กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
29-05-2023 20:45 view : 14221
อดทน! ชาวญี่ปุ่นเผยเรื่องราวการรอคอย iPod ปลดล็อกกว่า 10 ปี กดรหัสผิดรัวเกินไปนับตั้งแต่สมัย iPod Touch 4

 

คงมีผู้ใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในเครือ Apple จำนวนไม่น้อยที่ต้องเคยเจอปัญหานิ้วลั่นกดรหัสปลดล็อกเครื่องผิดซ้ำไปมาจนโดนล็อก กว่าจะรู้ตัวก็ต้องรอกันหนึ่งนาทีแล้ว ทว่าหากกดผิดซ้ำอีกครั้งเวลาก็จะรันมากไปเรื่อยๆ เป็นหลัก 15 นาที หรือชั่วโมง หรือบางเคสอาจร้ายแรงที่สุดเพราะต้องรอเป็นวัน จนกระทั่งมีมีมฮาๆ ออกมาว่าหลายคนกดรหัสซ้ำจนโดนล็อกแบบข้ามปีเลยทีเดียว

 

ล่าสุด มีไวรัลสุดแปลกที่แม้จะฮาแต่ถ้าเกิดขึ้นจริงก็คงฮาไม่ออก เพราะว่าผู้ใช้งาน Twitter ชาวญี่ปุ่นชื่อว่า YuriRockinJapan ได้ออกมาเปิดเผยเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาว่าตนดีใจมากที่ในที่สุด iPod Touch ที่ถูกล็อกแบบ 'กึ่งถาวร' กำลังจะได้คืนชีพอีกครั้งหลังจากโดนล็อกเครื่องเพราะกดรหัสผิดยาวนานถึง 10 ปีเต็ม จนกระทั่งในช่วงค่ำของวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา เครื่องก็สามารถใช้งานได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยตนเองก็ถึงกับพิมพ์คำว่า 'สำเร็จ!!!!' ด้วยความดีใจ

 

หลังจากมีการทวีตข้อความดังกล่าวไปก็มีผู้เข้าชมรวมกันทั่วโลกกว่า 17 ล้านครั้ง เรียกได้ว่ามีคนคอยให้กำลังใจกันต่อเนื่องเช่นเดียวกับผู้ที่มาแสดงความยินดีในโอกาสที่ iPod ของเขาได้กลับมารับใช้เพื่อมอบความบันเทิงอีกครั้ง ซึ่งเราจะพบว่าเครื่องเล่น iPod Touch 4 รุ่นนี้ ยังคงอยู่ใน iOS 6 กันอยู่เลย ว่าแล้วก็อดคิดถึงไอคอนและวอลล์เปเปอร์แบบเก่าไม่ได้จริงๆ เอาเป็นว่าถือเป็นอุทาหรณ์ให้กับใครที่ขี้ลืมก็แล้วกันนะครับ หากเจอปัญหาลืมรหัสผ่านก็ควรไปติดต่อกับทาง Apple Store เพื่อขอความช่วยเหลือก่อนที่จะโดนล็อกกันหลายปีแบบนี้ ไม่เช่นนั้นอาจจะกลายเป็นว่าเราหมดความอดทนซื้อใหม่ก่อน

 

 

สำหรับ iPod Touch เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2007 หลังจากวางจำหน่าย iPhone ซึ่งมีลักษณะการใช้งานที่คล้ายคลึงกันไม่ว่าจะเป็นระบบ UI หรือการเข้าถึงอินเทอร์เน็ต โดยภายหลังก็ได้มีการปรับให้สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายเทียบเท่ากับ iPhone มากขึ้นทั้งการเพิ่มกล้องถ่ายรูปหรือการสนับสนุนแอปพลิเคชันใหม่ๆ เป็นต้น ปัจจุบัน Apple ได้ยุติสายการผลิตอุปกรณ์ดังกล่าวแล้วอย่างถาวร

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

Facebook

TikTok

 

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Apple ถอดหน้าเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับ iPod touch ออกในบางประเทศแล้ว
เหลือเพียงบางประเทศที่ยังสามารถหาซื้อออนไลน์ได้
iPod touch ในสหรัฐเริ่มหาซื้อไม่ได้แล้วหลังประกาศยุติการผลิต
บ้านเรายังหาซื้อมาเก็บสะสมได้อย่างสบาย
ลือ! Apple เตรียมเปิดตัว iPod Touch รุ่นใหม่
ยกเครื่องดีไซน์ใหม่ให้เข้ากับปัจจุบันมากขึ้น