กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ธุรกิจเกม
Global
Posted by : TF_Youryu 
23-03-2021 13:00 view : 314
Tim Cook และผู้บริหาร Apple จะเข้าสู่กระบวนการศาลในกรณีพิพาท Fortnite ยัน Epic Games ละเมิดข้อตกลงเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว

 

การต่อสู้ระหว่าง Apple และ Epic ยังคงเข้มข้น โดยล่าสุดมีข่าวล่ามาแรงว่า Tim Cook และผู้บริหารระดับสูงจะเข้าสู่กระบวนการศาลในกรณีพิพาท Fortnite

 

Tim Cook ซีอีโอของ Apple (AAPL) รวมไปถึง หัวหน้าฝ่ายวิศวกรรมซอฟต์แวร์ Craig Federighi และ Phil Schiller เพื่อนร่วมงานของ Apple เป็นผู้บริหารเพียงไม่กี่คนที่อาจให้การเป็นพยานได้ตามที่ศาลยื่นเรียกพยานเบื้องต้น ในประเด็นนี้

 

"ผู้บริหารระดับสูงของเราตั้งตารอที่จะได้แชร์ข้อมูลกับศาลถึงผลกระทบเชิงบวกที่ App Store มีต่อนวัตกรรมเศรษฐกิจทั่วโลก และประสบการณ์ของลูกค้าในช่วง 12 ปีที่ผ่านมา เรารู้สึกมั่นใจว่าคดีนี้จะพิสูจน์ได้ว่ามหากาพย์ละเมิดเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว เป็นผลให้พวกเขาถูกถอดออกจาก App Store" Apple กล่าวในแถลงการณ์ "การทำเช่นนั้น Epic ได้หลีกเลี่ยงคุณลักษณะด้านความปลอดภัยของ App Store ในลักษณะที่จะนำไปสู่การลดการแข่งขัน รวมไปถึงทำให้ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของข้อมูลของผู้บริโภคตกอยู่ในความเสี่ยงอย่างมาก"

 

 

Epic Games มีแผนที่จะเรียก Tim Sweeney ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ และผู้บริหารระดับสูงคนอื่น ๆ มาเป็นพยานในเรื่องต่าง ๆ เช่นรูปแบบธุรกิจ, ผลการดำเนินงานทางการเงิน และการรณรงค์ต่อต้าน App Stores โดยในขณะนี้ทาง Epic ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นใด ๆ เพิ่มเติม

 

เราต้องมาติดตามกันต่อไปว่าการต่อสู้กันระหว่าง Epic และ Apple จะเป็นอย่างไรต่อไป ซึ่งหากผู้อ่านคนใดอาจจะลืมเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ไปบ้าง ทีมงานก็ขออนุญาตทวนไว้สั้น ๆ ว่าปัญหาหลักในข้อพิพาทระหว่าง Epic และ Apple คือทาง Epic กล่าวหาว่า Apple ใช้วิธีการผูกขาดการตลาดด้วยการหักค่าบริการจากการขายของในเกม 30% ซึ่งต่อมา Apple ตัดสินใจแบนบัญชีของ Epic Games และแบน Fortnite ออกจาก Store หลังจากที่มีการแอบใส่ระบบซื้อของด้วยเงินจริงโดยไม่ผ่าน Store ของ Apple นั่นเอง

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : cnn

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รายได้เกือบครึ่งหนึ่งของ Fortnite มาจากผู้เล่น PlayStation
หรือว่านี่คือเบื้องหลังความสัมพันธ์อันดีระหว่าง Sony และ Epic Games?
แฟนคลับเฮ! Epic Games เปิดตัวสกิน Aloy สำหรับเกม Fortnite
การโคจรมาพบกันระหว่างจักรวาลเกมแบทเทิลรอยัลยอดนิยมและเกมฮิตจาก PlayStation
แฟนเกมเฮหลัง Fortnite บน Switch ได้รับอัปเดตเพิ่มคุณภาพกราฟิก
โดยเฉลี่ยแล้วสามารถทำให้เกมมีความคมชัดมากขึ้นถึง 38% ในโหมดการเล่นแบบพกพา
นึกว่า MCU! ฉากเปิดของ Fortnite Season 6 ได้พี่น้องรุสโซมาร่วมกำกับ
สมรภูมิรบข้ามมิติของเอเจนต์ Jonesy ที่รวบรวมดาวเด่นจากวงการหนังและวิดีโอเกมมากมาย