Ragnarok M: Eternal Love
Thai
Posted by : TF_Youryu 
06-11-2018 11:34 view : 37272
[ดิสอีสทิปส์] Ragnarok M: Eternal Love – วิธีการเดินเควส ‘ก๊อบลินประหลาด’ หนึ่งในเควสที่ชวนหัวเสียเอาไม่น้อย

เควสก๊อบลินประหลาดเป็นอีกเควสที่ผู้เล่นหลายคนไม่สามารถทำได้สำเร็จด้วยความยาวของเควสที่ยาวยืด อีกทั้งการตามหาก๊อบลินติดดาวก็ยังยาก แถมงงอีกต่างหาก ในวันนี้เราจะพาผู้เล่นมาทำเควสก๊อบลินประหลาด กันครับ

ขั้นตอนที่ 1 – ไปพูดคุยกับ NPC Nike ที่ป่า Goblin (แผนที่ทางซ้ายของ Geffen)

ขั้นตอนที่ 2 - ให้ค้นหา Goblin ที่มีสัญลักษณ์ดาว 1 ตัว และกำจัดมันซะ ซึ่งขั้นตอนนี้ จะมีเควสที่ต้องทำมาก่อนหน้าอีกเยอะพอสมควรเพื่อที่จะปลดล็อคไอเทมที่จำเป็นที่ต้องใช้ในเควสนี้ ได้แก่ Disgusting Scroll และ Dumber Laser Gun โดยจะแบ่งเป็นขั้นตอนย่อยๆ ดังนี้ครับ

2.1 กลับไป Izlude คุยกับ NPC กวีนักเล่า (สัญลักษณ์พิณในแผนที่) เลือกทำภารกิจของ Gunther

2.2 กวีจะบอกให้เรานำ Warm Dish มาให้เขา (ซื้อได้จากกร้านขายอาหาร) กลับมาพูดคุยกับนักกวี

2.3 กวีจะมอบหมายให้เราไปกำจัด Skeleton 300 ตัว ที่ Ghost Ship

2.4 หลังจากที่กำจัด Skeleton เรียบร้อย ให้เรากลับไปมาคุยกับกวี กวีจะมอบหมายให้เราไปเก็บ Mementos มา 30 อัน (สามารถซื้อผ่านระบบ Exchange ได้ จะเร็วกว่า)

2.5 กลับมาพูดคุยกับกวี เราจะซื้อไอเทม Disgusting Scroll ได้

2.6 กลับไป Geffen คุยกับ NPC กวีนักเล่า (สัญลักษณ์พิณในแผนที่) เลือกทำภารกิจของ Reyen

2.7 กวีจะขอให้เราไปซื้อ Disgusting Scroll มาให้เขา (ซื้อได้จากร้านของเล่นมหัศจรรย์)

2.8 กลับมาคุยกับกวีมอบ Disgusting Scroll ให้เขา หลังจากนั้นเขาจะมอบหมายให้เราไปกำจัด Goblin Archer 300 ตัว ที่ป่า Goblin

2.9 หลังจากที่กำจัด Goblin Archer เรียบร้อย ให้เรากลับมาคุยกับกวี กวีจะมอบหมายให้เราไปเก็บ Mementos มา 30 อัน (สามารถซื้อผ่านระบบ Exchange ได้ จะเร็วกว่า)

2.10 กลับมาพูดคุยกับกวี เราจะปลดล็อคไอเทม Dumber Laser Gun 

หลังจากนี้เราจะกลับมาทำเควสหลักของเรา ก็คือเควส "ก๊อบลินประหลาด" นะครับ

ขั้นตอนที่ 3 - ซื้อ Dumber Laser Gun จากร้านของเล่นมหัศจรรย์ (ซื้อมาสัก 20 อันกันพลาด) จากนั้นกลับไปที่ป่า Goblin อีกครั้ง

ขั้นตอนที่ 4 – เมื่อกลับมาที่แผนที่ป่า Goblin จากนั้นไปยังบริเวณในภาพตามภาพ เดินตามหา Goblin ที่พูดได้ จากนั้นกดโจมตี 1 ครั้ง (ห้ามฆ่ามัน ฉะนั้นผมแนะนำให้ถอดอาวุธก่อน) และกดใช้ Dumber Laser Gun จนกว่า Goblin ตัวนั้นจะมีดาวขึ้นตามหลังชื่อ (หากมัน Teleport หนี ให้เราเดินตามหาในพื้นที่ในวงครับ) ต่หากก๊อบบลินตัวนั้นตัวเล็กลงเรื่อยๆ ให้ฆ่าทิ้งได้เลยครับ

ขั้นตอนที่ 5 - กลับไปคุยกับ Nike เพื่อเสร็จสิ้นภารกิจ

เรียกได้ว่าเควสนี้เป็นเควสที่ต้องการความอดทนเป็นอย่างมากครับ เพราะแต่ละขั้นตอนที่ให้ทำนั้น ยืดยาวกว่ารถติดในกรุงเทพอีกครับ แต่หากทำได้เรียบร้อยล่ะก็ เราจะได้ EXP และ Zeny ตอบแทนมาจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับครั้งหน้าจะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับอะไร อย่าลืมมาติดตามกันนะครับ

>> อ่าน [ดิสอีสทิปส์] Ragnarok M: Eternal Love ทั้งหมดได้ที่: https://goo.gl/WwLqHm <<

เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ 

พร้อมลุย! Pokemon Pendant เกมมือถือ Pokemon ตัวใหม่เปิดทดสอบแล้ว
สวมบทเป็นเทรนเนอร์-เลี้ยงมอนบนโลก Open World ที่มาพร้อมระบบแต่งตัวและยานพาหนะ
El Chronicle เปิดให้บริการเวอร์ชั่น ENG.แล้ววันนี้
เกมมือถือ Open World RPG ส่งตรงจากเกาหลี
Eternal Rhapsody เปิด Soft Launch ในมาเลเซียและฟิลิปปินส์
เกมมือถือ Turn-based RPG จาก Action Square ผู้พัฒนา Blade และ Blade 2