กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
20-06-2022 18:25 view : 693
YouTuber ลองดัดแปลง PlayStation 5 Slim ที่มีความหนาเพียง 2 ซม. นี่มันแผ่นรองเมาส์หรือเครื่องเล่นเกมกันแน่เนี่ย

 

เป็นที่ทราบกันดีว่าสรีระของ PlayStation 5 ในรุ่นปัจจุบันนั้นก็จัดได้ว่ายิ่งใหญ่กันพอสมควร ทำให้หลายคนอาจจะต้องตัดสินใจเปลี่ยนชั้นวางโทรทัศน์กันไปเลยเนื่องจากว่าต่อให้วางแนวนอนก็ยังอาจจะเกิดอาการ 'ใส่ไม่เข้ารู' ได้เหมือนกัน แถมถ้าดันทุรังกันไปอาจจะส่งผลต่ออุณหภูมิกันอีก จึงไม่แปลกใจที่แฟนๆ บางส่วนก็เริ่มมีการจินตนาการภาพเครื่องเล่นรุ่น Slim สุดเบาบางล่วงหน้ากันแล้ว

 

แน่นอนว่าสักวันหนึ่ง Sony ก็ต้องวางจำหน่ายเครื่องเล่นเกมรุ่นปรับโฉมกันเป็นธรรมดาตามอายุขัยเหมือนกันกับที่เคยทำมาทุกรุ่น แต่กระนั้นแล้วเราก็คงต้องทำใจว่ามันคงไม่ได้เล็กไปกว่าเดิมสักเท่าไหร่ หรืออย่างมากที่สุดก็คงอยู่ที่ราวๆ 50 - 60% เท่านั้น เนื่องด้วยความซับซ้อนของสถาปัตยกรรมการออกแบบภายใน และยังต้องมีการคำนวณเรื่องระบบความร้อนต่างๆ ด้วย ทว่าล่าสุดก็มีคนท้าทายความสามารถด้วยการดัดแปลง PlayStation 5 Slim ในแบบของตัวเองแล้ว พร้อมขนาดที่เล็กเสียจนเราคาดไม่ถึง

 

 

นาย DIYPerks ได้งัดแงะแกะเกาเครื่องเล่นเกมทั้งหมดออกเป็นชิ้นๆ ก่อนจะวางแผนผังระบบระบายความร้อนด้วยระบบน้ำ เช่นเดียวกับตัวพาวเวอร์ซับพลายใหม่ (แต่ก็ต้องแยกตัวออกไปเลยเพราะมันใหญ่เกิน) จนท้ายที่สุด PlayStation 5 Slim ของเขาก็มีรูปทรงเป็นเพียงแค่แท่นสี่เหลี่ยมจัตุรัสขนาดเพียง 2 เซนติเมตร พร้อมโชว์ตัวอย่างการใช้งานตอนท้ายด้วย ส่วนเรื่องช่องอ่านแผ่นก็ตัดทิ้งไปเลยเพราะว่าเขาใช้เครื่องเล่นรุ่นดิจิทัลเป็นต้นแบบ ซึ่งก็ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเพราะว่าชีวิตแบบไร้แผ่นของเราก็น่าจะอาศัยขนาดที่เล็กลงเป็นธรรมดา ว่าแล้วลองมาชมพร้อมกันข้างล่างนี้ดีกว่าครับ

 

อีกด้านหนึ่ง PlayStation 5 วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในประเทศไทยในรูปแบบการสั่งจองออนไลน์ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 13,900 บาทสำหรับ All-Digital Edition และรุ่นปกติที่ราคา 16,900 บาท ตัวเครื่องมาพร้อมหน่วยประมวลผล AMD Zen 2 8-core, 16 thread อีกทั้งยังมีการนำหน่วยความแบบ Solid-state Drive เข้ามาใช้ รวมไปถึงจอยเกมที่มาพร้อมระบบสั่น Haptic ที่สมจริงเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมแบบราบรื่นไร้รอยต่อขึ้นไปอีก

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คอสเพลย์ Ayaka ในชุดฝึกฝนดาบ Keikogi
อีกหนึ่งชุดที่เราได้เห็นในเทรลเลอร์ของเธอ
รวมคอสเพลย์สุดฮอตตัวละคร Yelan จาก Genshin Impact
สาวสวยที่มาพร้อมหน้าม้าสุดแนว และพลังจุ๊กกุแร้สุดขาว