว่าคุณยายได้เล่นเกมนี้มาตลอดในระยะเวลาที่ต้องกักตัวในบ้านท่ามกลางการแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 โดยในสถิติเดิมก็เคยเกิดขึ้นแล้วในปี 2019 เมื่อเธอเล่นเกมรวมติดต่อกัน 3,949 วัน

 

 

หลังจากมีการแบ่งปันเรื่องราวนี้ก็ทำให้ทุกคนต่างเข้ามาชื่นชมกันยกใหญ่ว่าเป็นคุณยายที่ฟิตปั๋งที่สุดในโลก และพากันเก็งว่าคุณยายน่าจะออกมาอัปเดตสถิติอีกครั้งเมื่อครบ 5,000 วันในวันที่ 10 มกราคม 2022 อีกทั้งยังแนะนำว่าให้ทำเรื่องขอสถิติ Guinness World Record เพราะนี่มันเป็นโมเมนต์ระดับประวัติศาสตร์ชัดๆ ทั้งนี้ทั้งนั้น George Perkins ก็ยังไม่ได้ออกมาเคลื่อนไหวเพิ่มเติม แต่เราก็มั่นใจได้เลยว่าคุณยายท่านนี้ต้องมีสุขภาพแข็งแรงและเป็นแรงบันดาลใจให้เกมเมอร์หลายๆ คนแน่นอนครับ

 

อีกด้านหนึ่ง Wii Fit วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2008 โดยเป็นเกมสุขภาพที่ใช้งานร่วมกับแผ่นชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ Wii Balance Board ในการทำกิจกรรมเคลื่อนไหวต่างๆ เช่นโยคะ แอโรบิก พร้อมมินิเกมมากมายให้เราได้เอ็กเซอร์ไซส์กัน ภายหลังเกมมีการเปิดตัวเวอร์ชั่น Wii U แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จเท่าเวอร์ชั่นต้นฉบับเนื่องจากความแพร่หลายที่มากกว่า สำหรับปัจจุบันแม้ว่าจะมีการเลิกผลิตไปแล้วแต่หลายคนก็ยังให้ความสนใจและนำมาใช้งานกันอยู่เรื่อยๆ

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: George Perkins

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รวมรายชื่อเกมใหม่ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน E3 2021
สิริรวมกว่า 30 เกมจากหลากหลายค่ายดัง
ตีคู่! โชว์ของ Nintendo และ Microsoft มีผู้ชมสูงสุดในงาน E3 2021
ควงกันมาเลยกับค่ายเขียวค่ายแดงที่ดูเหมือนจะเป็นคู่รักแห่งวงการคอนโซลไปแล้ว
เอาใจคอ 90! Metroid Dread เปิดตัวบน Nintendo Switch อย่างเป็นทางการ
การผจญภัยครั้งใหม่เวอร์ชั่น 2 มิติของนักล่าค่าหัวสาว Samus Alan ในรอบ 19 ปี